Tại sao khối u lại tăng tốc sau khi bổ sung thực phẩm giàu protein như trứng và thịt bò? 3 loại thực phẩm này tiềm ẩn nguy cơ đẩy nhanh sự phát triển của khối u, cố gắng không ăn

Đây là tình huống của anh ý Lin, 35 tuổi tác. Anh rất chăm chỉ chỉ thao tác làm việc và thành công nhập việc làm tuy nhiên một ngày, khung người anh tiếp tục “suy sụp” vì thế thức khuya lâu và chịu đựng rất nhiều áp lực nặng nề. Khi nhà đá sức mạnh, anh được vạc hiện nay với 1 khối u tuyến giáp.

ung thư, ung thư tuyến giáp, trứng và thịt trườn, đồ ăn thức uống xúc tiến ung thư

Bạn đang xem: Tại sao khối u lại tăng tốc sau khi bổ sung thực phẩm giàu protein như trứng và thịt bò? 3 loại thực phẩm này tiềm ẩn nguy cơ đẩy nhanh sự phát triển của khối u, cố gắng không ăn

Bác sĩ khuyến khích anh: “Anh rất có thể yên ổn tâm nghỉ dưỡng. Khối u là ôn hòa. Chỉ cần thiết anh xem xét rộng lớn cho tới chính sách thức ăn và dinh cơ dưỡng”. Anh Lin nhường nhịn như nắm được vai trò của sức mạnh và chính thức tăng nhanh đủ dinh dưỡng toàn vẹn mang đến phiên bản thân thuộc, ví dụ như bổ sung cập nhật những đồ ăn thức uống nhiều protein như trứng và thịt trườn. Nhưng sau đó 1 thời hạn, khi tới tái mét nhà đá, bác bỏ sĩ vạc hình thành rằng khối u của anh ý tiếp tục thực sự cách tân và phát triển về độ cao thấp và thậm chí là còn chèn lấn những hạch sách bạch huyết. Chuyện gì đang được xẩy ra vậy?

Tại sao khối u lại “tăng tốc” sau thời điểm bổ sung cập nhật nhiều protein như vậy?

Anh Lin rõ rệt tiếp tục chính thức xem xét cho tới việc bổ sung cập nhật đủ dinh dưỡng và triệu tập nhập việc ăn những đồ ăn thức uống nhiều protein rất chất lượng như trứng và thịt trườn. Tại sao khối u càng ngày càng cách tân và phát triển rộng lớn hơn?

ung thư, ung thư tuyến giáp, trứng và thịt trườn, đồ ăn thức uống xúc tiến ung thư

Trong tâm trí của đa số quý khách, protein trái khoáy thực là dưỡng chất tuyệt hảo. Đối với người bị bệnh ung thư, việc bổ sung cập nhật protein phù hợp rất có thể nâng cao thể hóa học, tăng nhanh kỹ năng miễn kháng và kỹ năng tự động hồi phục của khung người, bên cạnh đó xúc tiến quy trình hồi phục bệnh dịch. Tuy nhiên, mặc dù là loại protein tuyệt hảo tuy nhiên việc bổ sung cập nhật quá mức cần thiết vẫn đang còn sợ hãi mang đến sức mạnh. Việc hít vào rất nhiều protein tiếp tục dẫn theo tăng trọng trách trao thay đổi hóa học của gan góc và thận. Hệ thống trao thay đổi hóa học của khung người sinh hoạt chậm rì rì, tế bào khối u bị kích ứng vì chưng những hóa học đem hóa ô nhiễm, vẫn đang còn kỹ năng khiến cho biểu hiện trở thành trầm trọng rộng lớn.

ung thư, ung thư tuyến giáp, trứng và thịt trườn, đồ ăn thức uống xúc tiến ung thư

Không chỉ vậy, ngày 29/7/2021, Viện Ung thư Dana-Farber ở Hoa Kỳ tiếp tục xuất phiên bản bài xích báo bên trên tập san “Tế bào”. phẳng cơ hội tăng biểu lộ protein nhập tế bào sarcoma ở loài chuột, chúng ta tiếp tục để ý thấy những thay cho thay đổi của khối u. Kết trái khoáy đã cho chúng ta biết Khi ren tiềm năng của protein NKX2-2 tăng cho tới một nút chắc chắn, nó rất có thể khắc chế sự cách tân và phát triển của tế bào và xúc tiến quy trình tự động diệt của khối u. Tuy nhiên, nếu như ren tiềm năng protein được tạo nhiều quá mức cần thiết, nó sẽ bị xúc tiến sự cách tân và phát triển của sarcoma, khiến cho biểu hiện bệnh dịch trở thành trầm trọng rộng lớn. Vì vậy, việc hấp thụ rất nhiều hoặc quá không nhiều hóa học đạm đều sở hữu sợ hãi mang đến sức mạnh. Một chính sách thức ăn thăng bằng là trong mát.

Vậy hợp lý thịt trườn và trứng là “tác nhân khởi phát” khối u?

Qua tình huống của anh ý Lin, rất có thể thấy anh ăn rất nhiều trứng và thịt trườn, dẫn theo khối u cách tân và phát triển thời gian nhanh. Trứng và thịt trườn là những đồ ăn thức uống thay mặt đại diện nhiều protein. Điều bại Tức là bọn chúng ko thể ăn được?

ung thư, ung thư tuyến giáp, trứng và thịt trườn, đồ ăn thức uống xúc tiến ung thư

Thật rời khỏi, phía trên ko nên yếu tố. Nghiên cứu vãn về “Tế bào” tiếp tục mang đến tất cả chúng ta câu trả lời: tuy nhiên rất nhiều protein tiếp tục xúc tiến sự cách tân và phát triển của khối u, song, một lượng vừa phải nên protein rất có thể xúc tiến quy trình apoptosis của tế bào khối u. Nói cách tiếp theo, chỉ việc việc dung nạp được trấn áp hợp lí thì protein vẫn chính là “bạn sát cánh tốt” mang đến sức mạnh của tất cả chúng ta. Và trứng và thịt trườn, vốn liếng là mối cung cấp cung ứng protein rất chất lượng, đương nhiên ko nên là “nguyên nhân” của những khối u.

Xem thêm: Bổ sung vitamin là cần thiết, nhưng có 5 loại vitamin tuyệt đối không được dùng quá liều

Đối với đa số người bị bệnh ung thư, lượng protein hằng ngày qua quýt thực phẩm là khoảng tầm 1,2 g/kg trọng lượng khung người. Nếu chúng ta là những người bị bệnh với kỹ năng miễn kháng kém cỏi và đủ dinh dưỡng ko đầy đủ, chúng ta rất có thể tăng lượng ăn vào trong 1 cơ hội phù hợp, 1,2 cho tới 2,0g cho từng kilogam trọng lượng khung người thường ngày là ở trong phạm vi được chấp nhận. Nhưng nếu như giắt những bệnh dịch quan trọng đặc biệt bên cạnh đó như bệnh dịch óc gan góc, rối loàn tác dụng gan góc thận... thì nên rời lượng protein hấp thụ nhập và dung nạp 0,6 cho tới 0,8g protein cho từng kilogam trọng lượng khung người thường ngày.

ung thư, ung thư tuyến giáp, trứng và thịt trườn, đồ ăn thức uống xúc tiến ung thư

3 loại đồ ăn thức uống tiếp sau đây ẩn chứa nguy cơ tiềm ẩn đẩy mạnh sự cách tân và phát triển của ung thư

Dù thịt trườn và trứng ko nên là nguyên vẹn nhân tạo ra phát khởi khối u tuy nhiên người bị bệnh ung thư vẫn cần thiết xem xét rộng lớn cho tới chính sách thức ăn hằng ngày. Ba loại đồ ăn thức uống tiếp sau đây ẩn chứa nguy cơ tiềm ẩn đẩy mạnh sự cách tân và phát triển của khối u, hãy nỗ lực tránh việc ăn.

Những đồ ăn thức uống với nguy cơ tiềm ẩn tạo ra ung thư cao như bia, rượu, trầu cau,...

Tuy đều là những đồ ăn thức uống thường thì tuy nhiên bọn chúng cũng rất được thừa nhận là “thực phẩm tạo ra ung thư” đều có tiếng nhập list ung thư của Tổ chức Y tế Thế giới. Bệnh nhân ung thư, nếu như chúng ta vẫn húp rượu và nhai trầu nhập thời hạn bị bệnh dịch. Ví dụ, những hóa học tạo ra ung thư như rượu và alkaloid đột nhập nhập khung người không chỉ có dễ dàng khiến cho khối u cách tân và phát triển thời gian nhanh mà còn phải rất có thể thực hiện tăng nguy cơ tiềm ẩn tiến bộ triển ung thư.

Thực phẩm bị mốc

Ngay từ thời điểm năm 1962, Phòng thử nghiệm Ung thư Hoa Kỳ tiếp tục xác nhận kỹ năng tạo ra ung thư mạnh mẽ của aflatoxin và mối cung cấp aflatoxin lớn số 1 là đồ ăn thức uống bị mốc, ví dụ như mì gạo bị mốc,… điều đặc biệt so với những người bị bệnh ung thư nên xem xét cho tới unique đồ ăn thức uống nhập suất ăn hằng ngày, tránh việc vô tình ăn nên aflatoxin, một hóa học tạo ra ung thư mạnh, rất có thể thực hiện trầm trọng tăng những triệu bệnh ung thư.

ung thư, ung thư tuyến giáp, trứng và thịt trườn, đồ ăn thức uống xúc tiến ung thư

Xem thêm: Làm thế nào để giáo dục con cái khi điểm số của chúng tụt dốc? Những người đã từng trải qua có thể cho bạn biết kinh nghiệm

Thực phẩm axit bự đem hóa

Tổ chức Y tế Thế giới đã mang rời khỏi plan thay cho thế việc dùng axit bự đem hóa nhập xuyên suốt cả năm nhập năm 2023. Vấn đề này là vì nguy cơ tiềm ẩn giắt bệnh về tim mạch cao và kỹ năng tạo ra ung thư cao vì thế axit bự đem hóa phát sinh. Cái gọi là axit bự đem hóa nhắc đến đa số những axit bự đem hóa tự tạo. Thông qua quýt phản xạ hydro hóa dầu, người tớ nhận được dầu với mùi hương thơm phức và ổn định tấp tểnh rộng lớn tuy nhiên lại tạo ra lo lắng lo ngại mang đến sức mạnh loài người. Ví dụ, bánh thực hiện kể từ bơ thực vật, sô cô la, bơ thực vật, xiên rán trên phố,... là những mối cung cấp cung ứng axit bự đem hóa chủ yếu. Việc dung nạp axit bự đem hóa nhập thời hạn lâu năm tiếp tục dẫn đến việc ngày càng tăng nồng độ lipid nhập huyết, độ đậm đặc lipid huyết cao kích ứng khối u.

Xem thêm