Cách làm đá bào trà xanh chuẩn Nhật Bản ngon khó cưỡng

Hướng dẫn cách làm đá bào trà xanh rì chuẩn Nhật Bản ngon khó cưỡng với công thức tiến hành siêu giản dị và nhanh gọn. Nhấn coi ngay!

Đá bào trà xanh

Bạn đang xem: Cách làm đá bào trà xanh chuẩn Nhật Bản ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ 15 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Đá bào trà xanh rì non rét dùng kèm nằm trong kem tươi tắn bự thơm nức, đậu đỏ lòm ngọt bùi và đặc trưng phối hợp nằm trong bánh nếp mềm dẻo tiếp tục là một trong những số giải nhiệt độ hoàn hảo Lúc khí hậu nóng hổi. Với công thức siêu giản dị, Viện chắc hẳn rằng các bạn sẽ tiến hành thành công xuất sắc. Vào bếp tức thì nhé!

Xem nhanh

  • Chuẩn bị nguyên vật liệu
  • Cách chế trở nên đá bào trà xanh rì
  • Thưởng thức đá bào trà xanh rì

Hình nguyên vẹn liệu

Nguyên liệu làm đá bào trà xanh

Dụng cụ thực hiện

Máy tấn công trứng, , phới trộn, khuôn, máy bào đá,...

Cách chế trở nên Đá bào trà xanh

  • Làm kem trà xanh

    Cho vô chén 10gr bột trà xanh rì, 60ml nước sôi rồi khuấy đều.

    Sau bại, chúng ta ụp lếu phù hợp trà xanh rì vô 80gr sữa quánh và kế tiếp khuấy đều.

    Cho vô tô mới nhất 300ml whipping cream, người sử dụng máy tấn công bông cứng, tạo nên vân rõ rệt, nhấc phới tạo nên chóp đứng là đã đạt.

    Tiếp bám theo, cho tới lếu phù hợp trà xanh rì vô rồi người sử dụng phới dẹt trộn nhẹ dịu.

    Cuối nằm trong, ụp lếu phù hợp vừa phải trộn được vô khuôn, đậy vung lại kín và nhằm nhộn nhịp vô ngăn đá tối thiểu 6 giờ.

    Lưu ý Lúc đánh bông kem tươi

    • Whipping đánh phải giữ lạnh, có thể để tô kem lên bên trên thau nước đá để giúp kem nhanh chóng bông.
    • Không đánh bông kem quá lâu sẽ khiến kem bị tách nước.
  • Nấu đậu đỏ

    Bắc nồi lên phòng bếp, cho tới vô 200gr đậu đỏ lòm tiếp tục dìm, 500ml nước. Đậy nắp và nấu nướng đậu bên trên lửa vừa phải vô 45 phút cho tới Lúc thật chín.

    Khi đậu mượt, chúng ta cho thêm nữa 150gr lối, trộn lẫn đều cho tới lối tan và nấu nướng tăng trăng tròn phút nữa.

    Xem chi tiết: Tại sao cần phải ngâm đậu, phân tử ngũ ly trước lúc chế biến?

    Bước 2 Nấu đậu đỏ Đá bào trà xanh

    Bước 2 Nấu đậu đỏ Đá bào trà xanh

  • Nhào bột nếp

    Cho vô tô 50gr gạo nếp, 5gr lối rồi trộn lẫn đều.

    Đổ kể từ từ 45ml nước vô tô bột, sử dụng tay nhào cho tới Lúc bột kết bám, mềm mịn, ko bám tay.

  • Luộc bánh nếp

    Chia bột nếp trở thành nhiều phần rồi vo tròn xoe, nghiền khá dẹt, tiếp sau đó chúng ta người sử dụng ngón tay kiểu ấn vô thân ái muốn tạo hình.

    Nấu sôi 1 nồi nước, cho tới bánh vô luộc cho tới Lúc nổi lên bên trên mặt phẳng nước là chín.

    Vớt bánh đi ra, cho tới vô tô nước rét nhằm thực hiện nguội.

  • Nấu Syrup - siro trà xanh

    Trộn đều lếu phù hợp 100gr lối và 10gr bột trà xanh rì.

    Sau bại, chúng ta cho tới kể từ từ 80ml nước sôi vô, vừa phải cho tới vừa phải khuấy đều cho tới Lúc lếu phù hợp hòa quấn.

    Cuối nằm trong, thanh lọc lếu phù hợp qua quýt rây, nhằm nguội là xong xuôi.

    Bước 5 Nấu Syrup - siro trà xanh rì Đá bào trà xanh

    Bước 5 Nấu Syrup - siro trà xanh rì Đá bào trà xanh

  • Làm đá bào trà xanh rì Nhật Bản

    Cho đá bào vô tô, rưới 1 không nhiều siro lên bên trên mặt mày rồi cho thêm nữa đậu đỏ lòm, bánh nếp, kem tươi tắn.

    Tiếp bám theo, rưới tăng siro nằm trong 1 không nhiều sữa quánh là hoàn toàn có thể hương thụ tức thì.

    Mách nhỏ: Nếu chúng ta không tồn tại máy bào đá, bạn cũng có thể cho tới đá vào trong túi rồi người sử dụng chày đập cho tới Lúc nhuyễn mịn.

    Bước 6 Làm đá bào trà xanh rì Nhật Bản Đá bào trà xanh

    Bước 6 Làm đá bào trà xanh rì Nhật Bản Đá bào trà xanh

  • Thành phẩm

    Món đá bào non rét, đậm vị beo bự và thơm nức mùi hương đặc thù kể từ kem trà xanh rì, dùng kèm nằm trong đậu đỏ lòm bùi ngọt, bánh nếp mềm mềm, rất hấp dẫn mồm.

    Bước 7 Thành phẩm Đá bào trà xanh

    Bước 7 Thành phẩm Đá bào trà xanh

Xem thêm:

Xem thêm: Ở Việt Nam có một loại rau bổ ngang thịt, mọc um tùm như cỏ dại, trước bị lãng quên, nay thành đặc sản

  • Cách thực hiện Milo đá bào đang được "hót hòn họt" bên trên mạng xã hội
  • Cách thực hiện kem tiramisu vừa thơm vừa ngon, mướt mịn, không trở nên dăm đá
  • Cách thực hiện kem mojito trái khoáy cây nhiều sắc tố, giản dị, dễ dàng làm

Viện chúc chúng ta tiến hành thành công xuất sắc số đá bào trà xanh rì chuẩn Nhật Bản non rét, thơn ngon khó khăn chống này nhé!

*Nguồn xem thêm công thức và hình hình họa kể từ kênh YouTube Haniizme

VIỆN có bán linh kiện và đào tạo kỹ thuật sửa chữa bảo hành tại Trungtambaohanh.com, gọi là có mặt miễn phí, bảo hành tại nhà.