Cách làm thạch củ năng làm topping trà sữa cực ngon tại nhà

Thạch củ năng bên phía ngoài mượt mượt, phía bên trong giòn ngon, thanh đuối và đặc biệt ăn ý Lúc pha trộn cùng theo với khoản trà sữa yêu thương quí của khách hàng. Hãy nằm trong vô phòng bếp nằm trong Trà sữa Đô Đô nhằm mày mò cách thực hiện thạch củ năng trà sữa mê hoặc này nhé!

>>>> Xem Thêm: Mở tiệm trà sữa cần thiết gì? 5 kinh nghiệm tay nghề há quán vướng khách

Bạn đang xem: Cách làm thạch củ năng làm topping trà sữa cực ngon tại nhà

1. Hướng dẫn cách thức thạch củ năng đơn giản

1.1 Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Để biết cách thực hiện thạch củ năng bên trên nhà ngọt đuối, trước tiên bạn phải sẵn sàng những vật liệu cơ bạn dạng như sau: 

 • Củ năng 1 kg
 • Củ dền 200 gr
 • Lá dứa 50 gr
 • Bột năng 200 gr
 • Sữa quánh 50 ml
 • Trà lipton 1 gói
 •  Nước sôi 100 ml
 •  Nước giá buốt 300 ml 
cách thực hiện thạch củ năng trà sữa
Chuẩn bị vật liệu thực hiện thạch củ năng

1.2 Cách thực hiện thạch củ năng đơn giản 

Bước 1: Sơ chế vẹn toàn liệu   

Đầu tiên, các bạn hãy cọ sạch sẽ 200gr củ dền, thái từng miếng nhỏ rồi mang đến vô máy xay đem 150ml nước. Tiếp cho tới, hãy thanh lọc lấy nước. Sau cơ, cọ sạch sẽ 50gr lá dứa rồi hạn chế trở nên những khúc nhỏ và xay với 150ml nước và thanh lọc lấy nước như củ dền.

cách thực hiện thạch củ năng
Sơ chế vật liệu và cơ hội tạo nên color mang đến thạch củ năng

Đối với củ năng, trước tiên các bạn hãy cọ sạch sẽ, gọt vỏ và hạn chế phân tử lựu vừa miệng tùy ý quí. Tiếp cho tới, các bạn tạo nên color mang đến củ năng bằng phương pháp dìm 50% phần củ năng với phần nước lá dứa, phần còn sót lại dìm với nước củ dền vô 2 tô riêng rẽ và đợi 2 giờ.

Bước 2: Áo bột củ năng

Sau Lúc tạo nên color và dìm củ năng, các bạn hãy vớt củ năng đi ra 2 rổ riêng rẽ và nhằm cho tới Lúc ráo nước. Tiếp tục, nhằm từng phần củ năng vô 2 tô riêng rẽ và cho thêm nữa 100gr bột năng để tạo độ sánh lên từng tô nhằm áo đều.

cách thực hiện thạch củ năng trà sữa
Áo bột thạch củ năng trà sữa

Bước 3: Luộc thạch củ năng

Hãy hâm nóng nồi nước 350ml với lửa rộng lớn. quý khách hàng hãy đợi cho tới Lúc nước một vừa hai phải sôi rồi cho thêm nữa củ năng đang được áo bột vô luộc. Trong xuyên suốt quy trình luộc, chúng ta nên khuấy nhẹ nhõm và đều tay nhằm ko thực hiện lớp bột bị tróc đi ra.    

Đến Lúc phần củ năng chín nổi lên phía trên mặt nước thì nên tắt phòng bếp. Sau cơ, hãy dìm củ năng đang được chín vô 2 tô nước giá buốt trong tầm 10 phút. 

cách thực hiện thạch củ năng
Luộc thạch củ năng

Trong khi mong chờ thạch củ năng được sản xuất đuối, các bạn hãy tổ chức trộn trà sữa. Trước tiên, dìm 1 túi trà lipton vô 100ml nước sôi nhằm thu lấy nước cốt trà. Tiếp cho tới, các bạn mang đến phần nước cốt trà vô 50ml sữa quánh rồi khuấy đều.

Bước 4: Thành phẩm

Bạn hãy mang đến đá viên, thạch củ năng và trà sữa một vừa hai phải nấu nướng vô ly. Như vậy là đang được triển khai xong 1 ly trà sữa với vị trà sữa thơm nức phối hợp nằm trong topping thạch củ năng là điểm vượt trội giòn giòn đuối ngọt ngon tuyệt. 

>>>> Đọc Thêm: Cách thực hiện khúc bạch trà sữa

2. Hướng dẫn cách thức thạch trà sữa củ năng phân tử lựu bên trên nhà

2.1 Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị: 

Nguyên liệu quan trọng nhằm thực hiện khoản thạch củ năng phân tử lựu bao gồm:

 • Củ năng 400 gram 
 • Bộ năng 150 gram 
 • Siro color 1 – 2 lọ cỡ nhỏ
 • Đường bờ cát trắng 150 gram 
cách thực hiện thạch củ năng
Chuẩn bị vật liệu quan trọng nhằm thực hiện thạch củ năng

2. Cách thực hiện thạch trà sữa củ năng ngon

Bước 1: Làm sạch sẽ củ năng

Xem thêm: Nếu bạn thường xuyên đi tiểu vào ban đêm thì nên ăn 3 món này để bồi bổ thận tinh, giúp bạn có giấc ngủ sâu đến sáng

Rửa sạch sẽ củ năng bên dưới vòi vĩnh nước nhằm vô hiệu bùn khu đất. Sau cơ, lấy dao nhằm gọt sạch sẽ phần vỏ và đầu củ năng. Để củ năng được sạch sẽ và Trắng rộng lớn, các bạn hãy thả từng củ năng sau khoản thời gian gọt vô tô nước đem trộn muối bột.

Ngâm củ năng vô thời hạn khoảng chừng 10 phút rồi vớt củ năng đi ra và làm cho ráo nước. Tiếp cho tới, xắt củ năng trở nên hình phân tử lựu nhằm đơn giản dễ dàng chế đổi mới.

cách thực hiện thạch củ năng
Bóc vỏ và cọ thạch củ năng

Bước 2: Tạo color thạch củ năng

Để tạo nên color mang đến thạch củ năng, các bạn hãy tiến hành dìm thạch vô siro hoặc nước tạo nên color khoảng chừng trăng tròn phút cho tới Lúc được color như mong muốn. Sau Lúc ướp color hoàn thành mang đến củ năng đi ra rổ làm cho tương đối ráo nước .

Cụ thể, phương thức trộn color như sau: 

 • Củ năng color trắng: 50g củ năng + 30ml nước đường
 • Củ năng color đỏ: 50g củ năng + 30ml Siro dâu + 20ml nước đường
 • Củ năng blue color lá: 50g củ năng + 40ml-50ml Siro sâm dứa 
 • Củ năng blue color dương:  50g củ năng + 50ml nước cốt hoa đậu biếc
hướng dẫn cách thức thạch củ năng
Tạo color mang đến thạch

Bước 3: Áo bột thạch củ năng

Đầu tiên, các bạn hãy mang đến 50g bột năng để tạo độ sánh vào trong nồi hoặc vỏ hộp có nắp đậy, rồi mang đến củ năng đang được ướp color vô. Bỏ thêm thắt 100g bột năng để tạo độ sánh vô vỏ hộp cùng theo với củ năng.

Đậy nắp rồi nhấp lên xuống đều cho tới Lúc bột đang được bám chặt vô củ năng. Dùng tay hốt củ năng đã tạo ra rổ thưa rồi sử dụng rây nhẹ nhõm mang đến bột quá rớt xuống bớt. 

cách thực hiện thạch củ năng
Trộn thạch củ năng đang được tạo nên color với bột

Bước 4: Luộc thạch củ năng

Đun sôi 2 lít nước cho tới Lúc nước sôi rộng lớn thì mang đến củ năng vào trong nồi, Note ko nhằm củ năng vón viên quăng quật trở nên 1 viên, đợi khi củ năng se lại và đem 1-2 viên nổi lên phía trên mặt nước.   

Lúc này sử dụng đũa hòn đảo nhẹ nhõm mang đến củ năng rời đi ra, Lúc củ năng nổi không còn lên phía trên mặt nước thì  hạn chế lửa nhỏ và nấu nướng thêm thắt 1-2 phút. Vớt không còn củ năng đang được chín đi ra tô nước đang được sẵn sàng sẵn. Rồi xả nước giá buốt, tiếp sau đó vớt đi ra nhằm ráo.

cách thực hiện thạch củ năng
Luộc kỹ thạch củ năng vô 1-2 phút

Bước 5: Ướp đường     

Ướp đàng với củ năng theo dõi tỷ trọng 1kg với 300-400g đàng bờ cát trắng hoặc nước đàng Nước Hàn. Sau Lúc củ năng nguội thì các bạn chắt quăng quật nước và mang đến củ năng vô ly nhằm hương thụ. Dường như, các bạn cũng hoàn toàn có thể hương thụ thạch củ năng kèm cặp với trà, trà sữa,… 

Xem thêm: Người bệnh tiểu đường có nên ăn vải? Người không bị cũng nên biết

cách thực hiện thạch củ năng bên trên nhà
Thạch củ năng tợp kèm cặp với trà, trà sữa đặc biệt ngon

3. Hướng dẫn cơ hội bảo vệ thạch củ năng chính cách

Để bảo vệ thạch củ năng, bạn phải quan hoài những nguyên tố sau:

 • Đối với thạch củ năng chín, đang được ướp cộng đồng với đàng thì nên làm dùng trong thời gian ngày.
 • Sau Lúc áo bột củ năng thì bạn phải luộc tức thì. Đừng nên rước thạch củ năng đang được áo bột bảo quản vô ngăn tấp nập hoặc ngăn đuối tủ giá buốt vì như thế dễ dẫn đến ốc trâu.
 • Nếu mình muốn nhằm thạch qua chuyện tối thì cơ hội bảo vệ thạch rất tốt là dìm nước giá buốt sau khoản thời gian luộc, vớt thạch đi ra nhằm vô vỏ hộp, hâm nóng nước đàng loãng, nhằm nguội và sụp vô nằm trong thạch củ năng, che kín vỏ hộp mang đến vô ngăn đuối tủ giá buốt sử dụng dần dần.
cách thực hiện thạch củ năng ăn ngon
Cách bảo vệ thạch đúng cách dán đặc biệt quan liêu trọng

Trà sữa Đô Đô đang được tổ hợp cách thực hiện thạch củ năng đơn giản và giản dị tức thì tận nhà. quý khách hàng ơi, còn chần chờ gì nữa nhưng mà ko hợp tác vô thực hiện khoản thạch này nhằm tiếp đãi bè bạn, mái ấm gia đình nhỉ? 

>>>> Tiếp Tục Với: 

 • Cách thực hiện thạch bi trà sữa đơn giản và giản dị, sắc tố hấp dẫn
 • Cách thực hiện khoai thầy thuốc mềm trà sữa đều đẹp nhất, thơm nức ngon