Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt củ sen tươi thơm ngon đơn giản cho ngày Tết

Cách thực hiện mứt củ sen ngọt bùi, thơm nức mềm mê hoặc là công thức được không hề ít các bạn quan hoài. Với nguyên vật liệu thân thiết, cơ hội triển khai giản dị, nhanh gọn, nằm trong bám theo dõi chỉ dẫn ngay lập tức sau nhằm sở dĩ rất có thể tự động thực hiện khoản mứt này tận nơi các bạn nhé!

1. Nguyên liệu thực hiện mứt củ sen 

- Củ sen 1 kg

Bạn đang xem: Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt củ sen tươi thơm ngon đơn giản cho ngày Tết

- Đường 500 gr

- Muối 2 thìa

- Vani 1 ống

Cách thực hiện mứt củ sen: Nguyên liệu

*** Lưu ý: quý khách nên lựa chọn củ sen với thắp lớn và ngắn ngủi, hình thức đầy đủ, được màu vàng và không tồn tại hương thơm kỳ lạ.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục mứt quả cà chua ăn bánh mỳ vừa thơm vừa ngon, hấp dẫn

2. Cách thực hiện mứt củ sen ngọt bùi, thơm nức dẻo

Bước 1: Sơ chế củ sen

- Củ sen cọ tinh khiết khu đất cát rồi gọt tinh khiết lớp vỏ bên phía ngoài, tiếp sau các bạn thái miếng vạt chéo cánh hoặc miếng tròn trĩnh đều được, dày khoảng chừng 1cm tiếp sau đó các bạn dìm củ sen nhập chậu thau nước với cho một chút muối hạt nhằm củ sen không xẩy ra thâm nám.

- Đổ nước vào trong nồi hâm sôi lên thì cho một thìa giấm White vào trong nồi, tiếp sau mang đến củ sen đang được thái nhập luộc cho tới Khi củ sen chín thì vớt đi ra, dìm củ sen nội địa giá thành mang đến củ sen nguội là rất có thể vớt đi ra nhằm ráo nước.

Cách thực hiện mứt củ sen: Sơ chế củ sen

Bước 2: Ướp đàng củ sen

-  Cho củ sen đang được hoàn thiện sơ chế nhập 1 loại tô rồi thêm thắt đàng và trộn lẫn đều, cứ 500gr củ sen các bạn mang đến khoảng chừng 200-250gr đàng (có thể tăng hạn chế tùy khẩu vị). 

- Ướp củ sen khoảng chừng 2 giờ đồng hồ mang đến đàng tan không còn và thâm nhập nhập củ sen là được.

Cách thực hiện mứt củ sen: Ướp đường

Xem thêm: 75% bệnh nhân đột quỵ sống sót để lại di chứng và 40% bị tàn tật nặng... Phòng ngừa đột quỵ như thế nào?

*** Lưu ý khỉ triển khai thủ tục mứt củ sen: Củ sen nguyên vẹn bạn dạng ko White tinh anh nhưng mà White đục hoặc tương đối chếnh choáng, vị tương đối hồng. Nếu mình thích khoản mứt củ sen thêm thắt bùng cháy rực rỡ, bạn cũng có thể ướp thêm thắt củ sen với những đồ ăn bất ngờ như: gold color kể từ dành riêng dành riêng, blue color lá kể từ bột trà xanh lơ, màu sắc hồng kể từ dâu tằm hoặc thanh long đỏ tía, củ dền, màu sắc tím kể từ lá cẩm tím, dìm màu sắc đồng thời ướp củ sen với đàng.

Cách thực hiện mứt củ sen: Ướp củ sen ngũ sắc

Bước 3: Sên mứt củ sen 

- Củ sen sau thời điểm đang được ướp đàng hoàn thành thì sập vào trong chảo kháng bám, nhảy nhà bếp lửa vừa phải cùng với nước đàng sôi lên. Thỉnh phảng phất hòn đảo đều nhằm củ sen được thâm nhập đều đàng.

- Khi nước lỗi thoát cạn hạn chế chỉ từ sền quánh thì hòn đảo liên tiếp, đun lửa nhỏ nhất nhằm đàng không xẩy ra cháy và mứt thô từ từ. Đường kết tinh anh bám bên trên mứt củ sen thì mang đến vani nhập nằm trong rồi tắt nhà bếp, kế tiếp hòn đảo thêm thắt vài ba phút nữa nhằm mứt củ sen thô rộng lớn, vì vậy mứt nhằm lâu mới nhất không xẩy ra chảy nước hoặc bị mốc.

Cách thực hiện mứt củ sen: Sên mứt

- Đợi mang đến mứt nguội trọn vẹn mới nhất đem chứa chấp mứt củ sen nhập hũ tinh khiết, đậy nắp lại kín bảo vệ điểm thông thoáng hoặc mang đến nhập ngăn non tủ giá thành. Với cơ hội bảo vệ này, bạn cũng có thể người sử dụng mứt kể từ vài ba tuần cho tới 1 mon.

Như vậy cho tới phía trên các bạn đang được hoàn thiện cách thực hiện mứt củ sen rồi. Mứt sau thời điểm hoàn thiện với vị thanh thanh, ngọt bùi, hương thơm vani thông thoáng, Khi nhai tạo ra xúc cảm giòn tan, chắc chắn là khiến cho các bạn và mái ấm gia đình lý tưởng.

Cách thực hiện mứt củ sen: Hoàn thành

3. Công dụng của củ sen với mức độ khỏe

- Củ sen nhiều kali, một hóa học giãn mạch, gom gân máu được lưu thông, thư giãn giải trí, hạn chế ùn tắc mạch. Nó cũng thực hiện ngưng trệ áp lực đè nén lên khối hệ thống tim mạch.

- Củ sen có một lượng hóa học xơ khá rộng tương hỗ hấp thụ chất lượng tốt.

Cách thực hiện mứt củ sen: Công dụng với mức độ khỏe

- Nếu mình thích hạn chế cân nặng, củ sen là một trong siêu đồ ăn nên bổ sung cập nhật nhập chính sách ăn của chúng ta. Nó chứa chấp dung lượng calories thấp, nhiều hóa học xơ và nhiều những đủ dinh dưỡng quan trọng.

Xem thêm: Sau Tết Nguyên đán nên ăn nhiều mướp đắng, vì sao?

- Củ sen thông thường được dùng làm chữa trị những dịch ngoài domain authority như nhiễm nấm và dịch nấm ngoài domain authority, ghẻ, sài, thủy đậu, dịch phong, bệnh ói mửa, chi tiêu chảy, ho,...

Với cách thực hiện mứt củ sen ngọt bùi, thơm nức mềm mê hoặc tận nơi bên trên phía trên, chúc các bạn triển khai thành công xuất sắc và với những bữa "nhâm nhi" hạnh phúc mặt mày mái ấm gia đình, người thân trong gia đình. 

Siêu thị năng lượng điện máy HC thuế tầm