Khi uống thuốc nên chọn tư thế nào, nên đứng hay ngồi uống thuốc?

Khi kê một đơn dung dịch, dược sĩ chỉ dặn dò bênh nhân nên tu trước, nhập hoặc sau thời điểm ăn, tu lúc nào, thục mạng lượng rời khỏi sao... Tuy nhiên, không nhiều người hiểu rằng rằng, kiểu tu dung dịch cũng gom đẩy mạnh hiệu suất cao tối nhiều của dung dịch.

Trong cuộc sống đời thường thực, đa số quý khách thông thường xem xét nhiều hơn thế nữa cho tới thục mạng lượng và gia tốc uống thuốc khi sử dụng dung dịch, một số trong những người bồn chồn lo ngại về thuộc tính phụ của dung dịch tuy nhiên cực kỳ không nhiều người nhằm ý cho tới việc nên tu dung dịch ở kiểu này.

uống dung dịch, kiểu tu dung dịch, đứng tu dung dịch, ngồi tu thuốc

Bạn đang xem: Khi uống thuốc nên chọn tư thế nào, nên đứng hay ngồi uống thuốc?

Đối với đa số những dạng dung dịch tu, rất tốt nên uống thuốc ở kiểu trực tiếp đứng hoặc chỉnh hình (người bị dịch phía trên chóng hoàn toàn có thể tự động tu dung dịch ở kiểu chỉnh hình hoặc sở hữu sự hỗ trợ của những người không giống và tập luyện thể dục thể thao nhẹ nhõm sau đó).

Uống dung dịch ở kiểu trực tiếp đứng hoàn toàn có thể khiến cho dung dịch ko bám nhập trở thành thực cai quản, kích ứng niêm mạc thực cai quản tạo nên viêm, loét hoặc nhằm ngăn ngừa dung dịch chậm chạp nhập lối hấp thụ và tác động cho tới hiệu suất cao.

Có nhiều loại thuốc chữa bệnh hoàn toàn có thể tạo nên thương tổn thực cai quản như dung dịch trị loãng xương (alendronate natri,...), viên kali clorua, kháng sinh (tetracycline, doxycycline,…), dung dịch rời nhức hạ oi (aspirin, indomethacin,...), aminophylline,... quý khách hàng nên lựa chọn kiểu ngồi trực tiếp hoặc trực tiếp sườn lưng khi tu những loại thuốc chữa bệnh bên trên.

Bạn tránh việc nằm ở sau thời điểm tu dung dịch (nên ngồi trực tiếp hoặc đứng trực tiếp trong tầm nửa giờ), mặt khác tu thêm thắt nước (200-300ml) nhằm xúc tiến dung dịch nhanh gọn trải qua thực cai quản nhập bao tử. Người già cả và những người dân bị rối loàn công dụng thực cai quản có không ít năng lực tạo nên ứ ứ đọng dung dịch ở thực cai quản và tạo nên thương tổn thực cai quản tự dung dịch.

Xem thêm: Bác sĩ đã thẳng thừng nói: Hãy ngừng uống loại trà này ngay lập tức. Nó có hại cho gan gấp 10 lần so với thuốc lá và rượu

uống dung dịch, kiểu tu dung dịch, đứng tu dung dịch, ngồi tu thuốc

Tuy nhiên, một số trong những loại thuốc chữa bệnh ko thể được tu ở kiểu trực tiếp đứng. Ví dụ, viên ngậm nitroglycerin nhằm rời nhức thắt ngực. Uống thẳng nhập mồm hoàn toàn có thể tạo nên ngất xỉu tự xuất hiện tại hạ áp suất máu thế đứng. Vì vậy, rất tốt nên vận dụng kiểu nửa ở nửa nghiêng nhằm rời lượng huyết trở lại tim. Cơn nhức thắt ngực được thuyên rời nhanh gọn, tránh khỏi nguy cơ tiềm ẩn tụt áp suất máu.

Xem thêm: Nhồi máu cơ tim - căn bệnh khiến siêu mẫu Đức Tiến qua đời ở tuổi 44 nguy hiểm như thế nào? Giờ vàng điều trị nhất định không được bỏ lỡ

Tóm lại, kiểu lựa lựa chọn khi sử dụng dung dịch tùy theo đặc điểm của dung dịch. Chúng tao nên xem xét cho tới cụ thể này trước khi sử dụng dung dịch. Khi sở hữu nghi vấn, Shop chúng tôi răn dạy chúng ta nên tìm hiểu thêm chủ kiến bác bỏ sĩ hoặc dược sĩ đúng lúc.

Xem thêm

Dương Huyền (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)