Cách pha trà sữa ô long thơm ngon tròn vị đơn giản tại nhà

Nhắc cho tới trà sữa, người tớ thông thường suy nghĩ cho tới hồng trà sữa trước tiên. Đây vốn liếng là loại trà sữa truyền thống lịch sử rất được ưa chuộng tiên phong hàng đầu. Tuy nhiên bên trên Đài Loan - quê nhà của trà sữa thì trà sữa dù long cũng khá lấy được lòng những thực khách hàng. Vượt thoát khỏi biên thuỳ Đài Loan, trà sữa dù long đã trở nên một thức uống phổ biến, luôn luôn trực tiếp xuất hiện vô thực đơn của những Brand Name trà sữa phổ biến. Với những vật liệu giản dị và đơn giản, các bạn cũng rất có thể tự động trộn cho chính bản thân một ly trà sữa ngon tuyệt. Hãy xem thêm tức thì chỉ dẫn tiếp sau đây nhé.

Nội dung chính

Bạn đang xem: Cách pha trà sữa ô long thơm ngon tròn vị đơn giản tại nhà

  • Trà dù long - mùi vị trà đặc trưng khó khăn quên
  • Nguyên liệu pha trộn trà sữa dù long
  • Cách thực hiện trà sữa dù long
  • Lưu ý Lúc pha trộn trà sữa dù long

Trà dù long - mùi vị trà đặc trưng khó khăn quên

trà sữa dù long

Trà dù long là gì? Loại trà này còn có gì khác lạ đối với trà đen sạm, trà xanh rì vốn liếng tiếp tục quá không xa lạ với bọn chúng ta? trước hết Lúc nhìn vô trà dù long, các bạn sẽ thấy lá trà với hình dạng đặc biệt đặc trưng, thông thường là hình viên tròn trĩnh nhỏ với một ít đuôi xoăn nhiều năm. Hình dáng vẻ này còn có được là vì quy trình phát triển đặc trưng, khiến cho lá trà bốc không còn khá nước và cuộn lại member, lưu giữ vô bản thân những mùi vị đương nhiên tinh xảo.

Nếu như trà xanh rì là trà ko lên men (diệt men trả toàn), trà đen sạm lên men gần như là 100% thì trà dù long nằm trong lòng nhì cường độ ấy, thông thường giao động trong tầm 8% cho tới 85%. Do ê mùi vị của trà dù long lên đường kể từ thanh nhẹ nhõm cho tới nồng dịu, tùy vô phỏng lên men thấp hoặc cao. Trà cũng đều có vị thơm ngát đặc biệt đặc trưng, tinh khiết tuy nhiên giàn giụa tuyệt hảo, nhằm lại dư vị thoải mái sau thời điểm tợp.

Trà dù long kết phù hợp với sữa nằm trong một vài vật liệu không giống, tạo ra trở thành trà sữa dù long vừa thơm vừa ngon rất có thể khiến cho bất kể thực khách hàng này mê mệt tức thì kể từ lượt test trước tiên. Nếu các bạn mến một mùi vị vừa vặn nhẹ dịu, lại vừa vặn nhằm lại vệt ấn khắc sâu vào tâm trí thì trà sữa dù long đó là một lựa lựa chọn tuyệt vời.

Nguyên liệu pha trộn trà sữa dù long

trà sữa dù long

Trà dù long: lúc này bên trên thị ngôi trường với thật nhiều thành phầm trà dù long cho chính mình lựa lựa chọn, bọn chúng với nguồn gốc xuất xứ kể từ Đài Loan, Trung Quốc hoặc nước Việt Nam (trà dù long kể từ những vùng TP. Lạng Sơn, Lâm Đồng là ngôi nhà yếu). điều đặc biệt trà dù long thông thường chỉ sử dụng dạng cánh tách (viên tròn), hoặc túi thanh lọc tam giác không thay đổi hình dạng tròn trĩnh của lá trà, chứ không hề rời vụn lá trà đi ra như trà xanh rì hoặc trà đen sạm túi thanh lọc.

Để pha trộn được một ly thức uống phù hợp khẩu vị bạn dạng đằm thắm, phù hợp khẩu vị quý khách hàng, chúng ta nên dữ thế chủ động lựa lựa chọn loại trà dù long với cường độ lên men thích hợp. Với phỏng lên men thấp, trà dù long tiếp tục nghiêng theo thanh nhẹ nhõm như trà xanh rì. Các loại dù long hồng trà, dù long rang có tính thắm thiết cao hơn nữa, tạo ra hậu vi uy lực, kết phù hợp với sữa vẫn đặc biệt nổi trội.

Xem thêm: Địa chỉ mua sắm vật liệu trà trộn chế

Sữa tươi tắn, sữa quánh, bột sữa pha trộn chuyên được sự dụng, kem sữa: đó là những vật liệu tạo nên sự sự thơm ngát, mập, ngậy và mùi vị hợp lý mang đến ly trà sữa. Sữa tươi tắn và sữa quánh thường được sử dụng vô pha trộn tận nhà. Còn bột pha trộn chuyên được sự dụng, kem sữa thông thường được sử dụng vô pha trộn con số rộng lớn bên trên quán trà sữa.

Đường kính hoặc lối siro: cả nhì loại lối đều phù hợp dùng vô pha trộn. Lưu ý với 2 lần bán kính bạn phải hòa tan kỹ, còn với lối siro, bạn đặt hàng những thành phầm có trước, hoặc pha trộn theo đòi tỉ trọng 2 đường:1 nước

Nước và đá viên: sử dụng nước thanh lọc hâm sôi nhằm nguội và đá viên tinh ranh khiết nhằm trộn trà, canh ty mùi vị trà được chuẩn chỉnh xác, không tồn tại mùi hương clo hoặc sắt kẽm kim loại của nước máy ko thanh lọc. 

Cách thực hiện trà sữa dù long

trà sữa dù long

Nguyên liệu:

5g trà dù long

150ml nước nóng

Xem thêm: Tại sao có người có ráy tai ướt, có người có ráy tai khô? 4 vấn đề này có thể tồn tại

10g 2 lần bán kính (hoặc 10ml lối siro)

1 thìa sữa đặc

100ml sữa tươi tắn ko đường

Khoảng 1 ly đá viên

Topping tùy mến (trân châu đen sạm, trân châu white, thạch, pudding…)

(Nếu sử dụng bột sữa pha trộn thì các bạn thay cho thế như sau: thay cho sữa quánh, sữa tươi tắn vì thế 20g bột sữa mập, tăng 10g lối lên 20g đường)

Cách làm:

  • Ủ trà dù long với 150ml nước rét khoảng tầm 90 phỏng C trong khoảng 10 phút. Lưu ý: tránh việc sử dụng nước sôi tận 100 phỏng C nhằm trộn trà vì như thế vì vậy rất có thể làm mất đi lên đường mùi vị đương nhiên cũng giống như những chăm sóc hóa học vô trà. Quý Khách rất có thể đun nước tiếp sau đó nhằm nguội rời vô 5 phút trước lúc trộn trà.

  • Khi lá trà tiếp tục nở không còn, nước trà đậm color thì thanh lọc lá trà lấy nước cốt. Cho nước trà vào trong bình nhấp lên xuống, tăng lối, những loại sữa hoặc bột sữa vô hòa tan.

  • Thêm đá viên vào trong bình nhấp lên xuống, đóng góp nắp và nhấp lên xuống khoảng tầm 15 lượt.

  • Cho topping vô ly, tiếp sau đó xối trà sữa dù long vô ly là triển khai xong.

Trà sữa dù long với white color vàng (nếu trộn vì thế dù long hồng trà thì trà sữa sẽ có được color đậm rộng lớn một chút). Hương vị hòa quấn đằm thắm sự thắm thiết của trà và sự ngậy mập của sữa, tất nhiên vị ngọt nhẹ nhõm dễ dàng tợp. 

Xem cách tiến hành trà sữa milk foam (thay cốt trà truyền thống lịch sử vì thế trà dù long)

Lưu ý Lúc pha trộn trà sữa dù long

Bí quyết trộn trà sữa ngon 1 phần là vì các bạn lựa lựa chọn những vật liệu unique, nhất là trà dù long - bộ phận cần thiết nhất của khoản này. Nếu các bạn marketing trà sữa thì nhớ rằng trộn test vật liệu trước lúc đặt ở con số rộng lớn nhé. Hiện ni với vô số đơn vị chức năng hỗ trợ vật liệu trà pha trộn đáng tin tưởng, unique, tuy nhiên cần thiết là vị trà cần thiết phù phù hợp với công thức của chúng ta.

Xem thêm: 1 giọt nước ngô luộc cũng đừng dại mà đổ đi, nó có thể giải quyết vô số những rắc rối của cả đàn ông và phụ nữ đấy!

Trà sữa dù long cơ bạn dạng rất có thể trộn vì thế những vật liệu rất giản đơn dò la như sữa tươi tắn, sữa quánh. Tuy nhiên bạn phải gia rời thích hợp nhằm vị trà và vị sữa cân đối, không xẩy ra lấn lướt vì thế nhau. Pha trà sữa vì thế bột sữa mập thay cho thế cho những loại sữa thường thì cũng là một trong cơ hội pha trộn nhanh gọn nhưng mà vẫn đáp ứng được mùi vị vừa thơm vừa ngon mang đến thức uống.

Vậy là các bạn tiếp tục tóm được cách trộn trà sữa dù long cơ bạn dạng nhất rồi. Chúc các bạn thành công xuất sắc với công thức bên trên. Hãy xem thêm blog của Trà Chính Sơn nhằm dò la hiểu tăng cơ hội pha trộn hàng trăm thức uống ngon kể từ trà và cách tiến hành những loại topping mê hoặc nhé.

Nguyên liệu trà pha trộn trà sữa