Cách làm bánh Castella bằng bột gạo thơm ngon mềm mịn

Cách thực hiện bánh Castella vì chưng bột gạo mềm mại và mượt mà thơm và ngon tuyệt đỉnh

Castella là tên thường gọi một loại bánh dạng sponge cake – bánh bông xốp mượt, được sản xuất với bộ phận đó là lối, bột, trứng phối hợp và tạo ra đi ra nhiều mùi vị đặc biệt quan trọng vẫn giữ vị đường nét truyền thống cuội nguồn của Nhật Bản. Được cách tân và phát triển dựa vào một loại bánh sở hữu xuất xứ kể từ Bồ Đào Nha.

Cách thực hiện bánh bông lan cupcake đài loan

Bên cạnh nguyên vật liệu bột mì, các bạn vẫn hoàn toàn có thể dùng bột gạo nhằm thực hiện cho tất cả nhà món bánh Castella bông xốp, mập ngọt. Cách tiến hành vô nằm trong đơn giản và giản dị và nhanh gọn, hãy nằm trong Anny vô bếp ngay nhé!

Bạn đang xem: Cách làm bánh Castella bằng bột gạo thơm ngon mềm mịn

A. Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị

– Bột gạo 80g;

– Baking powder 2g;

– Bơ lạt 25g;

– Trứng gà 100g (khoảng 3 quả);

– Mật ong 10ml;

– Sữa tươi tỉnh ko lối 25ml;

– Đường 50g;

– Tinh hóa học vani 2ml.

Cách thực hiện bánh Castella vì chưng bột gạo

B. Dụng cụ thực hiện

– Lò nướng;

– Máy tấn công trứng;

– Tô;

– Phới trộn;

– Khuôn cupcake hoặc khuôn tròn trặn,…

C. Các bước thực hiện

– Cách 1: Trộn lếu láo hợp ý lòng đỏ gay White trứng

+ Cho vô tô 100gr trứng gà, 50gr lối, 10ml mật ong, 2ml tinh anh hóa học vani rồi khuấy đều cho tới hòa quấn.

+ Tiếp bám theo, bịa đặt tô trứng lên một nồi nước rét, sử dụng phới lồng khuấy đều cho tới khi lếu láo hợp ý đạt 40 chừng C.

cach lam banh castella bang bot gao

– Cách 2: Đánh bông trứng

Xem thêm: Ai sống lâu hơn, người đi nhanh hay người đi chậm? Nghiên cứu của Anh: Có thể có sự khác biệt về tuổi thọ 16 năm giữa hai người

+ Kế cho tới, nhấc tô thoát ra khỏi nồi, sử dụng máy tấn công trứng tấn công ở vận tốc tầm khoảng chừng 3 phút.

+ Sau ê, gửi sang trọng vận tốc thấp nhất và tấn công tăng 2 phút nữa cho tới khi lếu láo hợp ý bông, nhấc phới chảy loại như dải ruy băng là đạt được. (Trạng thái Ribbon Stage).

+ Mục đích thực hiện rét trứng: Việc thực hiện rét trứng sẽ hỗ trợ trứng rét thời gian nhanh rộng lớn, trứng bông ổn định ấn định cấu hình rộng lớn. Tuy nhiên các bạn nên làm thực hiện rét trứng kể từ 40 – 50 chừng C thôi nhé, ko tiếp tục khiến cho trứng bị chín và tầm thường chín rộng lớn đấy.

cach lam banh castella bang bot gao 1

– Cách 3: Trộn bột bánh

+ Rây mịn 80gr bột gạo, 2gr baking powder vô lếu láo hợp ý lòng đỏ gay trứng.

+ Dùng phới dẹt trộn nhẹ dịu lếu láo hợp ý theo hướng kể từ bên dưới lên bên trên. Đưa phới xuống mặt dưới âu, đẩy nguyên vật liệu nặng nề lên và hất sang trọng một phía theo phong cách fold. Tiếp tục thao tác cho tới khi lếu láo hợp ý hòa quấn.

cach lam banh castella bang bot gao 2

(Chú ý: Nếu ko nắm rõ tài năng trộn bột fold, chúng ta có thể sử dụng phới lồng khuấy nhẹ nhõm bột bám theo một chiều nhằm tráng vỡ những lớp bọt do khí tạo ra sở hữu vô bột bánh)

+ Đun tan chảy 25gr bơ lạt và 25ml sữa tươi tỉnh, tiếp sau đó lấy 1 không nhiều lếu láo hợp ý bột bánh cho tới vô lếu láo hợp ý bơ rồi khuấy đều.

+ Kế cho tới, sụp lếu láo hợp ý bơ vừa vặn trộn được vô lại tô bột bánh rồi nối tiếp trộn loại Fold cho tới hòa quấn.

cach lam banh castella bang bot gao 3

– Cách 4: Đổ khuôn và nướng bánh

+ Làm rét lò nướng trước ở sức nóng chừng 170 chừng C vô 15 phút.

+ Chuẩn bị khuôn cupcake sở hữu lót sẵn giấy sáp, tiếp sau đó sụp bột bánh vô và nướng đôi mươi phút ở 170 chừng C.

(Chú ý: Nếu bánh của công ty khi nướng nở thời gian nhanh và khi đem thoát ra khỏi lò bánh bị xẹp và chai thì hoàn toàn có thể nguyên vẹn nhân do nóng nướng. Mỗi lò nướng đều phải có nút chênh nghiêng sức nóng chừng không giống nhau bởi nhiều nhân tố, nếu như vô 5 – 7 phút đầu các bạn thấy mặt mày bánh của công ty nở quá to tát và nứt mặt mày thì bạn phải giảm nhiệt chừng xuống 5 – 10 chừng và kéo dãn dài thời hạn nướng 5 – 10 phút.)

cach lam banh castella bang bot gao 4

– Cách 5: Thành phẩm

+ Bánh Castella vì chưng bột gạo bông xốp, mềm mại và mượt mà ko hề bại tầm thường gì đối với phiên bạn dạng thực hiện kể từ bột mì. Món bánh ăn vô bùi thơm phức, ngọt mập rất rất thú vị. Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể ăn bánh kèm cặp với kem tươi tỉnh tấn công bông nhằm gia tăng mùi vị thơm và ngon nhé!

Xem thêm: Bổ sung vitamin là cần thiết, nhưng có 5 loại vitamin tuyệt đối không được dùng quá liều

cách thực hiện bánh castella vì chưng bột gạo 1

+ Tuy nhiên nhằm bảo vệ bánh được lâu rộng lớn các bạn hãy cho tới chúng nó vào các cái túi hoặc vỏ hộp kín, bảo vệ vô ngăn non tủ rét mướt và dùng kể từ 3 – 5 ngày nhé!

Cách thực hiện bánh castella vì chưng bột gạo 2

D.Một số hình hình ảnh thành phầm khác

Bánh bông lan phô mai đài loan

Bánh bông lan phô mai đài loan

Bánh bông lan cupcake đài loan

Bánh bông lan cupcake pho mai