Lời khuyên của chuyên gia giáo dục: Hãy khen ngợi con, đây là 8 điều bạn không nên nói nhưng nhiều bậc cha mẹ vẫn nói hàng ngày

Sau đó là điều khuyên răn của những Chuyên Viên dạy dỗ Harvard: Đừng rằng 8 điều khen ngợi ngợi này với con cái, này đó là những điều khen ngợi bất nghĩa và tiếp tục khiến cho con cái chúng ta lạc lối.

Các mới trước hoàn toàn có thể vô cùng nghiêm chỉnh tự khắc và miễn chống khen ngợi ngợi con cháu, tuy nhiên những bậc phụ thân u ngày này hoàn toàn có thể tiếp tục bù phủ vượt mức. Theo những Chuyên Viên cách tân và phát triển trẻ nhỏ, mục tiêu khen ngợi ngợi là khuyến nghị hành động tích vô cùng. Nhưng chỉ “thông minh” ko nên là một trong những hành động và con trẻ ko suy nghĩ này đó là loại bọn chúng hoàn toàn có thể trấn áp được.

Bạn đang xem: Lời khuyên của chuyên gia giáo dục: Hãy khen ngợi con, đây là 8 điều bạn không nên nói nhưng nhiều bậc cha mẹ vẫn nói hàng ngày

Khen ngợi hành động của mình vì thế nguyên do này "không hữu ích, cũng chính vì trẻ nhỏ và người rộng lớn thông thường tin tưởng rằng trí mưu trí là khi sinh ra đã bẩm sinh và cố định", Tiến sĩ Christia Spears Brown, GS tư tưởng học tập bên trên Đại học tập Harvard, cho thấy thêm. "Họ cho rằng chúng ta sinh rời khỏi đang được sở hữu một cường độ 'thông minh' chắc chắn, và nếu như học tập dễ dàng thì chúng ta mưu trí, còn nếu như học tập khó khăn thì chúng ta ko thông minh". Vì vậy, khi trẻ gặp gỡ trở ngại hoặc thất bại, trẻ thấy bại liệt là vấn đề ko thể, yếu tố không dễ chịu rộng lớn và ko thể vượt lên.

giáo dục trẻ, khen ngợi con cái, dạy con

Thay vô bại liệt, nghiên cứu và phân tích đã cho chúng ta biết rằng điều khen ngợi ngợi của phụ thân u so với sự cần mẫn của con cháu bọn họ, chứ không hề nên là kĩ năng khi sinh ra đã bẩm sinh của bọn chúng, sẽ xây dựng dựng tính kiên trì rộng lớn. "Những kể từ như 'Bố mẹ kiêu hãnh về nỗ lực của con cái vô môn toán' hoặc 'Bố mẹ kiêu hãnh về nỗ lực của con cái vô môn chủ yếu tả' dạy dỗ con trẻ rằng thành công xuất sắc là thành quả của việc siêng chỉ", tiến sỹ Brown rằng. "Sau bại liệt, khi con trẻ gặp gỡ nên những khi trở ngại, trẻ có tương đối nhiều kĩ năng thao tác cần mẫn nhằm thành công xuất sắc rộng lớn là vứt cuộc vì thế bọn họ 'không đầy đủ thông minh'".

Một nghiên cứu và phân tích kể từ Đại học tập Stanford đã cho chúng ta biết trẻ nhỏ sở hữu suy nghĩ cách tân và phát triển tiếp tục nâng cao nhiều hơn thế nữa về thành quả tiếp thu kiến thức và khả năng vì thế bọn chúng tin tưởng rằng bản thân tiếp tục tiến thủ cỗ rộng lớn nếu như tiếp thu kiến thức cần mẫn. Tiến sĩ Markham mang lại biết: "Chúng tao mong muốn khuyến nghị con trẻ cách tân và phát triển suy nghĩ cách tân và phát triển nhằm trở thành suy nghĩ rộng lớn và sở hữu kĩ năng thao tác cần mẫn rộng lớn nhằm đạt được tiềm năng cuộc sống thường ngày. Cách khen ngợi ngợi chất lượng rộng lớn là mang lại bọn chúng thấy bọn chúng đang được thao tác cần mẫn như vậy nào". Làm thế này kéo đến thành công xuất sắc của mình.

giáo dục trẻ, khen ngợi con cái, dạy con

Đây là một trong những điều trở ngại khác: cũng có thể chúng ta suy nghĩ kiệt tác của nó rất đẹp nhất, tuy nhiên khi khen ngợi ngợi con cái chúng ta như vậy này, chúng ta đang được khuyến nghị bọn chúng mò mẫm kiếm sự thừa nhận kể từ bên phía ngoài. Như vậy mang lại con trẻ hiểu được việc làm của con trẻ tiếp tục luôn luôn được người không giống reviews, điều này thực hiện suy tách sự thoải mái tự tin của con trẻ. Những đứa con trẻ sở hữu lòng tự động trọng thấp được reviews quá cao vô kiệt tác thẩm mỹ của tớ và thông thường lựa chọn vẽ một tranh ảnh dễ dàng rộng lớn là một trong những tranh ảnh khó khăn rộng lớn vì thế này đó là lựa lựa chọn đáng tin cậy rộng lớn.

Để tách vô tình thực hiện con trẻ tuyệt vọng, hãy khen ngợi ngợi bọn chúng vì thế sự khẳng định của bọn chúng với dự án công trình, hỗ trợ vấn đề cụ thể về tranh ảnh, ví dụ như "Bố mẹ thấy con cái đang được dùng hình tiết nhằm thể hiện tại những con cái sóng vô đại dương", tiếp sau đó chất vấn bọn chúng suy nghĩ gì về kiệt tác của tớ. Điều cần thiết ko nên là sự việc đồng ý của người sử dụng tuy nhiên là của con cái. Thay vô bại liệt, việc làm của người sử dụng là cách tân và phát triển sự quan hoài của con trẻ so với những gì bọn chúng đang khiến. Cha u nên triệu tập vô hành vi hoặc xúc cảm thực tiễn của con cái rộng lớn là reviews thành phầm.

Khen con trẻ "ngoan" là xác định độ quý hiếm nội bên trên của con trẻ chứ không hề nên hành động của con trẻ, nhằm con trẻ tự động coi bản thân là "tốt" hoặc "xấu". Mọi đứa con trẻ đều hiểu được ko nên khi này bọn chúng cũng “ngoan” và bọn chúng sở hữu những tâm trí, xúc cảm tuy nhiên chúng ta ko quí, bởi vậy nếu như bạn bảo rằng bọn chúng ngoan ngoãn, bọn chúng rất cần được thể hiện tại vấn đề đó bằng phương pháp thực hiện những điều xấu xa, còn nếu như không bọn chúng tiếp tục thực hiện như thế. Bị lừa - hoặc trẻ tiếp tục nỗ lực rất là nhằm lừa chúng ta, trẻ tiếp tục cảm nhận thấy như nên phủ cất giấu thế giới thiệt của tớ và trở thành tuyệt vời, điều này thậm chí còn còn tệ rộng lớn. Cha u nên thông thường xuyên nói tới hành động của con cái thay cho tự động bản thân phán xét con cái.

giáo dục trẻ, khen ngợi con cái, dạy con

Xem thêm: Ai không nên ăn vải? 3 thời điểm nên tránh ăn vải kẻo rước bệnh

Chúng tao hoàn toàn có thể lưu ý cho tới nước ngoài hình, ăn mặc quần áo và mái đầu của đàn bà nhiều hơn thế nữa đàn ông, bởi vậy khen ngợi ngợi đàn bà dường như ngẫu nhiên, tuy nhiên đó là vật chứng đã cho chúng ta biết tất cả chúng ta sở hữu trở thành loài kiến ​​về nam nữ. Vấn đề nằm tại vị trí những lời nhắn tuy nhiên những cô nàng có được kể từ từng phía. Các cô nàng lớn mạnh vô một nền văn hóa truyền thống tuy nhiên độ quý hiếm của mình luôn luôn nối sát với nước ngoài hình, bởi vậy thông điệp công cộng tuy nhiên những cô nàng tiếp nhận là bọn họ nên mê hoặc thì mới có thể có mức giá trị.

Nghiên cứu vãn đã cho chúng ta biết ở ngôi trường đái học tập, những nhỏ bé gái cảm nhận thấy bị áp lực nặng nề nên nom xinh đẹp nhất. Xinh đẹp nhất cũng là vấn đề chúng ta ko thể trấn áp được, bởi vậy nếu như một cô nàng ko cảm nhận thấy xinh đẹp nhất, cô ấy hoàn toàn có thể cảm nhận thấy bản thân ko dễ thương và đáng yêu và cô ấy ko thể làm cái gi được. Hoặc, cô ấy hoàn toàn có thể dồn nhiều tâm mức độ vô việc nom đẹp tuyệt vời hơn thay cho triệu tập vô những khả năng và sở trường có mức giá trị không giống. Nói công cộng, không tồn tại nguyên do gì nhằm reviews nước ngoài hình của một đứa con trẻ, và không tồn tại nguyên do gì nhằm ko reviews nó.

Hầu không còn những bậc phụ thân u đều rằng điều này hàng ngàn chuyến thường ngày, tuy nhiên bại liệt ko nên là cơ hội hiệu suất cao nhằm khích lệ con cháu. Như vậy đưa đến một kẻ cuồng khen ngợi ngợi, rất cần phải trấn an liên tiếp. Đứa con trẻ học tập cơ hội thao tác và để được khen ngợi ngợi và ngừng mò mẫm kiếm phần thưởng nội bên trên vô trọng trách, điều này làm mất đi cút động lực của con trẻ. Chúng tao mến yêu con cháu và mong muốn bọn chúng cảm nhận thấy ưng ý về bạn dạng thân thiết, tuy nhiên việc khen ngợi ngợi bọn chúng vì thế từng điều nhỏ nhặt bọn chúng thực hiện tiếp tục tổn thất cút ý nghĩa sâu sắc của điều khen ngợi ngợi.

Lời khen ngợi ngợi liên tiếp xúc tiến lòng tự động ái chứ không hề rung rộng tự động trọng. Bên cạnh đó, vì thế nó ko rõ ràng nên kể từ "tuyệt vời" ko hỗ trợ mang lại con trẻ vấn đề thực tiễn về điều gì khiến cho một việc làm trở thành ấn tượng. Nói những điều tốt với con cái luôn luôn là vấn đề tích vô cùng tuy nhiên ko nhất thiết nên khen ngợi ngợi. Ví dụ, thay cho rằng “đã chung u dọn bàn, thiệt tuyệt vời”, phụ thân u hoàn toàn có thể thay đổi trở thành “cảm ơn vì thế sự trợ giúp của con”.

giáo dục trẻ, khen ngợi con cái, dạy con

Ngay cả khi bọn chúng thực sự rất tốt ở một nghành này bại liệt, hãy rằng với trẻ em rằng bọn chúng hoàn toàn có thể đạt được trở thành tựu vô sau này và tiếp sau đó bọn chúng tiếp tục thực hiện từng phương pháp để kiên trì. Những điều khen ngợi ngợi quá nghiêm ngặt hoàn toàn có thể khiến cho áp lực nặng nề lớn mạnh con trẻ, khiến cho bọn chúng cảm nhận thấy bản thân nên là kẻ rất tốt vô việc làm và những chi phí chuẩn chỉnh hoàn toàn có thể cao đến mức độ ko thể Chịu đựng nổi. Một nghiên cứu và phân tích đã cho chúng ta biết rằng nếu như trẻ nhỏ cảm nhận thấy bản thân ko thể sinh sống sót, vấn đề đó hoàn toàn có thể khiến cho bọn chúng cảm nhận thấy bản thân ko đầy đủ chất lượng.

Nó cũng hoàn toàn có thể phản tính năng, dạy dỗ con trẻ giới hạn sự lưu ý vô những sinh hoạt tuy nhiên bọn chúng biết bản thân sở hữu kĩ năng. Như vậy hoàn toàn có thể khiến cho con trẻ ngừng nhập cuộc, demo những điều mới nhất hoặc kiên trì khi gặp gỡ trở ngại. Tạo rời khỏi những chi phí chuẩn chỉnh thực tiễn, hoàn toàn có thể đạt được và khen ngợi ngợi kết quả rất tốt của một người thay cho đối chiếu bạn dạng thân thiết với những người không giống là một trong những chuyên môn hiệu suất cao rộng lớn.

Trẻ em sở hữu một máy phân phát hiện tại dối trá tích ăn ý ấn tượng khi chúng ta ko quan hoài hoặc kiêu hãnh về sự việc bọn chúng đang khiến tuy nhiên lại khen ngợi ngợi. Kiểu khen ngợi ngợi này yếu hèn ớt và ko thật thà, con trẻ hoàn toàn có thể dễ dàng và đơn giản nhìn thấy. Một trong mỗi điều cần thiết nhất tuy nhiên con trẻ mong ước là được phụ thân u cư xử tâm thành, mến yêu, tương hỗ và phê bình mang ý nghĩa xây cất.

Xem thêm: “Báu vật của đàn ông” đã được phát hiện. Thỉnh thoảng hãy ăn một bữa để tăng cường khả năng miễn dịch và giúp bạn tăng nam tính

Ví dụ, nếu như con cái chúng ta hát lạc lõng một cơ hội điên loạn vô một cuộc đua tài năng, bạn cũng có thể rằng, "Mẹ vô cùng kiêu hãnh về con cái vì thế đang được đứng trước mặt mày người xem và ghi nhớ không còn lời!"

giáo dục trẻ, khen ngợi con cái, dạy con

Một nghiên cứu và phân tích của Harvard đã cho chúng ta biết trí tuệ của con trẻ về sự việc khen ngợi ngợi rất nhiều và quá không nhiều có tương đối nhiều kĩ năng kéo đến thành quả tiếp thu kiến thức kém cỏi và trầm tính rộng lớn là những điều khen ngợi ngợi phản ánh thực tiễn. Mục chi phí của tất cả chúng ta là làm những công việc mang lại điều khen ngợi tăng thêm ý nghĩa và mang lại con trẻ thấy những phẩm hóa học tuy nhiên tất cả chúng ta quý trọng, ví dụ như sự cần mẫn, sự trợ giúp và lòng chất lượng. Cha u tránh việc suy nghĩ khen ngợi ngợi như 1 phương pháp để xây cất lòng tự động trọng, vì thế thực tiễn ko nên vậy. Thay vô bại liệt, điều khen ngợi ngợi gia tăng những điểm sáng tuy nhiên tất cả chúng ta mong muốn nuôi chăm sóc ở con trẻ và chung bọn chúng trở nên người rộng lớn thành công xuất sắc rộng lớn.