Cách làm sung muối sả ớt giòn ngon, không chát dễ làm tại nhà

Muối sung thành công xuất sắc thì sung ăn nên giòn, khá vị chát, ko chua vượt lên trên, sẽ được lâu nhưng mà không trở nên váng, sắc tố tươi tắn nhưng mà không trở nên rạm. Cách muối bột sung được ngon thì lựa chọn sung sao cho tới trúng góp thêm phần rất lớn nhằm muối bột thành công xuất sắc. Xin chào chúng ta tìm hiểu thêm cơ hội lựa chọn sung bên dưới đây:

- Chọn ngược sung vẫn còn đấy nguyên vẹn chùm hoặc tách ngược tách tuy nhiên không trở nên rạm nát nhừ.

Bạn đang xem: Cách làm sung muối sả ớt giòn ngon, không chát dễ làm tại nhà

- Cầm ngược sung kiên cố tay không trở nên mượt, héo

- Chọn sung nếp muối bột sẽ rất ngon rộng lớn sung tẻ. Sung tẻ ăn chát rộng lớn phỏng giòn xoàng xĩnh rộng lớn sung nếp. Sung nếp ngược tròn trĩnh, núm lõm, bên phía trong ruột đem viền hồng. Sung tẻ ruột white đem núm lồi hình ngược thuôn nhiều năm.

1. Cách muối bột sung cả ngược loại truyền thống

Nguyên liệu thực hiện sung muối

- Sung tươi: 2kg

- Đường, muối

- Tỏi, riềng, ớt

- Hũ đựng

Bước 1: Sơ chế sung

- Sung mua sắm về hạn chế quăng quật cuống sát phần thịt ngược rồi cho tới vô dìm nước muối bột trộn loãng vô một phần hai tiếng nhằm vô hiệu vật liệu nhựa sung, tiếp sau đó vớt đi ra cọ sạch sẽ lại 2,3 chuyến với nước tiếp sau đó nhằm ráo.

- Tỏi bóc tách vỏ xắt từng lát, riềng làm sạch vỏ xắt từng lát nhỏ mỏng manh, ớt quăng quật cuống cọ sạch sẽ nhằm đi ra khay.

Sung hạn chế quăng quật cuống dìm nội địa muối bột loãng

Sung hạn chế quăng quật cuống dìm nội địa muối bột loãng

Lưu ý: Sau Lúc cọ sạch sẽ, sung cần thiết nhằm thô, ko bám nước lạnh. Nước lã tiếp tục khiến cho sung muối bột nhanh chóng bị váng, ko sẽ được lâu, ăn ko ngon.

Bước 2: Muối sung

- Đun sôi 2 lít nước tiếp sau đó nhằm nguội âm giá buốt rồi cho tới 100g muối bột phân tử, 60g lối, tỏi, riềng, ớt vô khuấy đều cho tới Lúc lối và muối bột tan không còn.

- Sung vẫn sạch sẽ xếp đều sung, riềng, tỏi, ớt vô hũ đựng, ko xếp ăm ắp vượt lên trên. Đổ lếu láo ăn ý nước muối bột sung một vừa hai phải trộn phía trên vô hũ cho tới Lúc ngập hẳn sung thì thôi.

- Dùng đĩa hoặc đổ nước túi nilon buộc chặt rồi bịa đặt vô mồm hũ nhằm nén sung chìm hẳn nội địa muối bột, vì vậy sung tiếp tục chín vàng trọn vẹn nhưng mà không trở nên lên men váng hoặc rạm đen ngòm.

Cách muối bột sung

Cách muối bột sung

Lưu ý: Không sử dụng nước lạnh nhằm muối bột sung, sử dụng nước lạnh muối bột Lúc ăn dễ dàng bị đau nhức bụng, rối loàn hấp thụ, ko đảm đảm bảo an toàn sinh an toàn và đáng tin cậy thức ăn.

Dùng túi nilon chứa chấp nước thì ko nhằm nước thất thoát ra phía bên ngoài láo nháo vô sung muối bột có khả năng sẽ bị hư hỏng.

Sau Lúc muối bột xong xuôi chúng ta nhằm hũ sung muối bột điểm thông thoáng, tách tia nắng thẳng và sức nóng phỏng cao. Thời gian dối lên men thực hiện sung chín kể từ 2 cho tới 3 ngày là hoàn toàn có thể kéo ra và dùng được.

Sung muối bột được màu sắc vàng ruộm thích mắt, ăn giòn ngon nhưng mà không trở nên chát. Sau Lúc kéo ra ăn thì nối tiếp bịa đặt túi nilon hoặc đĩa nhằm nén sung ngập nội địa vì vậy tiếp tục sẽ được lâu nhưng mà không tồn tại váng.

Xem thêm: Trẻ con nhà giàu, khá giả cho ăn học đủ đầy vẫn trầm cảm? Lý do là bởi cha mẹ mắc hai sai lầm này

Ngoài cơ hội muối bột sung cả ngược truyền thống lịch sử phía trên, chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm tăng 2 cơ hội muối bột sung xổi và cơ hội muối bột sung chua ngọt tinh giảm thời hạn muối bột nhưng mà ăn thật ngon.

2. Cách muối bột sung chua ngọt

Nguyên liệu thực hiện sung chua ngọt:

- Sung tươi

- Đường, muối

- Chanh, tỏi, ớt

Cách thực hiện

Sung hạn chế cuống bửa thực hiện song rồi cho tới vô dìm nước muối bột loãng trăng tròn phút cho tới không còn vật liệu nhựa chát tiếp sau đó vớt đi ra rổ nhằm ráo không còn nước. Tỏi bóc tách vỏ đập dập, ớt thái nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt.

Đun sôi nước xong để nguội cho tới Lúc nước âm giá buốt tiếp sau đó cho tới lối, muối bột tỉ lệ thành phần 50/50 hòa tan cho tới Lúc nguội hẳn thì chế nước cốt chanh vô hòa nằm trong.

Xếp sung vô hũ theo thứ tự một tờ sung một tờ tỏi và ớt băm tiếp sau đó ụp lếu láo ăn ý nước muối bột sung vẫn trộn phía trên vô cho tới Lúc ngập mặt mày sung thì thôi.

Cách muối bột sung chua ngọt

Cách muối bột sung chua ngọt

Đặt đĩa nén bên trên mặt phẳng hũ nhằm sung ngập hẳn nội địa tiếp sau đó nhằm địa điểm đuối dùng dần dần.

Sung ăn đem vị chua ngọt giòn không trở nên chát, rất rất tương thích cho tới ngày hè oi giá buốt.

3. Cách muối bột sung xổi

Với cơ hội muối bột này dùng kèm ốc luộc thì thiệt tuyệt vời

Cách làm:

Sung hạn chế quăng quật cuống, thái miếng mỏng manh rồi cho tới vô dìm nước cốt chanh trộn loãng nhằm thực hiện white, không còn vật liệu nhựa sung không trở nên rạm đen ngòm tiếp sau đó vớt đi ra nhằm ráo nước. Gừng, tỏi, xả bóc tách vỏ đập dập băm nhỏ, ớt băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt.

Sung muối bột xổi xắt từng lát mỏng manh trộn đều

Sung muối bột xổi xắt từng lát mỏng manh trộn đều

Dùng chén bát hoặc thau cọ sạch sẽ, cho tới sung vô tiếp sau đó tăng lối, muối bột với tỉ lệ thành phần 2 lối 1 muối bột. Cho tiếp tỏi, gừng, xả, ớt băm, nước cốt chanh vô hòn đảo đều tiếp sau đó nhằm thâm nhập vô một phần hai tiếng là hoàn toàn có thể hương thụ.

Sung muối bột xổi ngon

Sung muối bột xổi ngon

Ngon rộng lớn chúng ta cũng có thể cho tới sung vô ngăn đuối tủ lạnh lẽo trước lúc ăn sẽ rất ngon giòn rộng lớn. Cắt vài ba lát lá chanh sẽ tạo hương thơm thơm sực mê hoặc.

Chúc chúng ta thành công xuất sắc với những cơ hội số sung ngon tuyệt vời

Xem thêm: Sau Tết Nguyên đán nên ăn nhiều mướp đắng, vì sao?

Trong bữa cơm trắng, thêm 1 đĩa sung muối bột giòn giòn đầy đủ vị chua, cay, đậm ngọt dùng kèm thiệt thú vị.

Trong bữa cơm trắng, thêm 1 đĩa sung muối bột giòn giòn đầy đủ vị chua, cay, đậm ngọt dùng kèm thiệt thú vị.

Theo Eva/Khám phá