Cách làm bánh trái cây khô fruit cake giòn tan đơn giản hấp dẫn tại nhà

* Vui lòng hiểu kĩ nội dung bài viết và những phản hồi trước lúc đặt điều câu hỏi 

* Toàn cỗ nội dung nội dung bài viết và hình hình họa (trừ những hình hình họa sở hữu ghi mối cung cấp trích dẫn) nằm trong bạn dạng quyền của Savoury Days. Các chúng ta cũng có thể ghi lại công thức nhằm dùng cho tới mục tiêu cá thể. Nhưng không được dùng hoặc đăng lên lại với những mục tiêu tương quan cho tới thương nghiệp. Nếu ham muốn share, phấn khởi lòng contact với người sáng tác và ghi không hề thiếu đường đi mối cung cấp nội dung bài viết.

Bạn đang xem: Cách làm bánh trái cây khô fruit cake giòn tan đơn giản hấp dẫn tại nhà

——————————————

Những cái bánh bông lan thơm ngát phức hương thơm rượu với thật nhiều ngược thô và những loại phân tử là hình hình họa thân thuộc bên trên bàn tiệc Giáng sinh. Thông thông thường để sở hữu bánh ngon nhập chính tối Noel, những bà nội trợ cần được sẵn sàng trước tối thiểu 3 tuần cho tới 1 mon. Bởi một trong mỗi quy trình cần thiết nhất tạo sự mùi vị vừa thơm vừa ngon của bánh là tẩm rượu lên từng phía bên ngoài bánh, nhằm một vài ba ngày cho tới bánh sở hữu thời hạn thâm nhập rượu, rồi lại tẩm và nhằm vài ba ngày nữa… Sau một vài ba chuyến được “uống rượu” như thế, cái bánh tiếp tục trở thành mượt độ ẩm và sở hữu mùi vị tuyệt vời :)

Kể chuyện một tí thôi chứ còn những vấn đề bên trên ko tương quan gì cho tới bánh nhập bài bác bao nhiêu :”> Vì trong năm này bản thân bận nhiều việc, và rằng thiệt là cũng ko hảo lắm với cùng một cái bánh sở hữu thật nhiều rượu mạnh, nên tôi chỉ thực hiện White fruit cake và thực hiện với độ dài rộng mini nhằm tiện đem tặng và ăn dần dần thôi. White fruit cake đang được sở hữu một công thức thật tuyệt vời (đã được kiểm nghiệm và ghi nhận bởi vì nhiều bà bầu  :) ) ở ĐÂY. Công thức chuyến này thì bản thân sử dụng cốt bánh yellow butter cake với cranberrry, nho thô và anh đục. Bánh mượt xốp và độ ẩm, thơm ngát hương thơm bơ với rượu Rum, những loại ngược thô đều sở hữu vị chua nên thực hiện cho tới mùi vị của bánh cân đối rộng lớn thật nhiều.

IMG_8131-1

Nguyên liệu (cho 12 bánh nhỏ hoặc 1 ổ bánh cỡ vừa)

 • 120 gram bơ nhạt nhẽo (unsalted butter) – để mượt ở sức nóng phỏng chống (nhưng ko nhằm bơ chảy)
 • 100gram lối (nên sử dụng loại phân tử mịn)
 • 1gram muối
 • 2 ngược trứng (50-55gram/ ngược ko tính vỏ) – nhiệt phỏng phòng 
 • 1.5 thìa cafe vanilla dạng lỏng (có thể thay cho bởi vì vanilla bột)
 • 180gram bột mỳ nhiều chức năng (all purpose flour) – rây mịn 
 • 1.5 thìa cafe (7-8gram) bột nở (baking powder)
 • 120ml sữa tươi tỉnh ko đường 
 • 120gram ngược thô những loại hoặc phân tử khô 
 • 2 thìa nấu canh (30ml) rượu Rum hoặc Brandy

Dụng cụ 

 • cân & rây bột 
 • 12 khuôn loaf mini hoặc 12 khuôn cupcake (có lót cup giấy) hoặc 1 khuôn loaf cỡ vừa 
 • máy tấn công trứng 
 • âu và phới trộn bột 
 • lò nướng  

IMG_8126-1 Cách làm

Xem thêm thắt về Pound Cake (bánh bơ) và cách thức tấn công bột + những Note dành riêng cho Pound Cake tại ĐÂY

Xem thêm: 5 thứ nên uống trước khi ăn sáng giúp triệt tiêu mỡ nội tạng, người khỏe dáng xinh

1. Quả thô cọ với nước lạnh lẽo cho sạch đẹp lớp lối phía bên ngoài. Nếu ngược to lớn thì thái nhỏ cỡ phân tử lựu. Ngâm ngược thô với rượu, nhằm qua chuyện tối cho tới thâm nhập.

2. Vặn lò ở sức nóng phỏng 165 phỏng C – nhị lửa. Đặt cup giấy má nhập những khuôn hoặc chống bám khuôn bằng phương pháp sử dụng bơ rét mướt quét dọn một tấm mỏng mảnh lên trở nên và lòng khuôn, rắc một tấm bột mỏng mảnh rồi úp ngược khuôn cho tới bột quá rời đi ra không còn.

3. Cho bơ và muối hạt nhập âu. Để máy ở vận tốc thấp, tấn công khoảng chừng 30-45 giây cho tới khi bơ mượt. Cho lối nhập âu, kể từ từ tăng dần dần vận tốc máy, tấn công cho tới khi bơ bông mượt, mượt, nhuyễn, gửi lịch sự gold color nhạt nhẽo hoặc White. *Lưu ý: Thi phảng phất chúng ta nên ngừng máy, vét trở nên âu nhằm tấn công được đều. Đường nên cho tới vào cụ thể từng chút một, bơ tiếp tục bông thời gian nhanh rộng lớn.

4. Cho thứu tự từng ngược trứng nhập, tấn công đều sau từng chuyến thêm thắt trứng. Cho vanilla nhập, tấn công đều. Trong quy trình trộn Note vét trở nên âu.

5. Trong một chiếc âu không giống trộn lẫn cho đều bột mỳ và bột nở.

6. Đặt máy ở vận tốc thấp (hoặc rất có thể trộn tay bởi vì spatula hoặc phới trộn bột), trộn bột và sữa với láo lếu ăn ý bơ trứng lối như sau: Rây ¼ điểm bột nhập âu bơ, trộn lẫn cho đều. Tiếp theo đuổi cho tới 1/3 điểm sữa nhập, trộn lẫn cho đều. Làm thứu tự như thế cho tới khi không còn 3/4 lượng bột và toàn cỗ sữa. Với ¼ điểm bột sau cuối, cho tới ngược thô và phân tử nhập hòn đảo đều sao cho tới bột bao kín phía bên ngoài phân tử rồi ụp nhập âu, trộn với những vật liệu sót lại. Lưu ý ko trộn rất nhiều tiếp tục thực hiện bánh bị chai, cứng, nở tầm thường.

Xem thêm: Ai không nên ăn vải? 3 thời điểm nên tránh ăn vải kẻo rước bệnh

7. Chia bột nhập những khuôn. Đổ bột giàn giụa tối nhiều 2/3 khuôn

8. Nướng bánh ở sức nóng phỏng 165 phỏng C trong tầm 25-30 phút cho tới khi bánh chín vàng mặt mày, và khi cắm que tăm nhập đằm thắm bánh, rút lên thấy tăm tinh khiết. Nhiệt phỏng và thời hạn nướng rất có thể thay cho thay đổi theo đuổi độ dài rộng khuôn và độ dài rộng lò.

Bánh chín mang ra rack, nhằm nguội, bảo vệ nhập túi/ vỏ hộp kín, nhằm ở điểm thông thoáng, sử dụng nhập 2-3 ngày. Phần rượu dìm ngược còn dư những chúng ta cũng có thể quét dọn lên trên bề mặt bánh nếu như mến.