Cách làm vỏ bánh gối bằng bột mì đa dụng chuẩn giòn, để được lâu

Hôm ni, VinID tiếp tục share 2 cách thực hiện bánh gối vàng ươm, giòn tan, siêu giản dị, ai ăn cũng thích thú. Ngoài ra, nguyên vật liệu lại dễ dàng mò mẫm, chi phí hợp lý và phải chăng nhằm các bạn ân xá hồ nước trổ tài vô nhà bếp chế biến hóa dành riêng tặng cho tất cả căn nhà vô những buổi xế chiều thèm ăn lặt vặt.

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị

  • Bột mì nhiều dụng: 200 gram
  • Bột bắp: 50 gram
  • Nước lọc: 100 ml
  • Thịt nạc xay: 300 gram
  • Giá đỗ: 200 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm mèo: 100 gram
  • Bột rán giòn: 2 thìa canh
  • Muối
  • Tiêu xay
  • Dầu ăn: 210 ml
Nguyên liệu chế biến hóa phần nhân của bánh gối
Nguyên liệu chế biến hóa phần nhân của bánh gối

Cách chế biến

Làm vỏ bánh

Bạn đang xem: Cách làm vỏ bánh gối bằng bột mì đa dụng chuẩn giòn, để được lâu

Bước 1: Trộn bột

  • Dùng phới lồng, trộn lẫn đều 200 gram bột mì nhiều chức năng, nửa thìa cafe muối hạt, 100ml nước thanh lọc và tụ lại trở nên một khối.

Bước 2: Nhào bột

  • Rải bột lên bàn, mang đến khối bột lên phần bột vẫn rải.
  • Gấp song khối bột và miết đi ra xa cách, tái diễn thao tác này khoảng chừng 30 chuyến để sở hữu một khối bột mềm mịn, không thể rơi bột.

Lưu ý: Trong khi nhào, nếu như thấy bột vượt lên trên thô, rất có thể buông bỏ thêm 1 số lượng nước vô. Vừa buông bỏ vừa phải nhào kể từ từ cho tới Lúc bột mềm.

Nhào bột 30 chuyến nhằm bột được mềm mịn, không thể bị rơi nát ra ngoài
Nhào bột 30 chuyến nhằm bột được mềm mịn, không thể bị rơi nát ra ngoài

Bước 3: Ủ bột

  • Cho bột vô tô, lấy màng quấn đồ ăn quấn kín, ủ vô 2 giờ.

Bước 4: Tạo hình

  • Hết 2 giờ, lấy nát ra, rải một không nhiều bột bắp lên đằm thắm và lăn lóc bột trở nên hình trụ lâu năm. Dùng dao rời bột trở nên 10 phần đều nhau.
  • Vo tròn trĩnh từng phần bột nhỏ, túm những góc vô đằm thắm.
  • Rải bột bắp từng bàn thực hiện bột áo bánh.
  • Cho bột lên bàn, sử dụng cây lăn lóc bánh chuyên được sự dụng hoặc loại chai, cán bột trở nên miếng mỏng manh.
  • Dùng chén ăn cơm trắng, in lên mặt phẳng bột đang được cán mỏng manh nhằm thực hiện khuôn, thuyên giảm đàng mồm chén, dồn phần bột dư. Làm tương tự động cho tới Lúc không còn bột.
Các bước tạo ra hình vỏ bánh gối
Các bước tạo ra hình vỏ bánh gối

Lưu ý: 

  • Thoa một ít bột bắp lên bánh sắc trước rồi hẵng bịa phần bánh sau đó lên nhằm mục tiêu canh ty những miếng vỏ bánh ko bám vô nhau.
  • Nên che kín phần bột ko thực hiện cho tới nhằm rời bị khô nứt tự thời hạn tạo ra hình bánh khá lâu.

Làm nhân bánh

Bước 1: Sơ chế vẹn toàn liệu

  • Ướp thịt với những nguyên vật liệu sau: 
    • Tiêu xay 
    • Muối 
    • Dầu ăn: 10 ml
  • Nấm mèo dìm nở, củ cà rốt cạo gọt vỏ, giá bán đỗ cọ tinh khiết, cắt từng miếng nhỏ toàn bộ nguyên vật liệu bên trên.

Bước 2: Chế biến hóa nhân 

  • Trộn đều thịt xay, nấm mèo, giá bán đỗ, 1 thìa nấu canh bột rán giòn
  • Cho chảo lên nhà bếp và một không nhiều dầu nhằm xào sơ nhân. Không xào vượt lên trên lâu vì như thế nhân sẽ ảnh hưởng thô, rời rốc, vô cùng khó khăn nhằm gói bánh.

Bước 3: Gói bánh

Xem thêm: 5 thứ nên uống trước khi ăn sáng giúp triệt tiêu mỡ nội tạng, người khỏe dáng xinh

  • Khuấy đều 1 thìa nấu canh bột rán giòn với nước nhằm trở nên một láo lếu ăn ý đặc. Quét láo lếu ăn ý này lên 2 mép bánh nhằm Lúc gói và rán bánh, phần nhân tiếp tục không biến thành rơi đi ra.
  • Múc nhân bánh mang đến vô đằm thắm, tất tả lại như hình quai vạc, tiếp sau đó tất tả li mép như hình cho tới Lúc cuộn chặt vô nhau là được.
Gấp mép bánh như hình
Gấp mép bánh như hình

Lưu ý: Nên gói bánh kỹ, đáp ứng phần nhân không biến thành lòi ra bên ngoài nhằm Lúc rán, bánh không biến thành vỡ.

Bước 4: Chiên bánh

  • Bằng chảo:
    • Bắc chảo lồng thâm thúy lên nhà bếp nằm trong 200 ml dầu chiên. Khi dầu sôi tư từ thì buông bỏ bánh vô, rán vàng đều 2 mặt mũi ở lửa nhỏ.
    • Chuẩn bị dĩa với lót sẵn giấy má ngấm dầu, gắp bánh đi ra dĩa mang đến ráo hạ dầu là được.
  • Bằng nồi rán ko dầu:
    • Nếu ko mến ăn rất nhiều dầu như bên trên, bạn cũng có thể mang đến bánh vào trong nồi rán ko dầu, rán vô 15 phút.
    • Với cơ hội rán này, bánh vẫn tiếp tục giòn, ngon tuy nhiên sắc tố lại ko dễ nhìn vì chưng.

Bước 5: Pha nước chấm

  • Cà rốt, đu đầy đủ xanh lơ tỉa hoa, xắt trở nên những lát mỏng manh.
  • Cho củ cà rốt và đu đầy đủ xanh lơ vô chén và trộn lẫn đều nằm trong nửa thìa cafe muối hạt, 1 thìa cafe đàng, 1 thìa cafe dấm
  • Khi củ cà rốt và đu đầy đủ thâm nhập phụ gia thì cho thêm nữa 3 muỗng nhỏ canh nước thanh lọc, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư, 1 muỗng nhỏ canh đàng, 1 muỗng nhỏ canh dấm
Chén nước chấm vừa đủ sắc tố, vô nằm trong hấp dẫn
Chén nước chấm vừa đủ sắc tố, vô nằm trong hấp dẫn

Thành phẩm

Bánh gối vàng đều 2 mặt mũi, phần nhân không biến thành bung ra bên ngoài là vẫn thành công xuất sắc mỹ mãn rồi đó. Vỏ bánh giòn tan, gặm vô như tan vô mồm phối hợp nằm trong phần nhân đặm đà, mọng nước vô cùng bắt mồm. Cuốn nằm trong rau củ sinh sống và chấm kèm một số lượng nước mắm tỏi, sẽ hỗ trợ đồ ăn này hứng ngấy rộng lớn. 

Thành phẩm các chiếc bánh gối rán giòn ngon, vàng ươm
Thành phẩm các chiếc bánh gối rán giòn ngon, vàng ươm

2. Cách thực hiện bánh gối hấp mang đến team ngại dầu mỡ

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị

  • Vỏ bánh gối: 10 cái
  • Thịt heo: 200 gram
  • Trứng cút: 10 trái
  • Nấm mèo: 10 gram
  • Nấm hương: 6 cây
  • Cà rốt: 30 gram
  • Hành tây: 50 gram
  • Hành lá
  • Miến
  • Đu đầy đủ xanh
  • Hạt nêm
  • Tiêu
  • Nước mắm
  • Dấm
  • Dầu ăn
 Nguyên liệu phần nhân của bánh gối hấp
Nguyên liệu phần nhân của bánh gối hấp

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế vẹn toàn liệu

  • Nấm mèo, nấm mùi hương, miến dìm nở, củ cà rốt, trứng cút gọt vỏ, cắt từng miếng nhỏ toàn bộ nguyên vật liệu bên trên (riêng trứng cút ko cần thiết cắt).

Bước 2: Chế biến hóa nhân 

  • Cho những nguyên vật liệu sau vô tô và trộn đều: 
    • Thịt heo: 200 gram 
    • Nấm mèo: 10 gram 
    • Nấm hương: 6 cây 
    • Hành tây: 50 gram 
    • Cà rốt: 30 gram 
    • Miến 
    • Hành lá
  • Ướp 15 phút láo lếu ăn ý bên trên cùng: 
    • Muối: nửa thìa cà phê 
    • Hạt nêm: nửa thìa cà phê 
    • Đường: ¼ thìa cà phê 
    • Tiêu: ½ thìa cà phê 
    • Mắm: 1 thìa cà phê

Bước 3: Gói bánh

  • Múc nhân bánh vô đằm thắm nằm trong 1 trái khoáy trứng cút.
  • Quét 1 nước thanh lọc ở viền bánh nhằm Lúc gói, bánh tiếp tục bám được cùng nhau.
  • Gấp mép bánh trở nên hình quai vạc, mép sau đè lên trên mép trước là được.
Tạo hình bánh gối đơn giản
Tạo hình bánh gối đơn giản

Bước 4: Hấp bánh

  • Cho bánh lên xửng, nấu chín vô nửa tiếng.

Lưu ý: Khi hấp, nên nhằm một cái khăn thô lên phía trên mặt bánh nhằm tương đối nước rơi trúng bánh khiến cho nhão.

Xem thêm: Bổ sung vitamin là cần thiết, nhưng có 5 loại vitamin tuyệt đối không được dùng quá liều

Cho bánh gối lên xửng hấp
Cho bánh gối lên xửng hấp

Thành phẩm

Những cái bánh gối hấp thơm phức, nằm trong chén nước tương đặm đà mùi vị. Phần nhân ngọt thanh, đậm nhưng mà vừa phải đầy đủ hòa thị trấn nằm trong phần vỏ mềm mỏng, ăn ko hề ngấy. Món bánh gối rán trên phố thường thì được đổi khác trở thành trong mát, không nhiều dầu mỡ, đảm bảo chất lượng mang đến mức độ khoẻ thì lo ngại gì ko test.

Thành phẩm khoản bánh gối hấp trong mát, ko dầu mỡ
Thành phẩm khoản bánh gối hấp trong mát, ko dầu mỡ

Với 2 cách thực hiện bánh gối trên kể từ VinID, kỳ vọng bạn đã sở hữu thiết chế biến hóa được nhằm đón tiếp chúng ta vô những chiều tối thèm ăn lặt vặt. Để đồ ăn đạt được unique rất tốt, hãy ghé thăm hệ thống siêu thị Winmart hoặc phần mềm VinID nhằm lựa mua sắm những nguyên vật liệu ăn ý dọn dẹp vệ sinh nhưng mà chi phí lại hợp lý và phải chăng.