Một loại hạt đen “thần dược chữa mọi bệnh” không chỉ chữa hen suyễn mà còn có 16 tác dụng thần kỳ

Từ ngày xưa, phân tử đen thui và đã được mệnh danh là “thần dược trị lành lặn từng dịch tật” và hoàn toàn có thể trị được “mọi bị bệnh trừ loại chết”. Ngày càng có rất nhiều phân tích khoa học tập đã cho thấy phân tử đen thui thực sự là loại phân tử có công năng hiệu suất cao nhất và được dùng như dung dịch chữa trị thoáng rộng nhập đương nhiên.

Nigella sativa hoặc thường hay gọi là phân tử đen thui, là 1 trong những loại thực vật với hoa nhập bọn họ Mao lộc.

Bạn đang xem: Một loại hạt đen “thần dược chữa mọi bệnh” không chỉ chữa hen suyễn mà còn có 16 tác dụng thần kỳ

hạt đen thui, mao lộc, nigella sativa

Nigella sativa được ca ngợi là “ thuốc tốt trị lành lặn từng dịch tật”.


10 quyền lợi sức mạnh hơn hẳn của phân tử đen:

Nigella sativa có công năng đáng chú ý so với những dịch hoặc triệu triệu chứng sau:

• Bệnh đái đàng loại 2: Tiêu thụ nhì gram nigella thường ngày hoàn toàn có thể thực hiện tách lượng đàng nhập ngày tiết khi đói, tách hiện tượng kháng insulin, tăng nhanh tác dụng tế bào beta và tách huyết sắc tố glycated (HbA1c).

• Nhiễm H.pylori: Nigella sativa với hoạt tính kháng H.pylori hữu ích về mặt mũi lâm sàng tương tự với liệu pháp tiêu diệt phụ vương chuyến.

• Động kinh: Nigella sativa được biết là với đặc điểm chống teo rung rinh. Một phân tích trong năm 2007 bên trên trẻ nhỏ bị dịch động kinh kháng với những loại thuốc chữa bệnh thường thì đã cho thấy tinh chiết nước thực hiện tách đáng chú ý hoạt động và sinh hoạt teo rung rinh.

• Tăng huyết áp: Các phân tích đã cho thấy người bệnh tăng áp suất máu nhẹ nhõm hoàn toàn có thể hạ áp suất máu khi sử dụng 100 mg và 200 mg tinh chiết phân tử đen thui nhì chuyến một ngày nhập nhì mon.

• Bệnh hen suyễn: Thymoquinone, một trong mỗi hoạt hóa học chủ yếu nhập Nigella sativa, có công năng hơn hẳn rộng lớn dung dịch fluticasone nhập quy mô động vật hoang dã giắt bệnh phế quản suyễn. Một phân tích không giống bên trên người đã cho thấy tinh chiết nước sôi của nigella sativa có công năng chống hen suyễn uy lực so với đàng thở bị hen.

• Viêm amidan cấp cho tính: Đặc trưng bởi vì hiện tượng viêm amidan hoặc hầu họng (tức là viêm họng), thông thường tự virus tạo ra, những phân tích tiếp tục vạc sinh ra rằng viên nhộng phân tử đen thui (uống cùng theo với nghệ) hoàn toàn có thể thực hiện tách đáng chú ý triệu chứng viêm họng và tách phản xạ của khung hình với dung dịch tách nhức. nhu yếu.

• Chấn thương tự tranh bị hóa học: Một phân tích tình cờ, với đối triệu chứng fake dược bên trên người so với những người bệnh bị thương tự tranh bị chất hóa học đã cho thấy tinh chiết nước sôi của Nigella sativa thực hiện tách những triệu triệu chứng thở, thở khò khè ở ngực và độ quý hiếm xét nghiệm tác dụng phổi, đôi khi tách nhu yếu uống thuốc.

• Ung thư ruột kết: Các phân tích tế bào đã cho thấy tinh chiết phân tử đen thui đảm bảo chất lượng rộng lớn dung dịch hóa trị 5-fluorouracil trong công việc khắc chế sự cách tân và phát triển của ung thư ruột kết tuy nhiên an toàn và tin cậy rộng lớn. Các phân tích bên trên động vật hoang dã tiếp tục vạc sinh ra rằng thìa là đen thui có công năng khắc chế đáng chú ý ung thư ruột kết ở loài chuột nhưng mà mất công dụng phụ rõ nét.

• MRSA: Nigella sativa với hoạt tính kháng trùng ngăn chặn những chủng Staphylococcus vàng kháng methicillin (MRSA) phân lập bên trên lâm sàng.

• Nghiện/cai nghiện opioid: Một phân tích bên trên 35 người nghiện opioid đã cho thấy phân tử đen thui là 1 trong những cách thức chữa trị hiệu suất cao mang lại hiện tượng dựa vào opioid lâu lâu năm.

hạt đen thui, mao lộc, nigella sativa

16 quyền lợi sức mạnh tiềm năng không giống của phân tử Nigella

1. Ngăn ngừa tổn hại tự phóng xạ: Dầu Nigella sativa (NSO) và bộ phận hoạt hóa học thymoquinone của chính nó hoàn toàn có thể bảo đảm an toàn tế bào óc ngoài stress nitrosative tự sự phản xạ tạo ra.

2. Ngăn ngừa tổn hại tự nhức tim: Chiết xuất Thymoquinone nhập nigella sativa có công năng bảo đảm an toàn ngăn chặn tổn hại tương quan cho tới những đợt đau tim thực nghiệm.

Xem thêm: Có nên trữ đông thực phẩm đã chế biến? Loạt sai lầm khi cấp đông thực phẩm khiến tuổi thọ ngày càng ngắn đi

3. Ngăn ngừa sự phụ thuộc/độc tính của morphin: Chiết xuất đụng chạm của Nigella sativa thực hiện tách sự ưa mến điểm điều tiết tương quan cho tới morphin, một biểu lộ của hiện tượng nhiễm độc, dựa vào và hấp phụ morphin.

4. Ngăn ngừa tổn hại thận tương quan cho tới dịch đái đường: Chiết xuất thymoquinone kể từ Nigella sativa có công năng bảo đảm an toàn ngăn chặn dịch thận tự đái đàng thực nghiệm.

5. Ngăn ngừa bám sau phẫu thuật: Trong những quy mô thực nghiệm, việc phủ dầu phân tử đen thui lên mặt phẳng phúc mạc sau gặp chấn thương phúc mạc hoàn toàn có thể thực hiện tách hiệu suất cao sự tạo hình bám phúc mạc.

6. Ngăn ngừa nhiễm độc thần kinh trung ương tương quan cho tới dịch Alzheimer: Chiết xuất thymoquinone kể từ Nigella sativa có công năng bảo đảm an toàn ở người bệnh đái đàng thực nghiệm và ngăn chặn nhiễm độc thần kinh trung ương và chạm màn hình A-β-1-40 trong những quy mô tế bào bị tiêu diệt theo đòi công tác.

7. Ức chế sự cách tân và phát triển của ung thư vú: Trong quy mô loài chuột xenograft ung thư vú, tinh chiết thymoquinone kể từ Nigella sativa khắc chế sự cách tân và phát triển của khối u và thực hiện bị tiêu diệt tế bào theo đòi công tác (apoptosis).

8. Có đặc điểm chống dịch vẩy nến: Chiết xuất đụng chạm của phân tử Nigella sativa với hoạt tính chống dịch vẩy nến, phù phù hợp với kết quả thực hiện dung dịch nhập hắn học tập truyền thống cổ truyền.

9. Ngăn ngừa tổn hại óc tương quan cho tới dịch Parkinson: Chiết xuất Thymoquinone kể từ Nigella sativa bảo đảm an toàn tế bào thần kinh trung ương nuôi ghép ngoài nhiễm độc khớp thần kinh trung ương tự α-SN tạo ra, một hiện tượng lạ bệnh tình nhập dịch Parkinson và hoàn toàn có thể thấy nhập óc của những người dân giắt triệu chứng mất mặt trí ghi nhớ thể Lewy.

10. Tiêu khử những tế bào ung thư óc glioblastoma hết sức hung hãn: Chiết xuất thymoquinone kể từ Nigella sativa với hoạt tính chi tiêu khử tế bào glioblastoma.

11. Tiêu khử tế bào dịch bạch cầu: Chiết xuất thymoquinone kể từ Nigella sativa tạo ra apoptosis qua loa trung gian dối ty thể nhập dịch bạch huyết cầu lymphoblastic cấp cho tính nhập ống thử.

12. Ức chế sự cách tân và phát triển của ung thư gan: Chiết xuất thymoquinone kể từ Nigella sativa ngăn chặn ung thư tự hóa hóa học tạo ra ở quy mô loài chuột.

13. Ngăn ngừa những tổn hại tự đái đường: Chiết xuất nước và đụng chạm liều lĩnh thấp của Nigella sativa có công năng thực hiện tách lượng đàng nhập ngày tiết và nâng cao quy trình khởi tạo những hòn đảo nhỏ tuyến tụy, đã cho thấy nó có mức giá trị rất rộng lớn nhập chữa trị dịch đái đàng.

14. Ức chế sự cách tân và phát triển của tế bào ung thư cổ tử cung: Chiết xuất Thymoquinone kể từ Nigella sativa có công năng chống tăng sinh, apoptosis và chống xâm lấn bên trên những loại tế bào ung thư cổ tử cung.

15. Ngăn ngừa tổn hại óc tự chì thực hiện ra: Chiết xuất Thymoquinone kể từ Nigella sativa chung nâng cao tổn hại óc tự chì tạo ra ở loài chuột Sprague Dawley.

16. Tiêu khử tế bào ung thư miệng: Chiết xuất thymoquinone kể từ Nigella sativa thực hiện bị tiêu diệt tế bào theo đòi công tác (apoptosis) nhập tế bào ung thư mồm.

hạt đen thui, mao lộc, nigella sativa

Những quyền lợi của phân tử đen thui phần rộng lớn vẫn không được report không thiếu thốn và không được dùng đích nấc. Tại sao một phân tử như thể uy lực vì vậy lại không sở hữu và nhận được sự xem xét của đa số xã hội hắn tế và dinh cơ dưỡng?

Xem thêm: Vì sao ngày càng có nhiều người mắc bệnh ung thư? Bác sĩ khuyên: Ăn ít hơn 6 loại rau này

Điều thú vị là, bỏ mặc điểm loà này, nhằm xác nhận tiềm năng to tát rộng lớn của nigella sativa như 1 tác nhân điều trị, tập đoàn lớn thức ăn toàn thị trường quốc tế Nestlé với trụ trực thuộc Thụy Sĩ tiếp tục nộp đơn nài cấp cho bởi vì trí tuệ sáng tạo nhập năm 2010 mang lại việc dùng nigella sativa nhằm "ngăn ngừa không thích hợp thực phẩm" (Nestlé The số công phụ vương bởi vì trí tuệ sáng tạo quốc tế của doanh nghiệp là WO2010133574). Cách tiếp cận của Nestlé là 1 trong những nỗ lực rõ nét nhằm mục tiêu phù phù hợp với loài kiến ​​thức và cơ hội dùng truyền thống lâu đời, tuyên phụ vương rằng phân tử như thể hoặc tinh chiết thực vật cần phát triển thành gia tài trí tuệ của Nestlé Lúc được dùng thực hiện vật liệu thức ăn hoặc dung dịch.

Theo Tài liệu tóm lược về Mạng lưới Thế giới Thứ phụ vương nhập mon 7 thời điểm năm 2012 ( pdf ), “Tuyên phụ vương của tên to con Thụy Sĩ là ko hợp thức vì như thế việc dùng cỏ lúa mạch đen thui theo đòi truyền thống lâu đời rõ nét tiếp tục với trước đơn nài cấp cho bởi vì trí tuệ sáng tạo của Nestlé và đang được nhập quy trình cách tân và phát triển. Nghiên cứu giúp học tập thuật vương quốc tiếp tục xác nhận những cơ hội dùng truyền thống lâu đời này và tế bào mô tả tăng về những đặc điểm hắn học tập của nigella sativa theo đòi thuật ngữ khoa học tập tiên tiến nhưng mà Nestlé lần cơ hội xác minh là 'phát minh' của chủ yếu bản thân.

“Nestle tuyên phụ vương bảo đảm an toàn những phù hợp kích thích thụ thể opioid, nhất là thymoquinone, và rõ ràng rộng lớn là ngẫu nhiên việc dùng thymoquinone này bên dưới dạng vật liệu thực vật nigella sativa (hạt) nhằm chữa trị hoặc phòng tránh không thích hợp. Các loại không thích hợp thức ăn xứng đáng băn khoăn lo ngại nhất là không dễ chịu ở bao tử và chi tiêu chảy”.