Cách làm mắm tép miền Tây ngon đậm đà, hao cơm lại cực đơn giản

Cách làm mắm tép miền Tây ngon đậm đà, hao cơm lại cực đơn giản dễ dàng triển khai tận nơi. Cùng Điện máy XANH click coi và nhập phòng bếp triển khai tức thì nhé!

Mắm tép miền Tây

Bạn đang xem: Cách làm mắm tép miền Tây ngon đậm đà, hao cơm lại cực đơn giản

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mắm được coi như 1 đồ ăn truyền thống lịch sử dân dã của những người dân VN. Hôm ni Điện máy XANH tiếp tục khiến cho bạn tiếp thu tăng số mắm tép miền Tây đặc thù thú vị với thủ tục siêu giản dị. Cùng vào bếp trổ tài với món gỏi trộn này tức thì nhé!

Xem nhanh

  • Chuẩn bị vật liệu
  • Cách chế vươn lên là mắm tép miền tây
  • Thưởng thức mắm tép miền tây

Cách chế vươn lên là Mắm tép miền Tây

  • Sơ chế tôm

    Tôm mua sắm về cọ với nước muối hạt loãng khoảng chừng 5 phút rồi cọ tinh khiết lại với nước, nhằm ráo.

    Để tôm không xẩy ra tanh tưởi, các bạn mang lại nhập 1 không nhiều rượu White nhập cọ tôm thêm một đợt nữa xong để thiệt ráo.

    Mách nhỏ: Rượu White không chỉ là khử hương thơm hôi của tôm nhưng mà còn làm khi chúng ta bầy mắm con ruồi nhặng sẽ không còn bâu nhập.

    Bước 1 Sơ chế tôm Mắm tép miền Tây

  • Nấu nước mắm nam ngư và ướp tép

    Bắc nồi lên bếp với cùng một chén nước mắm nam ngư (200ml) và 3 chén đàng (khoảng 600gr), hòn đảo đều cho tới khi đàng tan trọn vẹn rồi tắt phòng bếp, nhằm thiệt nguội. quý khách rất có thể nêm và nếm canh và chỉnh sửa lượng đàng và nước mắm nam ngư tùy nằm trong nhập khẩu vị của tôi nhé.

    Tôm đang được cọ mang lại nhập thau cùng theo với phần tỏi ớt và nước mắm nam ngư vừa vặn nấu nướng, trộn lẫn cho đều.

  • Phơi nắng

    Dùng vải vóc mùng hoặc rổ rộng lớn che thau mắm lại cho sạch đẹp lớp bụi rồi đưa ra bầy nắng và nóng nhập 10 ngày.

    Trong quy trình bầy, thường ngày chúng ta nên trộn thau tôm lên nhằm tôm chín đều, tiếp sau đó mang lại nhập sử dụng dần dần.

    Mách nhỏ: Nhớ dùng công cụ tinh khiết nhằm trộn mắm nhé!

    Bước 3 Phơi nắng và nóng Mắm tép miền Tây

    Bước 3 Phơi nắng và nóng Mắm tép miền Tây

  • Thành phẩm

    Món mắm tép miền Tây triển khai xong với hương thơm thơm ngát đặc thù thú vị. Tép mượt, ngọt thịt hòa với vị cay đậm vừa vặn cần. Chỉ cần thiết dùng kèm với chén cơm trắng White và dĩa thịt luộc nữa thì chắc hẳn rằng là hao cơm trắng lắm đây!

Cách bảo vệ mắm tép và để được lâu

  • Bạn nên mang lại mắm nhập hũ đựng đã và đang được khử trùng và thoáng đãng, tiếp sau đó bảo vệ nhập ngăn đuối tủ giá buốt nhằm sử dụng dần dần.
  • Khi ăn dùng công cụ gắp thật sạch, nêm gắp đi ra chén 1 lượng vừa vị.
  • Tránh nhằm mắm ở những điểm ẩm ướt hoặc tia nắng mặt mũi trời chiếu thẳng nhập cực kỳ dễ làm cho hư hỏng lỗi.

Xem thêm:

  • Cách thực hiện mắm cá sặc vừa thơm vừa ngon, đậm vị giản dị bên trên nhà
  • Cách thực hiện mắm cá linh vừa thơm vừa ngon thắm thiết chuẩn chỉnh vị bên trên nhà
  • Cách thực hiện mắm con các lóc vừa thơm vừa ngon, đậm vị giản dị bên trên nhà

Chỉ với vài ba bước giản dị bạn đã sở hữu tức thì số mắm tép miền Tây thắm thiết thú vị. Còn ngóng gì nhưng mà ko nằm trong Điện máy XANH nhập phòng bếp tức thì nào!

*Nguồn xem thêm công thức và hình hình họa được share kể từ Facebook: Nguyễn Thanh Trúc.