NHỮNG ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI Ở KÝ TÚC XÁ HÀN QUỐC

NHỮNG ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI Ở KÝ TÚC XÁ HÀN QUỐC

Đối với những bạn muốn đi du học nước ngoài thì chỗ ở là vấn đề được quan tâm hàng đầu, đối với những bạn có mong muốn du học Hàn Quốc cũng vậy. Khi mới đặt chân sang Hàn Quốc, cảm giác bỡ ngỡ hay chưa quen với đường phố đi lại là điều không thể tránh khỏi. Do đó tìm một chỗ ở phù hợp với điều kiện kinh tế và sinh hoạt là vô cùng cần thiết đối với các bạn. 

Và theo thống kê, đã có rất nhiều học sinh sinh viên quốc tế khi đi du học Hàn Quốc đã chọn ở ký túc xá trong học kỳ đầu hay cả quá trình sinh sống tại đây. Trong bài viết này, hãy cùng trung tâm tiếng Hàn Đại học SunMoon tìm hiểu kỹ hơn về ưu và nhược điểm khi ở kí túc xá nhé !

KÝ TÚC XÁ HÀN QUỐC LÀ GÌ ?

Cũng giống như ở Việt Nam, ký túc xá ở Hàn Quốc là một tòa nhà tập thể, gồm nhiều phòng cho sinh viên ở và nằm trong hoặc ở gần khuôn viên của trường. Tuy nhiên mỗi phòng ký túc tại đây thường sẽ chỉ có 2 – 4 người ở và được trang bị đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt.

Không những vậy, nhiều khu ký túc ngoài nhà ăn rộng rãi còn cả cả phòng tập gym, phòng thể thao. Hầu hết các khu ký túc xá các trường ở Hàn Quốc đều có ký túc xá cho du học sinh.

Kí túc xá của trường đại học tại Hàn Quốc

ƯU ĐIỂM KHI Ở KÝ TÚC XÁ 

Tùy theo mục đích cũng như tính cách của từng cá nhân mà hình thức ký túc xá này có phù hợp hay không. Dưới đây là những ưu điểm về loại chỗ ở này:

 • Ký túc xá có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với thuê trọ bên ngoài, nhất là khi bạn chưa quen với việc tìm và thuê nhà trọ thì chọn ký túc xá sẽ tránh được sự vất vả khi tìm nhà và rủi ro lừa gạt.
 • Khu ký túc xá thường gần hoặc ở trong khuôn viên trường nên vừa thuận tiện cho việc đi lại vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí di chuyển.
 • Cơ sở vật chất được cung cấp đầy đủ như giường tủ, bàn học, phòng tắm, wifi… Trong khuôn viên ký túc xá có thêm nhiều khu chức năng như thư viện, phòng gym, phòng giặt, phòng sấy, … rất tiện nghi.
 • Du học sinh được đảm bảo an toàn tuyệt đối vì luôn có camera giám sát và bảo vệ canh gác, không cần lo lắng các vấn đề an sinh như thuê ngoài.
 • Canteen/Nhà ăn tại các khu ký túc đều cung cấp đồ ăn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mùi vị cũng rất ngon mà giá cả lại hợp lý.
 • Thêm vào đó, khi ở ký túc xá cho sinh viên quốc tế, bạn sẽ có cơ hội làm quen thêm bạn bè tới từ các quốc gia khác nhau, mở rộng vòng quan hệ cũng như có bạn cùng phấn đấu học tập với mình. Đồng thời giúp gia tăng cơ hội học tập và rèn luyện ngoại ngữ.

Lưu ý: 

Thời gian ở ký túc xá 6 tháng (Mỗi một học kỳ sẽ phải nộp đơn ở ký túc xá 1 lần).

NHƯỢC ĐIỂM KHI Ở KÝ TÚC XÁ

 • Theo nội quy của hầu hết các khu ký túc xá, sinh viên không được phép nấu ăn trong phòng nhằm phòng tránh những sự cố cháy nổ, chập điện xảy ra. Đối với những bạn muốn tiết kiệm chi phí cũng như những bạn chưa quen với đồ ăn bên Hàn thì đây có vẻ là vấn đề lớn.
 • Nội quy ký túc cũng có những quy định rất rõ ràng về thời gian để đảm bảo an ninh mà bạn buộc phải tuân thủ nghiêm khắc
 • Ở ký túc đồng nghĩa với ở với nhiều người, nên đôi lúc bạn sẽ mất đi một chút không gian riêng và dùng chung một số đồ dùng với các bạn cùng phòng. Tuy nhiên đây cũng là dịp để các bạn học được cách nhường nhịn và sẻ chia với nhau, và khi bạn gặp khó khăn thì cũng đó có người giúp đỡ.

NỘI QUY CHUNG CỦA KÝ TÚC XÁ HÀN QUỐC

Đi cùng với những tiện nghi và thoải mái mà ký túc xá mang lại là những nội quy mà ký túc quy định. Tùy từng trường khác nhau sẽ có những nội quy cụ thể, đặc thù khác nhau, nhưng nhìn chung các trường đều có những quy định sau:

 • Không được nấu ăn, dùng các loại bếp từ, bếp ga du lịch,… trong phòng
 • Không được tự ý để người lạ vào ký túc, nếu có người tới thăm cần đăng ký với Ban Quản lý ký túc và khai báo đầy đủ
 • Tuân thủ nghiêm túc giờ giới nghiêm của ký túc
 • Giữ gìn vệ sinh chung và giữ gìn tài sản công cộng (máy giặt, máy sấy,…)
 • Trang phục chỉn chu (nữ không mặc áo dây, quần đùi, nam không cởi trần)
 • Một số trường tách biệt khu ký túc nam và nữ còn có nội quy nam sinh không được tự ý sang khu ký túc của nữ sinh

Những nội quy ký túc xá sinh viên ở Hàn này nhằm mục đích đảm bảo an ninh, an toàn tính mạng và tài sản cho chính bản thân bạn. Các bạn hãy tuân thủ đúng mọi nội quy được đề ra nhé !

Trên đây là những phân rích của chúng mình về loại hình ở ký túc xá, các bạn cùng tham khảo và có những quyết định hợp lý cho việc du học của mình luôn thuận lợi nhé ! 

Gửi