Công thức Cocktail Mai Tai (Bitter Mai Tai) đầy quyến rũ nổi tiếng thế giới

Cocktail Bitter Mai Tai là 1 trong những trong mỗi đồ uống phổ biến với phong thái cổ xưa và lịch thiệp. Cocktail sở hữu vị non giá buốt đan xen chút đắng của rượu, thơm nức hương thơm cam chanh và sắc tố vô cùng dễ nhìn. Pha chế cocktail ko khi nào dễ dàng như vậy, các bạn hãy test cách thực hiện cocktail Bitter Mai Tai nhằm hương thụ mùi vị ấn tượng này nhé.

Bitter Mai Tai

Bạn đang xem: Công thức Cocktail Mai Tai (Bitter Mai Tai) đầy quyến rũ nổi tiếng thế giới

Bitter Mai Tai đoạt được người hương thụ vì chưng mùi vị vừa thơm vừa ngon, quyến rũ

Bitter Mai Tai dùng rượu nền dark Rum, kết phù hợp với orange Curacao, orange juice, Campari, Grenadine syrup, Angostura Bitters… mang đến ly cocktail với mùi vị hấp dẫn và sắc tố dễ nhìn. Chắc chắn với thủ tục cocktail Bitter Mai Tai sau đây tiếp tục giúp đỡ bạn thực hiện lý tưởng những vị khách hàng khó tính khó nết.

Mai Tai là 1 trong những loại cocktail phổ cập nhập những năm 50 – 60 của khá nhiều nhà hàng quán ăn, sàn bar. Các khoản Mai Tai tân tiến dựa vào công thức năm 1944 của Trader Vic, bao hàm rượu Rum, rượu mùi hương Curacao, syrup dứa (thơm) và nước cốt chanh, phối hợp tô điểm theo đòi phong thái Polynesia. Mai Tai được nghĩ rằng lấy kể từ maita’i, nhập giờ Tahiti Tức là “tốt”, “xuất sắc”.

Bitter Mai Tai là 1 trong những trong mỗi “biến thể” nổi trội của Mai Tai, bằng phương pháp bổ sung cập nhật Bitter – một loại rượu dìm với thảo mộc, rễ cây, quế, hoa hồi, vỏ trái khoáy cây, lối caramel… cùng theo với Grenadine syrup và nước xay cam. Từ bại liệt phát hành khoản cocktail sở hữu vị đăng đắng, chua, ngọt đặc biệt kỳ lạ mồm.

Angostura Bitters

Angostura Bitters tạo ra vị đăng đắng đặc thù của món cocktail. Ảnh: Internet

Công thức điều chế Bitter Mai Tai

Nguyên liệu thực hiện cocktail Bitter Mai Tai

 • 30ml dark Rum
 • 30ml orange Curacao
 • 30ml Campari
 • 40ml orange juice
 • 10ml lime juice
 • 10ml grenadine syrup
 • 4 – 6 dash Angostura Bitters
 • Dụng cụ: shaker, jigger, bar spoon, ly thủy tinh…

Cách thực hiện cocktail Bitter Mai Tai

Bước 1: Chuẩn bị shaker, theo lần lượt cho tới toàn bộ những vật liệu bao gồm 30ml dark Rum, 30ml Campari, 30ml orange Curacao, 10ml lime juice, 40ml orange juice, 4 – 6 dash Angostura Bitters và 10ml grenadine syrup nhập.

Sử dụng jigger

Sử dụng jigger nhằm đong những vật liệu cho tới chủ yếu xác

Bước 2: Tiếp theo đòi, sử dụng bar spoon khuấy nhẹ nhàng cho những vật liệu hòa quấn rồi thêm thắt đá viên nhập đẫy shaker. Sau bại liệt đậy vung và nhấp lên xuống vì chưng lực cổ tay nhập 10 giây muốn tạo phỏng giá buốt cho tới đồ uống.

Xem thêm: Rửa bát như này không khác nào rước độc vào người, rất nhiều người phạm phải sai lầm nhưng không hề biết

Bước 3: Chuẩn bị một ly thủy tinh ma thân thiện cao, thêm thắt đá nhập 2/3 ly. Sử dụng strainer gạn lưu giữ đá và sụp đổ thức uống nhập ly. Cuối nằm trong, tô điểm khoản cocktail vì chưng một thời gian cam hoặc dứa thơm phức cho tới thích mắt.

Cocktail Bitter Mai Tai

Cocktail Bitter Mai Tai đẫy mức độ hấp dẫn

Một số cảnh báo Khi trộn cocktail Bitter Mai Tai

 • Có thể sử dụng viên đá rộng lớn và “già” thời hạn thực hiện nhộn nhịp để giúp đỡ cocktail giá buốt tuy nhiên không xẩy ra loãng.
 • Thay đá mới nhất sẽ hỗ trợ đá lâu tan, tạo được độ thơm ngon của cocktail.
 • Sử dụng jigger nhằm đong những vật liệu cho tới đúng mực, đáp ứng mùi vị đặc thù của thức uống.

sử dụng 1 viên đá hình cầu

Với khoản cocktail này, chúng ta cũng có thể nghệ thuật rolling nhằm điều chế.

Có thể dùng 1 viên đá hình cầu để giữ lại giá buốt vẫn đáp ứng mùi vị cocktail

Chỉ với vài ba bước đơn giản và giản dị các bạn đang được triển khai xong cách thực hiện cocktail Bitter Mai Tai rồi. Nếu sở hữu thời cơ, test trổ tài và hương thụ nhằm coi mùi vị khoản cocktail này thế này nhé! Chúc các bạn tiến hành thành công xuất sắc.

Nếu các bạn yêu thương mến nghề ngỗng điều chế hoặc là 1 trong những bartender mong muốn nâng cao thâm nghề ngỗng, xem thêm những khóa đào tạo và huấn luyện Bar Trưởng hoặc khóa đào tạo và huấn luyện Bartender bên trên bartender.edu.vn nhằm thu thập thêm thắt nhiều kỹ năng và kiến thức hữu dụng. Nhận cụ thể vấn đề khóa đào tạo và huấn luyện bằng phương pháp điền nhập khuông bên dưới hoặc tương tác tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi).

Xem thêm: Rễ của nó trông giống giun, nhưng lại giàu dinh dưỡng như nhân sâm

Tác giả: Đại Anh

Anh Đại sở hữu rộng lớn 5 năm kinh nghiệm tay nghề thao tác làm việc nhập nghành nghề dịch vụ điều chế, nhất là nghành nghề dịch vụ Bartender. Hiện ni, Anh Đại đang được phụ trách móc mảng nội dung bài viết về những loại thức uống sở hữu hễ, hao hao Xu thế điều chế thức uống, thông tin, sự khiếu nại ngành thú vị bên trên Bartender.edu.vn.

Theo dõi những nội dung bài viết của Đại Anh qua loa những kênh: