Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện mềm mịn đơn giản nhanh chóng

Cách thực hiện hộp sữa chua giản dị vị nồi cơm trắng điện

Thứ bảy, 8/7/2023, 17:41 (GMT+7)

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện mềm mịn đơn giản nhanh chóng

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ bảy, 8/7/2023, 17:41 (GMT+7)

Với vật liệu giản dị, thời hạn tiến hành nhanh chóng nhưng mà trở nên phẩm hộp sữa chua mượt mượt, mềm mịn, ko dăm đá, không xẩy ra tách nước, không xẩy ra nhớt.

Cách thực hiện

  1. Các vật liệu thực hiện hộp sữa chua cần thiết nhằm ở nhiệt độ phỏng chống cho tới không còn giá buốt (nếu có). Chọn hộp sữa chua men cái ngày tạo ra và hạn dùng tiên tiến nhất nhằm đáp ứng men nhiều, sinh hoạt mạnh. Tùy theo gót khẩu vị nhưng mà kiểm soát và điều chỉnh vị ngọt không giống nhau. Làm hộp sữa chua nhằm mượt mượt, mềm mịn, ko dăm đá, ko tách nước, nguyên tắc cần thiết nhất là nhiệt độ phỏng, men cái và hũ đựng thanh trùng thoáng đãng. Nếu thực hiện hộp sữa chua mềm úp ngược thì 1 lon sữa quánh, 1 lon nước rét, 1 lít sữa tươi tắn ko lối, 2 vỏ hộp hộp sữa chua cái. Còn nếu như thực hiện hộp sữa chua uống tăng nước sôi lên. 
  2. Cho sữa tươi tắn, sữa quánh, đường (tùy chỉnh theo gót khẩu vị) và nước sôi vào trong nồi đun tương đối rét (khoảng 40 độ) là được, ko hâm sôi, tắt phòng bếp nhằm một khi rồi cho tới lếu phù hợp sữa vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện, thêm thắt hộp sữa chua cái nhập khuấy nhẹ nhàng đều một chiều, khuấy càng đều hộp sữa chua càng mềm mịn. Tuyệt đối ko cho tới hộp sữa chua cái nhập Lúc lếu phù hợp sữa rét vì như thế dễ dàng thực hiện bị tiêu diệt men. 
  3. Để lếu phù hợp sữa vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện hoặc xối nhập những hũ tinh ma nhỏ rồi cho tới vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện ủ đều được. Nếu thực hiện nhiều hũ thủy tinh ma rất có thể bịa ông chồng lên nhau, ko đậy nắp lại vì như thế tiếp tục lên men lờ đờ. Đóng nắp nồi cơm trắng và kết nối điện nhằm ở chính sách lưu giữ rét (warm) tầm 15 phút. Sau cơ, rút năng lượng điện, sử dụng khăn phủ kín điểm bay tương đối và nhằm lặng yên, ko di dịch qua chuyện tối là hộp sữa chua lên men mượt mượt, mềm mịn. Nếu ham muốn nhanh chóng rộng lớn cùng với nước rét vào trong nồi, cho những hũ thủy tinh ma đựng hộp sữa chua nhập (mực nước chỉ việc ngập 2/3 hũ thủy tinh ma tại tầng một là được). Cắm năng lượng điện, nhảy chính sách lưu giữ rét warm tầm nửa tiếng rút năng lượng điện ngủ 1 giờ đồng hồ, sau này lại cắm tiếp nửa tiếng warm và rút năng lượng điện, quấn khăn phía bên ngoài nồi ủ 6 giờ đồng hồ nhằm lặng yên là được. Chú ý ko di dịch nồi Lúc đang được ủ hộp sữa chua. 
  4. Tùy theo gót giai đoạn và sở trường nhưng mà cho tới hộp sữa chua lên ngăn đá tiếp tục cứng mềm hoặc nhằm ngăn đuối tủ giá buốt tương thích người già cả, trẻ em đều rất ngon. Nếu mến mùi vị tuổi tác thơ cho vào bên trong túi đựng hộp sữa chua, nếu như mến mix thêm thắt mùi vị trái cây nên sên thêm thắt những siro trái cây yêu thương mến cho tới nhập. 
  5. Yêu cầu trở nên phẩm: Sữa chua mượt mượt, mềm mịn, úp ngược được, vị chua ngọt nhẹ nhàng, quan trọng đặc biệt không xẩy ra dăm đá, ko nhớt, ko tách nước.

Bạn rất có thể quan liêu tâm