Cách làm rau câu chôm chôm mát lạnh giải nhiệt mùa hè cực đơn giản

Ngoài những số tráng mồm thơm và ngon như hộp sữa chua, bánh flan, ... thì thạch cũng chính là lựa lựa chọn yêu thương quí của người xem sau bữa tiệc. Hôm ni tất cả chúng ta nằm trong vô nhà bếp với Kim Chí Báo nhằm hiểu biết thêm công thức làm thạch chôm chôm thay vị cho tất cả mái ấm gia đình các bạn nhé!

Nguyên liệu thực hiện Rau câu chôm chôm

Bột rau củ câu dừa: 10 gr (1 gói)

Bạn đang xem: Cách làm rau câu chôm chôm mát lạnh giải nhiệt mùa hè cực đơn giản

Chôm chôm: 300 gr

Đường: 100 gr

Nước: 2 lít

Cách tìm hiều để mua chôm chôm ngon

Nên lựa chọn những chùm làm nên màu xanh rớt đỏ ửng cực kỳ nổi trội với hình tròn trụ. Tránh lựa chọn những trái ngược đem red color, không bình thường vì như thế này là những trái ngược dẹt, không tồn tại nhiều ruột, không tồn tại hiện tượng lạ mượt và hạn chế chấn Lúc xay. Đồng thời, những tua bên phía ngoài không trở nên nhạt, những tua làm nên màu khá xanh rớt hoặc đỏ ửng tươi tỉnh. Hình như, cành và lá còn nhiều, tươi tỉnh xanh rớt, bám chặt vô trái ngược, không trở nên gãy, tách vì như thế đều là chôm chôm mới mẻ hái.

Nguyên liệu thực hiện rau củ câu chôm chômNguyên liệu thực hiện rau củ câu chôm chôm

Cách chế biến hóa Rau câu chôm chôm

Pha bột rau củ câu

Đầu tiên, các bạn mang lại 100g đàng, 1 gói bột thạch vào trong nồi trộn lẫn đều. Sau bại liệt mang lại kể từ từ 2 lít nước vô hũ thạch, khuấy đều cho tới Lúc lếu hợp ý quấn vô nhau. Sau bại liệt, các bạn bắc cái nồi này lên nhà bếp đun với lửa vừa vặn cho tới Lúc sôi, thạch tan rời khỏi và làm nên màu vô.

Pha bột rau củ câuPha bột rau củ câu

Sơ chế chôm chôm

Xem thêm: 3 việc cha mẹ càng tàn nhẫn con cái càng thành đạt, nhiều lúc tàn nhẫn cũng là điều cần thiết

Bạn cọ tinh khiết chôm chôm nhằm vô hiệu hóa lớp những vết bụi dơ bám bên phía ngoài. Sau bại liệt, lột vỏ và hạn chế thịt trở nên từng miếng nhỏ.

Sơ chế chôm chômSơ chế chôm chôm

Làm rau củ câu chôm chôm

Bạn để thịt chôm chôm vào trong nồi thạch, trộn lẫn đều rồi tắt nhà bếp. Cuối nằm trong, ụp phần thạch này vô khuôn thủy tinh anh, nhằm nguội rồi mang lại vô ngăn non tủ giá tiền. Trong quy trình đun nhớ là vớt bọt nhằm thạch vô và thích mắt rộng lớn nhé!

Làm rau củ câu chôm chômLàm rau củ câu chôm chôm

Thành phẩm

Trong Lúc ăn, các bạn hạn chế thạch rời khỏi ly, thêm thắt đá hoặc trộn ly trà sữa. Thạch chôm chôm trong xanh, hoàn toàn có thể bắt gặp cùi chôm chôm bên phía trong, coi cực kỳ đã mắt. Khi ăn, thạch giòn, ngọt nhẹ nhàng hòa quấn với cùi chôm chôm ngọt nhạt.

Món rau củ câu chôm chôm giòn dẻoMón rau củ câu chôm chôm giòn dẻo

Cuối nằm trong thì các bạn đã và đang học tập được phương thức thạch chôm chôm. Về mùi hương và vị, toàn bộ hòa quấn tạo nên trở nên một số tiêu hóa khó khăn chống. Chúc như mong muốn với công thức trên!

Xem thêm: Loại rau mọc dại ven đường ở Việt Nam được người Trung Quốc cực chuộng, hóa ra là thần dược ít người biết dùng

Xem thêm thắt những bài xích viết

Hướng dẫn thực hiện trà chôm chôm thơm và ngon non giá tiền cho một ngày hè

Cách thực hiện thạch trà hoả hồng thô thích mắt tặng mè ngày 20/10