Tranh cãi xung quanh lễ Halloween ở Itaewon sau thảm kịch giẫm đạp

Đã ngay gần 1 năm trôi qua chuyện Tính từ lúc thảm kịch Itaewon (Hàn Quốc) – thảm kịch đem đi sinh mạng của 159 thiếu hụt niên vô tối Halloween. Trên những diễn đàn mạng, cư dân mạng Nước Hàn hiện giờ đang giành giật cãi sôi sục về sự đem nên kế tiếp tổ chức triển khai Halloween bên trên Itaewon trong năm này hay là không.

Một số chủ ý nhận định rằng việc nhập cuộc tiệc tùng, lễ hội hóa trang trong năm này ở Itaewon là thiếu hụt tế nhị, thiếu hụt tế nhị với những nàn nhân đang được khuất. Trong khi, một vài người lo ngại về yếu tố an toàn và tin cậy khi sự khiếu nại trở thành quá nhộn nhịp hoàn toàn có thể dẫn theo những tai nạn thương tâm không mong muốn.

Tuy nhiên, nhiều người cỗ vũ việc kế tiếp cho tới Itaewon nhằm nhập cuộc tiệc tùng, lễ hội Halloween. Những người này nhận định rằng đấy là cơ hội tưởng niệm những nàn nhân bỏ mạng vô thảm kịch giẫm giẫm. Đồng thời, nhiều chủ ý cũng nhấn mạnh vấn đề vai trò của việc cẩn trọng, để ý tới việc an toàn và tin cậy của phiên bản thân thuộc và những người dân xung xung quanh thay cho chỉ tận thưởng không gian tiệc tùng, lễ hội.

Theo Korea Herald, Chính quyền thành phố Hồ Chí Minh Seoul trong năm này đang được sẵn sàng nhiều giải pháp an toàn và tin cậy không giống nhau nhằm ngăn ngừa những trường hợp hi hữu tương tự động, bao hàm khối hệ thống giám sát quá chuyển vận trải qua camera. Thiết bị này gom tự động hóa giám sát và đo lường con số người vô một chống và phân tách tỷ lệ chỗ đông người để mang rời khỏi giải pháp, tương hỗ kịp lúc.