Cách làm củ hủ dừa ngâm chua hấp dẫn đơn giản ăn là ghiền

Củ hủ dừa thông thường với hình tháp, bậc thang, white color nõn, non và với vị ngọt thanh. Đây là loại đồ ăn không xa lạ với những người dân Miền Tây. cũng có thể chế phát triển thành được thật nhiều đồ ăn. Hãy nằm trong VinID tìm hiểu thêm cách thực hiện củ hủ dừa dìm chua đơn giản và giản dị, ăn cực kỳ bắt vị tại đây nhé.

  • Củ hủ dừa: 1kg
  • Giấm: 400ml
  • Đường cát trắng: 200gr
  • Ớt trái: 3 – 5 trái
  • Tỏi: 1 củ
  •  Muối: 1 ít

Mẹo tìm mua củ hủ quả dừa tươi ngon

Bạn đang xem: Cách làm củ hủ dừa ngâm chua hấp dẫn đơn giản ăn là ghiền

  • Nên lựa chọn củ hủ dừa với độ cao thấp vừa vặn, cầm cố kiên cố tay, white color nõn, coi tươi tỉnh.
  • Không nên lựa chọn những củ hủ dừa bị khô rạn, độ cao thấp rộng lớn, vì thế ăn dễ dẫn đến xơ cứng.
Nguyên liệu cần phải có nhằm thực hiện khoản củ hủ dừa dìm chua
Nguyên liệu cần phải có nhằm thực hiện khoản củ hủ dừa dìm chua

2. Cách chế phát triển thành củ hủ dừa dìm chua đơn giản và giản dị ai ai cũng trở thành công

Bước 1: Sơ chế vẹn toàn liệu

  • Cắt vứt 1 lớp vỏ bên phía ngoài của củ hủ dừa, cọ sạch sẽ, bào nhỏ.
  • Ngâm nước muối bột đôi mươi phút, vớt đi ra dìm nước đá 5 phút, vắt ráo.
  • Tỏi tách sạch sẽ vỏ, ớt trái khoáy cọ sạch sẽ.

Mẹo sơ chế củ hủ dừa Trắng, không trở nên đen

Xem thêm: Ăn bằng đôi đũa này giống như uống thuốc độc! Bạn phải thay đổi thói quen ngay lập tức, bằng không ung thư sẽ đến sớm thôi

  • Cách 1: Ngâm củ hủ dừa nhập lếu láo thích hợp nước muối bột, nước cốt chanh, hùn củ hủ dừa Trắng, không trở nên rạm đen sì.
  • Cách 2: Ngâm củ hủ dừa bào với lếu láo thích hợp giấm và nước thanh lọc (tỷ lệ 1:2) nhập 15 phút, hùn củ hủ dừa tạo được white color và giòn ngon rộng lớn.
Ngâm củ hủ dừa nhập lếu láo thích hợp nước muối bột chanh hoặc giấm trộn loãng nhằm không trở nên rạm, đen
Ngâm củ hủ dừa nhập lếu láo thích hợp nước muối bột chanh hoặc giấm trộn loãng nhằm không trở nên rạm, đen

Bước 2: Nấu nước giấm và dìm củ hủ dừa

Xem thêm: 3 nhóm người này dùng mật ong không khác nào uống phải thuốc độc, đừng mắc sai lầm nữa

  • Chuẩn bị 400ml nước sạch sẽ, 400ml giấm, 200gr đàng, khoảng chừng 1 muỗng nhỏ canh muối bột rồi mang đến vào trong nồi, nấu nướng sôi, tiếp sau đó tắt nhà bếp nhằm lếu láo thích hợp nguội.
  • Cho củ hủ dừa, tỏi, ớt tiếp tục sơ chế nhập hũ thuỷ tinh nghịch, sập nước giấm ngập nguyên vật liệu rồi đậy nắp, nhằm ở điểm thông thoáng khoảng chừng 2 ngày là hoàn toàn có thể sử dụng được.
Cho nước giấm nhập ngập nguyên vật liệu rồi đậy nắp nhằm khoảng chừng 2 - 3 ngày
Cho nước giấm nhập ngập nguyên vật liệu rồi đậy nắp nhằm khoảng chừng 2 – 3 ngày

3. Thành phẩm

Củ hủ dừa dìm chua giòn ngon, Trắng nõn, với vị chua ngọt rất giản đơn ăn. Món ăn này hoàn toàn có thể dùng để khoản dùng kèm thẳng hoặc hoàn toàn có thể kết phù hợp với những nguyên vật liệu không giống nhằm thực hiện củ hủ dừa xào, hoặc thực hiện gỏi đều rất hấp dẫn và bắt vị.

Thành phẩm củ hủ dừa dìm chua giòn ngon, ngọt vị
Thành phẩm củ hủ dừa dìm chua giòn ngon, ngọt vị

Hy vọng với công việc thực hiện đơn giản và giản dị được share bên trên trên đây, các bạn sẽ thành công xuất sắc với cách thực hiện củ hủ dừa dìm chua nhằm phong phú và đa dạng thêm thắt thực đơn bữa tiệc của mái ấm gia đình. Đến tức thì siêu thị Winmart sớm nhất để sở hữ vừa đủ nguyên vật liệu hoặc chuyển vận tiện ích VinID nhằm nhập cuộc lịch trình mua sắm chọn lựa giá chỉ sốc chúng ta nhé.