Cách làm xoài dầm sữa đặc ngọt mát, ngày hè ăn miễn chê

Xoài là 1 trong loại trái ngược cây ngon được rất nhiều người nước Việt Nam yêu thương mến. Nếu ngày hè này các bạn không biết chế vươn lên là khoản tráng mồm gì nhằm giải nhiệt độ thì rất có thể tìm hiểu thêm ngay lập tức cơ hội làm xoài dầm sữa đặc cực giản dị và đơn giản tại đây nhé. Vào nhà bếp nằm trong Kim Chí hướng dẫn nhằm test ngay lập tức thành phầm tuyệt hảo này nhé!

Nguyên liệu thực hiện Xoài dầm sữa đặc

Xoài chín: 350 gr (1 quả)

Bạn đang xem: Cách làm xoài dầm sữa đặc ngọt mát, ngày hè ăn miễn chê

Sữa chua: 100 ml (1 hũ)

Sữa đặc: 30 ml

Sữa tươi: 40 ml

Nước sôi: 10 ml

Hạt chia: 2 gr

Bột béo: 15 gr

Đường: 15 gr

Trân châu: 30 gr (nếu có)

Cách tìm hiều để mua xoài chín ngon ngọt

Về Màu sắc: Xoài chín bất ngờ sẽ sở hữu được vỏ gold color tươi tắn, sắc tố đồng đều và có tính đàn hồi. Thông thường bên trên vỏ sẽ sở hữu được những chấm đen ngòm lí tí tuy nhiên không thực sự nhiều và ko tác động cho tới unique xoài.

Về mùi hương hương: Xoài chín ngon sẽ sở hữu được mùi hương thơm ngát vô cùng đặc thù và lôi kéo. Nếu bọn chúng không tồn tại mùi hương thơm ngát hoặc sở hữu mùi hương hóa hóa học mạnh, chớ lựa chọn.

Về kích thước: Chọn những trái ngược xoài chín, núm Chắn chắn tay, dài ra hơn bàn tay một chút ít, nhiều thịt. Không lựa chọn trái ngược bị rạm đen ngòm từng mảng rộng lớn, thân thiện héo. Nếu xoài coi vượt lên trên căng mọng và bắt màu sắc thì ko nên lựa chọn vì thế nó rất có thể và được xử lý chất hóa học.

Nguyên liệu thực hiện xoài dầm sữa đặc

Nguyên liệu thực hiện xoài dầm sữa đặc

Cách chế vươn lên là Xoài dầm sữa đặc

Sơ chế vẹn toàn liệu

Đầu tiên, các bạn lấy 2 gam phân tử phân chia dìm vô ly nước thanh lọc trong khoảng 15 phút nhằm phân tử nở đều, tiếp sau đó vớt rời khỏi. Trong Lúc đợi phân tử phân chia nở, các bạn cọ xoài chín, gọt vỏ, vứt phân tử phía bên trong, tiếp sau đó hạn chế cùi trở thành từng miếng nhỏ.

Sơ chế những nguyên vật liệu sẵn sở hữu của khoản ăn

Xem thêm: Loại lá chứa canxi gấp 2 lần sữa, dưỡng gan, thải độc và bổ mắt, mọc hoang đầy vườn, nhiều người không biết lại nhổ bỏ

Sơ chế những nguyên vật liệu sẵn sở hữu của khoản ăn

Làm lếu thích hợp kem béo

Để sở hữu một ly xoài sữa thơm và ngon, bạn phải sẵn sàng lếu thích hợp kem Khủng Theo phong cách sau:

Đầu tiên, các bạn mang đến 15 gam đàng và 15 gam tóp mỡ vẫn sẵn sàng vô một chiếc âu rồi trộn lẫn cho đều. Sau cơ sụp đổ kể từ từ 10ml nước sôi vô âu, vừa vặn sụp đổ vừa vặn khuấy đều nhằm lếu thích hợp đàng bột và mỡ tan không còn nội địa.

Cuối nằm trong, các bạn sụp đổ 100ml hộp sữa chua vô lếu thích hợp bên trên và kế tiếp khuấy đều tay cho tới Lúc những nguyên vật liệu quấn lại, không hề vón viên là được.

Làm lếu thích hợp kem béo

Làm lếu thích hợp kem béo

Làm xoài dầm

Bạn sẵn sàng một cái ly cao nhằm thực hiện khoản xoài dìm sữa tươi tắn. quý khách hàng nên lựa chọn ly thủy tinh ranh tiếp tục coi được trở thành Phần hông vô và thích mắt rộng lớn.

Bây giờ toàn bộ những gì các bạn nên thực hiện là sụp đổ xoài, 2 thìa lếu thích hợp kem và trân châu vô ly cho tới Lúc ngay gần đẫy. Sau cơ các bạn sụp đổ thêm thắt sữa quánh lên bên trên và mang đến 2 gam phân tử phân chia vẫn dìm vô.

Làm xoài dầm

Làm xoài dầm

Thành phẩm

Một ly xoài ướp sữa quánh với vị thơm và ngon đặc thù của xoài, vị ngọt của trân châu quấn với mùi hương Khủng của sữa và vị hơi chua chua của hộp sữa chua được xem là khoản tráng mồm yêu thương mến của từng member vô mái ấm gia đình.

Ngoài rời khỏi, chúng ta có thể bẻ đá viên rồi mang đến vô ly, khoản xoài dầm hộp sữa chua tiếp tục trở thành tươi tắn đuối và trọn vẹn tương thích mang đến những mùa hè nắng cháy.

Món xoài dầm sữa mượt dai

Món xoài dầm sữa mượt dai

Chưa đẫy một phần hai tiếng là bạn đã sở hữu thiết chế vươn lên là ngay lập tức khoản xoài dìm chua thơm và ngon, tẩm bổ mang đến mái ấm gia đình bản thân với công thức vô cùng giản dị và đơn giản. Hãy vô nhà bếp và thực hiện test nhé. Chúc may mắn!

Xem thêm: 1 giọt nước ngô luộc cũng đừng dại mà đổ đi, nó có thể giải quyết vô số những rắc rối của cả đàn ông và phụ nữ đấy!

Xem thêm thắt những bài xích viết

Cách thực hiện rau củ câu cafe cốt dừa thơm ngát Khủng, giòn ngon bên trên nhà

Cách thực hiện panna cotta chanh chão mượt Khủng chua ngọt