Trồng sen đá có 3 nguyên tắc bất di bất dịch, sen đá sống cả chục năm vẫn căng mọng, không rụng lá

Sen đá là loại cây nhiều năm nằm trong bọn họ rộp. Loại cây này còn có nhiều dáng vóc, sắc tố không giống nhau cho dù nhỏ nhắn tuy nhiên vô cùng đẹp mắt nên được không ít người trồng ở trong nhà.

Ngoài đi ra, một trong những loại sen đá còn tồn tại chân thành và ý nghĩa tử vi, hùn gia công ty hít chi phí tài, như ý.

Bạn đang xem: Trồng sen đá có 3 nguyên tắc bất di bất dịch, sen đá sống cả chục năm vẫn căng mọng, không rụng lá

Khi trồng sen đá, chúng ta nên ghi nhớ 3 nguyên lý này nhằm cây cải cách và phát triển chất lượng.

Đất trồng

Cây sen đá ko mến những điểm lúc nào cũng ẩm ướt hoặc khu đất nước thải thông thường. Vì vậy, khu đất trồng sen đá cần thiết đáp ứng nhân tố thoáng đãng, nước thải chất lượng nhằm cây không biến thành thối rễ.

Những người trồng sen đá sở hữu tay nghề nhận định rằng khu đất trồng sen đá nên trộn tro trấu cùng theo với phân trườn theo dõi tỷ trọng 50:50. Dường như, nhằm tăng mức độ mùn và tài năng nước thải của khu đất, bạn cũng có thể trộn tăng khu đất trộn cát hoặc chút phân ủ vẫn hoai mục vô khu đất.

Nếu ham muốn giản dị vẫn đáp ứng tài năng nước thải mang đến khu đất, bạn cũng có thể trộn khu đất cùng theo với sỏi nhỏ cũng khá được. Miễn sao khu đất rất có thể nước thải ko nhằm cây bị úng.

cây sen đá, chở che sen đá, sen đá

Đất trồng sen đá nên đáp ứng thông thoáng khí, dễ dàng nước thải.

Không nhằm cây gặp gỡ mưa

Vì ko mến nước nên là trong khi thấy trời mua sắm, chúng ta nên dịch chuyển sen đá vô điểm thoáng đãng nếu như không cây sẽ ảnh hưởng rụng lá, úng rễ. Loại cây này còn có tài năng tự động tích nước vô lá ngừa khi hạn hán. Trong quy trình trồng, các bạn chỉ việc tưới đầy đủ nước mang đến cây là được. Tưới rất nhiều tiếp tục khiến cho cây bị ngập úng, thối rễ.

Xem thêm: 10 năm trước khi chết, cơ thể đã phát đi tín hiệu cảnh báo sớm! 4 chỉ số liên quan chặt chẽ đến tuổi thọ

Lượng nước tưới mang đến sen đá cần thiết kiểm soát và điều chỉnh tùy vô điểm trồng. Ví dụ, nếu như trồng cây ở ban công có khá nhiều nắng nóng thì lượng nước cần thiết nhiều hơn thế đối với cây cối vô căn nhà kính hoặc vô chống điều tiết. Đối với sen đá trồng ngoài cộng đồng tuy nhiên ở điểm không tồn tại nhiều nắng nóng thì cũng ko cần thiết tưới nhiều nước. Khi tưới nước, nên làm tưới vô xung xung quanh khu đất.

Lưu ý, ko nhằm nước ứ bên trên lá cây vì thế rất có thể tạo nên ĐK cho những loại nấm kinh hoàng lá cải cách và phát triển.

cây sen đá, chở che sen đá, sen đá

Để cây ở điểm sở hữu khả năng chiếu sáng vừa phải phải

Nên trồng cây sen đá ở điểm sở hữu khả năng chiếu sáng vừa phải đầy đủ, không thực sự râm tuy nhiên cũng không thực sự gắt nhằm cây rất có thể quang đãng ăn ý chất lượng nhưng mà không biến thành cháy lá. Trồng cây ở điểm sở hữu không nhiều khả năng chiếu sáng thì thân thích và lá sẽ ảnh hưởng xốp, dễ dàng rụng lá và cây bị héo.

Nếu trồng sen đá vô căn nhà, nhằm cây cải cách và phát triển chất lượng, chúng ta nên rước cây phơi bầy nắng nóng 4-5 giờ vô khi sáng sủa sớm khi tia nắng nhẹ nhàng nhẹ nhàng. Một tuần chỉ việc phơi bầy cây ngoài nắng nóng vài ba phụ thân thứ tự là đầy đủ.

Xem thêm: Không mê tín! Phụ nữ sau khi bước sang tuổi 40 muốn khỏe mạnh và sống lâu thì nên làm ít hơn 5 điều này?

Nếu trồng cây ở ngoài cộng đồng thì nên cần đáp ứng ko nhằm nắng nóng gắt thẳng phản vào cây. cũng có thể người sử dụng cái phủ nhằm cản giảm bớt khả năng chiếu sáng.

cây sen đá, chở che sen đá, sen đá

Xem thêm