Cách pha chế Cocktail Tequila Sunrise hương vị mạnh mẽ như mặt trời mọc

Rượu Tequila là gì tuy nhiên được những tín trang bị của loại đồ uống sở hữu rượu cồn say đắm và ca tụng như 1 vị thần tình thương yêu tràn quyến rũ? Sự Thành lập và xuất hiện tại của Tequila đang được thêm phần thực hiện đa dạng bạn dạng trang bị rượu, thêm vô toàn cầu cocktail một nguyên vật liệu điều chế tuyệt vời. Cùng Dạy Pha Chế Á Âu (DPCAAu) mày mò tức thì loại rượu quan trọng này nhé!

rượu mạnh tequila

Bạn đang xem: Cách pha chế Cocktail Tequila Sunrise hương vị mạnh mẽ như mặt trời mọc

Tequila – loại rượu mạnh phổ biến nguồn gốc kể từ Mexico (Ảnh: Internet)

Là tình nhân quí rượu hoặc là 1 trong những Bartender chuyên nghiệp điều chế những đồ uống sở hữu rượu cồn, Tequila chắc hẳn rằng là cái brand name không xa lạ so với chúng ta. Mang mùi vị say nồng, lôi kéo, Tequila luôn luôn trực thuộc thực đơn thức uống bên trên những Nhà sản phẩm, Khách sạn, quán Bar, Club thời thượng. Càng lần hiểu, các bạn sẽ càng yêu thương quí về loại rượu phổ biến toàn cầu này.

Tequila là 1 trong những nhập 6 loại rượu mạnh được thừa nhận bên trên toàn cầu. Rượu Tequila thực hiện kể từ gì? Rượu Tequila chưng chứa chấp kể từ 51 – 100% củ cây Blue Agave (cây thùa xanh rớt – một loại cây bọn họ dứa, hoàn toàn có thể sinh sống ở những vùng sở hữu nhiệt độ khô hanh khô). Thông thông thường, độ đậm đặc rượu cồn nhập một chai Tequila là 38 – 40%, một vài loại sở hữu độ đậm đặc rượu cồn lên đến mức 43 – 46%. Tên gọi Tequila bắt mối cung cấp kể từ điểm phát triển đi ra loại rượu này – vùng Tequila nằm trong bang Jalisco, nằm tại vị trí cao nguyên trung bộ phía tây của Mexico.

rượu tequila có tính rượu cồn kể từ 38

Rượu Tequila thông thường sở hữu độ đậm đặc rượu cồn kể từ 38 – 40% (Ảnh: Internet)

Tìm Hiểu Về Rượu Tequila Và Lịch Sử Ra Đời

Cách phía trên 2000 năm, người Nuhua sinh sinh sống ở trung tâm Mexico thời thượng cổ đang được tôn thờ cây thùa xanh rớt như 1 hiện tại thân mật của phái đẹp thần Mayaheul phổ biến nhập truyền thuyết của những người dân nước này. Cây thùa xanh rớt được sử dụng thực hiện giấy má, mạng vải vóc và là nguyên vật liệu thực hiện đi ra đồ uống Pulque… Pulque sẽ là chi phí thân mật nhanh nhất của Tequila, đồ uống này còn có white color sữa, sủi bọt nhẹ nhõm, được sử dụng thực hiện đồ uống hằng ngày và nhập những lễ tế thần.

Mexico là tổ quốc được thừa nhận quyền sử dụng tên thường gọi Tequila. Tuy nhiên, xuất xứ Thành lập của rượu Tequila nối sát với Tây Ban Nha. Bắt đầu xâm lăng Mexico nhập 1530, Lúc mối cung cấp dự trữ rượu Brandy và hoa màu của những người Tây Ban Nha mang tới đang được hết sạch, bọn họ buộc nên lần đồ uống không giống thay cho thế. Thay vì thế sử dụng Pulque, người Tây Ban Nha nghĩ về đổi khác lên men và chưng chứa chấp cây thùa xanh rớt. bằng phẳng phương pháp này, những chai rượu Tequila thứ nhất đang được Thành lập.

nguyên liệu phát triển rượu tequila

Cánh đồng trồng cây Blue Agave, nguyên vật liệu phát triển rượu Tequila (Ảnh: Internet)

Năm 1550, loại rượu thực hiện kể từ cây thùa xanh rớt mang tên Mezcal Tequila chuyến thứ nhất được phát triển. Năm 1600, xí nghiệp sản xuất phát triển rượu Mezcal Tequila được xây dựng bên trên đái bang Jalisco tự Don Pedro Sanchez de Tagle, người được coi “Cha đẻ của Tequila”. Ngày ni, chỉ những chai rượu được phát triển bên trên Jalisco vừa mới được gọi là Tequila, rượu phát triển bên trên những vùng không giống được gọi là Mezcal. Tất cả rượu Tequila hoàn toàn có thể gọi là Mezcal tuy nhiên ko nên chai Mezcal  nào là cũng khá được gọi là Tequila.

Tequila Được Chế Biến Và Ủ Như Thế Nào?

Quy trình phát triển rượu tequila bao hàm công việc như sau: thu hoạch cây thùa xanh rớt > nấu/ xay > lên men > chưng chứa chấp > ủ. Cụ thể:

Quả cây thùa xanh rớt sau thời điểm thu hoạch sẽ tiến hành hấp nhập thời hạn từ một – 2 ngày, khá nước thực hiện mượt kết cấu nhập trái ngược cây thùa xanh rớt và thủy phân inulin trở nên lối fructose. Cách tiếp theo sau là quy trình lên men được ra mắt trong những thùng mộc hoặc thùng thép ko han gỉ. Thời gian tham lên men kéo dãn dài kể từ 24h – 96h tùy nằm trong nhập tiến độ phát triển rượu Tequila của từng xí nghiệp sản xuất.

Sau Lúc lên men, những nguyên vật liệu được đi vào chưng chứa chấp gấp đôi. Lần chưng chứa chấp loại nhất sẽ tạo nên đi ra rượu Tequila sở hữu độ đậm đặc rượu cồn kể từ trăng tròn – 25%ALC. Lần chưng chứa chấp loại nhị nâng độ đậm đặc rượu cồn rượu Tequila lên khoảng chừng 55% – 75%ALC. Trong số đó, những mái ấm phát triển rượu Tequila luôn luôn nỗ lực lưu giữ độ đậm đặc rượu cồn của rượu Tequila tại mức 55%ALC nhằm lưu lưu giữ tốt nhất có thể mùi vị cây thùa xanh rớt. Cuối nằm trong, rượu Tequila sẽ tiến hành đóng góp chai và ủ nhập thùng mộc sồi nhằm đáp ứng mùi vị tốt nhất có thể mang đến rượu.

Các Loại Rượu Tequila

Rượu Tequila được phân loại theo gót 2 cách:

Phân Loại Theo Nguyên Liệu

 • Rượu Tequila được phát triển kể từ 100% củ cây Blue Agave, bên trên chai thông thường in loại chữ “Tequila 100% de agave”
 • Rượu Tequila được phát triển kể từ 51% cây Blue Agave. 49% nguyên vật liệu còn sót lại được xem là rượu kể từ những loại trái ngược cây hoặc những nguyên vật liệu không giống. Loại rượu này được gọi là Tequila Mixtos.

Phân Loại Theo Màu Sắc

 • Blance hoặc Plate: là loại rượu Tequila tinh ranh khiết nhất, nhập xuyên suốt, ko qua quýt quy trình ủ hoặc ủ nhập thùng mộc sồi white thấp hơn 2 mon. Rượu Tequila Blance sở hữu mùi vị của cây thùa xanh rớt rõ nét và vị ngọt ngẫu nhiên.
 • Joven hoặc oro: nằm trong group rượu Tequila mixtos, được thêm thắt sắc tố và mùi vị không giống.
 • Reposado: được ủ nhập thùng mộc sồi kể từ 2 – 11 mon, được màu ánh vàng và mùi hương cây thùa và mộc sồi hòa quấn.
 • Anejo: được ủ nhập thùng mộc sồi từ một – 3 năm, được màu hổ phách và mùi vị vơi nhẹ nhõm rộng lớn đối với Blance hoặc Plate.
 • Extra Anejo: được ủ nhập thùng mộc kể từ 3 năm trở lên trên, color hổ phách đậm, mùi vị nồng dịu.

Những Chai Tequila Nổi Tiếng Thế Giới

 • Jose Cuervo Resporado: được màu vàng sang trọng và quý phái, được ủ nhập thùng mộc sồi với hương thơm mùi hương cam và quế nổi trội.
 • Patron XO Café: hãng sản xuất Patron luôn luôn đã cho ra những chai Tequila một vừa hai phải thích mắt lại một vừa hai phải ngon, XO Café là 1 trong những chai Tequila sở hữu hương thơm mùi hương cafe tiếp tục khiến cho chúng ta ghiền ngay trong khi phanh nắp chai.
 • El Jimador: thực hiện kể từ 100% cây thùa xanh rớt, mùi vị nguyên vẹn hóa học của Tequila.

Cách Uống Rượu Tequila

Mỗi loại rượu sẽ có được những cơ hội hương thụ không giống nhau. Với rượu Tequila, các bạn sẽ hương thụ ko đá, luôn luôn đi kèm theo với muối hạt và lát chanh.

Có rất nhiều cách thức nốc rượu Tequila, nhập bại liệt, phổ cập nhất là 2 cơ hội sau:

Uống Tequila Theo Shot

Đây là 1 trong những trong mỗi cơ hội nốc Tequila giản dị và đơn giản nhất. Với phương pháp này, chỉ việc sụp đổ Tequila đi ra ly shot và hương thụ. Sở dĩ được gọi là “Shot” – Tạm dịch là phun một viên đạn vì thế với cơ hội nốc này, vị nồng của mạnh mẽ của Tequila sở hữu thời cơ xộc trực tiếp lên sinh sống mũi của những người hương thụ, nồng dịu và lôi kéo. Tequila càng ngon thì mức độ công đập của chính nó càng tịnh tiến thủ. Tequila Reposado, Anejo là những loại Tequila nhiều năm, chừng mạnh mẽ của những đồ uống này tương tự như 1 khẩu Magnum 44, hoàn toàn có thể thực hiện chúng ta say đắm bất kể khi nào là.

Uống Tequila Với Chanh Muối

Nghệ thuật của cơ hội hương thụ này là:

“Lick the salt – Down the Tequila – Bite the lime – Breath in”

Cách hương thụ truyền thống lâu đời của Tequila như sau: sẵn sàng một đĩa muối hạt và 2 lát chanh. Rửa tinh khiết tay, sử dụng 1 lát chanh xoa nhẹ nhõm lên mu bàn tay rồi rắc muối hạt lên địa điểm một vừa hai phải xoa chanh. Tiếp theo gót, chúng ta liếm muối hạt, nhấp tức thì một ngụm rượu Tequila rồi ngậm lấy một lúc chanh, nhằm vị chua tan dần dần và hít sâu sắc nhằm cảm thụ toàn bộ những mùi vị tinh xảo nhất của rượu Tequila. Đây là cơ hội hương thụ Tequila đặc thù của những người Mĩ.

Bạn Note là ngậm rượu cùng theo với chanh và nuốt một cơ hội chậm rì rì rãi. Lúc bại liệt, các bạn sẽ cảm biến mùi vị, vị ngọt và chừng cay thơm tho của rượu quấn đều điểm trong cổ họng, mang tới cho chính mình một cảm xúc dễ chịu. Người tao gọi cơ hội hương thụ này là Tequila Cruda.

Còn ở tổ quốc Mexico – quê nhà của Tequila, người tao thông thường nốc nó với 1 vài ba giọt Sangrita (một loại đồ uống ko rượu cồn và sở hữu bộ phận đó là nước cam hòa với nước chanh cốt hoặc lựu, sở hữu trộn chút ớt Mexico cay nồng).

Xem thêm: Thức dậy vào buổi sáng với cảm giác ngứa họng và ho khan, nếu bạn có những triệu chứng này, đừng chủ quan, nó có thể liên quan đến ung thư phổi

cách nốc tequila

Thưởng thức Tequila Theo phong cách truyền thống lâu đời nhằm cảm biến mùi vị ấn tượng
(Ảnh: Internet)

Các Loại Cocktail Pha Chế Từ Rượu Tequila

Bên cạnh nhâm nhi từng shot rượu, người tao đã hiểu phương pháp điều chế rượu Tequila với những nguyên vật liệu không giống muốn tạo đi ra những khoản Tequila Cocktail phổ biến toàn cầu. Bây giờ, DPCAAu chào chúng ta kế tiếp mày mò những công thức cocktail với rượu Tequila nhé!

Cocktail Margarita

Nguyên Liệu

 • Tequila: 45ml
 • Cointreau: 15ml
 • Nước cốt chanh: 15ml
 • Nước đường: 15ml

Cách Pha Chế Cocktail Margarita

Bước 1: Ướp giá thành shake và ly đáp ứng cocktail.

Bước 2: Viền muối hạt mồm ly.

Bước 3: Cho toàn bộ nguyên vật liệu nhập shake cùng theo với không nhiều đá viên, đậy nắp lại và rung lắc đều cho tới Lúc phía bên ngoài shake sở hữu một tấm tuyết mỏng tanh.

Bước 4: Rót cocktail đi ra ly, gạn hạn chế đá và hương thụ.

margarita khoản cocktail kinh điển

Margarita – khoản cocktail tầm cỡ của thế giới

Cocktail Paloma

Nguyên Liệu

 • Tequila: 45ml
 • Nước nghiền bưởi: 90ml
 • Nước cốt chanh: 15ml
 • Chanh tách lát
 • Muối sấy

Cách Làm Cocktail Paloma

Bước 1: Dùng một lúc chanh xoa nhẹ nhõm xung quang đãng mồm ly rồi úp ngược ly xuống, nhúng nhẹ nhõm mồm ly nhập đĩa muối hạt muốn tạo viền.

Bước 2: Cho nhập shake đá viên, rượu Tequila, nước nghiền bòng và nước cốt chanh, rung lắc đều và thẳng tay cho tới Lúc cảm biến được chừng giá thành phía bên ngoài bình.

Bước 3: Rót cocktail đi ra ly, tô điểm với miếng bòng và hương thụ.

Cocktail Brave Bull

Nguyên Liệu

 • Tequila: 30ml
 • Kahlua: 15ml
 • Đá viên

Cách Pha Chế Cocktail Brave Bull

Bước 1: Cho đá viên nhập ly rồi theo lần lượt sụp đổ rượu Tequila, Kahlua nhập.

Bước 2: Dùng bar spoon khuấy đều mang đến rượu hòa quấn và hương thụ.

Cocktail Tequila Sunrise

Nguyên Liệu

 • Tequila: 45ml
 • Nước nghiền cam tươi: 90ml
 • Syrup Grenadine: 15ml
 • Đá viên

Cách Pha Chế Cocktail Tequila Sunrise

Bước 1: Cho đá viên nhập tràn 2/3 ly thủy tinh ranh cao.

Bước 2: Rót theo lần lượt rượu Tequila và nước nghiền cam tươi tắn nhập ly.

Bước 3: Rót chầm chậm rì rì mang đến Syrup Grenadine chìm xuống lòng ly. Trang trí với lát cam vàng là hoàn thành xong. Khuấy mang đến nguyên vật liệu hòa quấn trước lúc hương thụ.

tequila sunrise

Tequila Sunrise – khoản cocktail kể từ rượu Tequila được ví như mặt mày trời nẩy (Ảnh: Internet)

Cocktail Olé

Nguyên Liệu

 • Tequila: 30ml
 • Crème de Banana (rượu mùi hương chuối): 30ml
 • Rượu Blue Curacao: 7ml
 • Đá viên

Cách Pha Chế Cocktail Olé

Bước 1: Cho rượu Tequila, rượu mùi hương chuối nhập ly, khuấy đều rồi thêm thắt đá viên.

Xem thêm: Người bệnh tiểu đường có nên ăn vải? Người không bị cũng nên biết

Bước 2: Từ kể từ sụp đổ rượu Blue Curacao nhập sao mang đến rượu kể từ từ chìm xuống lòng ly tạo ra trở nên nhị tầng sắc tố thích mắt. Trang trí với vỏ cam xoắn là hoàn thành xong.

Tequila – loại rượu mạnh lôi kéo tình nhân rượu tự mùi vị thơm tho ngát, cay nồng quấn nhập bại liệt chút mùi thơm của cây trồng, mang tới cảm xúc mặc tình từng chuyến nhâm nhi. Các khoản cocktail kể từ Tequila kết phù hợp với một chút ít nước trái ngược cây hoặc loại những nguyên vật liệu không giống cũng đầy đủ nhằm thực hiện chúng ta mê mệt.

Bạn đang được nằm trong DPCAAu lần hiểu về Tequila là gì và mày mò nhiều công thức cocktaik kể từ Tequila. Hy vọng phía trên được xem là những vấn đề có lợi dành riêng cho chính mình. Nếu chúng ta là tình nhân quí rượu và điều chế những đồ uống sở hữu rượu cồn, nghề nghiệp Bartender tiếp tục phù phù hợp với chúng ta. Khóa học tập Bartender có tính chuyên nghiệp bên trên DPCAAu khiến cho bạn khai thác ưa thích với rượu. Tiếp theo gót, mới nhất chúng ta tìm hiểu thêm thêm thắt Rượu Rum là gì của trang web Dayphache.edu.vn tức thì nhé.