Đi khám sức khỏe ở tuổi U60, tôi tự hào khoe ngày nào cũng đi bộ 1 giờ sau bữa tối, ai ngờ bị bác sĩ mắng

Ông Hồ (56 tuổi) ở Trung Quốc, thường ngày với thói thân quen đi dạo một giờ sau bữa tối. Khi đi kiểm tra sức khỏe sức mạnh, ông bất thần trước phản xạ của chưng sĩ Lúc đánh giá hiện tượng sức mạnh và chất vấn thăm hỏi thói thân quen của tớ.

"Ông Hồ, ông với thực sự đi dạo một giờ thường ngày sau bữa tối không?" Bác sĩ chất vấn lại kỹ lưỡng.

Bạn đang xem: Đi khám sức khỏe ở tuổi U60, tôi tự hào khoe ngày nào cũng đi bộ 1 giờ sau bữa tối, ai ngờ bị bác sĩ mắng

Ông Hồ mỉm cười cợt mạnh mẽ và tự tin vì thế nhận định rằng đấy là một thói thân quen rất hay để lưu lại sức mạnh và tận thưởng cuộc sống thường ngày. Thói thân quen của ông chính thức kể từ 6 mon trước, Lúc ông vô tình nhận ra một bài bác báo bên trên Internet bảo rằng đi dạo là một trong trong mỗi bài bác tập luyện tốt nhất có thể rất có thể nâng cao tính năng tim phổi và tăng vận tốc trao thay đổi hóa học. Kể từ thời điểm ngày cơ, ông Hồ ra quyết định thường ngày đều ra phía bên ngoài đi dạo một giờ sau bữa tối. Theo ông, đấy là một cơ hội tập luyện thể thao đơn giản và giản dị, ko tốn xoàng xĩnh, ko yên cầu vũ trang hoặc là phải cho tới vị trí rõ ràng nào là cơ mới nhất tập luyện được.

đi cỗ, đi dạo bữa tối, sức mạnh

Đi cỗ 1 giờ sau bữa tối ko chất lượng cho tới sức mạnh (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, cuộc đánh giá thể hóa học kế hoạch 6 mon một đợt tiếp tục thay cho thay đổi sự sáng sủa của ông Hồ.

"Ông Hồ, quả thực ông tiếp tục luyện tập thường xuyên trong khoảng thời gian nửa năm qua loa, tuy nhiên một vài chỉ số của ông tiếp tục xấu xí lên đường. điều đặc biệt, đầu gối và mắt cá chân chân của ông tiếp tục với tín hiệu hao sút nhẹ nhõm. Có nên ông thông thường xuyên mỏi mệt đầu gối không?" Bác sĩ chất vấn tăng.

Ông Hồ sửng oi, bồn chồn hỏi: "Bác sĩ, tôi chỉ đi dạo thôi tuy nhiên thực sự khớp gối của tôi thỉnh phảng phất bị đau nhức. Tại sao lại như thế?"

đi cỗ, đi dạo bữa tối, sức mạnh

(Ảnh minh họa)

Xem thêm: Tuyệt đối không làm 4 việc này sau khi ăn tối để tránh nguy cơ đột quỵ, hãy cẩn thận, nó liên quan đến tính mạng đấy!

Bác sĩ giải thích: "Bản thân ái việc đi dạo rất hay cho tới sức mạnh, tuy nhiên nếu như triển khai ko đúng cách dán, ví dụ như đi dạo rất nhiều thường ngày hoặc lựa chọn đi dạo bên trên nền cứng vô thời hạn nhiều năm, nó cũng tiếp tục thực hiện áp lực đè nén lên những khớp.

Đặc biệt nếu như ông tập luyện ngay lập tức sau bữa tối từng ngày, Lúc vẫn tồn tại thực phẩm vô bao tử là vấn đề tránh việc. Cơ thể thực sự cần thiết một thời hạn nhằm hấp thụ. Hoạt động thể hóa học đột ngột tiếp tục thực hiện tăng nhiệm vụ cho tới tim và còn tác động cho tới tính năng của tiêu hóa. Xét theo đòi nhật ký thức ăn từng ngày, ông thông thường ăn những số nhiều đạm, nhiều đủ chất vô bữa tối. Tập thể thao vô thực trạng vì vậy tiếp tục thực hiện tăng trọng lực cho tới hệ tim mạch."

"Chúng tôi khuyên răn ông nghỉ dưỡng sau từng bữa tiệc khoảng chừng 2-3 giờ đồng hồ thời trang rồi mới nhất chính thức tập luyện thể thao. Để khớp gối với thời hạn bình phục, nên đi dạo khoảng chừng nửa tiếng bên trên nền khu đất mượt, ví dụ như cỏ hoặc máy chạy cỗ, nhằm hạn chế hiệu quả lên khớp gối. Đồng thời, ông cũng nên chú ý quality giầy đi dạo, chớ lựa chọn những loại đế cứng, ko chất lượng cho những khớp," chưng sĩ cho thêm nữa tiếng khuyên răn. "Ông rất có thể đi dạo rất nhiều lần trong thời gian ngày, chứ tránh việc lên đường vượt lên trước lâu, rất nhiều."

đi cỗ, đi dạo bữa tối, sức mạnh

(Ảnh minh họa)

Xem thêm: Đi khám sức khỏe ở tuổi U60, tôi tự hào khoe ngày nào cũng đi bộ 1 giờ sau bữa tối, ai ngờ bị bác sĩ mắng

Ông Hồ tiếp tục thay cho thay đổi tâm trí trọn vẹn sau thời điểm nghe điều này. Ông nhìn thấy rằng cơ hội tiếp cận trước đó của tớ vượt lên trước vội vã vàng, ko kiểm soát và điều chỉnh plan luyện tập dựa vào tình hình rõ ràng.

Ngoài rời khỏi, ông Hồ cũng rất được chưng sĩ ra mắt một vài mô hình tập luyện thể thao nhẹ dịu, phù phù hợp với người rộng lớn tuổi tác khác ví như yoga hoặc lượn lờ bơi lội. điều đặc biệt, lượn lờ bơi lội rất hay cho những người đang được thương tổn xương khớp.

Xem thêm