Tưởng 'rùa già' Tây Du Ký là tưởng tượng nhưng hóa ra ''phiên bản thật'' dài 5 mét và từng sống trên Trái Đất.

Trong Tây Du Ký , bên trên lối đi thỉnh kinh, Đường Tăng và những môn đồ cho tới sông Thông Thiên, vì như thế không tồn tại thuyền qua chuyện sông nên vẫn nhờ một con cái rùa rộng lớn cõng. Khi bại, Rùa Già nhắn lại rằng khi lên Tây Thiên gặp gỡ Phật, ông ghi nhớ nên căn vặn Ngài : “Con mang trong mình 1 câu hỏi: Con vẫn tu hành 1.300 năm vẫn ko hóa trở nên người. bọn chúng sinh, cho dù con cái nói theo một cách khác, sinh sống lâu, tuy nhiên ko bay ngoài kiếp này! Xin thưa với Đức Phật, lúc nào con cái sẽ tiến hành thực hiện người?

Khi Tam tạng cho tới thỉnh kinh, ông quên thôi việc này nên những lúc qua chuyện sông Thông Thiên, ông tái ngộ Rùa già cả và nhờ Rùa già cả cõng qua chuyện sông. Giữa sông, Rùa Già căn vặn Dương Sảnh đem lúc nào căn vặn thăm hỏi việc tu hành của tôi hoặc không? Bởi vì như thế Đường Đường vẫn quên nên hắn vẫn tĩnh mịch. Cuối nằm trong, cả tư thầy trò đều bị một con cái Rùa già cả khó chịu ném xuống sông. Kinh sách vẫn đầm đìa và không hề vẹn nguyên. Đây là trở ngại loại 81 tuy nhiên thầy trò Đường Tăng nên vượt lên.

Bạn đang xem: Tưởng 'rùa già' Tây Du Ký là tưởng tượng nhưng hóa ra ''phiên bản thật'' dài 5 mét và từng sống trên Trái Đất.

Tưởng 'rùa già' Tây Du Ký là tưởng tượng tuy nhiên hóa rời khỏi ''phiên bạn dạng thật'' nhiều năm 5m và từng sinh sống bên trên Trái Đất.

Trong Tây Du Ký, khi tư thầy trò Đường Tăng vượt lên sông Thông Thiên, vì như thế không tồn tại thuyền qua chuyện sông nên vẫn nhờ một con cái rùa rộng lớn cõng. (Ảnh: Sohu)

Nhiều người đặc biệt tò lần ko biết hero rùa này là yêu thương tai ác hoặc chỉ giản dị là một trong những con cái vật? Hầu không còn người xem đều nhận định rằng Ngô Thừa An thực sự phát minh khi tạo ra một kiệt tác tầm cỡ của văn học tập Trung Quốc. Tuy rùa nhập Tây Du Ký đơn giản hero vì thế Ngô Thừa An tạo nên tuy nhiên bên trên trái đất ngược thực vẫn tồn bên trên một loại rùa rất có thể cõng nhiều người đồng thời bên trên sống lưng.

Rùa siêu khổng lồ

Loại rùa này rất có thể rộng lớn cho tới thế? Có nên vì thế đột phát triển thành ren hoặc vẹn toàn nhân này khác? Tại sao thời nay tất cả chúng ta không hề thấy bóng hình của loại rùa này nữa?

Cứ tưởng ''cụ rùa'' Tây Du Ký là tưởng tượng, hóa rời khỏi ''bản real'' nhiều năm 5m từng sinh sống bên trên Trái đất

Hóa thạch vỏ của loại rùa Stupendemys Geographicus. Ảnh: Sohu

Loài rùa siêu lớn lao tuy nhiên tất cả chúng ta đang được nói đến việc ở trên đây đó là Rùa mặt mày khu đất mang tên khoa học tập là Stupendemys Geographicus , nhập bại Stupendemys Tức là “rùa khổng lồ”. Thật rủi ro, Stupendemys Geographicus hiện nay vẫn tuyệt diệt. Stupendemys Geographicus là một trong những chi rùa nước ngọt thời chi phí sử. Hóa thạch của chính nó được nhìn thấy ở miền bắc nước ta Nam Mỹ, trong những tảng đá đem niên đại kể từ Trung Miocene cho tới đầu Pliocene, khoảng tầm 13 cho tới 5 triệu năm trước đó. Hóa thạch mai rùa này nhiều năm ngay sát 4 mét, tổng chiều nhiều năm khung hình dự tính rộng lớn 5m vì như thế nó có thêm cái cổ đặc biệt nhiều năm và nặng nề cho tới rộng lớn 5T. Với độ dài rộng vì vậy, bọn chúng rất có thể đơn giản và dễ dàng chở nhiều người đồng thời bên trên vỏ của tôi.

Cứ tưởng ''cụ rùa'' Tây Du Ký là tưởng tượng, hóa rời khỏi ''bản real'' nhiều năm 5m từng sinh sống bên trên Trái đất

So sánh độ dài rộng lớn lao của loại rùa Stupendemys Geographicus với loại rùa tiến bộ và nhân loại. (Ảnh: Sohu)

Hóa thạch thứ nhất của loại này được nhìn thấy nhập trong thời điểm 1970 và được gọi là nhập năm 1976. Hầu không còn hóa thạch được nhìn thấy ở Brazil, Colombia, Venezuela và một số trong những vương quốc không giống. Các ngôi nhà khoa học tập vạc sinh ra rằng loại rùa Stupendemys Geographicus từng sinh sống ở phía bắc Nam Mỹ.

Đánh giá chỉ kể từ những lớp địa hóa học điểm nhìn thấy hóa thạch, loại rùa lớn lao này thông thường sinh sống ở ao hồ nước nhập rừng mưa nhiệt đới gió mùa hoặc ở những dòng sản phẩm sông chảy lờ đờ. Chúng dành riêng phần rộng lớn thời hạn ở bên dưới nước và hầu hết ăn thực vật.

Xem thêm: Ai sống lâu hơn, người đi nhanh hay người đi chậm? Nghiên cứu của Anh: Có thể có sự khác biệt về tuổi thọ 16 năm giữa hai người

Cứ tưởng ''cụ rùa'' Tây Du Ký là tưởng tượng, hóa rời khỏi ''bản real'' nhiều năm 5m từng sinh sống bên trên Trái đất

Hầu không còn hóa thạch của loại rùa này được nhìn thấy ở Nam Mỹ. (Ảnh: Sohu)

Sau bại, nhà cổ truyền loại vật học tập người Venezuela Rodolfo Sánchez và group của ông vẫn nhìn thấy một hóa thạch mai rùa lớn lao bên trên cạn ở Urumac, Venezuela, đem niên đại khoảng tầm 8 triệu năm trước đó. Mẫu hóa thạch này gần như là là phiên bạn dạng hoàn hảo nhất của loại rùa bên trên cạn. điều đặc biệt ở kiểu mẫu hóa thạch này, họ nhìn thấy một số trong những Đặc điểm tuy nhiên trước đó trước đó chưa từng nhìn thấy, ví dụ như cái sừng nhiều năm của loại rùa này. Tuy nhiên, chỉ mất những thành viên rùa khu đất đực mới nhất đem cặp sừng nhiều năm này. Những cái sừng này sẽ không đâm chồi ở đầu tuy nhiên ở phần bên trước khung hình và nhì mặt mày cổ. Đây cũng chính là Đặc điểm nhận dạng của rùa khu đất đực.

Rùa chỉ tồn tại một quân thù tự động nhiên

Theo những nhà cổ truyền loại vật học tập, rùa Stupendemys Geographicus trở nên tân tiến cho tới độ dài rộng rộng lớn vì vậy nhằm tự động vệ trước những kẻ săn bắn bùi nhùi không giống. Và những cái sừng bên trên vỏ cũng là một trong những trong mỗi tranh bị của bọn chúng. Rùa Stupendemys địa lý chỉ tồn tại một quân thù ngẫu nhiên độc nhất là cá sấu Purussaurus . Purussaurus là một trong những chi caiman lớn lao vẫn tuyệt diệt sinh sống ở Nam Mỹ nhập thế Miocene, kể từ Colhuehapian cho tới Montehermosan nhập phân loại SALMA.

Cứ tưởng ''cụ rùa'' Tây Du Ký là tưởng tượng, hóa rời khỏi ''bản real'' nhiều năm 5m từng sinh sống bên trên Trái đất

Rùa Stupendemys Geographicus chỉ tồn tại một thiên địch độc nhất là cá sấu Purussaurus

Sở dĩ những ngôi nhà khoa học tập Tóm lại vì vậy là vì như thế bên trên kiểu mẫu hóa thạch của loại rùa bên trên cạn, bọn họ chỉ nhìn thấy vết gặm của loại cá sấu Purussaurus. Chỉ đem lực gặm của cá sấu Purussaurus mới nhất rất có thể đánh tan được lớp mai vô nằm trong chắc chắn là của loại rùa Stupendemys Geographicus.

Đến ni, Stupendemys Geographicus vẫn được những ngôi nhà khoa học tập thừa nhận là loại rùa lớn số 1 từng được nhân loại nhìn thấy.

Cứ tưởng ''cụ rùa'' Tây Du Ký là tưởng tượng, hóa rời khỏi ''bản real'' nhiều năm 5m từng sinh sống bên trên Trái đất

Xem thêm: Đường ruột có 8 dấu hiệu này chứng tỏ nó đang cực kỳ bẩn, cảnh báo cơ thể sẽ ngày càng nhiều bệnh, cần thay đổi

Họ mặt hàng sớm nhất của loại rùa Stupendemys Geographicus là loại Podocnemis expansa. (Ảnh: Sohu)

Từ kiểu mẫu hóa thạch của loại rùa Stupendemys Geographicus, những ngôi nhà khảo cổ học tập vẫn dò la rời khỏi nhiều mã DT tương quan cho tới nhiều loại rùa sinh sinh sống ở Amazon thời nay. Họ mặt hàng sớm nhất của loại rùa Stupendemys Geographicus là loại Podocnemis expansa, sinh sống nhập khối hệ thống váy đầm lội lớn lao ở Nam Mỹ. chủng loại Podocnemis đem chiều nhiều năm khung hình khoảng tầm 1 mét và trọng lượng khoảng khoảng tầm 90 kilogam.

Nguồn: Sohu, AZ Động vật