Cách làm bông cải ngâm chua ngọt giòn ngon hấp dẫn ai cũng mê

Bông cải là nguyên vật liệu chế thay đổi những khoản xào, khoản canh nhiều mẫu mã. Hôm ni nên ăn những gì, tôi tiếp tục reviews các bạn thêm 1 đồ ăn kể từ bông cải nữa này là bông cải dìm chua ngọt giòn ngon bắt cơm trắng vô nằm trong. Cùng nhập phòng bếp triển khai ngay lập tức nhé!
Nguyên liệu thực hiện Bông cải dìm chua ngọt
Bông cải White 2 loại
Cà rốt 2 củ
Tỏi 1 củ
Ớt hiểm 10 trái khoáy
Giấm gạo 400 ml
Nước thanh lọc 1.2 lít
Đường bờ cát trắng xóa 650 gr
Muối 2 thìa canh
Cách tìm hiều để mua nguyên vật liệu tươi tắn ngon
Cách tìm hiều để mua bông cải White tươi tắn ngon
 • Dựa theo gót mùa vụ: Bông cải White được thu hoạch đa phần từ nửa mon 12 cho tới thời điểm giữa tháng 4 năm tiếp theo. Do bại các bạn nên lựa chọn mua sắm trúng mùa nhằm đáp ứng chừng tươi tắn thích hợp nhất của món ăn.
 • Dựa theo gót color sắc: Nên lựa chọn những bông cải White đem white color sáng sủa, càng White càng chất lượng tốt. Tránh lựa chọn những bông đem sắc tố loang lổ, không được đều tuy nhiên nhất là đã trở nên ngả vàng.
Cách tìm hiều để mua củ cà rốt tươi tắn ngon
 • Bạn nên lựa chọn những củ đem độ cao thấp một vừa hai phải nên, hình trực tiếp thuôn nhiều năm về phía đuôi, lớp vỏ nhẵn láng, bắt Chắn chắn tay và tương đối cứng. Lựa lựa chọn những củ có màu sắc cam đậm, sáng sủa, phía đầu cuống lá còn tươi tắn xanh rớt bám chặt nhập thân mật củ.
 • Không lựa chọn những củ củ cà rốt đem cuống và lá bị dập héo, phần thân mật bị dập, chảy nhớt, xuất hiện tại những vết thâm nám, sử dụng tay ấn mạnh nhập cảm hứng nhún mượt.
 • Không lựa chọn củ vượt lên to tướng, phần lá, cành ở gốc và phần vai của củ to tướng, dày vì như thế chạc là những củ vẫn già cả, nhiều hóa học xơ và không nhiều dưỡng chất.
[​IMG]

Dụng cụ thực hiện
Hũ thủy tinh nghịch, vợt lưới, dao, thớt, phòng bếp,...

Cách chế thay đổi Bông cải dìm chua ngọt

Bạn đang xem: Cách làm bông cải ngâm chua ngọt giòn ngon hấp dẫn ai cũng mê

 • 1
  Sơ chế bông cải và cà rốt
  Bông cải tách vứt lá và cuống già cả, tách nhỏ từng nhánh bông cải nhằm cọ mang đến không còn vết mờ do bụi không sạch, rồi mới nhất tách trở thành độ cao thấp mong chờ muốn

  Cà rốt cọ sạch sẽ, gọt vỏ rồi thái khoanh tròn xoe dày bởi vì 1/3 lóng tay, rất có thể tách trở thành hoa nếu còn muốn.

  Pha một muỗng nhỏ canh muối hạt với nước rồi sập ngập bông cải và củ cà rốt, dìm trong tầm 15 phút, cọ thông thường như cọ rau xanh rồi xả lại bởi vì nước sạch sẽ.

  Tỏi bóc tách vỏ tách song từng tép. Ớt cọ sạch sẽ nhằm nguyên vẹn trái khoáy.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Xem thêm: 3 loại thịt đại kỵ không nên dùng khi uống bia rượu, người giàu cũng mắc sai lầm

 • 2
  Chần sơ và sấy bông cải và cà rốt
  Chuẩn bị một nồi nước sôi, bông cải và củ cà rốt sau khoản thời gian cọ sạch sẽ thì chần (trụng) sơ qua loa 10 giây rồi vớt đi ra, xả lại bởi vì nước rét mướt.

  Dùng một chiếc khăn rộng lớn ngấm ráo nước rồi rải đều bông cải và củ cà rốt lên khay, đem phơi nắng nắng nóng một ngày.

  Mách nhỏ:

  • Không nên chần vượt lên lâu vì như thế dễ dàng khiến cho bông cải bị mềm mại.
  • Cho bông cải vô thau nước rét mướt nhằm bông cải giòn và ngon rộng lớn.
  • Nên bầy kể từ 15 giờ chiều cho tới 17 giờ chiều nhằm bông cải và củ cà rốt đạt được chừng thô tốt nhất có thể.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
 • 3
  Pha nước giấm đường
  Pha 400 ml giấm với cùng 1.2 lít nước, thêm vô 650 gr đàng bờ cát trắng xóa và 1 một muỗng nhỏ canh muối hạt. Đun sôi nước giấm với lửa rộng lớn, khuấy liên tiếp nhằm đàng tan trọn vẹn. Khi nước sôi thì đun lửa liu riu thêm thắt 5 phút nữa thì tắt phòng bếp.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Xem thêm: Độc hơn cả đồ ăn nhanh hay thịt nướng, đây là 2 loại hạt dễ gây ung thư

 • 4
  Ngâm bông cải
  Bông cải và củ cà rốt sau khoản thời gian bầy vẫn thô lại. Xếp bông cải và củ cà rốt đan xen với tỏi và ớt nhập hũ thủy tinh nghịch. Đổ láo hợp ý nước giấm nhập hũ sao cùng với nước ngập xăm xắp rau quả.

  Đóng kín nắp và bảo vệ ở nhiệt độ chừng thông thường, nhằm điểm thoáng đãng tách tia nắng thẳng. Sang ngày ngày tiếp theo bạn đã sở hữu thể hương thụ trở thành trái khoáy của tớ.

  Mách nhỏ:

  • Bạn nên tiệt trùng hũ bởi vì nước sôi trước lúc dìm nhằm rất có thể bảo vệ bông cải dìm lâu rộng lớn nhé.
  • Để nước giấm nguội hẳn mới nhất mang đến nhập dìm còn nếu như không sẽ không còn bảo vệ được lâu.
  [​IMG]
  [​IMG]
 • 5
  Thành phẩm
  Bông cải chua ngọt thanh thanh, giòn tan dùng với với những khoản nướng hoặc khoản chiên hỗ trợ ngán, giảm xuống lượng hóa học đạm dư, rất tuyệt mang đến sức mạnh. Còn do dự gì nữa tuy nhiên ko hợp tác nhập triển khai ngay lập tức nào!

  [​IMG]

Trên đấy là nội dung bài viết phía dẫn theo các bạn cách tiến hành bông cải dìm chua ngọt giòn ngon thú vị ngôi nhà nào thì cũng mải miết. Chúc các bạn triển khai thành công xuất sắc nhé!