Cách làm cải thảo trộn chua ngọt ngon tuyệt cú mèo

Cải thảo trộn chua ngọt

 • Chuẩn bị

  10 phút
 • Chế biến

  25 phút
 • Độ khó

  Dễ

Cải thảo trộn chua ngọt là một trong những khoản trộn dân dã, dễ dàng thực hiện và hoàn toàn có thể phối hợp nhằm ăn cùng với rất nhiều khoản ngon không giống nhau thực hiện bữa cơm trắng của mái ấm gia đình tăng ngon và đậm vị. Cùng vô nhà bếp với HAY ĂN và tiến hành ngay lập tức đồ ăn giản dị này nhé!

Bạn đang xem: Cách làm cải thảo trộn chua ngọt ngon tuyệt cú mèo

Nguyên liệu thực hiện Cải thảo trộn chua ngọt

Cải thảo (khoảng 1kg) Tỏi Ớt sừng Ớt hiểm Chanh Gừng Tương ớt (khoảng 3 thìa canh) Nước tương (khoảng 4 thìa canh) Nước mắm (khoảng 14 thìa canh) Đường nâu (khoảng 12 thìa canh) Muối (khoảng 2 thìa canh)

Cách tìm mua cải thảo tươi tắn ngon

 • Nên chọn mua sắm những cây cải có màu xanh xao nhạt ở phần ngọn và trắng sáng dần từ phần thân thích đến gốc, đem sắc tố tươi tắn sáng sủa, bẹ cải còn vẹn nguyên, độ cao thấp cải không thật rộng lớn.
 • Không chọn mua sắm cải có màu xanh xao đậm, vì thường là cải già, ăn ko ngọt và giòn.
 • Hạn chế mua sắm cải dập nát, cải bị héo hoặc có mùi lạ. Vì hoàn toàn có thể bọn chúng đã biết thành nhằm lâu, ko tươi tắn ngon.

Nguyên liệu thực hiện cải theo dõi trộn chua ngọt

Cách chế đổi thay Cải thảo trộn chua ngọt

 • Pha nước muối

  Bạn mang đến vào trong nồi 1 lít nước, tăng 30gr muối hạt (khoảng 3 thìa canh), khuấy đều mang đến tan muối hạt.

  Bước 1 Pha nước muối hạt Cải thảo trộn chua ngọt

  Bước 1 Pha nước muối hạt Cải thảo trộn chua ngọt

 • Ngâm cải thảo nội địa muối

  Cải thảo mua sắm về các bạn quăng quật cuống, hạn chế trở nên những khúc vừa vị đem chiều nhiều năm khoảng tầm 2 lóng tay.

  Sau cơ dìm nội địa muối hạt tiếp tục trộn khoảng tầm 1 giờ đồng hồ và cọ lại 2 - 3 chuyến với nước, nhằm ráo.

  Bước 2 Ngâm cải thảo nội địa muối hạt Cải thảo trộn chua ngọt

  Bước 2 Ngâm cải thảo nội địa muối hạt Cải thảo trộn chua ngọt

 • Làm nước mắm

  Tỏi các bạn bóc tách gọt vỏ. Ớt sừng và ớt hiểm các bạn quăng quật cuống, cọ sạch sẽ.

  Gừng các bạn cạo gọt vỏ, thái theo từng lát. quý khách hàng vắt lấy nước cốt của 5 trái khoáy chanh mang đến vô chén.

  Cho tỏi, ớt sừng, ớt hiểm vô cối giã nhuyễn, tiếp cơ tăng 190gr lối nâu, nước cốt chanh, 210ml nước mắm nam ngư, 40ml tương ớt cay, 60ml nước tương, 400ml nước.

  Xem thêm: Nếu bạn thường xuyên đi tiểu vào ban đêm thì nên ăn 3 món này để bồi bổ thận tinh, giúp bạn có giấc ngủ sâu đến sáng

  Bạn khuấy đều láo lếu phù hợp mang đến tan phụ gia là hoàn thành xong phần nước mắm nam ngư.

  Bước 3 Làm nước mắm nam ngư Cải thảo trộn chua ngọt

  Bước 3 Làm nước mắm nam ngư Cải thảo trộn chua ngọt

 • Trộn cải thảo

  Cải thảo thời điểm hiện nay tiếp tục ráo nước các bạn mang đến vào trong nồi, tăng gừng thái theo từng lát, mang đến không còn phần nước mắm nam ngư vừa vặn trộn vô vào trong nồi.

  Bạn treo bít tất tay ni lông trộn lẫn cho đều nhẹ dịu rồi mang đến vô hũ thủy tinh ma sạch sẽ, chứa chấp điểm thông thoáng khoảng tầm 1 - 2 ngày là hương thụ được rồi!

  Bước 4 Trộn cải thảo Cải thảo trộn chua ngọt

  Bước 4 Trộn cải thảo Cải thảo trộn chua ngọt

 • Thành phẩm

  Cải thảo trộn chua ngọt sau thời điểm xong xuôi sẽ có được sắc tố vô nằm trong bú mớm đôi mắt. Khi nếm demo các bạn sẽ cảm biến được từng miếng cải thảo ngấm vị măn mẳn chua nhuốt nhuốt, giòn ngọt thật ngon mồm.

  Bạn hoàn toàn có thể ăn với trong những bữa cơm trắng, buổi tiệc, ăn với mì gói cũng ngon, trổ tài tiến hành các bạn nha!

Chỉ với vài ba bước giản dị là bạn đã sở hữu ngay lập tức cho chính mình khoản cải thảo trộn chua ngọt giòn ngon, mê hoặc và đặc biệt bắt cơm trắng rồi. Lưu lại công thức này và demo ngay lập tức cho tất cả mái ấm nằm trong hương thụ vô bữa tiệc tiếp theo sau nhé. Chúc các bạn trở nên công!

Từ khóa: Cải thảo trộn chua ngọt,cách thức cải theo dõi trộn chua ngọt,cải thảo trộn chua ngọt,cách thức cải thảo trộn,cải thảo trộn,cải thảo,cách thức cải theo dõi trộn chua ngọt,cải thảo trộn chua ngọt,cách thức cải thảo trộn,cải thảo trộn,cải thảo,cách thức cải theo dõi trộn chua ngọt,cải thảo trộn chua ngọt,cách thức cải thảo trộn,cải thảo trộn,cải thảo,