Cách làm rau tiến vua ngâm chua ngọt mới lạ dễ làm bổ dưỡng

24506 lượt xem

Rau tiến bộ vua dìm chua

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

Một khoản rau xanh một vừa hai phải kỳ lạ, một vừa hai phải ngon và dễ dàng chế biến đổi, tương thích thực hiện khoản khai vị cho những buổi tiệc.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng nhỏ canh - m: thìa cafe

Xem thêm: 5 thứ nên uống trước khi ăn sáng giúp triệt tiêu mỡ nội tạng, người khỏe dáng xinh

  • - 100g rau xanh tiến bộ vua khô
  • - Tỏi: 1 củ
  • - Ớt hiểm: 5 trái
  • - 200g lối phèn
  • - Muối hột: 4m
  • - Lọ thủy tinh ranh 1,5 lít: 1 cái
  • - Tre chẻ nhằm gài
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Rau tiến bộ vua cọ sạch sẽ, dìm nước rét kể từ 3 cho tới 5h, xả sạch sẽ, vứt không còn gân già nua, chẻ nhỏ những khu vực đồ sộ, cắt thành từng khúc lâu năm 4cm.

– Tỏi tách vỏ, thái theo từng lát. Ớt hiểm đập dập. Tre và nắp lọ trụng sơ nội địa sôi nhằm tiệt trùng

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Nấu nước giấm đường: mang lại vào trong nồi 1 lít nước, 200g lối phèn, 200ml Giấm gạo lên men LISA® và 4m muối hạt hột, nấu nướng tan, thanh lọc lại xong để nguội.

– Cho rau xanh, tỏi và ớt vô lọ, gài chặt, cùng với nước giấm lối vô ngập rau xanh, dìm 3 ngày là người sử dụng được.

Xem thêm: Ai không nên ăn vải? 3 thời điểm nên tránh ăn vải kẻo rước bệnh

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Lấy rau xanh tiến bộ vua dìm chua rời khỏi dĩa, khi ăn chấm kèm cặp nước mắm nam ngư tùy khẩu vị.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rau tiến bộ vua được bảo vệ thô nên nên cọ rau xanh rất nhiều lần cho sạch sẽ nhằm rau xanh và nước dìm đen sì.

– Nên lựa chọn loại rau xanh thô tuy nhiên có màu sắc xanh xao sáng sủa, cọng đồ sộ đều nhau là rau xanh mới mẻ.