SHARE GIÁO TRÌNH TIẾNG HÀN

Mục Lục

SHARE GIÁO TRÌNH TIẾNG HÀN

Có một điểm rất tiện lợi cho các bạn học tiếng Hàn đó là luôn có trọn bộ giáo trình từ trình độ sơ cấp đến trình độ cao cấp để học theo một cách trọn vẹn mà không sợ bỏ sót bất cứ kiến thức nào. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bộ giáo trình khác nhau khiến cho những bạn khi mới bắt đầu tự học sẽ băn khoăn " Không biết giáo trình nào tốt?" Vậy Leaders Edu xin được review và chia sẻ với bạn những bộ giáo trình được sử dụng phổ biến nhé.

1) Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp

Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp được biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ dưới sự tài trợ của ngân hàng Kookmin Hàn Quốc là giáo trình dành riêng cho người Việt. Sách được bố cục rõ ràng từng phần:  Từ vựng, ngữ pháp, nghe, nói, đọc, viết, phát âm, văn hóa và bài tập. Sách gồm 6 quyển : Sơ cấp 1,2; Trung cấp 3,4 và Cao cấp 5,6. Mỗi cuốn gồm 15 bài với 15 chủ đề đa dạng về cuộc sống và sinh hoạt, có liên quan chặt chẽ với nhau. Điểm hay của Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp là tất cả các giải thích ngữ pháp và từ vựng đều bằng tiếng Việt nên chúng ta có thể dễ dàng tự học mà không cần đến trung tâm. Leaders Edu rất khuyến khích bạn sử dụng giáo trình này khi mới học nhé!


Bộ sách Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt phiên bản cũ có màu xanh lá và đã có mặt trên thị trường từ năm 2008, tạo ra một cú nổ lớn cho ngành ngôn ngữ Hàn Quốc tại Việt Nam. Ngày nay, Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp đã có phiên bản mới với nhận diện bìa màu xanh da trời, bạn có thể đặt mua tại hiệu sách hoặc các kênh bán hàng online. Bộ sách tiếng Hàn tổng hợp mới được chỉnh sửa cũng như cập nhật thêm các tính năng khác giúp tăng thêm hiệu quả học tập cho người sử dụng.

Bên cạnh giáo trình được biên soạn riêng cho người Việt, có nhiều bộ giáo trình do chính trường đại học Hàn Quốc biên soạn dành cho người nước ngoài học tiếng Hàn. Có thể kể đến các giáo trình phổ biến được sử dụng nhiều tại trung tâm như giáo trình Seoul, Giáo trình Korea, Giáo trình Sejong, Giáo trình Seoul, Giáo trình Kyunghee, Giáo trình SunMoon...

Giáo trình Tiếng Hàn thú vị (Korea) Giáo trình Kyunghee

 

Giáo trình mỗi trường có thể có bố cục và phân chia khác nhau, tuy nhiên đều đảm bảo mang đến những kiến thức chuẩn mực, đầy đủ và dễ tiếp cận đối với người học. So với giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp, các giáo trình này không có tiếng Việt mà sẽ có giải thích bằng tiếng Anh hoặc hoàn toàn bằng tiếng Hàn, do đó phù hợp để giảng dạy cho sinh viên tại trường đại học đó, hoặc cho các bạn học ở trung tâm có thầy cô hướng dẫn. Thêm nữa, việc giải thích bằng ngôn ngữ phổ biến - tiếng Anh chỉ có thể giải thích một cách chung chung mà không có sự đối chiếu sang tiếng Việt nên cũng là một điểm bất tiện cho người Việt khi học tiếng Hàn bằng các giáo trình này. Tuy nhiên, các giáo trình này thiên về các mẫu câu giao tiếp rất nhiều - là một điểm rất đáng để tham khảo.

Mẹo khi học tiếng Hàn: Mỗi giáo trình có những ưu điểm nhất định nên ngoài việc lựa chọn một giáo trình để theo học thì bạn cũng nên xem thêm các giáo trình khác nữa để giúp cho việc học tiếng hiệu quá và thú vị hơn

Bạn có thể tải file PDF các giáo trình này tại:

Giáo trình Sejong: https://drive.google.com/drive/folders/0B_hLZ58yKzled08tZ2FvdFpIUW8

Giáo trình Seoul: https://drive.google.com/drive/folders/0B_hLZ58yKzleNktvYVY4eXdPTXM

Giáo trình Yonsei: https://drive.google.com/drive/folders/0B_hLZ58yKzleWl9uOC1xdWFvemM

Leaers Edu khuyến khích bạn nên mua sách cứng tại các hiệu sách hoặc nhờ người quen bên Hàn mua hộ nhé!

 

 

Gửi