Cách làm bánh dứa healthy không dầu, không trứng, không bột thơm ngon

Bánh dứa là loại bánh truyền thống cuội nguồn đem đến như ý cho những người Đài Loan trong mỗi ngày đầu xuân năm mới. Loại bánh này giờ trên đây không những thông dụng ở vương quốc sinh đi ra nó mà còn phải rất rất được ưa chuông ở nhiều vương quốc bên trên toàn cầu, vô cơ với nước ta. Hôm ni các bạn hãy nằm trong Beemart học cách thực hiện bánh dứa Đài Loan mượt thơm sực, ngọt nhẹ nhàng ăn hoài ko ngấy tức thì lúc này nhé!!

>>> Xem thêm: Cách thực hiện kẹo Nougat vị marshmalow thật ngon bên trên nhà

Bạn đang xem: Cách làm bánh dứa healthy không dầu, không trứng, không bột thơm ngon

cách thực hiện bánh dứa

Nguyên liệuCách thực hiện bánh dứa Đài Loan vỏ mượt ăn hoài ko ngấy

* Phần vỏ

- Bơ lạt nhiệt độ chừng phòng: 200g

- Cream cheese: 100g

- Đường xay hoặc icing sugar: 100g

- Whipping cream: 170g

- Lòng đỏ gay trứng: 3 lòng

- Bột mì nhiều dụng: 400g

- Bột bắp: 30g

- Sữa bột: 30g

- Muối: 5g

* Phần nhân dứa

- Dứa đang được gọt vỏ, vứt lõi: 500g

- Đường cát: 120-150g (thay thay đổi tùy khấy vị)

- Corn syrup (mật ngô): 100g

- Bột quế: 1/4 tsp

- Bột mì nhiều chức năng hoặc bột bánh dẻo: 2 thìa súp

- Một nhúm nhỏ muối hạt.

Cách thực hiện bánh dứa

* Phân nhân

Bước 1: Sơ chế dứa - Dứa mang đi rửa tinh khiết với nước muối hạt loãng, vứt lõi. Băm nhỏ hoặc xay dứa vô máy xay sinh tố, tránh việc xay vượt lên nhuyễn nhằm Khi ăn vẫn cảm biến được vị dứa heo cợn, chua nhuốt nhuốt.

làm phần nhân bánh dứa

- Lọc dứa qua chuyện chạc thanh lọc nhằm vô hiệu hóa phần nước, bên cạnh đó hạn chế thời hạn sên nhân. Để khoảng tầm một phần hai tiếng mang đến dứa ráo hẳn. Phần nước dứa chúng ta có thể dùng để làm trộn nước dứa, tu với đá tiếp tục thật ngon.

Cách thực hiện bánh dứa Đài Loan vỏ mượt ăn hòa ko ngấy-3

Bước 2: Sên nhân

- Sau Khi dứa đang được ráo hẳn, mang đến vào trong chảo kháng bám nhằm chính thức sên. - Cho lối, bột quế, muối hạt vô hòn đảo đều với dứa bên trên lửa nhỏ, nối tiếp hòn đảo tăng khoảng tầm 15 phút nữa cho tới Khi láo lếu thích hợp chính thức đặc lại thì mang đến corn syrup vô, thời điểm này láo lếu thích hợp tiếp tục lỏng rộng lớn, nối tiếp hòn đảo ngay tắp lự tay cho tới Khi láo lếu thích hợp thiệt mềm và bám, xúc cảm nặng trĩu tay thì mang đến bột vô trộn cho tới Khi bột tan không còn là được.

sên nhân dứa

Xem thêm: Y học Ai Cập cổ đại đã biết điều trị ung thư từ 4000 năm trước? Dấu vết điều trị ung thư gây sốc được tìm thấy

Nhân dứa Khi sên đạt sẽ có được mùi hương dứa thơm phức, mềm, ráo, tách ngoài lòng chảo, hoàn toàn có thể vo viên sau thời điểm nhằm nguội.

làm phần nhân dứa

- Để nhân dứa nguội hẳn (để tủ đuối qua chuyện tối nhân tiếp tục mềm hơn) và vê nhân bánh dứa trở nên những viên nặng trĩu 35g

cách thực hiện bánh dứa

* Phần vỏ

Bước 1: Trộn đều bột mì, bột bắp, sữa bột, muối hạt, rây qua chuyện rây thanh lọc nhằm vô hiệu hóa tạp hóa học, heo cợn.

Bước 2:

- Đánh bơ với lối cho đến Khi bông mượt, tăng cream cheese vô tiến công nằm trong cho tới Khi được một láo lếu thích hợp bông mượt. -

Cho thứu tự từng lòng đỏ gay trứng vô láo lếu thích hợp bơ, cream cheese, tiến công quấn rồi mang đến whipping lỏng vào

Bước 3:

- Trộn đều láo lếu thích hợp bột ở bước (1) với láo lếu thích hợp bước (2) cho tới Khi tạo hình khối bột thô, hoàn toàn có thể tạo nên hình thì tạm dừng. Không nên trộn bột vượt lên lâu bột dễ dẫn đến chai, vỏ bánh sẽ ảnh hưởng cứng.

Cách thực hiện bánh dứa Đài Loan vỏ mượt ăn hòa ko ngấy-2

- Dùng màng quấn đồ ăn quấn khối bột lại, người sử dụng cán cán mỏng dính khối nát ra, mang đến vô ngăn đuối tủ rét khoảng tầm 1 giờ. Sau cơ vê bột trở nên những viên nặng trĩu 50g

* Hoàn thiện cách tiến hành bánh dứa

- đè dẹt phần vỏ bánh, đặt điều nhân dứa vô ở trung tâm, sử dụng tay miết vỏ bánh nhằm vỏ quấn không còn nhân. Vo viên bánh dứa thân thiện 2 lòng bàn tay nhằm mặt phẳng bánh dứa được lán mịn, tiếp sau đó người sử dụng những ngón tay tạo nên hình bánh dứa Đài Loan trở nên những viên nhỏ hình chữ nhật.

tạo hình bánh dứa

- Đặt những viên bánh dứa Đài Loan vô khay nướng với lót sẵn giấy sáp kháng bám. Sử dụng một cái dao nhỏ, lật mặt mũi sinh sống dao (không cần phần lưỡi dao) khứa những lối chéo cánh xen kẽ lên bên trên mặt mũi bánh sẽ tạo hình mang đến bánh dứa. Pha loãng 1 lòng đỏ gay trứng với cùng 1 canh sữa tươi tắn, tiếp sau đó phết một tờ mỏng dính láo lếu thích hợp lòng đỏ gay lên trên bề mặt bánh dứa. Đem bánh dứa Đài Loan lên đường nướng ở 165 chừng C vô 25 phút.

- Ngoài nặn bánh thủ công, nhiều người mẹ còn lựa lựa chọn khuôn xoắn ốc hình ngược dứa để sở hữu được các cái bánh hình ngược dứa thích mắt và đều nhau.

khuôn xoắn ốc hình ngược dứa

Khuôn xoắn ốc rất dễ dàng người sử dụng, chúng ta chỉ việc mang đến bột vô khuôn, ấn nhẹ nhàng 1 khuôn mẫu là đang được tiếp tục đã đạt được cái bánh hình ngược dứa thích mắt rồi.

khuôn xoắn ốc hình ngược dứa

- Những cái bánh dứa Đài Loan với phần nhân dứa được sên mềm chua nhuốt nhuốt, ngọt ngọt, thơm sực đậm mùi hương dứa được phủ quanh vô lớp vỏ bánh vàng giòn, tan ngay trong lúc vừa phải vô mồm. Cách thực hiện bánh dứa này ngon nhất lúc ăn vào trong ngày ngày sau, bánh tiếp tục mượt ngon rất là nhiều cơ. Và nhằm góp thêm phần tuyệt đối mang đến các cái bánh của người tiêu dùng, các cái túi đựng bánh xinh đẹp nhất tiếp tục giúp cho bạn hoàn thành xong. Những cái túi xinh xẻo không những bảo đảm, bảo vệ các cái bánh đảm bảo chất lượng rộng lớn, túi còn hỗ trợ chúng ta đem bánh lên đường tặng vừa phải an toàn và tin cậy, lau chùi lại sang chảnh rất là nhiều cơ.

túi đựng bánh dứa

Xem thêm: Ai không nên ăn vải? 3 thời điểm nên tránh ăn vải kẻo rước bệnh

* hướng dẫn cai quản - Bánh nhằm ở nhiệt độ chừng thông thường hoàn toàn có thể bảo vệ lên đến mức một tuần, tùy nhiệt độ chừng và nhiệt độ. - Trong khi hoàn toàn có thể bảo vệ vô ngăn đuối tủ rét nhằm thời hạn bảo vệ được lâu rộng lớn. Chúc chúng ta thành công xuất sắc với cách thực hiện bánh dứa Beemart share nhé!!

Xem tăng Clip chỉ dẫn thực hiện bánh dứa Singapore chuẩn chỉnh vị bên dưới đây