4 Cách làm mắm me chuẩn vị, đơn giản, chấm gì cũng ngon tại nhà

Nước mắm me là loại nước chấm khá phổ cập được dùng với với tương đối nhiều đồ ăn, kể từ ngược cây cho tới những khoản cá nướng,,…món nào là chấm cũng ngon. Nước mắm bu được sản xuất kể từ những nguyên vật liệu đơn giản và giản dị, dễ dàng lần nên nhằm thực hiện khoản mắm bu ngon chuẩn chỉnh vị ko khó khăn. Hãy nằm trong Tiki Blog lần hiểu ngay lập tức 4 cách thực hiện mắm me chuẩn chỉnh vị, đơn giản và giản dị, chấm gì rồi cũng ngon tận nơi tại đây nhé!

>>> Xem thêm: 25+ Cách thực hiện sữa phân tử thơm và ngon, tẩm bổ, không biến thành tách nước

Bạn đang xem: 4 Cách làm mắm me chuẩn vị, đơn giản, chấm gì cũng ngon tại nhà

1. Cách thực hiện mắm bu ngon chua ngọt đơn giản 

Nếu chúng ta đang được lần một loại nước chấm ngon phù phù hợp với nhiều đồ ăn không giống nhau, chấm gì rồi cũng ngon thì nước mắm nam ngư bu chua ngọt là 1 khêu ý hoặc dành riêng cho chính mình.

Nguyên liệu thực hiện mắm me chua ngọt

  •  400g Me vàng (me chín)
  • 1 củ Tỏi 
  • 5 ngược Ớt 
  • 1 nhánh Gừng 
  • 600g Đường thốt nốt 
  • 120ml Nước mắm 
  • 2 muống nêm canh Tương ớt 
  • 2 thìa coffe Bột ngọt  
  • 1 muống nêm canh Dầu ăn 

>>> Xem thêm: 4 Cách trộn mắm tôm ăn bún đậu, đơn giản và giản dị, ngon chuẩn chỉnh vị

Nguyên liệu thực hiện mắm me chua ngọt
Nguyên liệu thực hiện mắm bu chua ngọt (Nguồn: Internet)

Các bước thực hiện

Cùng vô nhà bếp và thực hiện ngay lập tức khoản nước mắm nam ngư bu chua ngọt với công việc tiến hành khôn xiết đơn giản và giản dị và dễ dàng thực hiện tại đây chúng ta nhé! 

>>>Xem thêm: 10+ Cách thực hiện nước chấm thủy sản chuẩn chỉnh vị, dễ dàng thực hiện, đơn giản

Bước 1: Ngâm và lấy nước me

  • Tỏi chúng ta bóc tách vỏ và băm nhuyễn. Gừng chúng ta sử dụng dao làm sạch lớp vỏ bên phía ngoài rồi hạn chế sợi. Ớt chúng ta quăng quật cuống, cọ sạch sẽ và cắt từng miếng nhỏ.
  • Chuẩn bị một chiếc tô vừa phải mang lại bu vàng vô cùng theo với 400ml nước giá, chúng ta có thể treo bít tất tay hoặc sử dụng thìa nhằm dầm bu đi ra.

>>> Xem thêm: 

  • Hôm ni ăn gì: 40+ menu thường ngày, dễ dàng thực hiện, ngon, dinh cơ dưỡng
  •  Sáng ni ăn gì? Tổng phù hợp 30+ đồ ăn buổi sáng sớm ngon, rẻ 
Ngâm và lấy nước me
Ngâm và lấy nước bu (Nguồn: Internet)

Bước 2: Nấu bức mắm me

  • Cho chảo lên nhà bếp và đun với lửa vừa phải, kế tiếp mang lại vào trong chảo 1 muống nêm canh dầu rán. Khi dầu nóng lên chúng ta mang lại tỏi xay và ớt vô phi mang lại thơm sực.
  • Khi tỏi chính thức vàng và lan mừi hương chúng ta mang lại phần nước cốt bu vẫn sẵn sàng vô cùng theo với 120ml nước mắm nam ngư, 600g đàng thốt nốt, 2 muống nêm canh tương ớt cay, 2 thìa mì chính và đung nóng.
  • Bạn ghi nhớ hòn đảo đều tay nhằm láo lếu phù hợp không biến thành cháy, nêm lại mang lại vừa phải khẩu vị và mang lại tiếp phần gừng vẫn hạn chế sợi vô nấu nướng khoảng chừng 5 phút, trong khi thấy bức tương đối quánh lại là được.  

>>> Xem thêm: 14 Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Ngon, Chuẩn Vị, Dễ Làm Tại Nhà

Nấu bức mắm me
Nấu bức mắm bu chua ngọt (Nguồn: Internet)

Bước 3: Thành phẩm

  • Sốt mắm bu sền quánh sở hữu vị cay cay, ngọt vừa phải và chua nhẹ nhõm hòa quấn cùng nhau tạo thành mùi vị mê hoặc, kích ứng vị giác. Quý Khách rất có thể dùng làm chấm ngược cây trái hoặc những khoản thô đều rất ngon.
  • Sốt bu chúng ta nên mang lại vô hũ đựng và nhằm vô ngăn non tủ lạnh lẽo dùng dần dần, thời hạn bảo vệ rất có thể lên tới mức 2 mon. 

>>> Xem thêm: Gợi ý 30+ khoản nhậu đơn giản và giản dị, dễ dàng thực hiện tận nơi nhằm đãi khách

Mua ngay lập tức nước cốt bu unique, giá chỉ chất lượng, giao phó thời gian nhanh, nhiều ưu đãi mê hoặc bên trên Tiki:

Combo 3 gói Xốt bu ướp kể từ nước cốt bu tươi tỉnh Ottogi 80g 31.500 ₫ Giao công ty nhật, 22/10 NƯỚC CỐT ME CÔ ĐẶC ( NATURE TASTE ) 485G

NƯỚC CỐT ME CÔ ĐẶC ( NATURE TASTE ) 485G

83.000

Giao chiều mai

Nước Cốt Me Aroy-D 454g (Thái Lan) - Date: 20/04/2024 61.900 ₫ Giao chiều mai Nước Cốt Me Tươi - Vị Chua Ngọt

Nước Cốt Me Tươi - Vị Chua Ngọt

44.000

Giao thời điểm ngày hôm nay, 20/10

NƯỚC CỐT HẦM XƯƠNG HIROSHI - sản phẩm trong nước Nhật Bản 258.000 ₫ 264.000 ₫ -2% Giao công ty nhật, 22/10 Nêm nước cốt gà hầm xương Kagome Hiroshi Weiba - Hộp 1kg

Nêm nước cốt gà hầm xương Kagome Hiroshi Weiba - Hộp 1kg

300.000

Giao chiều mai

Combo 2 chai Nước Cốt Bún Bò Huế Cô Đặc 1 kg 168.000 ₫ Giao thứ hai, 23/10 Nước Cốt Gia Vị Umami Từ Rau Củ Hữu Cơ - Yondu Organic Vegetable Umami

Nước Cốt Gia Vị Umami Từ Rau Củ Hữu Cơ - Yondu Organic Vegetable Umami

213.000

234.000 -9%

Giao chiều mai

10 lon Nước Cốt Dừa Suree - 165ml 195.000 ₫ Giao thứ hai, 23/10 Đặc Sản Phan Thiết - NướC MắM Nhỉ Làng Chài Xưa Truyền Thống Nhãn Đỏ Chai Thủy Tinh 500Ml Cốt Nhỉ Đặc Biệt Vị Đậm Đà Gu Ông Bà Xưa Từ 100% Cá Cơm Tươi Không Chất Báo Quản

Đặc Sản Phan Thiết - NướC MắM Nhỉ Làng Chài Xưa Truyền Thống Nhãn Đỏ Chai Thủy Tinh 500Ml Cốt Nhỉ Đặc Biệt Vị Đậm Đà Gu Ông Bà Xưa Từ 100% Cá Cơm Tươi Không Chất Báo Quản

75.000

120.000 -38%

Hoàn 19 ASA

Giao chiều mai

Nước cốt hầm xương HIROSHI vỏ hộp 1kg sản phẩm trong nước nhật bản 249.000 ₫ 310.000 ₫ -20% Giao chiều mai Nước Cốt Phở Bò Cô Đặc 1 kg

Nước Cốt Phở Bò Cô Đặc 1 kg

80.300

Giao thứ hai, 23/10

Nước cốt phở trườn cô quánh - 100gr 12.000 ₫ Giao thứ hai, 23/10 Nước mắm truyền thống lâu đời Lê Gia - Cốt đặc biệt quan trọng 525ml Nước cốt phở gà cô quánh - 100gr 12.000 ₫ Giao thứ hai, 23/10 NƯỚC CỐT DỪA DẠNG KEM COCONUT CREAM  SASA 200ML - NHẬP KHẨU INDONESIA

NƯỚC CỐT DỪA DẠNG KEM COCONUT CREAM SASA 200ML - NHẬP KHẨU INDONESIA

32.000

Giao chiều mai

Nước Cốt Phở Gà Cô Đặc 1 kg 78.100 ₫ Giao thứ hai, 23/10 Combo Nước Cốt Phở Bò Cô Đặc 1 kilogam và Nước Cốt Phở Gà Cô Đặc 1 kg

Combo Nước Cốt Phở Bò Cô Đặc 1 kilogam và Nước Cốt Phở Gà Cô Đặc 1 kg

148.000

Giao thứ hai, 23/10

Nước Sốt Me ngon tuyệt hảo 500ml - Tamarind Sauce 48.000 ₫ Giao chiều mai Cốt lẩu Trùng Khánh vị bại cay

Cốt lẩu Trùng Khánh vị bại cay

59.000

68.000 -13%

Hoàn 15 ASA

Giao chiều mai

Combo 2 chai Nước Cốt Phở Gà Cô Đặc 1 kg 145.000 ₫ Giao thứ hai, 23/10 Combo Nước Cốt Phở Bò Cô Đặc 1 kilogam và Nước Cốt Bún Bò Huế 1 kg

Combo Nước Cốt Phở Bò Cô Đặc 1 kilogam và Nước Cốt Bún Bò Huế 1 kg

160.000

Giao thứ hai, 23/10

Nước cốt phở trườn mùi vị Hà Thành - Hàng xuất khẩu Nhật-Hoàn toàn kể từ nước cốt xương hầm,thơm sực ngon, chuẩn chỉnh vị, ko cần thiết nêm nếm- túi 100ml 18.500 ₫ Hoàn 7 ASA Giao thứ hai, 23/10 Nước cốt phở Gà mùi vị Hà Thành -Hàng xuất khẩu Nhật- Hoàn toàn kể từ nước cốt xương hầm,thơm sực ngon, chuẩn chỉnh vị, ko cần thiết nêm nếm- túi 100ml

Nước cốt phở Gà mùi vị Hà Thành -Hàng xuất khẩu Nhật- Hoàn toàn kể từ nước cốt xương hầm,thơm sực ngon, chuẩn chỉnh vị, ko cần thiết nêm nếm- túi 100ml

18.500

Hoàn 7 ASA

Giao thứ hai, 23/10

cách thực hiện mắm bu chua ngọt
Mắm bu chua ngọt đơn giản và giản dị, thơm và ngon (Nguồn: Internet) 

2. Cách thực hiện mắm bu chấm cá nướng, khô

Nếu chúng ta là tình nhân mến những khoản nướng thì chớ bỏ dở khoản nước chấm mắm bu siêu ngon và cực kỳ dễ dàng thực hiện này.

>>>Xem thêm:  8 Cách Làm Cá Lóc Nướng Siêu Thơm Ngon, Dễ Làm Nhất

Nguyên liệu thực hiện mắm bu chấm cá nướng, khô 

  • Nước cốt bu vẫn lọc: 2 muống nêm canh.
  • Tỏi băm: 2 tép nhỏ.
  • Đường cọ (đường thốt nốt): 2 thìa canh 
  • Nước mắm: 2 thìa canh 
  • Nước lọc: 1/4 cốc 
  • Ớt tươi: 2 ngược băm nhỏ
  • Xoài xanh: 1 ngược gọt vỏ, thái sợi

>>> Xem thêm: 15 Cách Nướng Cá phẳng phiu Nồi Chiên Không Dầu Thơm

Các bước thực hiện

Nếu bạn thích thực hiện khoản mắm bu chấm cá nướng hoặc thô rán nhằm hương thụ nằm trong mái ấm gia đình và bằng hữu thì rất có thể tìm hiểu thêm cách tiến hành tiếp sau đây.

Bước 1: Ngâm và lấy nước me

  • Cho bu vô tô cùng theo với nửa chén nước giá rồi dìm vô 10 phút nhằm bu đi ra không còn nước chua. Sau cơ chúng ta sử dụng thìa nghiền đều và thanh lọc qua chuyện rây nhằm lấy cốt bu.

>>> Xem thêm: 9 Cách Nướng Thịt phẳng phiu Nồi Chiên Không Dầu Siêu Đơn Giản

ngâm và lấy bu thực hiện mấm bu chấm cá nướng, khô
Ngâm và lấy nước bu (Nguồn: Internet)

Bước 2: Nấu bức mắm me

  • Bạn cần thiết sẵn sàng một chén nước thanh lọc cùng theo với tỏi ớt băm nhuyễn, nước mắm nam ngư, đàng và nước cốt bu vẫn thanh lọc. Dùng thìa hòn đảo đều cho những nguyên vật liệu hoà quấn vô nhau.
  • Cho tăng xoài xanh xao xắt sợi vô và trộn lẫn đều lên là bạn đã sở hữu ngay lập tức khoản bức mắm bu dùng làm chấm cá, chấm thô thật ngon và khá bắt cơm trắng đấy.

>>> Xem thêm: 10+ Cách Ướp Gà Nướng Thơm Ngon, Đậm Vị, Đơn Giản

nấu bức mắm bu
Nấu bức mắm bu (Nguồn: Internet) 

Bước 3: Thành phẩm

  • Nước mắm bu có tính sánh vừa phải cần, chua nhuốt nhuốt, cay cay ăn lẫn với những khoản như cá nướng hoặc thô rán thì chính bài bác, ko chê vô đâu được. 

>>> Xem thêm: 3 Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon, Chuẩn Vị 

cách thực hiện mắm bu chấm ca nướng, khô
Mắm bu chấm cá nướng, thô (Nguồn: Internet)

3. Cách thực hiện mắm bu tép thô chấm xoài

Một khoản mắm bu không giống cũng ko xoàng phần mê hoặc đối với nhì loại mắm bu phía trên này đó là khoản mắm bu tép thô được dùng làm chấm xoài. Bài viết lách tiếp sau đây tiếp tục chỉ dẫn cụ thể nhằm chúng ta biết phương pháp thực hiện khoản mắm bu chấm xoài thật ngon nhé!

Nguyên liệu thực hiện mắm bu tép khô

  • 3 ngược Me 
  • 50g Tép khô 
  • 1 củ Tỏi 
  • 2 ngược Ớt  
  • 3 củ Hành khô 
  • 1.5 muống nêm canh Nước mắm
  • 1 muống nêm canh Dầu ăn 
  • 2 muống nêm canh Đường 
nguyên liệu thực hiện mắm bu tép khô
Nguyên liệu thực hiện mắm bu tép thô (Nguồn: Internet)

Các bước thực hiện

Để thực hiện được khoản mắm bu chuẩn chỉnh vị, chấm gì rồi cũng ngon tận nơi thiệt đi ra chẳng khó khăn 1 chút nào, chúng ta chỉ việc tiến hành theo đòi những chỉ dẫn bên dưới đấy là được.

Bước 1: Ngâm và lấy nước me

  • Bạn sử dụng dao làm sạch vỏ bu rồi mang lại vào trong nồi nấu nướng với lượng nước vừa phải đầy đủ, đung nóng cho tới Lúc bu thật chín. Sau cơ chúng ta dầm bu, sử dụng rây thanh lọc lấy phần nước cốt bu.
  • Hành thô và tỏi chúng ta bóc tách vỏ, cọ sạch sẽ và cắt từng miếng nhỏ. Ớt chúng ta nên loại trừ phân tử, thái theo từng lát, chúng ta có thể tùy chỉnh lượng ớt mang lại phù phù hợp với khẩu vị. Tiếp theo đòi chúng ta mang lại toàn bộ phụ gia vô máy xay nhằm xay nhuyễn.
  • Tép thô chúng ta chỉ việc cọ sạch sẽ và nhằm ráo nước. Cho chảo lên nhà bếp cùng theo với nửa thìa dầu rán đun với lửa vừa phải, Lúc dầu nóng lên chúng ta mang lại tép vô rang cho tới Lúc tép vàng là được.
ngâm và lấy nước bu thực hiện mắm bu tép khô
Ngâm và lấy nước bu (Nguồn: Internet) 

Bước 2: Nấu bức mắm me

  • Sau Lúc bắt chảo lên nhà bếp, cởi lửa vừa phải, chúng ta mang lại vào trong chảo nửa muống nêm canh dầu rán, Lúc dầu nóng lên chúng ta mang lại láo lếu phù hợp tỏi, hành thô và ớt xay nhuyễn vô phi mang lại thơm sực, tiếp sau đó mang lại vô chén nhằm qua chuyện một phía.
  • Cho tép thô vừa phải rang vào trong chảo và một muống nêm canh nước cốt bu chua, 1.5 muống nêm canh nước mắm nam ngư và 2 muống nêm canh đàng đung nóng với lửa vừa phải, sử dụng đũa hòn đảo đều mang lại đàng tan không còn thì nếm lại mang lại vừa miệng.
  • Khi láo lếu phù hợp bức mắm bu sôi, chúng ta hạ nhỏ lửa, đun cho tới Lúc bức sánh lại thì mang lại hành, ớt và tỏi phi vô, hòn đảo đều và tắt nhà bếp.
Nấu bức mắm bu chấm xoài
Nấu bức mắm bu (Nguồn: Internet) 

Bước 3: Thành phẩm

  • Xoài xanh xao chúng ta gọt sạch sẽ vỏ, cọ sạch sẽ và thái miếng vừa miệng. Khi bức nguội dần dần, chúng ta đã tạo ra chén chấm, phần bức sót lại mang lại vô hũ bảo vệ ở ngăn non tủ lạnh lẽo nhằm sử dụng dần dần.
  • Miếng xoài chua nhuốt nhuốt, giòn ruộm hoà quấn với nước bức mắm bu tép thô đằm thắm, thơm và ngon, càng ăn càng cuốn. Quý Khách demo ngay lập tức nhé!
cách thực hiện mắm bu chấm xoài
Mắm bu tép thô chấm xoài (Nguồn: Internet) 

4. Cách thực hiện mắm bu chấm bánh tráng siêu ngon 

Bạn từng ăn bánh tráng với tương đối nhiều loại nước chấm không giống nhau. Vậy chúng ta vẫn demo qua chuyện khoản bánh tráng chấm mắm bu chưa? Những khêu ý tiếp sau đây tiếp tục giúp đỡ bạn biết phương pháp thực hiện mắm bu chấm bánh tráng siêu ngon, ăn là ghiền. 

Xem thêm: Đi khám sức khỏe ở tuổi U60, tôi tự hào khoe ngày nào cũng đi bộ 1 giờ sau bữa tối, ai ngờ bị bác sĩ mắng

Nguyên liệu thực hiện mắm bu chấm bánh tráng

  • Me chín: 50g 
  • Ớt tươi: 2 ngược băm nhỏ, quăng quật phân tử.
  • Nước đun sôi: 200ml
  • Đường trắng: 50g
  • Nước mắm loại ngon: 25ml

Các bước thực hiện

Sau đấy là công việc đơn giản và giản dị chúng ta có thể vận dụng muốn tạo đi ra khoản nước chấm thơm và ngon chuẩn chỉnh vị tận nơi. 

Bước 1: Ngâm và lấy nước me

  • Bạn mang lại bu vô tô rồi thêm nước giá vô dìm khoảng chừng 10 phút, tiếp sau đó dầm bu và thanh lọc lấy cốt bu.
Nguyên liệu thực hiện mắm bu chấm bánh tráng
 Ngâm và lấy nước bu (Nguồn: Internet) 

Bước 2: Nấu bức mắm me

  • Cho tăng đàng vô chén nước cốt bu, sử dụng thìa khuấy đều mang lại đàng tan, tiếp sau đó chúng ta mang lại tiếp nước mắm nam ngư và quả ớt tươi băm nhỏ vô, nêm mang lại vừa phải mồm.
  • Để nước bức bu có tính quánh sền quánh các bạn hãy mang lại vô láo lếu phù hợp một thìa coffe bột bắp trộn loãng rồi hòn đảo đều lên là hoàn thành xong.
Nấu bức mắm bu chấm bánh tráng
Nấu bức mắm bu (Nguồn: Internet) 

Bước 3: Thành phẩm

Nước mắm bu lóng lánh thơm và ngon vị chua và cay nhẹ nhõm kết phù hợp với bánh tráng mềm dẻo cực kỳ mê hoặc, ăn là ham mê. Đây là 1 đồ ăn nghịch tặc cực kỳ cuốn và rất đơn giản thực hiện chúng ta tránh việc bỏ dở.

cách thực hiện mắm bu chấm bánh tráng
Mắm bu chấm bánh tráng siêu ngon (Nguồn: Internet) 

Bài viết lách bên trên trên đây vẫn chỉ dẫn cho chính mình 4 cách tiến hành mắm me siêu ngon và cực kỳ đơn giản và giản dị tận nơi. Quý Khách hãy tìm hiểu thêm và đánh dấu nhằm hương thụ nằm trong mái ấm gia đình và bằng hữu nhé. Đừng quên ghé thăm hỏi sàn thương nghiệp đáng tin tưởng Tiki nhằm sắm sửa những thành phầm che chở domain authority, trang bị gia dụng, trang bị năng lượng điện tử,… unique với giá chỉ ưu đãi nhé.