Cách làm trà sữa chanh dây (chanh leo) chua ngọt lạ miệng

Mùa hè cho tới rồi, đã có sẵn hũ trân châu chanh chạc ở trong tủ rét mướt thì tuyệt hảo. Trân châu chanh chạc ăn thẳng như 1 quà vặt, hoặc trộn nằm trong hộp sữa chua, trà, trà sữa thường rất ngon.

Nguyên liệu cần thiết sẵn sàng nhằm thực hiện trân châu chanh dây

1. Chanh dây: 5-6 quả

Bạn đang xem: Cách làm trà sữa chanh dây (chanh leo) chua ngọt lạ miệng

2. Bột năng: 200-250gr

3. Đường/đường ăn kiêng: 10-20gr

Cách thực hiện trân châu chanh dây

- Cách 1: Vét ruột chanh dây

Bạn cọ qua quýt chanh chạc với nước rồi té song từng trái ngược, người sử dụng thìa vét lấy phần ruột, phân tử và nước cốt chanh chạc.

Cách thực hiện trân châu chanh chạc chua ngọt vừa phải kỳ lạ mồm, vừa phải thích mắt - Hình ảnh 2.

Bạn nên lựa chọn những trái ngược chanh chạc với lớp vỏ căng tràn, không biến thành móp hoặc héo

Bạn nên lưu giữ lấy cả phần sơ và phân tử chanh chạc nhằm thực hiện trân châu chanh chạc. Như vậy trở thành phẩm vừa phải thích mắt, vừa phải bồi dưỡng rộng lớn.

- Cách 2: Nặn trân châu chanh dây

Đầu tiên, chúng ta cho tới phần ruột chanh chạc vào trong nồi nằm trong 10-20gr lối kính/đường ăn kiêng khem. Vừa đun vừa phải khuấy bên trên lửa vừa phải cho tới thấy lúc láo lếu ăn ý sôi tư từ, nổi lớp bọt do khí tạo ra thì tắt phòng bếp.

Xem thêm: Bé gái 2 tuổi mắc bệnh phụ khoa! Nhà có bé gái nhất định phải thay đổi 5 thói quen này

Cách thực hiện trân châu chanh chạc chua ngọt vừa phải kỳ lạ mồm, vừa phải thích mắt - Hình ảnh 3.

Bạn hoàn toàn có thể tăng hoặc hạn chế lượng đường/đường ăn kiêng khem tùy từng khẩu vị

Giờ thì sụp đổ phần bột năng để tạo độ sánh nhập láo lếu ăn ý chanh chạc - lối vừa phải đun, nhào cho đến Khi chanh chạc quện với bột năng để tạo độ sánh trở thành một khối. Sau bại liệt, chúng ta phân tách nhỏ khối bột và nặn trở thành những viên trân châu tròn trặn, độ dài rộng từng viên tùy từng sở trường. 

- Cách 3: Luộc trân châu chanh dây

Bạn đun 1 nồi nước sôi, Khi nước vẫn sôi sùng sục, thả những viên trân châu chanh chạc vẫn nặn nhập. Đợi cho tới trân châu nổi lên phía trên mặt nước thì vớt đi ra, thả nhập chén nước đá mát, dìm khoảng chừng 1 phút là được.

Vậy là chúng ta vẫn triển khai xong đoạn số trân châu chanh chạc. Đợi cho tới trân châu chanh chạc nguội trọn vẹn rồi cho tới nhập hũ có nắp đậy, bảo vệ nhập ngăn non tủ rét mướt.

Xem thêm: Mặc dù chuối rất tốt nhưng những người thuộc loại này nên cố gắng ăn càng ít càng tốt, đặc biệt là loại cuối cùng

Cách thực hiện trân châu chanh chạc chua ngọt vừa phải kỳ lạ mồm, vừa phải thích mắt - Hình ảnh 5.

Thành phẩm

Trân châu chanh chạc với vị chua ngọt đặc thù của chanh chạc và mềm giòn nhờ bột năng để tạo độ sánh nằm trong phần phân tử chanh chạc nên ăn đặc biệt kỳ lạ mồm. Trộn trân châu chanh chạc nằm trong hộp sữa chua, trà hoặc trà sữa thì tuyệt hảo luôn luôn.