Cách làm thạch khoai môn dẻo ngon cho món trà sữa thêm cuốn hút

Nếu chúng ta không biết cách thực hiện thạch khoai môn trà sữa như vậy nào? Hãy theo dõi chân những Chuyên Viên Siêu thị năng lượng điện máy HC nằm trong nhập phòng bếp nhằm tiến hành công thức thực hiện thạch khoai môn trà sữa nhé.

1. Nguyên liệu và dụng cụ sẵn sàng thực hiện thạch khoai môn trà sữa

- Khoai môn 300 gr.

Bạn đang xem: Cách làm thạch khoai môn dẻo ngon cho món trà sữa thêm cuốn hút

- Đường Trắng 30 gr.

Cách thực hiện thạch khoai môn trà sữa bao gồm nguyên vật liệu cần thiết làm

- Muối 1 không nhiều.

- Bột năng 50 gr (có thể chứ không 10 gr bột rau củ câu mềm thì nên cần thêm: 5 ml sữa quánh, 100 ml sữa tươi tỉnh với đường).

- 2 thìa siro khoai môn.

- Bát tô, nồi, phòng bếp kể từ, rây thanh lọc hoặc rá , đũa, rá, nồi hấp, khuôn thực hiện thạch, ....

- Bước 1: Chọn khoại môn

Chọn mua sắm củ khoai môn tròn xoe đều, với dáng vẻ như trái khoáy trứng gà. Lớp ngoài vỏ sần sùi, có rất nhiều râu và khu đất vẫn còn đấy bám bên trên vỏ. Kích thước lựa chọn của khoai môn một vừa hai phải, không thực sự rộng lớn cũng không thực sự nhỏ.

Chọn những củ khoai môn chúng ta cẩm lên cảm hứng nhẹ nhõm tay vì thế những củ này thường số lượng nước, với nồng độ tinh nghịch bột cao, Lúc nấu cho chín khoai ăn tiếp tục bùi bùi, mùi hương thơm tho đậm. Không nên tham lam lựa chọn những trái khoáy nỗ lực nặng nề tay.

Chọn những củ khoai môn bên phía ngoài càng có rất nhiều lỗ trũng thì khoai càng bùi, vị ngon.

- Bước 2: Sơ chế khoai môn

Khoai môn mua sắm về cọ tinh khiết khu đất bám bên trên lớp vỏ bên phía ngoài, rồi gọt tinh khiết vỏ tiếp sau đó dìm với nước muối hạt trộn loãng tầm 15’ làm cho khoai môn rời khỏi không còn nhớt. 

Cách thực hiện thạch khoai môn trà sữa vì thế bột năng để tạo độ sánh sơ chế khoai môn

>> Xem thêm:

Chia sẻ túng quyết cách thực hiện trân châu sợi mềm mềm, ngọt nhạt.

Cách thực hiện trà sữa khoai môn siêu ngon, mê hoặc.

Tiếp theo dõi, vớt rời khỏi rá nhằm ráo. Dùng dao hạn chế trở thành từng miếng vì thế phân tử lưu nhằm nhập chén tô.

- Bước 3: Ướp khoai môn và luộc khoai môn chín

Xem thêm: Hoa chuối có lợi ích không ngờ đối với sức khỏe cả nam lẫn nữ, tốt cho xương và bảo vệ tim mạch

Khi khoai môn hạn chế trở thành từng miếng vì thế phân tử lưu nhằm nhập chén tô chén mang đến 30 gr Trắng nhập ướp nằm trong lấy đũa hòn đảo đều và dìm nhập thời hạn 15’.

Cách thực hiện thạch khoai môn trà sữa vì thế bột năng để tạo độ sánh sơ chế khoai môn và trộn với bột năng

Sau cơ, chúng ta đem khoai môn dìm với đàng Trắng chuồn nấu cho chín sơ ko cần thiết chín hẳn. Tiếp theo dõi, sử dụng rây thanh lọc vớt khoai môn rời khỏi tô đựng nước viên đá lạnh làm cho khoai môn mau nguội nhập thời hạn 5’. Sau Lúc, khoai môn vẫn nguội chúng ta vớt khoai môn quý phái 1 chén tô mới mẻ không giống chúng ta rắc bột năng để tạo độ sánh nhập sử dụng đũa trộn lẫn đều từng miếng khoai môn ngấm đều nhập bột năng để tạo độ sánh. Khi khoai môn ngấm đều bột năng để tạo độ sánh chúng ta nhằm chắc hẳn rằng rằng những bột năng để tạo độ sánh còn quá còn sót lại thì chúng ta nên sụp chén khoai dìm với bột năng để tạo độ sánh những bột còn quá tiếp tục trải qua rây thanh lọc ra bên ngoài.

- Bước 4: Nấu thạch khoai môn trà sữa

Bạn mang đến vào trong nồi 1 lít nước thanh lọc rồi đặt trên bếp từ hâm sôi nước, chúng ta sụp khoai vẫn mang đến dìm đều bột năng để tạo độ sánh nhập sử dụng đều khuấy đều tay làm cho bột năng để tạo độ sánh ko bám mặt dưới nồi. Đun cho tới Lúc  những miếng thạch khoai môn đem quý phái màu sắc nhập và nổi lên bên trên mặt mày nước sôi, chúng ta tắt phòng bếp chuồn.

Cách thực hiện thạch khoai môn trà sữa vì thế bột năng để tạo độ sánh sơ chế khoai môn và trộn với bột năng để tạo độ sánh tiếp sau đó mang theo luộc

Dùng rây thanh lọc với không còn những thạch khoai môn chín rời khỏi 1 tô nước viên đá lạnh thực hiện vậy làm cho những miếng thạch khoai môn ko bám và nhau dìm tầm 5 - 10’. Sau cơ, lại sử dụng rây thanh lọc vớt thạch khoai rời khỏi một chén tô không giống mang đến đàng nhập tùy theo khẩu vị với cùng một thìa siro khoai môn nhé.

- Bước 5: Thưởng thức

Bạn vẫn hoàn thành xong khoản thạch khoai môn nhằm húp nằm trong trà sữa rồi. Bây giờ, chúng ta lấy 1 ly thủy tinh nghịch rời khỏi mang đến thạch khoai môn trà sữa trước tiếp sau đó sụp nước trà sữa đã từng sẵn lên rồi hương thụ ngay lập tức chúng ta nhé.

3. Cách thực hiện thạch khoai môn trà sữa vì thế bột rau củ câu 

- Bước 1bước 2 tựa như cách thực hiện thạch khoai môn trà sữa vì thế bột năng

- Bước 3: Hấp khoai môn

Cho khoai môn vẫn sơ chế vào trong nồi hấp rồi nhảy phòng bếp kể từ lên đun tần 25 - 30’ làm cho khoai môn được chín. Kiểm tra khoai môn vẫn chín ko chúng ta nỗ lực 1 cái đũa đâm nhập những miếng khoai môn nếu như đâm qua chuyện những miếng khoai môn tức là khoai vẫn chín tiếp sau đó tắt phòng bếp chuồn và nhằm đợi khoai môn nguội.

Cách thực hiện thạch khoai môn trà sữa vì thế bột rau củ câu nhanh chóng

- Bước 4: Nấu thạch rau củ câu

Cho 1 lít nước vào trong nồi rồi mang đến 10 gr bột rau củ câu mềm, đàng (đường tùy nhập khẩu vị tuy nhiên chúng ta mang đến nhiều hoặc ít) nhập khuấy đều mang đến bột rau củ câu tan hoàn thành nhảy phòng bếp đun bên trên nấc lửa một vừa hai phải Lúc nước rau củ câu mềm sôi tầm 2 - 5’ chúng ta tắt phòng bếp chuồn. Rồi nối tiếp mang đến 5 ml sữa quánh, 100 ml sữa tươi tỉnh với đàng nhập lếu hợp ý thạch rau củ câu một vừa hai phải mới mẻ đun hoàn thành.

Cách thực hiện thạch khoai môn trà sữa vì thế bột rau củ câu cùng thưởng thức

Xem thêm: Mẹ thường xuyên quan hệ khi mang thai và mẹ kiêng quan hệ sẽ sinh ra những đứa trẻ có sự khác biệt như thế nào? Bác sĩ tiết lộ sự thật!

- Bước 5: Quý khách hàng sử dụng 1 khuôn khuôn thông thường dùng để làm thực hiện thạch được chia thành những dù, từng dù chúng ta nhằm 1 miếng khoai vẫn nấu chín nhập và sụp thạch rau củ câu nấu nướng lên. Làm việc cơ lặp chuồn lăp lại cho tới Lúc không còn. Để những khoay thạch khoai môn nhập ngăn non của tủ lạnh nhằm nó thực hiện đông đúc lại tầm 1 giờ đồng hồ. Sau cơ, chúng ta mang ra nằm trong hương thụ với ly trà sữa nhé.

Vậy với 2 cách thực hiện thạch khoai môn trà sữa share phía trên. Hy vọng sẽ hỗ trợ ích mang đến chúng ta Lúc thực hiện thạch khoai môn trà sữa nhé.Cảm ơn chúng ta theo dõi dõi.

Siêu thị năng lượng điện máy HC