Cách làm mứt Kaya béo mịn phết bánh mì cực ngon

Mứt Kaya thơm và ngon, Khủng mịn với nhì mùi vị, dùng để làm dùng với bánh mỳ thì thật ngon luôn luôn nha! Click nhằm coi tức thì công thức của Trung Tâm Bảo Hành share nhé!

Mứt Kaya

Bạn đang xem: Cách làm mứt Kaya béo mịn phết bánh mì cực ngon

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Ăn bánh mỳ tuy nhiên được thêm một không nhiều nấc ngọt thì sẽ tuyệt hơn rộng lớn đúng không nào nào! Thế nên, thời điểm hôm nay các bạn hãy nằm trong Trung Tâm Bảo Hành vào bếp thực hiện triển khai tức thì khoản mứt Kaya có tiếng nhằm gia tăng chừng đa dạng và phong phú mang lại menu món tráng miệng nhé!

Xem nhanh

  • Chuẩn bị nguyên vật liệu
  • Cách chế biến đổi mứt kaya
  • Thưởng thức mứt kaya

Cách lựa chọn trứng gà tươi tắn sạch

  • Để mua sắm được trứng gà ngon, chúng ta nên lựa chọn những trứng tươi tắn đem lớp vỏ phía bên ngoài gray clolor sẫm, đều color.
  • Dùng tay sờ lên vỏ trứng, trứng tươi tắn tiếp tục sẽ tương đối nhám, sần sùi và đem chút bột white phủ nhẹ nhàng lên vỏ trứng.
  • Ngoài rời khỏi, chúng ta có thể tóm trứng nhằm sát tai, rung lắc nhẹ nhàng. Trứng ko vạc rời khỏi giờ đồng hồ là trứng tươi tắn, chúng ta nên chọn mua. trái lại nếu như trứng vạc rời khỏi giờ đồng hồ động thì này đó là trứng đang được nhằm lâu, ko nên chọn mua.
  • Bạn cũng ko nên chọn mua những trái khoáy trứng lớp vỏ đem xuất hiện nay đốm đen kịt hoặc lớp vỏ láng mịn vì thế bại liệt rất có thể là trứng đang được hư hỏng hoặc nhằm lâu rồi, ko đảm bảo chất lượng mang lại sức mạnh.

Xem chi tiết: Cách lựa chọn trứng gà tươi tắn sạch

Đường thốt nốt là gì?

  • Đường thốt nốt có màu sắc nâu vàng cho tới nâu sẫm, là một trong những hóa học thực hiện ngọt được dùng khá phổ cập.
  • Đường thốt nốt được là kể từ phần dịch chảy của cây cọ trải qua quýt một vài quy trình chế biến đổi tay chân.
  • Đường đem vị vơi nhẹ nhàng, ngọt thanh, ko gắt nên khá được yêu thương mến.

Mua nước dừa ở đâu?

  • Nước cốt dừa được buôn bán khá phổ cập, chúng ta có thể nhìn thấy bên trên những chợ, khu chợ, cửa hàng nguyên vật liệu thực hiện,...
  • Bạn cũng rất có thể mua sắm nước cốt dừa ở khu chợ Bách hóa XANH sớm nhất hoặc đặt mua bên trên trang chủ Bách hoá XANH bachhoaxanh.com

Nguyên liệu thực hiện mứt Kaya

Dụng cụ thực hiện

, cây tiến công trứng, chảo, nồi,...

Cách chế biến đổi Mứt Kaya

  • Trộn láo hợp ý trứng sữa

    Bạn mang lại nhập vào 150gr lối bờ cát trắng, 3 trái khoáy trứng gà, 150ml nước dừa, sử dụng cây tiến công trứng tiến công đều mang lại láo hợp ý hoà lẫn lộn nhập nhau.

    Lọc láo hợp ý vừa vặn tiến công qua quýt rây mang lại nhập một chiếc âu. Thêm tiếp nhập 60gr lối thốt nốt, 3 dòng sản phẩm lá dứa đang được cuộn lại.

  • Nấu mứt Kaya truyền thống

    Bắc một chiếc chảo lên phòng bếp, đổ nước chảo rồi đợi cho tới Khi nước sôi thì chúng ta mang lại vào trong chảo một chiếc rổ inox sao cùng nước ngập nhập rổ từ là 1 - 2cm, công đoạn này hùn nước sôi đem khu vực bay rời khỏi, ko phun ra phía bên ngoài.

    Tiếp bại liệt, chúng ta bịa âu đựng láo hợp ý trứng sữa nhập vào rổ rồi nấu nướng trong tầm thời hạn 45 phút với lửa nhỏ. Trong Khi nấu nướng, cứ 5 - 10 phút chúng ta lại sử dụng cây tiến công trứng khuấy một phiên.

    Sau 45 phút, láo hợp ý đang được chín, chúng ta lấy lá dứa rời khỏi rồi khuấy tăng 15 - trăng tròn phút nhằm láo hợp ý keo dán lại tăng một ít nữa là được.

    Sau bại liệt, chúng ta tắt phòng bếp, lấy âu xuống và đợi mang lại mứt nguội là rất có thể mang lại nhập hũ nhằm bảo vệ.

  • Trộn láo hợp ý trứng sữa lá dứa

    Bạn mang lại nhập vào tô 150gr lối bờ cát trắng, 2 trái khoáy trứng gà, tách vỏ thêm một trái khoáy trứng gà, vô hiệu hóa tròng trắng và lấy lòng đỏ ửng mang lại nhập tô, 150ml nước dừa, sử dụng cây tiến công trứng tiến công đều mang lại láo hợp ý hoà lẫn lộn nhập nhau.

    Xem thêm: 5 thứ nên uống trước khi ăn sáng giúp triệt tiêu mỡ nội tạng, người khỏe dáng xinh

    Xay nhuyễn 2 dòng sản phẩm lá dứa và thanh lọc lấy 20ml nước cốt lá dứa mang lại nhập láo hợp ý trứng sữa rồi khuấy đều.

    Bước 3 Trộn láo hợp ý trứng sữa lá dứa Mứt Kaya

    Bước 3 Trộn láo hợp ý trứng sữa lá dứa Mứt Kaya

  • Nấu mứt Kaya xanh

    Cho láo hợp ý vừa vặn sẵn sàng nhập vào nồi, tăng 2 dòng sản phẩm lá dứa đang được cuộn lại rồi bắc lên phòng bếp đun với lửa nhỏ.

    Khi láo hợp ý lạnh lẽo lên, không còn bọt bên trên mặt phẳng thì chúng ta sử dụng cây tiến công trứng khuấy liên tiếp nhằm trứng không biến thành vón viên lại.

    Sau khoảng chừng 15 phút, mứt đang được chín và sánh lại, chúng ta bắc nồi xuống. Đợi mang lại mứt nguội rồi mang lại nhập vào nhằm bảo vệ là được.

  • Thành phẩm

    Vậy là chúng ta đã thử kết thúc mứt Kaya với nhì mùi vị thơm và ngon rồi đấy!

    Mứt Kaya quánh quánh, mềm, đem hương thơm thơm phức của lá dứa, vị truyền thống cuội nguồn thì Khủng ngậy, ngọt lịm. Vị Kaya xanh xao thơm phức đậm mùi hương dứa, Khủng bự vị trứng, ngọt lịm. hốc với bánh mỳ là không còn ý!

Bạn đem thực hiện được chỉ dẫn này không?

Không

Xem thêm: Loại lá được mệnh danh là nhân sâm của người nghèo, mùa này ở quê mọc đầy bờ rào, vừa làm món ăn ngon vừa là vị thuốc

Xin lỗi nội dung bài viết ko thỏa mãn nhu cầu nhu yếu của người tiêu dùng. Vấn đề chúng ta bắt gặp nên là gì?

Hướng dẫn nấu nướng khó khăn hiểu, ko thực hiện được Công thức nấu nướng ko đích vị Thành phẩm không như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và Khi nấu nướng ko đích, dư hoặc thiếu hụt Nguyên liệu khó khăn thám thính, ko biết thay cho thế vị gì

Gửi

Vienmaytinh 178 Hoàng Văn Thụ thường xuyên sửa chữa bảo hành các thiết bị điện thoại máy tính máy tính bảng PC Surface Đồng Hồ mang lại tất cả khách hàng.