2 cách làm sương sáo hạt chia và sương sáo hạt chia nước cốt dừa đơn giản

1 - Cách thực hiện sương sáo cốt dừa

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Bạn đang xem: 2 cách làm sương sáo hạt chia và sương sáo hạt chia nước cốt dừa đơn giản

 • 50gr bột sương sáo đen
 • 500ml nước cốt dừa
 • 150gr lối white ( chúng ta cũng có thể căn sửa lượng lối phù phù hợp với sở trường ăn ngọt hay là không nhé)
 • 200ml sữa tươi tắn ko đường
 • 10gr bột năng
 • 2 thìa phân tử phân tách ( hoặc hay còn gọi là phân tử é)
 • 1 thìa cafe muối
 • 1,2 lít nước.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM

BƯỚC 1: NẤU THẠCH SƯƠNG SÁO

Đầu tiên chúng ta mang lại bột sương sáo vào trong nồi cùng theo với lối white, trộn lẫn đều. Sau cơ mang lại thêm một lít nước, khuấy lên và dìm khoảng chừng 10 phút mang lại bột sương sáo nở rời khỏi.

Tiếp theo dõi chúng ta mang lại láo hợp ý sương sáo lên phòng bếp, đun với lửa nhỏ cho tới khi chúng ta thấy phần thạch này sánh lại thì ụp nhập khuôn, hóng nguội và mang lại nhập ngăn đuối bảo vệ.

BƯỚC 2: NẤU NƯỚC CỐT DỪA.

Đây là bước khá cần thiết ra quyết định số sương sáo cốt dừa này còn có ngon hay là không.

Bạn bắc nồi lên phòng bếp cùng theo với 200ml nước. Khi nhận ra nước sôi tư từ thì chúng ta cho thêm nữa lối nhập khuấy tan.

Cho bột năng để tạo độ sánh nhập một chiếc chén bát bé xíu, ụp một ít nước và khuấy đều nhằm bột năng để tạo độ sánh được hòa tan, tiếp sau đó mang lại phần nước bột năng để tạo độ sánh vào trong nồi nước lối, khuấy đều cho tới Khi nước lối nhập lại.

Empty

Tiếp cơ chúng ta cùng với nước dừa, sữa tươi tắn và một ít muối bột nhập khuấy đều, hạ nhỏ lửa và đun trong vòng 5 phút nữa rồi tắt phòng bếp.

Cuối nằm trong chúng ta hóng nước dừa nguội nhằm kế tiếp thực hiện quy trình tiếp theo sau.

BƯỚC 3: NGÂM HẠT CHIA

Bạn mang lại 2 thìa phân tử phân tách vào một trong những tô nước tinh khiết, dìm trong vòng 10 phút mang lại phân tử nở mượt rời khỏi là tiếp tục rất có thể dùng được rồi.

BƯỚC 4: HOÀN THÀNH VÀ THƯỞNG THỨC

Xem thêm: Móng tay của bạn luôn mọc vào trong và bị đau khi chạm vào? Dạy bạn một mẹo tự giải quyết, không cần phiền bác sĩ nữa

Sau Khi thạch đen sạm tiếp tục nhộn nhịp lại thì chúng ta mang ra, rời trở nên từng miếng vuông nhỏ vừa vị rồi mang lại nhập chén bát hoặc ly.

Tiếp theo dõi chúng ta chan phần nước dừa lên ly thạch, cho thêm nữa một ít phân tử phân tách lên bên trên là rất có thể hương thụ được rồi. Nếu mến chúng ta cũng có thể cho thêm nữa một không nhiều đá bào nhập tiếp tục đuối rộng lớn nha.

Tadaaa, số sương sáo nước dừa của tất cả chúng ta tiếp tục hoàn thiện rồi, nom mê hoặc quá đúng không nhỉ nào! Món ăn này hòa quấn thân mật vị ngọt nhẹ nhàng, mềm giòn của thạch đen sạm với nước cốt dừa thơm ngát Khủng ngậy ăn mãi ko ngán.

 • Chuẩn bị 10 phút 
 • Chế đổi thay 15 phút
 • Dành cho3 - 4 người ăn
 • 100 g trái ngược tắc
 • 200 g lối cát
 • 1/2 chén phân tử é
 • 150 g lá trà xanh
 • 100 g bột sương sáo
 • Một vài ba miếng thơm

Bước 1 Nấu sương sáo

Đổ 1 lít nước vào trong nồi + 100g bột sương sáo + 100g đường đun sôi, khuấy đều tay nhằm hòa tan láo hợp ý. Tắt phòng bếp, ụp sương sáo rời khỏi khay và mang lại nhập ngăn đuối tủ rét hóng nhộn nhịp sánh lại.

Bước 2 Nấu lá trà xanh

Cho 1 lít nước + 150 g lá trà + 100 g lối vào trong nồi không giống, vặn nhỏ lửa và hóng nước sôi.

Ngâm ½ chén phân tử é với nước thanh lọc, mang lại phân tử é nở bung rời khỏi trọn vẹn.

Nấu lá trà xanh

Empty

Bước 3 Pha chế

Bạn rời sương sáo hình phân tử lựu, tắc cọ tinh khiết thái lát mỏng tanh, thêm thắt 2 thìa phân tử é, rồi ụp nước trà xanh rì nhập chén, khuấy đều láo hợp ý, rất có thể thêm 1 vài ba miếng thơm ngát nhỏ vừa vặn mồm nhằm gia tăng mùi vị, sau cuối cho 1 vài ba viên đá đuối rét. Vậy là bạn đã sở hữu 1 chén trà tắc sương sáo phân tử é giải khát tức thì ngay tắp lự.

Xem thêm: Tưởng viêm họng mãn tính, đi khám và được phát hiện mắc ung thư thực quản? Bác sĩ: 5 điểm khác biệt cần hiểu

Vị chua kể từ tắc, vị ngọt kể từ lối, vị thanh đuối kể từ trà xanh rì, sương sáo và phân tử é giòn rụm, toàn bộ hòa quấn nhập nhau không chỉ có hùn giải khát mà còn phải cung ứng những dưỡng chất, bù đắp điếm nước mang lại khung hình.

Cách bảo vệ sương sáo

 • Sương sáo còn nếu như không người sử dụng không còn chúng ta mang lại nhập hũ đựng đồ ăn hoặc những hũ đựng vì thế thủy tinh/inox và nhằm ở điểm thông thoáng. Giúp bảo vệ sương sáo trong tầm một ngày.
 • Bao quản lí sương sao nhập ngăn đuối tủ rét rất có thể dùng được trong tầm 3 - 4 ngày.

Hi vọng qua loa thủ tục sương sáo nhưng mà tôi đã trình làng bên trên phía trên thì chúng ta tiếp tục đuc rút thêm thắt được một công thức thức ăn giải sức nóng nhằm trổ tài mang lại mái ấm gia đình nhé. Trong khi, rất nhiều cách thực hiện thạch rau củ câu cũng rất ngon và thanh đuối, chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm nha.