Hoa Thị Hiền

Mục Lục

Hoa Thị Hiền

Xin chào các bạn! Mình tên là Hoa Thị Hiền, sinh viên năm 3 ngành Quan hệ Quốc tế trường đại học SunMoon.

Có lẽ, việc du học Hàn Quốc đến với mình như một duyên số bởi ngay từ đầu, mình chưa bao giờ nghĩ đến việc rời xa Việt Nam đến một đất nước khác. Mình nhớ khi mới đặt chân đến đây, mình cảm thấy rất bỡ ngỡ và sợ hãi vì đột nhiên không có bố mẹ bên cạnh. Nhưng đến bây giờ, mình cảm thấy quyết định đến Hàn Quốc quả là đúng đắn. Đại học SunMoon, Hàn Quốc trở thành nơi nuôi dưỡng ước mơ và hi vọng của mình.

Điều đặc biệt tại trường Sunmoon là khi đi học, bạn sẽ có cảm giác như đi du lịch thế giới. Đó là vì tại đây có rất nhiều các bạn từ các nước khác nhau như Nhật Bản, Mỹ, Nga, Trung Quốc... theo học.  Các bạn có thể giao lưu và tìm hiểu văn hóa của nước bạn đồng thời cũng có thể học được nhiều ngôn ngữ, mở rộng vốn hiểu biết của mình.

Trường đại học Sunmoon là trường có chế độ học bổng rất đa dạng nên ngay từ đầu mình đã rất chăm chỉ tập trung vào việc học tiếng Hàn. Vì sau 6 tháng mới được đi làm nên trong khoảng thời gian đó mình cố gắng đỗ Topik để thuận tiện trong giao tiếp cũng như trong việc làm thêm. Kết quả là lần thi đầu tiên mình đã đỗ topik 4. Công việc làm thêm của mình là phục vụ tại quán thịt nướng. Lúc đầu có chút khó khăn vì vừa học vừa làm cũng vất vả. Nhưng càng về sau, công việc làm thêm đem lại nguồn thu nhập, lại có thể gặp gỡ người này, người kia, được giao tiếp, trò chuyện, mình càng  cảm thấy công việc làm thêm thú vị.

Sau khi lên đại học, mình được học chung lớp cùng các bạn người Hàn. Mình rất vui nhưng cũng khá lo lắng. Mặc dù đã có chứng chỉ Topik, nhưng giáo sư nói khá nhanh và mình không hiểu được toàn bộ nội dung bài giảng.Mình đã rất lo lắng về điểm số. Nhưng may thay, mình nhận được nhiều sự giúp đỡ từ giáo sư và bạn bè. Không thông minh, không tài giỏi, gánh nặng kiếm tiền cũng có, thế nhưng bằng sự cố gắng và nỗ lực mình đã đạt được thành tích cao trong học tập. Hơn nữa với chế độ học bổng của nhà trường, mình không phải đóng tiền học phí. Sau 1 năm, mình thử sức với suất học bổng 5 triệu won của chính phủ Hàn Quốc dành cho học sinh tự túc. Chưa bao giờ dám tưởng tượng là được nhận nhưng giấc mơ lại thành hiện thực khi mình đỗ được suất học bổng đó.Mình đã rất hạnh phúc và càng tin tưởng vào con đường mình lựa chọn.

“Mọi khó khăn có thể giải quyết nếu bạn không ngừng cố gắng và nỗ lực” là tâm đắc của mình sau những ngày tháng học tập và trải nghiệm tại Đại học SunMoon, Hàn Quốc. Mình làm được, các bạn cũng sẽ làm được. Đừng ngần ngại biến ước mơ thành hiện thực nhé!

Gửi