Cách muối củ kiệu miền trung mới lạ hấp dẫn đơn giản ai cũng làm được

Cách muối củ kiệu ngon, giòn, để lâu ko bị hỏng là những bí quyết mà chị em nội trợ nên cần học tức thì mà luôn luôn. Tết đã đến rất gần rồi còn chần đợi gì nữa mà ko vào bếp muối dưa kiệu thơm và ngon để ăn kèm với bánh chưng thôi. 

1. Cách lựa chọn củ kiệu nhằm muối bột củ kiệu ngon, giòn

1.2. Phân biệt những loại kiệu 

Để muối bột củ kiệu ngon, chúng ta phải ghi nhận cơ hội lựa kiệu sao mang lại đúng chuẩn. Món ngon ngày tết thân ái nằm trong này sẽ không cần ai ai cũng biết thực hiện giòn và ngon. Thông thông thường sẽ sở hữu nhị loại kiệu. Đó là kiệu Huế và kiệu trâu. 

Bạn đang xem: Cách muối củ kiệu miền trung mới lạ hấp dẫn đơn giản ai cũng làm được

Nếu người sành ăn, thường thì tiếp tục lựa chọn kiệu Huế nhằm thực hiện vì thế loại này to tướng, ngon và giòn rộng lớn. Kiệu Huế đem phần củ to tướng và nở, củ này rời khỏi củ bại. Đoạn thắt thân ái củ và thân ái rõ rệt. 

củ kiệu huế

Củ kiệu Huế đem phần củ to tướng, phần thắt eo rõ rệt ràng

Kiệu trâu thì thon dài hơn nữa, nhiều củ nhỏ bám vô nhau. Thoạt nom, kiệu trâu đem phần củ như gốc của cây hành lá. Kiệu trâu thì không tồn tại đoạn thắt eo như kiệu Huế. 

củ kiệu trâu

Củ kiệu trâu đem thân ái nhiều năm và củ ko to

1.2. Cách lựa chọn kiệu ngon 

Củ kiệu muối bột tuyệt nhất là loại kiệu vừa vặn cần, không thật to tướng. Nếu chúng ta lựa kiệu quá to tướng khi ăn tiếp tục cực kỳ cay và ko lấn lướt được mùi hôi của kiệu. Hơn nữa, thời hạn muối bột kiệu quá to tướng tiếp tục lâu rộng lớn và ko ngấm đều phụ gia. 

cách muối bột củ kiệu giòn

Muốn muối bột củ kiệu giòn, ko hăng nên lựa chọn loại vừa vặn phải

Nên lựa lựa chọn loại kiệu nhỏ, đem phần củ kiên cố. Kiệu nhỏ sẽ hỗ trợ ngấm phụ gia thời gian nhanh rộng lớn, khi ăn không trở nên hăng và thật ngon. 

Khi lựa củ kiệu nên lựa cảnh giác. Không nên nhờ người bán sản phẩm lựa giùm vì thế rất có thể chúng ta tiếp tục lựa đại hoặc lựa kiệu thời gian nhanh hỏng nhằm buôn bán trước. Củ kiệu muối bột ngon là phía bên ngoài vẫn còn đó nguyên vẹn lớp vỏ White, không trở nên giập nhừ. Kiệu còn tươi tỉnh là kiệu đem phần rễ white color, không trở nên héo và phần cuống được màu xanh lơ. 

cách lựa lựa chọn củ kiệu ngon

Cách lựa lựa chọn củ kiệu ngon còn nguyên vẹn rễ tươi tỉnh và đầu lá xanh

2. Kinh nghiệm muối bột củ kiệu giòn và nhằm lâu

  • Nếu ko biết phương pháp muối bột kiệu, cực kỳ rất có thể trở thành trái khoáy chúng ta sẽ có được là 1 trong những hũ kiệu bị mượt, hăng và ko ăn được. Để muối bột củ kiệu ngày đầu năm mới được giòn và giữ vị lâu, bạn phải xem xét một vài điều sau. 
  • Ngâm kiệu vô tro đem trộn nước muối bột nhằm qua chuyện tối. Đây là cơ hội của dân gian tham chung kiệu được giòn và sau khoản thời gian muối bột sẽ lưu lại được lâu rộng lớn. 
  • Sau khi dìm kiệu hoàn thành, chúng ta rước phơi nắng kiệu. Chỉ phơi bầy kiệu tại đoạn nắng và nóng nhẹ nhàng hoặc nhiều dông tố nhằm kiệu tương đối héo cút và tách hăng. Khi sờ thấy phần bên ngoài tương đối mượt tuy nhiên bên phía trong vẫn cứng thì đem vô. 

phơi củ kiệu

Bạn nên căn thời hạn phơi bầy củ kiệu

  • Nếu vô mái ấm đem giấm nuôi thì chúng ta nên dùng nhằm muối bột kiệu. Giấm nuôi sẽ hỗ trợ kiệu được White bao gồm sau thời hạn nhiều năm. Trong tình huống không tồn tại giấm nuôi thì rất có thể sử dụng nước dấm gạo. Tuy nhiên nước dấm gạo tiếp tục thực hiện củ kiệu muối bột bị vàng. 
  • Cách tách không lấy rễ củ kiệu: tránh việc tách sát vô phần củ. Việc tách sát vô củ tiếp tục khiến cho kiệu bị úng ước, mượt và ko giòn. Quý khách hàng tách rễ sao mang lại vẫn giữ vị phần đế nhé. 

3. Cách muối bột củ kiệu ngon, giòn chuẩn vị Tết

3.1. Nguyên liệu thực hiện kiệu muối

  • 1 kilogam kiệu
  • Một không nhiều tro bếp
  • ½ kilogam đàng trắng
  • 2 muỗng nhỏ canh muối bột hột
  • Giấm White, viên phèn chua (bằng 1 lóng tay)
  • 1 tỏi lột vỏ

nguyen-lieu-muoi-dua-kieu-ngon-ngay-tet

Chuẩn bị 1kg kiệu

3.2. Cách làm củ kiệu ngày Tết

Bước 1: Sơ chế kiệu 

  • Lấy một ít tro bếp hòa tan cùng với nước sau đó thả củ kiệu dìm để qua chuyện tối. Nếu nhà người tiêu dùng ko có tro thì hãy dùng muối để thay cho thế. Lưu ý thời gian tham dìm kiệu vô nước muối sẽ ít rộng lớn để tránh kiệu bị mặn nhé. 
  • Sau khi dìm hoàn thành thì hãy vớt kiệu rời khỏi rổ, tiếp tục tiến hành cắt rễ và đuôi kiệu cút. Lưu ý tránh việc cắt phần đầu quá sâu sắc nếu ko củ kiệu sẽ bị ngấm nước và làm giảm sự giòn khi hoàn thành. 
  • Cắt hoàn thành thì rước cút rửa lại với nước lã rồi để ráo 
  • Lấy một ít muối hòa tan vào nước rồi tiếp tục dìm kiệu đã được gọt vỏ vào. Nếu dìm kiệu vào nước đá lạnh thì củ kiệu sẽ giòn rộng lớn đấy 

cách thực hiện củ kiệu ngày đầu năm mới

Rửa sạch kiệu sau khoản thời gian dìm nước muối

Bước 2: Phơi kiệu 

  • Ngâm kiệu vô nước đá hoàn thành thì hãy vớt rời khỏi rồi rửa lại với nước vài lần để đảm bảo vệ sinh. 
  • Pha nước phèn chua rồi mang lại kiệu vào. Sau đó vớt kiệu rời khỏi khay rồi rước phơi nắng nắng khoảng 1 ngày  
  • Kiệu sau được phơi bầy đủ thời gian tham thì lại sơ chế một lần nữa. Bạn bóc bớt lớp màng kiệu và phần rễ bị thô đang được sót lại  

phoi-cu-kieu

Đem kiệu phơi nắng nắng khoảng 1 ngày 

cach-muoi-cu-kieu-ngon-ngay-tet

Sau đó sơ chế lại một lần nữa

Bước 3: Ngâm kiệu 

Sau phía trên là bước tiến hành dìm củ kiệu: 

  • Lấy phần kiệu đã được sơ chế và phơi bầy nắng rước trộn đều với đường rồi mang lại vào lọ đậy nắp lại. Bạn dìm kiệu khoảng 7 - 14 ngày là được. Đây là cách làm để kiệu tự lên men tự nhiên sẽ giúp kiệu có độ giòn, màu trắng vô lại được bảo quản rất lâu ngày mà ko sợ bị chua hoặc hóa rượu. 
  • Hoặc có thể hâm sôi một ít nước giấm rồi để nguội, tăng đường và bỏ kiệu vào dìm. Cách này sẽ giúp kiệu chua thời gian nhanh rộng lớn. Nhiều gia đình ko thích mùi giấm thì có thể bỏ qua chuyện bước này vì dìm với đường vô 7 - 14 ngày thì kiệu cũng đã lên men để thưởng thức được rồi. 

ngam-kieu-ngon-ngay-tet

Pha nước giấm với đường

bao-quan-kieu-ngon

Sắp kiệu vào hũ rồi đỗ hỗn hợp giấm đường vào 

củ kiệu sau khoản thời gian muối

Thành trái khoáy củ kiệu sau khoản thời gian muối bột 14 ngày

4. Cách thực hiện kiệu chua ngọt ngày tết

4.1. Nguyên liệu

  • Củ kiệu tươi: 1kg
  • Đường: 500g
  • Muối hột: 2 thìa canh
  • Một không nhiều tro bếp
  • Giấm White, phèn chua
  • Hũ thủy tinh

cách muối bột củ kiệu

Nguyên liệu chính để muối kiệu chua ngọt

4.2. Cách muối kiệu chua ngọt siêu ngon

Bước 1: Sơ chế kiệu tươi

  • Để làm rời khỏi được món dưa kiệu muối chua ngọt thơm và ngon thì chằm sơ chế sẽ phải thực hiện khá kỳ công một chút 
  • Kiệu mua sắm về mang lại vào dìm cùng nước lã hòa với tro bếp để qua chuyện tối. Bạn cũng có thể lấy muối thay cho thế nếu ko có tro bếp sẵn. Nếu dìm muối thì người tiêu dùng rút ngắn thời gian tham dìm lại để kiệu ko bị nhiễm mặn nhé 
  • Sau khi dìm hoàn thành thì vớt kiệu rời khỏi, lấy dao cắt bỏ phần đầu và rễ rồi lại cút rước dìm với nước muối hoặc nước đá 
  • Ngâm hoàn thành thì vớt kiệu rời khỏi rồi rửa lại vài lần nữa mang lại sạch muối rồi đem kiệu dìm vào nước phèn chua 

so-che-muoi-kieu-chua-ngot-ngay-tet

Cắt bỏ phần đầu đuôi để làm sạch kiệu 

kieu-da-duoc-rua-sach

Kiệu đã được rửa sạch và để ráo

Bước 2: Phơi kiệu 

  • Lấy kiệu đang được dìm vô nước phèn chua rời khỏi trải đều bên trên khay hoặc mâm rồi rước phơi nắng nắng tầm 1 ngày
  • Phơi nắng hoàn thành thì lột lớp bỏ và phần rễ còn dư lại bên trên củ kiệu. Sau đó rước cút rửa sạch lại với nước rồi vớt rời khỏi để thật ráo 

phoi-kieu-chua-ngot-ngay-tet

Đem kiệu phơi nắng nắng

Bước 3: Ngâm kiệu chua ngọt

  • Hòa tan 2 muỗng đường cùng 400ml giấm chua và một nửa thìa cà phê muối với nước lã. Sau đó rước cút hâm sôi rồi để nguội 
  • Lấy một chiếc hũ thủy tinh nghịch rồi rước cút tiệt trùng bằng nước sôi nóng, để ráo 
  • Lấy kiệu đã được sơ chế xếp vào hũ, phần bên trên cùng lấy một nan tre gài lên. Tiếp tục đổ nước giấm, đường và muối đã để nguội ngập kiệu khoảng 3cm thì đậy chặt hũ lại. Lưu ý để hũ ở những điểm thoáng mát 
  • Cứ dìm vậy vô khoảng 7 - 10 ngày thì người tiêu dùng có thể lấy rời khỏi để thưởng thức món dưa kiệu muối hơi chua chua, ngọt ngọt thật hấp dẫn rồi. 

pha-nuoc-muoi-kieu-chua-ngot

Đổ giấm vào

cach-muoi-dua-kieu-chua-ngot-ngay-tet

Sau đó mang lại đường

kieu-chua-ngot

Cuối cùng thì hãy đóng thật chặt nắp và đợi kiệu lên men để thưởng thức thôi 

5. Cách muối bột củ kiệu ngon đơn giản

5.1. Nguyên liệu

  • Kiệu: 1kg
  • Đường: 400g
  • Muối hột: 100g = 2 thìa canh
  • Một vốc tro bếp
  • Giấm: 350ml

cu_kieu_chua_ngot_1_cooky

Củ kiệu tươi tỉnh ngon

5.2. Cách muối kiệu ngon đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế kiệu 

  • Đầu tiên, kiệu sau khoản thời gian được mua sắm về thì cắt bỏ rễ và lá rồi rước cút rửa thật sạch. Lưu ý khi cắt ko được cắt sâu sắc vào phần đầu của kiệu vì như thế khi dìm kiệu sẽ bị úng nước rất thời gian nhanh hỏng. 
  • Lấy một ít tro bếp hòa vào nước rồi thả kiệu vào dìm hết tối (có thể dùng muối để thay cho tro). Thường thì sẽ dìm vô khoảng 10 - 12 tiếng hoặc để qua chuyện tối.

Bước 2: Phơi kiệu 

  • Vớt kiệu rời khỏi sau khoản thời gian đã được dìm rồi rước phơi nắng nắng. Đây là chằm quan lại trọng ý muốn người làm phải rất tỉ mỉ bởi nó sẽ quyết định đến độ ngon của món ăn. Kiệu phơi bầy cần được đủ nắng. Nếu bị thiếu nắng thì khi dìm đường, giấm sẽ bị nhũn rời khỏi. Nếu phơi bầy rất nhiều nắng thì kiệu sẽ bị héo và ăn sẽ ko còn độ giòn. 
  • Kiệu sau khoản thời gian được phơi bầy nắng đủ thời gian tham thì lấy kiệu cút rửa qua chuyện với giấm trắng, để khô 

cach-muoi-cu-kieu-khong-duoc-thieu-buoc-phoi-kho

Phơi kiệu là một bước cực kỳ quan lại trọng

Bước 3: Ngâm kiệu 

  • Phơi hoàn thành thì người tiêu dùng mang lại kiệu vào một chiếc hộp sạch, cứ làm lần lượt một lớp kiệu sẽ đổ một lớp đường lên bên trên, làm như vậy mang lại đến khi hết nguyên vẹn liệu thì thôi. 
  • Khoảng 1 - 2 ngày sau khoản thời gian đường đã tan rời khỏi hết thì dùng vật cứng ép chặt kiệu xuống, để khoảng 2 tuần là có để rước rời khỏi dùng được rồi. Bạn nên nhớ để kiệu ở những điểm thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời. 

ngam-kieu-don-gian-tai-nha

Trải đường trực tiếp lên kiệu theo gót từng lớp

cach-muoi-cu-kieu-don-gian-tai-nha

Rồi đóng chặt và bảo quản điểm thô ráo nhé

6. Cách muối bột củ kiệu miền trung

6.1. Nguyên liệu

  • Củ kiệu: 200 gram
  • Cà rốt: 200 gram
  • Đu đủ: 1 trái khoáy cỡ vừa
  • Ớt: 5 – 7 trái
  • Hành tím: 5 – 6 củ
  • Các phụ gia cần thiết thiết: nước mắm nam ngư, đàng, mì chính, muối…

cách thực hiện kiệu chua ngọt ngày tết

Hãy lựa lựa chọn những củ còn tươi

6.2. Quy trình muối kiệu kiểu miền Trung

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu nhằm thực hiện dưa kiệu muối bột miền Trung 

  • Lấy củ kiệu đưa theo cọ thiệt sạch sẽ rồi tách phần lá cút, chỉ tích lại những củ White sát rễ. 
  • Bạn xem xét nếu như củ kiệu bị hỏng hoặc héo vàng thì loại bỏ ko được sử dụng 
  • Cắt gọt hoàn thành thì cọ thiệt sạch sẽ lại với nước rồi vớt rời khỏi nhằm ráo 
  • Lấy một chậu thau nước lã hòa tan một chút ít muối bột rồi ụp kiệu vô dìm tầm 15 - đôi mươi phút là vớt ra

    • Sau bại xả củ kiệu lại với nước tầm 4 - 5 thứ tự nữa là dùng để ráo 

    cách muối bột củ kiệu đơn giản

    Rửa sạch sẽ củ kiệu xong để ráo

    Bước 2: Phơi củ kiệu 

    • Củ kiệu sau khoản thời gian đang được sơ chế hoàn thành thì rải đều bên trên một cái mẹt chớ nhằm nhiều củ kiệu bên trên một cái mẹt quá vì thế như vậy kiệu nhận tia nắng sẽ không còn được đều 
    • Vào những hôm nắng và nóng to tướng, rước mẹt đựng kiệu rời khỏi phơi bầy cho tới khi này nguyên vật liệu tương đối héo lại là được, thông thường chúng ta phơi bầy khoảng tầm đôi mươi - 24 giờ là được 

    cách muối bột củ kiệu miền trung

    Phơi kiệu điểm đem nắng và nóng nhẹ

    Bước 3: Ngâm kiệu với nước mắm 

    • Chuẩn bị một cái nồi nhỏ, ụp khoảng tầm 150ml nước lọc, 500ml nước mắm nam ngư vô khuấy công cộng. Sau bại mang lại lên phòng bếp nhằm hâm sôi hỗm hợp 
    • Khi thấy nước vào trong nồi sôi lên thì cho tiếp 2 thìa cafe đàng vô rồi khuấy đều tiếp. Khuấy hoàn thành thì chúng ta tắt phòng bếp rồi đợi láo ăn ý nguội đi 
    • Tiếp tục lấy củ kiệu đang được phơi bầy đầy đủ nắng và nóng cọ lại một lần tiếp nữa với nước lạnh lẽo. Sau bại chần sơ qua nước sôi rồi vớt nhằm ráo nước 
    • Cuối nằm trong mang lại không còn kiệu vào một trong những âu vật liệu bằng nhựa hoặc lọ thủy tinh nghịch rồi ụp láo ăn ý vừa vặn nhằm nguội vô mang lại ngập hẳn kiệu 
    • Ngâm kiệu vô tầm 2 ngày là rất có thể kéo ra ăn được rồi 

    pha-nuoc-ngam-dua-kieu-muoi-mien-trung

    Nấu nước dìm củ kiệu miền Trung

    cach-muoi-dua-kieu-mien-trung-ngay-tet

    Đổ láo ăn ý vô kiệu

    cách muối bột dưa kiệu

    Để 2 ngày là rất có thể sử dụng được rồi

    7. Cách muối bột kiệu cả lá

    7.1. Nguyên liệu

    • 2 kilogam kiệu tươi
    • 1kg đàng trắng
    • 1 chén giấm chua và 2 thìa muối

    nguyen-lieu-muoi-kieu-ca-la

    Đây là nguyên vật liệu ko thế thiếu hụt nhằm chúng ta hợp tác vô phòng bếp muối bột dưa kiệu 

    7.2. Cách muối dưa kiệu cả lá

    Bước 1: Sơ chế kiệu 

    • Rửa sạch sẽ kiệu rồi tách phần rễ và một không nhiều gốc lá, chúng ta nên lưu giữ lá lại nhiều năm dài đối với những cơ hội muối bột kiệu thông thường. 
    • Cắt hoàn thành thì rước cút cọ sạch sẽ với nước xong để ráo 
    • Chuẩn bị một lượng nước lã hòa tăng một chút ít muối bột rồi mang lại kiệu vô dìm tầm 7 - 8 giờ. Công đoạn này sẽ hỗ trợ mang lại kiệu trôi cút không còn hóa học không sạch và giảm sút mùi hôi vốn liếng đem. 
    • Sau bại vớt kiệu rời khỏi dìm tăng 2 - 3 giờ nữa vô láo ăn ý giấm trộn loãng với nước nhằm mục đích chung kiệu được màu vẻ đẹp hơn 

    so-che-cu-kieu-muoi-ca-la

    Rửa sạch sẽ kiệu rồi tách rễ và một không nhiều lá 

    Bước 2: Phơi kiệu 

    • Lấy kiệu đang được dìm rồi vớt rời khỏi rổ tiếp sau đó trải rời khỏi mẹt rồi rước phơi nắng nắng và nóng. Đối với số củ kiệu muối bột cả lá thì chỉ việc phơi bầy tầm 6 giờ là được.
    • Nếu trúng vô những ngày mưa tương đương hay là không đem nắng và nóng thì rất có thể bịa đặt mẹt kiệu sát phòng bếp mang lại kiệu tương đối héo lại. Đây là quy trình cực kỳ cần thiết chung kiệu có tính giòn nhất định 

    cach-lam-cu-kieu-ca-la-ngay-tet

    Trải kiệu rời khỏi mẹt rồi phơi bầy trong tầm 6 giờ

    Bước 3: Ngâm kiệu 

    • Chuẩn bị 3 - 4 lít nước, 1 kilogam đàng, 2 thìa cafe muối bột, 1 chén giấm ụp vào trong nồi rồi khuấy đều cho tới khi đàng tan không còn thì tạm dừng. 
    • Sau bại mang lại kiệu vô vào hũ thủy tinh nghịch, lưu giữ xếp thứu tự theo gót trật tự nhằm kiệu được thâm nhập đều nhau. Sau khi xếp không còn nguyên vật liệu thì ụp nước vừa vặn khuấy hoàn thành vô lọ cho tới khi ngập không còn kiệu 
    • Cuối nằm trong đậy vung lại rồi đợi khoảng tầm 3 - 4 ngày là sử dụng được rồi 

    pha-nuoc-ngam-kieu-ca-la

    Pha nước muối bột kiệu cả lá

    cu-kieu-ca-la

    Món dưa kiệu muối bột cả lá hoàn thiện

    8. Cách muối dưa kiệu miền Bắc

    8.1. Nguyên liệu

    • 2kg hành củ
    • 1/2 chén giấm
    • 1/2 chén đường
    • 1/4 chén muối

    nguyen-lieu-muoi-dua-kieu-kieu-mien-bac

    Chuẩn bị khoảng tầm 2kg kiệu

    8.2. Cách muối kiệu kiểu miền Bắc

    Bước 1: Sơ chế nguyên vẹn liệu

    • Đối với số kiệu miền Bắc thì chúng ta nên lựa loại kiệu tía thì trở thành phẩm tiếp tục vô nằm trong ngon 
    • Kiệu mua sắm về thì dìm vô láo ăn ý nước gạo, dìm trong tầm vài giờ đồng hồ hoặc vài ba ngày cũng khá được. Ngâm vô nước gạo tiếp tục thực hiện mang lại kiệu vô hiệu hóa được những hóa học bùn khu đất còn sót lại 
    • Ngâm hoàn thành thì chúng ta vớt rời khỏi rồi cọ sạch sẽ lại với nước. Rửa sạch sẽ hoàn thành thì bóc tất cả vỏ kiệu rời khỏi, tách luôn luôn phần rễ quá rồi lại cọ lại với nước, nhằm ráo. 

    so-che-kieu-kieu-mien-bac

    Chuẩn bị nước muối bột nhằm dìm kiệu 

    Bước 2: Ngâm kiệu 

    • Chuẩn bị một nồi nước lọc, cho thêm nữa đàng và muối bột vô rồi hâm sôi lên, chúng ta test nếm coi nước đem mùi hương lờ lợ là được. 
    • Xếp từng lớp kiệu vô hũ rồi mang lại láo ăn ý dìm vô hũ, lưu giữ lấy vật cứng đè kiệu xuống hẳn phía bên dưới nước ngâm 
    • Đậy kín nắp lọ lại, bảo vệ điểm thông thoáng sau 7 - 10 ngày là trở thành phẩm đang được trả thành 

    nau-nuoc-ngam-kieu-mien-bac-ngay-tet

    Nấu nước dìm kiệu miền Bắc

    dua-kieu-mien-bac

    Đậy kín nắp

    cach-muoi-dua-kieu-mien-bac

    7 - 10 ngày sau là rất có thể sử dụng được rồi

    9. Cách làm dưa kiệu muối miền Nam cực ngon

    9.1. Nguyên liệu

    • 1kg củ kiệu
    • Vài củ hành tím
    • Muối hột
    • Đường

    nguyen-lieu-muoi-cu-kieu-mien-nam

    Nguyên liệu nhằm thực hiện dưa muối bột kiệu miền nam 

    9.2. Cách muối kiệu ngon chuẩn vị miền Nam

    Bước 1: Sơ chế củ kiệu

    • Pha láo ăn ý nước, tro, phèn chua (hoặc rất có thể sử dụng nước vôi trong) khuấy đều rồi mang lại kiệu vô dìm khoảng tầm 2 ngày 
    • Sau bại vớt kiệu rời khỏi. tách rễ, ngọn và bóc tất cả lớp vỏ cho sạch đẹp rồi cọ sạch sẽ lại với nước một thứ tự nữa 
    • Sau bại mang lại kiệu phơi nắng nắng và nóng khoảng tầm 2 ngày rồi lại cọ lại, nhằm ráo nước 

    so-che-cu-kieu-ngay-tet-nguyen-dan

    Sơ chế thiệt sạch sẽ củ kiệu 

    Bước 2: Cách dìm củ kiệu với đàng và muối

    • Ngâm kiệu vô hỗn hợp nước muối bột loãng nhằm qua chuyện tối mang lại kiệu tách cay và nồng. Sau bại vớt rời khỏi cọ với nước xong để ráo 
    • Sau bại mang lại kiệu trộn với đàng, cứ 1 kilogam kiệu tiếp tục mang lại 200 gram đàng, 15 gram muối
    • Xếp kiệu vô hũ rồi che thiệt kín nắp. Sau khoảng tầm 2 ngày khi bại đàng tan không còn thì lấy kiệu mang lại vô hũ thủy tinh nghịch không giống. Cùng khi bại lấy vật cứng đè chặt lên và dìm tiếp 
    • Sau khoảng tầm 10 ngày thì bạn đã sở hữu một hũ kiệu muối bột đích chuẩn chỉnh vị miền Nam rồi đấy 

    cach-lam-dua-kieu-muoi-mien-nam

    Cho kiệu vô hũ thủy tinh

    Cách muối củ kiệu khá đơn giản, dễ làm tuy nhiên quá trình làm ý muốn sự khéo léo, cẩn thận để đã tạo ra món ăn có độ giòn, ngon. Đem dưa kiệu muối rời khỏi thưởng thức kèm với bánh chưng hoặc bánh tét vững chắc sẽ làm mang lại mâm cơm trắng ngày Tết của gia đình người tiêu dùng tăng phần hấp dẫn. 

    Thu Mơ