Cách làm bingsu (đá bào) đào mát lạnh, ngọt ngào đơn giản tại nhà

Khi nói đến Bingsu các bạn sẽ nghĩ về ngay lập tức cho tới cảm xúc non rét mướt “tê lưỡi” với ngút ngàn đá bào tuyết, trái ngược cây tươi tắn ngon nên không? Vậy ngoài nguyên vật liệu thực hiện bingsu bên trên thì Bingsu còn tồn tại những nguyên vật liệu lạ mắt này tuy nhiên chúng ta ko biết? Cùng Dạy Pha Chế Á Âu mày mò kín đáo ở phía đằng sau “tháp” Bingsu tuy nhiên chúng ta từng hương thụ được sản xuất đi ra kỳ công ra làm sao ngay lập tức nhé.

nguyên liệu độc đáo

Bạn đang xem: Cách làm bingsu (đá bào) đào mát lạnh, ngọt ngào đơn giản tại nhà

Bingsu không chỉ là với đá bào mà còn phải nhiều nguyên vật liệu lạ mắt không giống (Ảnh: Internet)

Bingsu mang tên gọi là Patbingsu, Patbingsoo, Pat Bing Soo tuy nhiên thông dụng nhất là Bingsu. Là khoản kem tuyết tráng mồm rất rất thông dụng ở Nước Hàn và lan quý phái nhiều nước bên trên trái đất. Ngày trước, Bingsu với công thức thực hiện đơn giản và giản dị kể từ đá bào và đậu đỏ rực, phân phối ở những quán sản phẩm rong.

Ngày ni, Bingsu đang trở thành khoản tráng mồm “quốc dân”, trình diễn công phu với khá nhiều nguyên vật liệu mê hoặc như kem, hộp sữa chua, syrup, trái ngược cây, thạch, ngũ cốc… Thưởng thức Bingsu ngon nhập những khi khí hậu rét độ ẩm, từng lớp kem đá bào tuyết mềm mượt, lênh láng sắc tố mê hoặc, mùi vị non rét mướt.

Có thể chúng ta quan lại tâm: Kinh doanh Bingsu & Detox với số vốn liếng nhỏ.

“Muôn hình vạn trạng” nguyên vật liệu thực hiện Bingsu

Khi nói đến đá bào, chắc rằng chúng ta teen Việt vẫn vượt lên trước thân quen với khoản giải khát đá bào siro, kèm cặp thạch trái ngược cây đầy đủ sắc tố tuổi hạc thơ. Bingsu nói theo một cách khác là 1 trong phiên phiên bản thời thượng rộng lớn thức ăn tráng mồm xa xưa. Những phần Bingsu “cao ngất ngưỡng”, sắc tố mê hoặc, trình diễn bên dưới nhiều phong thái mới nhất mẻ, khiến cho ai nom phiên trước tiên mong muốn hương thụ ngay lập tức.

Đá bào

Đây là nguyên vật liệu chủ yếu tạo nên sự những phần Bingsu rét mướt “tê lưỡi”. Đá bào nên được xay nhuyễn mịn, những nhỏ càng chất lượng tốt. Ngày ni đá bào vẫn có tương đối nhiều đổi thay thể mới nhất như đá bào sữa, đá bào kem, đá bào kể từ nước xay trái ngược cây… thực hiện gia tăng mùi vị mang đến Bingsu.

Đậu đỏ

Từ Bingsu truyền thống cuội nguồn cho tới tiến bộ, đậu đỏ rực là nguyên vật liệu ko thể Khi thực hiện Bingsu. Hơn nữa, chữ Patbingsu, chữ “pat” giờ đồng hồ Nước Hàn Tức là đậu đỏ rực.

đậu đỏ

Đậu đỏ rực là 1 trong trong mỗi nguyên vật liệu quãng đời đầu của khoản Bingsu (Ảnh: Internet)

Sữa đặc

Sữa quánh được sử dụng làm xốt sụp đổ lên bên trên hoặc thêm nữa Một trong những tầng đá bào bên dưới. Nguyên liệu này tiếp tục thực hiện cân đối mùi vị Một trong những loại trái ngược cây, kem, ngũ cốc… với đá bào. Khi ăn với một chút ít ngọt kể từ sữa, mang về sự và ngọt ngào và mang đến vị giác cảm nhận thấy ngon mồm rộng lớn.

Kem

Bạn rất có thể tưởng tượng rằng ngoài lớp đá bào non rét mướt, chúng ta có thể nhâm nhi tăng những viên kem lênh láng và ngọt ngào thì sẽ ngon hơn mồm rộng lớn trúng không?

Sauce/Syrup

Tương tự động giống như những nguyên vật liệu bên trên, phần nước xốt dùng kèm với Bingsu là nguyên vật liệu luôn luôn phải có. Ngoài dùng nước xốt sụp đổ phía trên Bingsu, thì nước xốt dùng kèm với loại mùi vị đá bào bên dưới nhằm thực hiện gia tăng phỏng đặm đà, sắc tố mê hoặc của món tráng mồm này.

Trái cây

Thật thiếu hụt sót nếu mà Bingsu không tồn tại trái ngược cây sắc tố, tươi tắn ngon phủ lênh láng. Trái cây thông thường được cắt từng miếng nhỏ mang đến dễ thưởng thức và bố trí theo rất nhiều loại tạo nên không giống nhau. Một số loại trái ngược cây phổ biến như: kiwi, dâu, dưa lưới, dưa đỏ, thanh long, xoài…

Bánh teok

Bạn ko ngờ rằng phía bên trong một khoản tráng mồm lại sở hữu nguyên vật liệu bánh teok tuy nhiên chúng ta thường bắt gặp trong số thức ăn Nước Hàn nên ko nào? Bánh teok mềm dẻo kỳ lạ mồm, phối hợp nằm trong Bingsu vẫn tạo nên sự mới nhất mẻ rưa rứa thưa lên đặc thù của Nước Hàn. Giống như đậu đỏ rực, một trong những loại Bingsu các bạn sẽ ko thấy bánh teok ở phía bên trong. Bingsu bánh teok thông thường kết phù hợp với những loại nguyên vật liệu như ngũ ly, bánh quy, đá bào truyền thống cuội nguồn đậu đỏ rực.

bánh teok

Bánh teok được phủ vì thế bột đậu nành (Ảnh: Internet)

Một số nguyên vật liệu tạo nên khác

Bạn rất có thể dùng tăng một trong những nguyên vật liệu như bimbim, snack, ngũ cốc… mang đến lên bên trên phần Bingsu. Đối với ngũ ly, chúng ta được sử dụng nhiều loại ngũ ly không giống nhau.

Các loại bột: bột matcha, bột cacao… các bạn sẽ thường bắt gặp nó đi kèm theo với loại Bingsu với mùi hương tương tự động.

bingsu trân châu đàng đen

Lạ đôi mắt với Bingsu trân châu đàng thâm mê hoặc (Ảnh: Internet)

Kết thích hợp Bingsu và trà sữa: những phần thạch giòn non, trân châu, phân tử thủy tinh ranh tuy nhiên chúng ta thường bắt gặp nhập ly trà sữa, hiện nay đã xuất hiện bên trên những phần Bingsu tiến bộ rồi đó. Trân châu phù hợp với những loại Bingsu vị ngọt, ngậy. Hạt thủy tinh ranh, thạch phù hợp với Bingsu trái ngược cây.

Xem thêm: Nếu bạn thường xuyên đi tiểu vào ban đêm thì nên ăn 3 món này để bồi bổ thận tinh, giúp bạn có giấc ngủ sâu đến sáng

Kết phù hợp với bánh kẹo: Marshmallow và bánh quy là cặp đôi thân thuộc mang đến những Bingsu sắc tố, xinh xẻo và và ngọt ngào.

Tiện dụng với máy thực hiện Bingsu

Máy thực hiện Bingsu với 3 thành phần chính: phần bào đá, phần chứa chấp hỗn hợp tạo ra màu sắc – tạo ra mùi hương, phần đựng đá bào.

  • Phần bào đá sẽ sở hữu nhiều lưỡi cưa nhằm chúng ta lựa chọn chính sách bào đá vụn, đá sợi, đá miếng…
  • Phần chứa chấp hỗn hợp làm cho những nguyên vẹn lieju như syrup, nước trái ngược cây, mùi hương vị… tạo ra màu sắc, tạo ra mùi hương mang đến Bingsu mê hoặc rộng lớn.
  • Phần đựng đá bào rất có thể là khay nhôm to tát chứa chấp đá đã và đang được bào nhỏ, hoặc là trục xoay tròn trĩnh chúng ta bịa đặt chén bát đựng Bingsu nhập, trục tiếp tục tự động hóa xoay và tự động hóa mang đến đá bào được xay nhuyễn trở nên hình chóp tuy nhiên chúng ta thường bắt gặp.

Hiện ni, technology càng ngày càng tiên tiến và phát triển, máy thực hiện đá bào Bingsu nhận thêm nhiều tính năng tiện lợi, đơn giản dùng và dọn dẹp vệ sinh. Chỉ từ 1 cái máy, chúng ta có thể biến đổi nhiều chủng loại sắc tố mang đến đá bào, mẫu mã Bingsu. Máy thực hiện Bingsu có tương đối nhiều nấc bào đá không giống nhau, kể từ độ cao thấp nhỏ cho tới kích thức rộng lớn.

Ngoài việc dùng máy nhằm thực hiện Bingsu, chúng ta có thể dùng nhằm tô điểm thêm vào cho thức uống như đá xay, sinh tố… Sở hữu cái máy thực hiện Bingsu không chỉ là tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, sức lực tuy nhiên còn giúp Bingsu trở thành thích mắt, ngon trúng chuẩn chỉnh rộng lớn.

Các loại tô điểm Bingsu thông dụng

Trang trí Bingsu theo dõi tông màu

Bạn tiếp tục dùng đa phần những nguyên vật liệu với nằm trong tông màu nền như màu sắc hồng của dâu tây, màu xanh lá cây lá của matcha, gold color của dưa lưới…

bingsu dưa lưới

Bingsu dưa lưới là khoản “signature” và best seller (Ảnh: Internet)

Sắp xếp Bingsu nhiều màu sắc sắc

Để tủ lớp đá bào bên dưới, tạo nên cảm xúc bất thần mang đến khách hàng hương thụ Bingsu, loại tô điểm này thông thường tiếp tục dùng nhiều loại trái ngược cây bố trí xung xung quanh, tất nhiên là viên kem non rét mướt phía trên muốn tạo phỏng mê hoặc.

Bingsu truyền thống

Kiểu tô điểm này thông thường tiếp tục nhằm lộ phần đá bào tựa như núi tuyết, dùng không nhiều nguyên vật liệu rộng lớn đối với những loại không giống.

Bingsu sáng sủa tạo

Một trong mỗi khoản Bing best seller này đó là Bingsu dưa lưới vàng hoặc xanh rớt. Thay vì thế đựng nhập chén bát thì các bạn sẽ tái mét dùng vỏ của dưa lưới nhằm thực hiện trang bị đựng. Sự tạo nên vào cụ thể từng trở nên phẩm Bingsu ko tạm dừng với khá nhiều phiên phiên bản “làm mưa thực hiện gió” như Bingsu trái ngược trứng, Bingsu Bibimbap…

trang trí loại cái thuyền

Bingsu tô điểm theo phong cách cái thuyền tràn lan chocolate (Ảnh: Internet)

Cách thực hiện Bingsu đơn giản và giản dị ko cần thiết máy bào đá

Nguyên liệu cơ bản

  • Sữa tưới: 200ml
  • Sữa đặc: 40ml
  • Topping trái ngược cây tùy thích
  • Syrup trái ngược cây tùy thích

Cách thực hiện Bingsu ko cần thiết máy bào đá bên trên nhà

Cách 1:

Cho sữa tươi tắn, sữa quánh khuấy đều vào bên trong túi zip, tiếp sau đó khóa túi zip lại cảnh giác và bịa đặt túi nhập ly thủy tinh ranh cao và to tát. Đảm bảo mang đến sữa không biến thành tràn thoát ra khỏi ly.

Tiếp cho tới, bịa đặt cái ly nhập vào ngăn đá tủ rét mướt, thực hiện sầm uất 3 – 4 giờ đồng hồ. Sau bại liệt chảy sầm uất sữa ướp lạnh khoảng tầm 3 – 5 phút, ngỏ túi zip mang đến phần sữa tươi tắn bại liệt vào một trong những cái ly hoặc máy xay sinh tố. Xay mịn đá vừa phải nên là được.

Cách 2:

Tương tự động cơ hội 1, mang đến láo lếu thích hợp sữa vào bên trong túi zip và bịa đặt túi zip ở ngang nhập ngăn đá tủ rét mướt khoảng tầm 45 phút. Sau bại liệt đưa ra ngoài sử dụng tay hoặc búa vật liệu bằng nhựa đập mang đến sữa nhừ vụn và bảo vệ nhập ngăn đá tăng nửa tiếng nữa là với ngay lập tức đá bào vụn ko dùng máy.

Cho láo lếu thích hợp sữa tươi tắn, sữa quánh nhập vào một chiếc chén bát to tát, quấn kín vì thế màng quấn hoặc đậy vung nhằm rời bị nhiễm trùng. Ủ sầm uất trong tầm 4 giờ đồng hồ đồng hồ thời trang, tiếp sau đó đưa ra và người sử dụng cái nĩa nhằm bào vụn.

phiên phiên bản bingsu bibimbap

Xem thêm: Lá đu đủ có tác dụng phòng và trị bệnh ung thư, thực hư thế nào?

Phiên phiên bản Bingsu Bibimbap tràn lan sắc tố mê hoặc (Ảnh: Internet)

Hiện ni, giá bán khoảng của 1 phần Bingsu kể từ 50.000đ cho tới 200.000đ. Bên cạnh đó, các bạn sẽ ko ngờ rằng 1 phần Bingsu lênh láng ắp trái ngược cây tươi tắn non, đầy đủ mùi hương mê hoặc chỉ chứa chấp 300 calories. Tương đương với cùng một chén cơm trắng chúng ta ăn thông thường ngày. Không đơn thuần thức ăn tráng mồm giải khát rất rất vẫn, mà còn phải mang về tích điện, Vi-Ta-Min chất lượng tốt mang đến sức mạnh.

Bên cạnh bại liệt, một trong những nguyên vật liệu thực hiện bingsu lạ mắt không giống vẫn “thổi” làn dông mới nhất mang đến Bingsu trở thành kì lạ rộng lớn qua loa từng năm mon. Mùa hè chuẩn bị tiếp đây, chúng ta ko thể bỏ lỡ việc hương thụ Bingsu trong mỗi ngày khí hậu rét độ ẩm đâu nhé. Nếu chúng ta đang được sale trà sữa, thức uống thì quy mô sale Bingsu được xem là khêu gợi ý mê hoặc tuy nhiên chúng ta nên xem thêm.