Cách làm sữa chua đậu nành úp ngược thơm ngon tốt cho sức khỏe tại nhà

Đậu nành sẽ là loại đồ ăn đảm bảo chất lượng mang lại sức mạnh và vóc dáng vẻ của phụ phái nữ. Mé cạnh chế trở thành sữa, đậu nành còn được dùng thực hiện hộp sữa chua với mùi vị khôn cùng vừa thơm vừa ngon, bồi bổ. Cùng UNILIFE vào bếp học tức thì công thức bất bại thực hiện hộp sữa chua đậu nành này nhé!

Nguyên liệu thực hiện Sữa chua đậu nànhCho 4 người

 Đường 100 gr Sữa đậu nành ko đường 1 lít Sữa chua 100 ml

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua đậu nành úp ngược thơm ngon tốt cho sức khỏe tại nhà

Dụng cụ: hũ đựng hộp sữa chua, nồi, nhà bếp....

Nguyên liệu thức ăn hộp sữa chua đậu nành

Cách chế biến chuyển Sữa chua đậu nành

  • Khử trùng hũ đựng

    Cho hũ đựng hộp sữa chua vào trong 1 nồi rộng lớn, tiếp sau đó các bạn chế nước sôi vô ngập nồi.

    Để yên lặng trong khoảng 10 phút, rồi vớt đi ra rổ nhằm ráo nước.

    Bước 1 Khử trùng hũ đựng Sữa chua đậu nành

    Bước 1 Khử trùng hũ đựng Sữa chua đậu nành

  • Nấu láo phù hợp sữa đậu nành và đường

    Cho vào trong nồi 500ml sữa đậu nành, 100g lối và khuấy tan lối bên trên lửa nhỏ.

    Sau tê liệt, các bạn hâm nóng sữa khoảng chừng 25 phút cho tới lúc còn 1 nửa, tắt nhà bếp và nhằm nguội 10 phút.

    Bước 2 Nấu láo phù hợp sữa đậu nành và lối Sữa chua đậu nành

    Bước 2 Nấu láo phù hợp sữa đậu nành và lối Sữa chua đậu nành

  • Khuấy sữa

    Sau 10 phút, các bạn nối tiếp cho thêm nữa 500ml sữa đậu nành vô phần sữa vẫn nấu nướng rồi khuấy đều.

    Kế tiếp, mang lại vô 100ml hộp sữa chua hình mẫu nhằm ở nhiệt độ phỏng chống và khuấy nhẹ dịu.

    Bước 3 Khuấy sữa Sữa chua đậu nành

    Xem thêm: Hướng dẫn phòng tránh say nắng cho bé trong mùa hè là đây! Cha mẹ nên biết điều này!

    Bước 3 Khuấy sữa Sữa chua đậu nành

  • Cho vô hũ đựng

    Cho sữa vẫn khuấy vô hũ rồi đậy vung kín.

    Bước 4 Cho vô hũ đựng Sữa chua đậu nành

  • Ủ sữa chua

    Cho vào trong nồi rộng lớn 500ml nước rét mướt và 400ml nước giá, bịa từng hũ sữa vô, phủ khăn, đậy nắp nồi.

    Ủ sữa ở nhiệt độ phỏng 40 - 44 phỏng C trong khoảng 6 - 8 giờ đồng hồ nhằm sữa lên men.

    Mách nhỏ:

    • Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiệt độ nối tiếp năng lượng điện tử nhằm coi đúng đắn nhiệt độ phỏng của nước.
    • Tùy vô độ cao hủ hộp sữa chua tuy nhiên bạn cũng có thể tách hoặc tăng lượng nước.

    Bước 5 Ủ hộp sữa chua Sữa chua đậu nành

    Bước 5 Ủ hộp sữa chua Sữa chua đậu nành

  • Thành phẩm

    Sữa chua đậu nành sánh mịn, đem mùi vị đặc thù của đậu nành nằm trong vị chua ngọt nhẹ nhàng. Quý Khách hoàn toàn có thể ăn hộp sữa chua kèm cặp với trái cây và sử dụng rét mướt nhằm tăng độ thơm ngon rộng lớn nhé!

    Bước 6 Thành phẩm Sữa chua đậu nành

Mẹo tiến hành trở nên công:

Xem thêm: Nghiên cứu từ chuyên gia: Không khí trong xe ô tô có chất gây ung thư, đặc biệt nhiều khi trời nóng

  • Sữa chua hình mẫu là hộp sữa chua và được đóng góp vỏ hộp, bạn cũng có thể mua sắm ở cửa hàng hoặc tạp hóa.
  • Sữa chua hình mẫu nên nhằm ngoài nhiệt độ phỏng thông thường rồi mới nhất mang lại vô sữa. Chỉ khuấy theo dõi một chiều, càng khuấy đều thì sữa càng mịn và ngon.
  • Tỉ lệ trộn nước ủ hộp sữa chua là 2 giá, 1 nguội và nên ngập ⅔ hủ hoặc túi đựng hộp sữa chua.
  • Nhiệt phỏng hoàn hảo nhằm ủ men tiếp tục xấp xỉ kể từ 35 - 48 phỏng C, nếu như thấp quá sữa sẽ không còn lên men hoặc nếu như quá cao 54 phỏng C tiếp tục thực hiện men bị bị tiêu diệt.
  • Không nên ủ quá 8 giờ đồng hồ tiếp tục khiến cho sữa bị chua gắt, ko ngon.

Cách bảo quản: Cho hộp sữa chua vô ngăn non hoặc ngăn đá tủ lạnh và sử dụng dần dần kể từ 7 - 10 ngày.

Vậy là các bạn đã hiểu phương pháp thực hiện hộp sữa chua đậu nành vừa thơm vừa ngon, kỳ lạ mồm rồi đấy! Chúc các bạn tiến hành trở nên công!

*Tham khảo công thức và hình hình ảnh kể từ kênh Youtube Ducan Kitchen.