Cách làm mắm cáy truyền thống thơm ngon chuẩn vị sạch an toàn

Nước mắm ngon, an toàn và tin cậy tự chủ yếu tay các bạn thực hiện. Hôm ni Amthuc.tip.edu.vn tiếp tục truyền tai nhau các bạn thủ tục nước mắm nam ngư truyền thống cuội nguồn. Còn ngóng gì nữa, hãy nằm trong sẵn sàng nguyên vật liệu và vô phòng bếp tiến hành tức thì số mắm này nhé!

Nguyên liệu thực hiện nước mắm
cho 1,2 lít

Bạn đang xem: Cách làm mắm cáy truyền thống thơm ngon chuẩn vị sạch an toàn

muối bột phân tử 200 gam
(khoảng một nửa chén bát canh)

Đường 2 thìa cà phê

Nguyên liệu thực hiện mắm cáy

Cách tìm hiều để mua cá tươi

 • Bạn nên lựa chọn mua sắm cá tươi tắn nhằm đáp ứng unique của nước mắm nam ngư.
 • Cá ngon với lớp vỏ bên phía ngoài gray clolor sẫm, dáng vẻ giống như con cái ghẹ tuy nhiên độ dài rộng nhỏ rộng lớn.
 • Chọn mua sắm cá lớn cỡ ngón chân kiểu vì như thế loại này mượt và dễ dàng xay rộng lớn.
 • Không nên chọn mua cá đang được bị tiêu diệt, với hương thơm không dễ chịu, khi thực hiện mắm sẽ không còn ngon.

Nguyên liệu thực hiện mắm cáy

Công cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, hũ thủy tinh nghịch, vá canh, chén bát, ly,…

Cách nấu nướng Mắm Cáy?

 • Sơ chế cá

  Sau lúc mua cá về, các bạn tách bóc yếm, gọt vỏ, cọ tinh khiết rất nhiều lần với nước cho tới khi nước không thể đục thì vớt rời khỏi nhằm ráo.

  Bước 1 Sơ chế cá và nước mắm

 • xay cá

  Cho cá và muối bột và máy xay theo đòi tỷ trọng, 3 vá cá, 1 vá muối bột, thao tác tái diễn cho tới khi không còn nguyên vật liệu. Trong cối mang đến 5 thìa nước muối bột loãng, ấn nhuyễn lếu láo thích hợp.

  Xem thêm: 3 loại thịt đại kỵ không nên dùng khi uống bia rượu, người giàu cũng mắc sai lầm

 • ủ nước mắm

  Sau khi xay xong xuôi, các bạn mang đến vô lọ thủy tinh nghịch có nắp đậy che. Đổ một nửa lon bia vô cối rồi sập không còn bia vô hũ thủy tinh nghịch, khuấy đều.

  Sau cơ, các bạn mang đến 150g gạo đang được rang vô, kế tiếp khuấy đều lếu láo thích hợp.

  Dùng khăn bông tinh khiết hoặc màng nilong bịt mồm lọ lại, sử dụng dây chun thắt chặt và cố định lại. Đem mắm rời khỏi phơi bầy nắng và nóng kể từ 10-15 ngày là hoàn toàn có thể hương thụ.

  Đánh lừa bạn: Trong 1-2 ngày đầu, chúng ta nên khuấy mắm trước và sau khoản thời gian phơi bầy, việc này sẽ hỗ trợ mắm không xẩy ra đen sì.

 • Làm nước mắm nam ngư ngon

  Khuấy nước mắm nam ngư lên, mang đến vô chén bát 6 muống nêm canh nước mắm nam ngư, thêm một thìa coffe gia vị bột ngọt, 2 thìa coffe lối, nước cốt 1 ngược chanh, khuấy đều mang đến phụ gia tan không còn. Cuối nằm trong, các bạn mang đến thêm một ngược ớt thái từng lát (hoặc nhiều hơn thế tùy khẩu vị) là đang được với tức thì chén nước mắm nam ngư ngon.

 • Sản phẩm trả thiện

  Nước mắm sau khoản thời gian chưng xong xuôi với hương thơm thơm ngát đặc thù của nước mắm nam ngư và được màu hồng cực kỳ thích mắt. Độ đậm của nước mắm nam ngư vừa phải nên, không thực sự đậm.

  Xem thêm: Món ăn này có nhiều lông và được mệnh danh là Nhà vô địch chất xơ. Nó có thể ăn vào tháng 5 và rất ngon khi ăn lạnh

  Sau khi trộn với những loại phụ gia không giống, các bạn sẽ với tức thì một chén nước mắm nam ngư với những vị chua, cay, đậm, ngọt và chua nhằm chấm với những đồ ăn không giống. Quý khách hàng chắc chắn rằng nên test nó!

  Bước 5 Thành phẩm nước mắm

 • Cuồng chén Uống

  Leave a comment