3 cách làm hủ tiếu khô tại nhà đơn giản đậm đà thơm ngon chuẩn ngoài hàng

Hủ tiếu hoặc hủ tíu là đồ ăn thịnh hành ở những tỉnh miền Nam, có không ít loại hủ tiếu không giống nhau như: hủ tiếu rơi tế, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu thịt, cá, trườn viên…. toàn bộ đều dễ thưởng thức với mùi vị vừa thơm vừa ngon, nhẹ dịu. Món hủ tiếu vô công thức tiếp sau đây bản thân nấu nướng tương tự với khoản hủ tiếu Nam Vang ở vị trí nước sử dụng. Mình ninh những loại xương heo, mực thô nướng, tôm thô, củ cải, củ cà rốt, nhằm tạo ra mùi vị thơm nức và ngọt lịm của hủ tiếu. Phần nhân ăn với bên dưới đấy là khêu gợi ý thôi, còn những chúng ta cũng có thể thay cho thay đổi theo dõi khẩu vị của mái ấm gia đình nhé.

Bạn đang xem: 3 cách làm hủ tiếu khô tại nhà đơn giản đậm đà thơm ngon chuẩn ngoài hàng

CÁCH LÀM HỦ TIẾU KHÔ & HỦ TIẾU NƯỚC 

Nguyên liệu:

  • 400 gr xương ống heo
  • 200 gr tôm tươi
  • 200 gr mực tươi
  • 100 gr gan liền heo
  • 100 ml sữa tươi
  • 200 gr nạc vai heo
  • 10 ngược trứng cút
  • 10 gr tôm khô
  • 10 gr mực khô
  • 80 gr cà rốt
  • 80 gr củ cải trắng
  • 100 gr giá chỉ đỗ
  • 200 gr cải cúc
  • 15 gr tỏi
  • 20 gr hành lá
  • 20 gr hẹ
  • 20 gr hương thơm tàu
  • 30 gr gia vị
  • 15 gr dầu hào
  • 10 gr phân tử tiêu
  • 80 ml dầu ăn

Cách làm:

1. Xương ống cọ sạch sẽ, cho tới vào trong nồi nước với chút muối hạt, đung nóng 2 – 3 phút cho tới xương rời khỏi không còn bọt không sạch, vứt nước, cọ lại cho sạch sẽ. Hầm xương bên trên lửa nhỏ với cùng 1 lít nước trong tầm 1 giờ (dùng nồi có chế độ nầm tiếp tục nhanh chóng hơn).

2. Tôm bóc tách vỏ, vứt đầu, rút chỉ đen thui ở sườn lưng. Mực làm sạch sẽ, khứa những thanh ngang, dọc đều nhau, thái miếng vừa miệng. Ướp tôm, mực với cùng 1 thìa cafe gia vị/ bột nêm và một nửa thìa cafe tiêu xài, nhằm 15 – trăng tròn phút cho tới thâm nhập.

3. Chuẩn bị những vật liệu còn lại:

– Gan heo cọ sạch sẽ, dìm với 100 ml sữa tươi tắn trong khoảng 15 phút cho tới gan liền hạn chế hôi

– Nạc vai heo cọ sạch sẽ, băm nhỏ, ướp với cùng 1 thìa cafe phụ gia và 1 thìa cafe tiêu xài, nhằm 15’ cho tới ngấm

– Trứng cút luộc cho chín, bóc tách vỏ, nhằm riêng

– Tôm thô cọ sạch

– Cà rốt, củ cải nạo vỏ, thái miếng to

– Giá đỗ nhặt vỏ, cọ sạch sẽ. Cải cúc cọ sạch sẽ.

– Tỏi bóc tách vỏ, xắt lát mỏng dính. Hành, hẹ, hương thơm tàu nhặt rễ, cọ sạch

4. Nướng mực thô bên trên nhà bếp hoặc chảo cho tới Lúc mực thơm tho, thô white, phần rìa khá xém, thái mực thực hiện 4 phần.

5. Cho vào trong nồi nước ninh xương: mực thô, tôm thô, củ cà rốt, củ cải thái khoanh, che vung đun nhỏ lửa trong tầm 1 giờ hoặc lâu rộng lớn, cho tới Lúc nước ngọt. Trong quy trình đun, đua phảng phất hớt bọt đi nếu như đem.

6. Rửa sạch sẽ gan liền. Cho vào trong nồi, sụp đổ ngập nước. Cho tăng khoảng chừng 1 thìa nhỏ bột nêm/ phụ gia. Luộc cho tới Lúc gan liền chín (với miếng 100 gram, luộc bên trên lửa vừa phải 10 – 15 phút là được). Bắc nồi thoát khỏi nhà bếp, nhằm gan liền ngập nội địa luộc cho tới lúc nào ăn mới nhất thái nhằm tách gan liền bị khô rạn, thay đổi màu thâm nám.

Xem thêm: Gia đình chúng ta có bao nhiêu tiền?, cha mẹ phải trả lời con cái thế này, có thể gọi là sách giáo khoa cuộc sống

7. Dùng chảo sâu sắc lòng, giữ lửa lớn vừa phải, đun rét khoảng chừng 4 thìa canh/ 80 ml dầu chiên. Cho tỏi vô hòn đảo đều, Lúc tỏi ngả color khá vàng thì tức tốc sụp đổ cả dầu cả tỏi rời khỏi 1 chén riêng rẽ (Vì dầu còn rét nên tỏi sẽ tiến hành chín vàng tăng sau đó).

8. Xào thịt băm: Dùng chảo vừa phải phi tỏi, cho tới vô 1 thìa canh/ 15 ml dầu tỏi ở bước 7, đun rét chảo, để thịt băm vô xào cho tới Lúc thịt săn bắn, chín trọn vẹn, loại trừ rời khỏi chén, nhằm riêng rẽ.

9. Xào tôm, mực: Cho thêm nữa chảo 1 thìa nấu canh dầu tỏi, đun chảo thiệt rét, cho tới tôm, mực vô xào đừng chậm tay 2’ cho tới Lúc tôm mực vừa phải chín, loại trừ rời khỏi chén, nhằm riêng rẽ.

10. Đun 1 nồi nước sôi, thả cải cúc vô trần khoảng chừng 2 phút cho tới cải chín, vớt rời khỏi nhúng vô âu nước giá tiền nhằm cải lưu giữ màu xanh da trời và không biến thành chín tăng. Tiếp tục trần sơ giá chỉ vào trong nồi nước sôi khoảng chừng 30 giây, vớt rời khỏi nhằm ráo. 

11. Luộc hủ tiếu thô cho tới Lúc vừa phải mượt, sụp đổ rời khỏi rổ, xả kỹ bên dưới vòi vĩnh nước sạch sẽ cho tới không còn bột, xóc ráo nước. Cho vô 2 thìa nấu canh dầu tỏi, hòn đảo đều cho những sợi mỳ không biến thành bám vô nhau.

12. Nồi nước sử dụng sau khoản thời gian hầm khoảng chừng 1h, thanh lọc qua loa rây cho tới vô. Lấy riêng rẽ củ cà rốt, củ cải cho tới vô rây thanh lọc, sử dụng thìa nghiền củ cà rốt, củ cải qua loa rây, cho tới phần nghiền vào trong nồi nước dùng làm tăng mùi vị. Nêm nếm lại nồi nước với phụ gia cho tới vừa phải mồm. Vì nước sử dụng được ninh với mực, tôm thô, rau quả nên rất rất thắm thiết, ngọt nước, bản thân thấy chỉ việc nêm bởi vì bột phụ gia hoặc muối hạt là nước sử dụng tiếp tục thật ngon và đích thị vị rồi.

13. Gan vớt thoát khỏi nồi nước, thái mỏng

14. Chia hủ tiếu rời khỏi chén, cho tới lên bên trên những vật liệu của khoản ăn: gan liền heo, trứng cút, thịt băm, tôm mực, rau xanh cải cúc, giá chỉ đỗ trần, hành, hẹ, hương thơm tàu thái nhỏ. Chan chan chứa nước sử dụng, rắc tỏi phi lên bên trên, ăn rét với tương ớt cay, dấm tỏi, hoặc chanh, quả ớt tươi tùy khẩu vị.

15. Để thực hiện Hủ tiếu khô: Ta sẵn sàng phần nước oi như sau: 

– Bắc nồi nhỏ lên nhà bếp, cho tới vô 1 thìa nấu canh dầu chiên, phi thơm tho hành, tỏi xay. Cho vào trong nồi 3 thìa nấu canh xì dầu, 1 thìa nấu canh dầu hào, 2 thìa nấu canh lối, ½ thìa cafe phụ gia, 100 ml nước, đung nóng cho tới lối tan trọn vẹn. Hạ nhỏ lửa đun liu riu tăng 3’ cùng với nước khá sánh lại. Nêm nếm lại cho tới vừa phải khẩu vị.

1 thìa nấu canh = 1 tablespoon = 15 ml

Xem thêm: Ai không nên ăn vải? 3 thời điểm nên tránh ăn vải kẻo rước bệnh

– Với khoản hủ tiếu thô, ở bước 14, sau khoản thời gian cho tới tương đối đầy đủ những vật liệu vô chén hủ tiếu (Hành, hẹ, hương thơm tàu rất có thể nhúng qua loa nước sôi cho tới hứng hăng), tớ chan vô chén 4 thìa nấu canh nước oi, trộn lẫn đều và hương thụ kèm cặp 1 chén ăn cơm nước sử dụng thả hành, hẹ.