Cách làm kẹo chuối đơn giản, thơm ngon đón Tết cùng gia đình

Cách thực hiện kẹo chuối dân dã, ngọt bùi đón Tết về

Kẹo chuối - loại kẹo dân dã nối sát với tuổi hạc thơ của rất nhiều người và cũng chính là loại bánh mứt kẹo đặc thù với trong thời gian ngày Tết. Giống như tên thường gọi, kẹo chuối được sản xuất đa phần kể từ chuối chín phối kết hợp cùng theo với vị bùi của lạc và vừng nằm trong vị cay nhẹ nhàng của gừng và thơm ngát hương thơm dứa. Hãy học tập thủ tục kẹo chuối dân dã chỉ siêu giản dị với chỉ dẫn sau đây của Mediamart nhé

Bạn đang xem: Cách làm kẹo chuối đơn giản, thơm ngon đón Tết cùng gia đình

 • 1 kilogam chuối thô hoặc chúng ta có thể dùng chuối sứ chín 
 • 500g đường 
 • 100 ml lối mạch nha 
 • 200g dứa (thơm) băm nhuyễn
 • 100g gừng thái sợi
 • 150g Lạc rang
 • 50g Vừng rang
 • 100g Dừa sợi sấy
 • Nước cốt chanh


2.

Dụng cụ cần thiết chuẩn chỉnh bị

Bếp từ/ mặt trời, nồi hoặc chảo kháng bám, dao, thớt, giấy má nến 


3.

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Sơ chế những nguyên vẹn liệu 

Chuối thái miếng nhỏ tiếp sau đó lấy nghiền nhỏ. Nếu dùng chuối thô, bạn phải thái chuối thô rời khỏi trở thành từng miếng nhỏ. Dứa các bạn cũng lấy nghiền nhỏ, gừng tách sợi. Lạc và vừng rang chín. 


 • Bước 2: Sên kẹo

Đầu tiên cho tới dứa và lối vào trong chảo nấu nướng cho đến khi lối chảy rời khỏi. Sau cơ cho tới tiếp gừng thái từng sợi vô trộn lẫn đều. Tiếp tục đun cho đến gừng và dứa chín tạo ra trở thành lếu láo thích hợp quánh thì các bạn sụp tiếp nước cốt chanh vô trộn lẫn đều. 


Sau cơ các bạn hạ lửa cho tới tiếp chuối vẫn nghiền vô trộn lẫn đều là sên cho đến khi nước vẫn cạn và rất có thể kéo sợi tơ lối. 

Xem thêm: Nếu bạn thường xuyên đi tiểu vào ban đêm thì nên ăn 3 món này để bồi bổ thận tinh, giúp bạn có giấc ngủ sâu đến sáng

Cuối nằm trong hạ lửa nhỏ, cho tới hạt lạc rang vô sên cho tới khi lếu láo thích hợp sẫm rộng lớn, mềm trở thành khối, ko bám tay là được.


Lưu ý: Khi sên ko được luật lệ ngừng tay và sên vừa phải đầy đủ chừng. Không nên sên kẹo fake sang trọng màu sắc quá đen sạm, quá kẹo thì kẹo sẽ ảnh hưởng cứng khi ăn. 

 • Bước 3: Cho kẹo vô khuôn

Chuẩn bị một cái khuôn nhôm vẫn lót giấy má nến  (hoặc cái mâm), tiếp sau đó cho tới vừng rang đều lên khuôn và cho tới kẹo kể từ chảo vô.


Dùng một chiếc thìa (đã quẹt dầu ăn) tráng kẹo đều rời khỏi khuôn. Cuối nằm trong, cho tới mè đều lên mặt phẳng kẹo và sử dụng giấy sáp che lên phía trên mặt kẹo, tiếp sau đó sử dụng cán bột nhằm cán vì thế rời khỏi. 

 • Bước 4: Cắt và gói kẹo

Sau khi kẹo nguội, các bạn lấy dao tách kẹo trở thành từng viên vừa miệng theo ý muốn. cũng có thể sử dụng giấy má gạo hoặc túi ni lông nhỏ gói kẹo nhằm rất có thể bảo vệ được chất lượng rộng lớn


Xem thêm: Sốt cao đến mức nào có thể ảnh hưởng tới não bộ của trẻ? Bác sĩ nhi khoa: Nếu vượt quá mức này, hãy đưa trẻ đến bệnh viện ngay lập tức

Kẹo chuối khi ăn các bạn sẽ cảm biến được vị bùi của lạc và vừng rang, thơm ngát hương thơm dứa và chuối. Kẹo khi ăn không thực sự cứng tuy nhiên có tính mềm chắc chắn. Thưởng thức kẹo chuối nhâm nhi và một ly trà lạnh lẽo tiếp tục là một trong khêu gợi ý tuyệt hảo nhằm các bạn mời khách trong đợt Tết này. Hãy test tức thì nhé 


Chỉ với cùng 1 vài ba vật liệu giản dị bạn đã sở hữu thể tự động thực hiện được số kẹo chuối dân dã cho 1 ngày Tết này. Chúc các bạn sẽ tiến hành thành công xuất sắc với chỉ dẫn bên trên phía trên của MediaMart nhé. Cảm ơn các bạn vẫn theo gót dõi nội dung bài viết !