Cách làm mì trộn muối ớt cay nồng, bắt vị dễ làm tại nhà

Mì trộn muối hạt ớt hơi chua chua cay cay bùng vị chúng ta đều say quấn cùng rất nhiều loại topping đa dạng mẫu mã như xúc xích, trứng ốp la,… Món ăn chế trở nên vừa phải nhanh gọn lẹ vừa phải nhiều đủ chất cho 1 ngày nhiều năm linh động. Hy vọng 3 phiên bạn dạng cách thực hiện mì trộn muối hạt ớt của VinID tiếp tục khiến cho bạn đem bữa tiệc ngon mồm.

Nguyên liệu chế biến

Bạn đang xem: Cách làm mì trộn muối ớt cay nồng, bắt vị dễ làm tại nhà

Nguyên liệu chủ yếu chế trở nên mì trộn muối hạt ớt thịt trườn và tôm
Nguyên liệu chủ yếu chế trở nên mì trộn muối hạt ớt thịt trườn và tôm
  • 3 gói mì gói 
  • 100gr thịt bò
  • 75gr trườn viên 
  • 150gr tôm sú 
  • 20gr tôm khô 
  • 3 ngược trứng gà
  • 5 nhánh hành lá
  • 3 củ hành tím 
  • 2 muỗng nhỏ canh rơi tế 
  • 1 muỗng nhỏ canh tương ớt
  • 1 thìa coffe ớt xay bột Hàn Quốc
  • 2 thìa coffe muối hạt tôm
  • 1 không nhiều hành phi

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên vẹn liệu

  • Tôm thô cọ sạch sẽ, dìm nước rét khoảng chừng 15 – trăng tròn phút.
  • Thịt trườn chà sát với muối hạt phân tử và gừng xắt lát khoảng chừng 3 – 5 phút nhằm khử mùi hương hôi. Rửa sạch sẽ lại, vớt nhằm ráo và xắt lát vừa vị.
  • Cắt vứt râu, đầu tôm và lột vỏ. Khứa 1 đàng dọc sinh sống sườn lưng, sử dụng tăm nhọn nhẹ dịu rút chỉ đen kịt.
  • Cắt vứt nền tảng hành lá, cọ sạch sẽ. Đầu hành thái lát nhỏ, phần lá hành cắt từng khúc một vừa vị.
  • Bóc vỏ hành tím và băm nhuyễn.

Bước 2: Trụng và trộn mì

  • Mì gói trụng chín khoảng chừng 3 – 4 phút. Vớt rời khỏi riêng rẽ, nhằm ráo.
  • Bắc chảo lên nhà bếp, sập 2 thìa dầu ăn lẫn 1 muỗng nhỏ canh rơi tế, phi thơm phức hành tím.
Công đoạn xào mì hoà quấn nằm trong phụ gia muối hạt ớt
Công đoạn xào mì hoà quấn nằm trong phụ gia muối hạt ớt
  • Cho tôm thô vô hòn đảo đều cho tới Lúc dậy mùi hương thơm phức. Tắt nhà bếp tạo ra chén.
  • Cho mì gói vẫn trụng vào trong chảo, nêm nằm trong 1 muỗng nhỏ canh tương ớt cay, 1 thìa coffe ớt xay bột Nước Hàn, 2 thìa coffe muối hạt tôm, một nửa thìa coffe đàng. Đảo đều.

Bước 3: Trụng chín nguyên vẹn liệu 

  • Đun sôi nước, thêm thắt chút muối hạt, khuấy đều. 
  • Đập 1 ngược trứng gà vô vá, nhúng xuống nồi nước sôi vô 5 phút.
Tô mì trộn muối hạt ớt nằm trong trườn viên tôm sâu cay bùng vị
Tô mì trộn muối hạt ớt nằm trong trườn viên tôm sâu cay bùng vị
  • Cho trườn viên, tôm vô luộc cho chín, vớt rời khỏi nhằm riêng rẽ. Cuối nằm trong để thịt trườn và đầu hành lá vô trụng chín cho tới.
  • Xếp theo thứ tự những nguyên vật liệu vô tô bao gồm mì, trườn viên, tôm thô, thịt trườn, trứng.
  • Rắc hành phi, đầu và lá hành cắt từng khúc một lên là rất có thể hương thụ.

2. Cách thực hiện mì trộn muối hạt ớt trứng xúc xích

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chủ yếu chế trở nên mì trộn muối hạt ớt trứng xúc xích
Nguyên liệu chủ yếu chế trở nên mì trộn muối hạt ớt trứng xúc xích
  • 2 vắt mì ăn liền
  • 300gr xúc xích Việt xông khói
  • 50gr trườn viên
  • 10gr tôm khô
  • 10gr tỏi
  • 30gr đầu hành
  • 2 ngược trứng gà
  • 5gr hành phi
  • 5gr ớt hiểm
  • Gia vị thông dụng: đàng, muối hạt, dầu chiên, ớt rơi tế

Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên vẹn liệu

  • Xúc xích thái khoanh tròn trĩnh vừa vị dày khoảng chừng 1 – 1.5cm vừa vị. Cắt trườn viên thực hiện song.
  • Cắt vứt gốc hành, cọ sạch sẽ.
  • Lột vỏ tỏi, băm nhuyễn.
  • Bỏ cuống ớt, thái lát.

Bước 2: Chế trở nên nóng bức muối hạt ớt

  • Giã nhuyễn 5gr muối hạt phân tử, 10gr đàng white, 10gr tôm thô và 5gr ớt hiểm.
  • Bắc chảo lên nhà bếp, sập vô 2 muỗng nhỏ canh dầu chiên và hâm nóng, cho tới 10gr tỏi xay nhuyễn vô phi thơm phức.
  • Tỏi vàng và dậy mùi hương thơm phức, cho tới vô cối giã nhuyễn nằm trong 1 muỗng nhỏ canh ớt rơi tế, trộn lẫn cho đều và buông bỏ ⅔ phần rời khỏi nhằm riêng rẽ.

Bước 3: Chế trở nên những đồ ăn kèm

  • Cho xúc xích cắt từng khúc một vào trong chảo, xào đều với ⅓ nóng bức ớt bên trên chảo cho tới quấn vị.
Công đoạn trụng chín những nguyên vật liệu thực hiện mì trộn
Công đoạn trụng chín những nguyên vật liệu thực hiện mì trộn
  • Đổ 200ml nước vào trong nồi, bắc lên nhà bếp hâm nóng, cho tới 50gr trườn viên vô luộc cho chín.
  • Bắc nồi nước không giống lên hâm nóng, trụng chín 2 vắt mì và phần đầu hành trong một phút.
  • Cuối nằm trong đập 1 ngược trứng vào trong nồi luộc vô 3 phút.

Bước 4: Hoàn thiện khoản ăn

Xem thêm: Loại lá được mệnh danh là nhân sâm của người nghèo, mùa này ở quê mọc đầy bờ rào, vừa làm món ăn ngon vừa là vị thuốc

Thành phẩm tô mì trộn muối hạt ớt trứng xúc xích ngon lành
Thành phẩm tô mì trộn muối hạt ớt trứng xúc xích ngon lành
  • Xếp theo thứ tự những nguyên vật liệu vô tô bao gồm 2 vắt mì, xúc xích, trườn viên, đầu hành lá.
  • Rưới nóng bức ớt lên bên trên nằm trong hành phi và xài xay nếu như quí.

3. Cách thực hiện mì trộn muối hạt ớt tóp mỡ chua ngọt

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chủ yếu chế trở nên mì trộn tóp mỡ bự ngậy
Nguyên liệu chủ yếu chế trở nên mì trộn tóp mỡ bự ngậy
  • 1 gói mì gói 
  • 300gr mỡ heo 
  • 500gr thịt bò
  • 1 ngược trứng gà
  • 100gr cải thìa
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 muỗng nhỏ canh tỏi xay nhuyễn
  • ½ muỗng nhỏ canh ớt bột
  • 1 muỗng nhỏ canh dầu hào 
  • 1 muỗng nhỏ canh tương ớt 
  • 1 muỗng nhỏ canh mật ong 
  • 1 thìa coffe nước tương 
  • 280ml dầu ăn 
  • Gia vị thông dụng: đàng, phân tử nêm, xài xay, muối

Cách thức chế biến

Bước 1: Thắng tóp mỡ

  • Mỡ heo cọ sạch sẽ với nước muối hạt. Vớt nhằm ráo, xắt phân tử lựu.
  • Bắc chảo lên nhà bếp, đun rét 200ml dầu chiên, buông bỏ mỡ heo vô phi vàng giòn những mặt mũi. Lọc tóp mỡ cho tới ráo dầu.
Công đoạn thắng tóp mỡ giòn tan bự ngậy
Công đoạn thắng tóp mỡ giòn tan bự ngậy

Lưu ý:

  • Để tóp mỡ giòn lâu, không trở nên phun vô quy trình thắng, nên nhằm mỡ heo ráo.
  • Thêm chút nước cốt chanh vào trong chảo trước lúc rán tóp mỡ để tránh việc phun dầu.

Bước 2: Sơ chế nguyên vật liệu khác

  • Chà sát thịt trườn với muốt phân tử và gừng đập dập khoảng chừng 3 – 5 phút nhằm khử mùi hương hôi. Rửa sạch sẽ lại với nước, thái thịt trườn trở nên nhiều lát mỏng tanh.
  • Cải thìa rời vứt gốc, lá héo vàng.
  • Hành lá cọ sạch sẽ, cắt từng khúc một nhỏ.

Bước 3: Xào chín thịt bò

  • Thịt trườn cho tới vô tô, trộn lẫn cho đều nằm trong 1 thìa coffe nước tương, một nửa thìa coffe đàng, một nửa thìa coffe phân tử nêm.
  • Để nguyên vẹn thịt trườn vô một phần hai tiếng cho tới thâm nhập phụ gia. 
  • Bắc chảo lên nhà bếp, đun rét 2 muỗng nhỏ canh dầu chiên, cho một muỗng nhỏ canh tỏi xay vô phi thơm phức rồi để thịt trườn vô xào đều.
  • Nêm nếm phụ gia vô nằm trong 1 muỗng nhỏ canh dầu hào, 1 thìa coffe phân tử nêm và 1/3 thìa coffe xài. Đảo đều 3 phút Lúc thịt săn bắn thì tắt nhà bếp.

Bước 4: Pha chế nóng bức trộn mì

  • Đun rét 20ml dầu chiên bên trên chảo, phi thơm phức 1 muỗng nhỏ canh tỏi xay, sập phần nước xào trườn vô.
  • Nêm nằm trong 1 muỗng nhỏ canh tương ớt cay, 1 muỗng nhỏ canh mật ong và một nửa thìa coffe ớt xay bột.
  • Khuấy đều, hạ lửa nhỏ và đun 4 phút nhằm nước nóng bức sánh lại.

Bước 5: Chế trở nên nguyên vật liệu ăn kèm

Xem thêm: Đồ uống là vua giải khát ngày hè tuyệt đối không được dùng vào 4 thời điểm này, sai lầm rất nhiều người mắc phải

  • Tôm cọ sơ, gọt vỏ và đầu tôm. Rút chỉ đen kịt.
  • Bắc nồi nước lên nhà bếp hâm nóng, luộc cho chín tôm vô 2 – 3 phút. Vớt rời khỏi nhằm riêng rẽ.
  • Lần lượt luộc sơ cải thìa và mì gói vô 4 – 5 phút.
  • Bắc chảo lên nhà bếp, cho tới 2 muỗng nhỏ canh dầu chiên vô, rán ốp la trứng. 

Bước 6: Hoàn thiện khoản ăn

Đĩa mì trộn muối hạt ớt tóp mỡ chua ngọt ngon xuýt xao
Đĩa mì trộn muối hạt ớt tóp mỡ chua ngọt ngon xuýt xao
  • Xếp theo thứ tự những nguyên vật liệu vẫn sẵn sàng vô tô bao gồm mì, cải thìa luộc, tóp mỡ rán và trứng ốp la.
  • Rưới nước nóng bức và hương thụ ngay trong khi còn rét.

Mì tôm là đồ ăn quốc dân của tương đối nhiều mới vị mùi vị thơm và ngon, chế trở nên nhanh gọn lẹ và phối kết hợp được không ít đồ ăn đa dạng mẫu mã. Hy vọng 3 đổi khác cách thực hiện mì trộn muối hạt ớt cay bại, ngon chuẩn chỉnh vị và nguyên vật liệu bên trên Winmart hoặc ứng dụng VinID tiếp tục cho mình trở nên phẩm ngon miệng.