Cách làm khô cá sặc chiên ngon, giòn đơn giản cho bữa trưa thêm đậm vị

Khô cá sặc được không ít người yêu thích nhờ thịt thịt thăn kiên cố, mùi vị beo phệ đậm đậm, mặn mòi đặc thù tuy nhiên ko tanh tưởi. Tham khảo 3 khêu ý cách thực hiện thô cá sặc kỳ lạ mồm mê hoặc kể từ VinID.

1.1. Chuẩn bị nguyên vẹn liệu

  • 4 con cái thô cá sặc (khoảng 500gr)
  • 2 cây sả
  • 2 trái ngược ớt
  • 100ml dầu ăn
  • 1 không nhiều muối bột, chi tiêu xay, bột ngọt
Nguyên liệu để thực hiện thô cá sặc rán sả ớt
Nguyên liệu để thực hiện thô cá sặc rán sả ớt

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế thô cá sặc

Bạn đang xem: Cách làm khô cá sặc chiên ngon, giòn đơn giản cho bữa trưa thêm đậm vị

  • Khô cá sặc hạn chế vứt vây, cọ sạch sẽ, vớt rời khỏi bầy nắng nóng khoảng tầm 5 phút cho tới ráo.
  • Khứa 3 đàng xéo ngang từng mặt mày thân thích cá nhằm khi ướp cá thâm nhập phụ gia rộng lớn.
  • Ngâm cá nội địa vo gạo khoảng tầm một phần hai tiếng hoặc nước muối bột loãng khoảng tầm 2 giờ đồng hồ nhằm cá bớt đậm, nhằm ráo và chế đổi thay.

Bước 2: Ướp thô cá sặc

  • Sả lột vỏ, cọ sạch sẽ, băm nhỏ. Ớt cọ sạch sẽ, vứt cuống, băm nhỏ.
  • Cho nhập tô 1 thìa coffe muối bột, ½ muống nêm canh chi tiêu xay, ⅓ thìa coffe gia vị bột ngọt. Cho cá thô đang được khứa nhập, quẹt đều láo lếu hợp ý từng bản thân cá.
  • Thêm sả, ớt băm nhập, kế tiếp quẹt đều. Ướp cá nhập một phần hai tiếng nhằm cá ngấm phụ gia.

Bước 3: Chiên thô cá sặc

  • Cho 100ml dầu chiên vào trong chảo, đợi khi dầu nóng lên cho tới cá thô nhập rán.
  • Chỉnh lửa một vừa hai phải, rán từng mặt mày khoảng tầm 4 phút cho tới khi chuyển màu sắc vàng giòn, tắt phòng bếp.
  • Chiên phần sả ớt bên trên lửa nhỏ khoảng tầm 3 phút cho tới khi vàng thơm nức, tắt phòng bếp rồi phủ lên phần cá thô một vừa hai phải rán.

1.3. Thành phẩm

Khô cá sặc rán sả ớt sở hữu mùi hương mừi hương lừng của sả ớt, vị măn mẳn, thơm nức phệ đặc thù của thịt cá tạo ra mùi vị rất rất cuốn.

Khô cá sặc rán sả ớt
Khô cá sặc rán sả ớt thành phẩm

2. Cách thực hiện thô cá sặc rán giòn

2.1. Chuẩn bị nguyên vẹn liệu

  • 3 con cái thô cá sặc (khoảng 500g)
  • 3 tỏi tép
  • 2 trái ngược ớt
  • 2 muống nêm canh dầu ăn
  • 1 muống nêm canh dầu ăn
  • 1 muống nêm canh giấm
  • 1 muống nêm canh đường
Nguyên liệu để thực hiện thô cá sặc rán giòn
Nguyên liệu để thực hiện thô cá sặc rán giòn

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế thô cá sặc

  • Dùng dao tấn công sạch sẽ vảy phía 2 bên mặt mày thô cá, cọ sạch sẽ, ngấm thô nước.

Bước 2: Chiên thô cá sặc

  • Cho 2 muống nêm canh dầu chiên vào trong chảo, đợi khi dầu nóng lên thả cá nhập rán. 
  • Chiên trong tầm 15 phút, lật liên tiếp 2 mặt mày nhằm cá chín vàng đều.

Bước 3: Pha nước sốt

Xem thêm: Mùa hè, ăn 3 loại trái cây này còn nhanh béo hơn cả cơm trắng, nỗ lực giảm cân cũng công cốc

  • Lột vỏ tỏi, cọ sạch sẽ. Ớt vứt cuống, cho tới nhập cối nằm trong tỏi, giã nhuyễn.
  • Thêm 1 muống nêm canh giấm, 1 muống nêm canh đàng, 5 muống nêm canh nước thanh lọc, khuấy đều. Nêm nếm lại cho tới hợp ý khẩu vị.
  • Cho nước oi một vừa hai phải trộn vào trong chảo cá, đậy vung, đun khoảng tầm 5 phút cho tới khi nước oi sánh quấn, tắt phòng bếp.

2.3. Thành phẩm

Khô cá sặc vàng ươm thích mắt, thơm phức. Thịt cá ngọt, giòn rụm hòa nằm trong nước oi chua ngọt mang lại mùi vị rất rất mê hoặc, bắt cơm trắng.

Khô cá sặc rán giòn
Khô cá sặc rán giòn trở thành phẩm

3. Cách thực hiện gỏi thô cá sặc

3.1. Chuẩn bị nguyên vẹn liệu

  • 2 con cái thô cá sặc
  • 1 trái ngược xoài xanh
  • 2 trái ngược ớt sừng
  • 50gr rau củ răm
  • 3 nhánh lá húng lủi
  • 2 trái ngược chanh
  • 2 tép tỏi
  • 2 muống nêm canh hành phi
  • 6 cái bánh phồng tôm
  • 1 muống nêm canh nước mắm
  • 1 muống nêm canh dầu ăn
  • 1,5 muống nêm canh đường
Nguyên liệu để thực hiện gỏi thô cá sặc
Nguyên liệu để thực hiện gỏi thô cá sặc

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên vẹn liệu

  • Bào vỏ xoài xanh rớt, cọ sạch sẽ, hạn chế sợi.
  • Rửa sạch sẽ rau củ răm, húng lủi, thái nhỏ. Băm nhỏ 2 tép tỏi, 1 trái ngược ớt sừng. Trái ớt sừng còn sót lại vứt cuống, cọ sạch sẽ, thái nhỏ.

Bước 2: Chiên thô cá sặc

  • Cho 1 muống nêm canh dầu chiên vào trong chảo, khi dầu nóng lên cho tới thô cá sặc nhập rán khoảng tầm 3 – 5 phút bên trên lửa rộng lớn.
  • Cắt thịt cá, xé nhỏ trở thành những miếng vừa miệng.
  • Cho ½ muống nêm canh đàng, 1 muống nêm canh hành phi, nước cốt chanh nhập chén, trộn lẫn cho đều, ướp với cá.

Bước 3: Pha nước mắm 

  • Cho 1 muống nêm canh đàng, 1 muống nêm canh nước mắm nam ngư, ớt, tỏi xay và nước cốt chanh nhập chén, khuấy đều.

Bước 4: Trộn gỏi

Xem thêm: Sốt cao đến mức nào có thể ảnh hưởng tới não bộ của trẻ? Bác sĩ nhi khoa: Nếu vượt quá mức này, hãy đưa trẻ đến bệnh viện ngay lập tức

  • Cho xoài, rau củ răm và nước mắm nam ngư đang được trộn nhập tô, trộn lẫn cho đều.
  • Bày những vật liệu rời khỏi đĩa, rắc thêm một muống nêm canh hành phi, xếp thô cá sặc lên bên trên. 
  • Thêm ớt, húng lủi tô điểm là rất có thể hương thụ ngay lập tức.

3.3. Thành phẩm

Món gỏi xoài thô cá sặc trở thành phẩm thích mắt, mùi vị mặn mòi, hơi chua chua của xoài, tăng vị cay xè của ớt mang lại khoản tiêu hóa say đắm ly. Thưởng thức nằm trong bánh phồng tôm giòn tan càng hùn tăng mùi vị đồ ăn tăng vừa thơm vừa ngon, mê hoặc.

Gỏi xoài thô cá sặc
Gỏi xoài thô cá sặc trở thành phẩm

VinID chúc các bạn thành công xuất sắc với 3 cách thực hiện thô cá sặc rất rất đơn giản và giản dị tuy nhiên ngon sướng tê. Mua ngay lập tức những vật liệu tươi tắn ngon, quality bên trên WinMart hoặc nhập cuộc lịch trình ưu đãi giá chỉ sốc bên trên ứng dụng VinID nhé!