Cách làm khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu thơm ngon giòn khó cưỡng

Home » Ẩm thực » Cách thực hiện khoai lương y kén chọn vì chưng nồi rán ko dầu khó khăn cưỡng

Trong những ngày rảnh rỗi rời dịch, hoặc những ngày trời mưa và bão thì khoai lương y kén chọn chắc chắn là được xem là quà ăn vặt yêu thương mến của khá nhiều người. Chỉ đơn giản và giản dị với những nguyên vật liệu là khoai lương y, dầu, bột năng để tạo độ sánh là các bạn sẽ với tức thì một đồ ăn thú vị cho tất cả mái ấm gia đình nhằm ăn lặt vặt thân thiết ngày. Hãy nằm trong vô nhà bếp tiến hành tức thì khoản khoai lương y kén chọn vì chưng nồi rán ko dầu vừa thơm vừa ngon giòn khó khăn chống sau đây nhé!

Nguyên liệu chủ yếu cần thiết sẵn sàng của món khoai lương y kén

 • 800gr khoai lang
 • 100g bột rán giòn
 • 150g bột năng
 • 5g mè đen
 • 15g đường
cach-lam-khoai-lang-ken-1

Tham khảo: 2 Công thức thực hiện bánh mỳ vì chưng nồi rán ko dầu siêu dễ

Chi tiết cách tiến hành khoai lương y kén chọn đơn giản và giản dị và thơm nức ngon

Bước 1: Hấp chín khoai và nghiền nhuyễn khoai

 • Khoai lương y đi rửa sạch sẽ với nước, gọt gọt vỏ và cơ hội rời trở thành từng khoanh có tính dày 1,5 cho tới 2 centimet và dìm trong vòng 15 phút.
 • Bắc rằng lên nhà bếp, mang đến vào trong 1 lượng nước, đặt điều xửng vô nồi và xếp khoai lương y đang được rời lên xửng tổ chức nấu chín trong vòng 15 cho tới đôi mươi phút.
 • Sau Lúc khoai chín trọn vẹn, chúng ta tạo ra tô rộng lớn và tổ chức nghiền nhuyễn khoai rời khỏi.
cach-lam-khoai-lang-ken-2

Bước 2: Trộn bột bánh

Sau Lúc khoai nhuyễn chúng ta mang đến vô 15g đàng, 15g bột năng để tạo độ sánh cùng theo với 20ml nước, trộn lẫn đều và sử dụng tay nhồi trở thành khối bột.

Xem thêm: Cha mẹ nên làm gì nếu con có điểm thi kém? Những phương pháp và kỹ thuật này đáng để học hỏi!

Bước 3: Tạo hình kén

 • Lấy một lượng khoai vừa phải đầy đủ muốn tạo hình theo đuổi sở trường của khách hàng. Sau tê liệt chúng ta tiến hành quanh qua chuyện một tờ bột năng để tạo độ sánh.
cach-lam-khoai-lang-ken-3
 • Bạn lấy một chén mang đến vô 100g bột rán giòn, 15g mè đen ngòm và 20ml nước trộn lẫn đều láo lếu phù hợp. Nhúng khoai lương y kén chọn đang được với một tờ bột năng để tạo độ sánh nhúng qua bột lớp bột rán giòn..

Bước 4: Chiên vì chưng nồi rán ko dầu:

 • Đặt vô khay đựng một tờ giấy sáp, tiếp sau đó chúng ta có thể mang đến khoai lương y kén chọn đang được tẩm bột vô khay đựng. Xếp dàn đều khay ko ông chồng nhiều lên nhau nhằm Lúc rán khoai được chín đều và hoàn toàn có thể bị bám vô nhau.
cach-lam-khoai-lang-ken-4
 • Dùng thanh hao quét dọn một tờ dầu rán lên mặt phẳng khoai nướng một chuyến 1 ở nhiệt độ phỏng 180 phỏng C vô thời hạn kể từ 15 phút, kế tiếp lật mặt mày khoai và nướng chuyến 2 ở nhiệt độ phỏng kể từ 180 phỏng C trong khoảng khoảng chừng thời hạn 10 phút là xong xuôi.

Tham khảo: 4 Cách thực hiện mì ý tận nơi đơn giản và giản dị dễ dàng thực hiện, cực kỳ ngon miệng

Trình bày trở thành phẩm

Khoai lương y kén chọn với vị bùi bùi của khoai lương y với lớp vỏ phía bên ngoài giòn tan và lại không nhiều dầu đảm bảo chất lượng mang đến sức mạnh tuy nhiên không xẩy ra ngấy.

Xem thêm: Ai sống lâu hơn, người đi nhanh hay người đi chậm? Nghiên cứu của Anh: Có thể có sự khác biệt về tuổi thọ 16 năm giữa hai người

Khi khoai đang được chín, chúng ta xếp vô đĩa và chính thức hương thụ với quý khách. Món này hoàn toàn có thể chấm tương ớt cay, bức mayonnaise hoặc tương cà đều rất ngon, thêm vào đó tu với trà chanh hoặc trà chiều là ngon ko biểu diễn mô tả được. Đây là 1 trong những khoản ngon ăn lặt vặt ngon khó khăn chống mang đến mái ấm gia đình đấy nhé!

cach-lam-khoai-lang-ken-5

Lưu ý Lúc tiến hành khoản khoai lương y kén:

 • Chọn khoai: Chọn củ khoai lương y với vỏ ngoài lành lẽ, không xẩy ra sứt mẻ mẻ Lúc núm nặng trĩu tay. Không nên lựa chọn những củ khoai lương y bị dập, mềm mỏng, bên trên thân thiết xuất hiện tại những đốm đen ngòm, bị mốc là những củ khoai lương y bị hà. Chỉ nên lựa chọn những củ với độ cao thấp vừa phải cần thon lâu năm, củ càng to lớn tiếp tục diện tích lớn xơ, ăn thô.
 • Khi nướng khoai: Nếu thấy hoa ko chín vàng như yêu cầu ham muốn hoàn toàn có thể nướng thêm thắt 2 cho tới 4 phút mang đến vàng như yêu cầu.
cach-lam-khoai-lang-ken-6
 • Ngoài cơ hội rán khoai lương y kén chọn vì chưng nồi rán ko dầu truyền thống lâu đời như phía bên trên, chúng ta còn hoàn toàn có thể tự động bản thân tuân theo vô số phương pháp không giống nhau với nhân khoai mang đến ngon rộng lớn bằng phương pháp thêm thắt phô mai hoặc đỗ xanh.

Tham khảo: 3 Cách thực hiện chả lá lốt mượt, vừa thơm vừa ngon, an toàn và đáng tin cậy mang đến gia đình

Trên đấy là cách tiến hành khoai lương y kén chọn vì chưng nồi rán ko dầu vô cùng đơn giản và giản dị và đơn giản và dễ dàng tiến hành. Quý Khách test vô những thời điểm vào cuối tuần hoặc là những ngày rảnh rỗi để sở hữu được quà ăn vặt chiều tối thú vị mang đến mái ấm gia đình và trẻ con nhé.