Cách làm cà na trộn muối ớt không bị đắng, ăn hoài không ngán

 1. Bestie

  Bestie Thành viên tích cực

  Tham gia:
  13/12/2021
  Bài viết:
  582
  Đã được thích:
  1
  Điểm trở nên tích:
  18
  Trái cà mãng cầu kể từ lâu đang được vô cùng thân thuộc với những người dân miền Tây và rất có thể chế đổi mới được rất nhiều khoản tiêu hóa kể từ trái khoáy này. Hôm ni nên ăn gì, tôi tiếp tục chỉ dẫn cho chính mình cách tiến hành cà mãng cầu trộn muối hạt ớt hết sức mê hoặc, càng ăn càng nghiện. Cùng nhập phòng bếp triển khai khoản trộn này nhằm đón tiếp mọi người nhé!
  Nguyên liệu thực hiện Cà mãng cầu trộn muối hạt ớt
  Cà mãng cầu 1.5 kilogam
  Ớt 4 trái khoáy
  Muối phân tử 4 muống nêm canh
  Muối ăn 3 thìa canh
  Đường 400 gr
  Cách tìm đặt cà mãng cầu tươi tỉnh ngon
  • Bạn nên lựa chọn những trái khoáy cà mãng cầu chua hình bầu dục và tách mua sắm những trái khoáy với hình tròn trụ hoặc với đầu quá nhọn.
  • Khi mua sắm cà mãng cầu, chúng ta nên lựa những trái khoáy to ra thêm đầu ngón tay, ko nên chọn mua những trái khoáy quá nhỏ vì thế này đó là những trái khoáy còn non, rất đơn giản bị chát khi chúng ta chế đổi mới thức ăn. Đồng thời, các bạn cũng nên lựa chọn những trái khoáy với độ dài rộng đều nhau và không biến thành dập nhừ.
  • Nên lựa chọn trái khoáy với vỏ bóng sáng sủa, blue color nhạt nhẽo, mỏng dính, thịt dày, vị chua thanh và tương đối chát. Quý khách hàng ko nên lựa chọn những trái khoáy được màu sắc quá sẫm hoặc những trái khoáy được màu sắc tương đối vàng vàng vì thế tê liệt rất có thể là cà mãng cầu bị héo.
  [​IMG]

  Cách chế đổi mới Cà mãng cầu trộn muối hạt ớt

  Bạn đang xem: Cách làm cà na trộn muối ớt không bị đắng, ăn hoài không ngán

  • 1
   Sơ chế nguyên vẹn liệu
   Cà mãng cầu sau khoản thời gian hái hoặc mua sắm về thì các bạn cọ với nước cho sạch đẹp vết mờ do bụi dơ, còn ớt thì các bạn cọ tinh khiết và vứt cuống.

   Cho nhập thau khoảng tầm 1.5 lít nước và 4 muống nêm canh muối hạt phân tử rồi sử dụng thìa trộn lẫn đều mang đến láo lếu hợp ý nước muối hạt hòa tan.

   Kế cho tới, các bạn sử dụng chày đập dập cà mãng cầu tiếp sau đó mang đến nhập thau nước muối hạt. Ngâm cà mãng cầu với nước muối hạt nhập thời hạn đôi mươi phút.

   Tiếp theo dõi, các bạn vớt cà mãng cầu đi ra rồi sử dụng tay bóp mang đến ráo khô bớt nước muối hạt. Sau tê liệt, mang đến cà mãng cầu vào trong 1 thau nước tinh khiết không giống nhằm cọ. Quý khách hàng rất có thể bóp và xả lại cà mãng cầu với nước tinh khiết khoảng tầm 2 - 3 đợt mang đến cà mãng cầu giảm bớt đậm và chát. Sau nằm trong, vớt cà mãng cầu đi ra một chiếc rổ khiến cho ráo nước.

   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]

  • 2
   Giã muối hạt ớt
   Cho nhập chén 20gr muối hạt ăn và 4 trái khoáy ớt, tiếp sau đó các bạn sử dụng chày giã nhuyễn láo lếu hợp ý muối hạt ớt.

   [​IMG]
   [​IMG]

   Xem thêm: Nhiều học giả khuyến cáo: Ăn hai loại trái cây trong 20 ngày để làm sạch mỡ máu và ngăn ngừa cục máu đông

  • 3
   Nấu nước đường
   Bạn bắc một chiếc chảo lên phòng bếp, mang đến vào trong chảo 400gr lối nằm trong 100ml nước thanh lọc, sử dụng thìa khuấy đều mang đến lối tan nhập nước xong để lửa vừa vặn nấu nướng láo lếu hợp ý nước lối.

   Sau khi nước lối sôi lên và chính thức tương đối đặc lại, fake sang trọng color chếnh choáng thì các bạn tắt phòng bếp.

   [​IMG]
   [​IMG]

  • 4
   Trộn cà na
   Cho cà mãng cầu đang được ráo nước đi ra một chiếc thau hoặc tô rộng lớn, rưới đều kể từ từ phần nước lối vừa vặn nấu nướng nhập tô rồi sử dụng thìa trộn lẫn đều.

   Tiếp cho tới, các bạn mang đến nhập tô toàn cỗ phần muối hạt ớt đã xay nát rồi trộn lẫn đều mang đến cà mãng cầu thâm nhập phụ gia.

   Xem thêm: Phần 'bẩn' nhất của cá chứa rất nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng được nhiều người thích ăn

   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]

  • 5
   Thành phẩm
   Vậy là bạn đã sở hữu được một khoản cà mãng cầu trộn muối hạt ớt hết sức mê hoặc. Vị hơi chua chua, tương đối chát nhẹ nhàng đặc thù của cà mãng cầu cùng theo với vị đậm đậm, cay cay kể từ muối hạt ớt chắc hẳn rằng tiếp tục thực hiện các bạn ưa thích.

   [​IMG]
   [​IMG]

  Trên trên đây tôi vừa vặn chỉ dẫn cụ thể cho chính mình công thức thực hiện cà mãng cầu trộn muối hạt ớt vô cùng mê hoặc, ăn là ghiền. Nhanh chóng ghi lại công thức nhằm nhập phòng bếp trổ tài nhé! Chúc chúng ta triển khai trở nên công

  Xem thêm thắt những chủ thể tạo nên bởi vì Bestie

Chia sẻ trang này