Cách làm sữa chua cốm xanh dẻo ngon đơn giản ngon không kém ngoài hàng

Nhân tiết lập thu, Hướng Nghiệp Á Âu reviews cho tới các bạn cách thực hiện hộp sữa chua cốm thích mắt, kỳ lạ mồm. Sữa chua sánh mịn, kết phù hợp với cốm non mềm thơm phức đặc thù tạo thành mùi vị mới mẻ kỳ lạ, rất dị ko hề tương tự với ngẫu nhiên những loại hộp sữa chua tuy nhiên các bạn từng hương thụ.

món ăn lặt vặt hộp sữa chua cốm

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua cốm xanh dẻo ngon đơn giản ngon không kém ngoài hàng

Sữa chua cốm – quà ăn vặt tạo ra phối kết hợp đằm thắm mùi vị truyền thống cuội nguồn và tân tiến. Ảnh: Internet

Mùa thu là mùa hoa cúc, cốm xanh lơ, thị vàng. Cốm đâu riêng gì sử dụng ăn tươi tắn mà còn phải rất có thể chế trở thành nhiều số như xôi cốm, trà cốm, bánh cốm, chả cốm, hộp sữa chua cốm… Nếu bạn đặt hàng nhiều cốm tươi tắn tuy nhiên ăn ko không còn thì hộp sữa chua cốm là một trong những đổi khác vô cùng mới mẻ kỳ lạ nhằm chúng ta có thể test trổ tài thực hiện tận nhà.

Nguyên liệu thực hiện hộp sữa chua cốm

Phần sữa chua

 • 1 lít sữa tươi tắn ko đường
 • 220g sữa đặc
 • 200g hộp sữa chua (2 hộp)

Phần cốm non

 • 150g cốm dẹp
 • 200g đàng cát
 • 50g bột năng
 • 1 tóm lá dứa (lá nếp)

Để chọn lựa được những phân tử cốm thơm và ngon, các bạn hãy lưu ý cho tới sắc tố của cốm. Cốm ngon sẽ sở hữu được màu xanh da trời non, nếu như cốm tương đối ngả vàng thì rất có thể là cốm cũ.

Chọn những phân tử cốm được sản xuất vày lúa nếp Chắn chắn, mỏng dính và mềm, Lúc cắm nhẹ nhõm thấy có tính mềm, thơm phức bùi. Nếu mua sắm được cốm thực hiện vày nếp hoa vàng là thích hợp nhất.

Nên mua sắm cốm nhập buổi sáng sớm vì thế đó là loại cốm mới mẻ, ngon và dậy mùi thơm. Cốm chào bán nhập chiều tối thông thường là loại cũ chào bán kể từ sáng sủa còn còn lại, mùi vị sẽ không còn thơm và ngon vày cốm buổi sáng sớm.

Chọn mua sắm cốm xanh lơ ngon

Chọn mua sắm cốm xanh lơ ngon nhằm số hộp sữa chua tăng tuyệt vời. Ảnh: Internet

Pha và ủ sữa chua

Đầu tiên, các bạn cho tới 220g sữa quánh và 1 lít sữa tươi tắn vào trong nồi, khuấy nhẹ dịu cho tới sữa quánh tan rời khỏi. Bắc nồi sữa lên phòng bếp đun với lửa vừa vặn, nhập quy trình đun sữa ghi nhớ khuấy đều tay. Khi thấy sữa sôi nhẹ nhõm (có khủng hoảng bong bóng nhỏ xung quanh khoanh nồi) thì tắt phòng bếp, ko nhằm sữa sôi bùng lên.

Để nồi sữa nguội về khoảng chừng 40 phỏng C (chạm tay nhập thấy còn ấm) thì cho tới 200g hộp sữa chua nhập, khuấy đều lếu hợp ý sữa. Lưu ý, hộp sữa chua kiểu nên nhằm ở nhiệt độ phỏng chống từ một – 2 giờ cho tới không còn rét mướt.

Đậy nắp nồi hộp sữa chua lại, bịa cả nồi nhập thùng xốp, sụp nước giá nhập sao cho tới phỏng cao của nước tầm một nửa nồi. Ủ hộp sữa chua khoảng chừng 8 giờ là hoàn thiện.

Các quy trình thực hiện sữa chua

Các quy trình thực hiện hộp sữa chua. Ảnh: Internet

Nấu trà cốm

150g cốm dẹp cọ sạch sẽ, nhằm ráo. Không nên ngâm vì thế cốm vô cùng nhanh chóng mượt. Nếu sử dụng cốm tươi tắn thì các bạn ko cần thiết sơ chế gì cả.

Cốm sau thời điểm cọ sạch sẽ thì cho tới ngay lập tức nhập nấu

Cốm sau thời điểm cọ sạch sẽ thì cho tới ngay lập tức nhập nấu nướng, nhằm lâu cốm có khả năng sẽ bị nở. Ảnh: Internet

Lá dứa cọ sạch sẽ, tách cộc hoặc bó lại cho tới gọn gàng rồi cho tới vào trong nồi cùng theo với 800ml nước thanh lọc. Bắc nồi lên phòng bếp hâm sôi rồi vớt lá dứa rời khỏi, cho tới 200g đàng cát nhập và nấu nướng cho tới Lúc đàng tan không còn.

Xem thêm: Những loại nước uống giúp giải độc và thanh lọc cơ thể, xây dựng vóc dáng thon gọn sau Tết

Hòa tan 50g bột năng để tạo độ sánh với 200ml nước thanh lọc, sụp kể từ từ vào trong nồi nước đàng đang được sôi tư từ (nhớ đun lửa nhỏ), vừa vặn sụp vừa vặn khuấy đều tay nhằm bột tan đều, ko vón viên.

Không nên cho tới rất nhiều bột năng

Không nên cho tới rất nhiều bột năng để tạo độ sánh, vì thế sau thời điểm nguội trà tiếp tục quánh rộng lớn. Ảnh: Internet

Khi nước sôi lại thì cho tới cốm nhập, khuấy đều rồi tắt phòng bếp. Để trà cốm với mùi hương thơm phức và màu xanh da trời thích mắt chúng ta có thể cho thêm nữa vài ba giọt hương thơm lá dứa.

Nhấc nồi xuống và đợi trà nguội trọn vẹn, sau thời điểm nguội cốm càng nở đồ sộ và mềm, trà sánh quánh, vô cùng thơm phức.

Chè cốm sau thời điểm trả thành

Chè cốm sau thời điểm hoàn thiện. Ảnh: Internet

Đổ nhập hũ và thực hiện lạnh

Khi trà cốm đang được nguội thì các bạn cho tới nhập 1/3 hũ đựng. Sữa chua sau thời điểm ủ thì kéo ra, khuấy đều rồi sụp nhập trong số hũ đựng cốm. Đậy kín nắp hũ và bảo vệ hộp sữa chua cốm nhập ngăn đuối tủ rét mướt. Sau khoảng chừng một ngày, hộp sữa chua cốm đang được rét mướt thì chúng ta có thể kéo ra hương thụ.

Lượng hộp sữa chua và cốm nhập hũ

Lượng hộp sữa chua và cốm nhập hũ rất có thể kiểm soát và điều chỉnh theo nguyện vọng. Ảnh: Internet

Thành phẩm

Khi ăn, các bạn trộn lẫn đều sữa chua bên trên với trà cốm bên dưới. Đan xen đằm thắm lớp hộp sữa chua sánh mịn là những phân tử cốm xanh lơ thích mắt, nom là ham muốn ăn ngay lập tức.

Nếu ham muốn ăn hộp sữa chua dầm đá nhằm cảm biến mùi vị đuối rét mướt rộng lớn, các bạn cho tới đá bào nhập ly, thêm một muỗng nhỏ canh sữa quánh rồi sụp hộp sữa chua cốm lên bên trên, trộn lẫn đều cho tới lếu hợp ý hòa quấn rồi hương thụ.

Sữa chua cốm là sự việc phối kết hợp hài hoà đằm thắm hộp sữa chua sánh mịn với trà cốm mềm thơm phức, tạo thành mùi vị lắng đọng, rộng lớn ngậy, mùi thơm cứ ứ mãi điểm vị giác, ngon ko xoàng xĩnh hộp sữa chua nếp cẩm đâu nhé!

Cách bảo vệ hộp sữa chua cốm

Xem thêm: Tại sao vợ chồng sau 50 tuổi cần ngủ giường? 3 lợi ích đặc biệt chính đáng

Bạn rất có thể vận dụng cách thức hộp sữa chua cốm này nhằm ăn tận nhà hoặc marketing đều được. Ảnh: Internet

Cách bảo vệ hộp sữa chua cốm

 • Sữa chua là loại đồ ăn thức uống lên men nên rất đơn giản bị biến hóa hóa học còn nếu như không bảo vệ ở nhiệt độ phỏng phù hợp. Để thực hiện lờ lững quy trình lên men của hộp sữa chua, sau thời điểm thực hiện kết thúc, các bạn nên được đặt nhập ngăn đuối tủ rét mướt ở nhiệt độ phỏng kể từ 3 – 6 phỏng C. Nhiệt phỏng này sẽ hỗ trợ hộp sữa chua bảo vệ được khoảng chừng một tuần lễ.
 • Bạn nên thực hiện hộp sữa chua cốm đầy đủ sử dụng trong vòng 3 – 5 ngày, ăn không còn lại thực hiện tiếp. Không nên thực hiện rất nhiều vì thế Lúc nhằm lâu ở bên trong tủ rét mướt rất có thể thực hiện cốm bị cứng, tách thơm và ngon rộng lớn.
 • Tuyệt đối ko bảo vệ hộp sữa chua cốm ở ngăn tấp nập vì thế tiếp tục làm mất đi chuồn phỏng mềm thơm phức của cốm, bên cạnh đó những vi trùng chất lượng tốt nhập hộp sữa chua có khả năng sẽ bị tiêu xài khử.
 • Ngoài rời khỏi, Lúc thực hiện hộp sữa chua, chúng ta nên nhằm nhập hũ thủy tinh ma nhằm mục đích đáp ứng tin cậy cho tới sức mạnh.

Cách thực hiện hộp sữa chua cốm tuy nhiên nội dung bài viết vừa vặn share tạo thành thức đá quý lặt vặt không chỉ thơm và ngon, hợp ý khẩu vị nhiều người mà còn phải đưa đến nhiều quyền lợi cho tới sức mạnh. Nếu các bạn là một trong những “tín đồ” hộp sữa chua và ưng ý hưởng thụ vị giác mới mẻ thì sữa chua cốm tiếp tục là một trong những lựa lựa chọn khá hoặc ho đấy. Chúc các bạn triển khai trở thành công!

Tiếp theo dõi, mời mọc các bạn xem thêm nội dung bài viết cách thức hộp sữa chua trân châu đàng đen kịt bên trên trang web của công ty chúng tôi ngay lập tức nhé.