Cà phê và trà: Thức uống nào lành mạnh và tốt nhất cho sức khỏe?

Hàm lượng caffeine: Cà phê vô địch, cấp 2-3 phen trà đen

Caffeine là kích thích không xa lạ với tương đối nhiều người, chung người tợp tươi tỉnh, xua tan sự uể oải lúc mới ngủ dậy nhập buổi sớm hoặc giờ chiều chây lười biếng.

Bạn đang xem: Cà phê và trà: Thức uống nào lành mạnh và tốt nhất cho sức khỏe?

Không chỉ mất thuộc tính trong các công việc tương hỗ lòng tin tươi tỉnh, caffeine còn góp thêm phần rộng lớn trong các công việc phòng tránh nhiều mắc bệnh. Một nghiên cứu và phân tích năm năm ngoái cho biết thêm, những người dân hấp phụ một lượng caffeine một vừa hai phải cần đem nguy hại giắt dịch đái lối loại 2 thấp rộng lớn, mặt khác không nhiều đem nguy hại giắt những bệnh tim mạch mạch, dịch suy giảm thần kinh trung ương.

Caffeine có khá nhiều nhập cafe rộng lớn trà. Theo Tiến sĩ Christopher Gardner - Giám đốc Nghiên cứu vớt Dinh chăm sóc bên trên Trung tâm Nghiên cứu vớt Phòng ngừa Stanford, một tách cafe thông thường chứa chấp 80 - 100mg caffeine, trong những khi bại liệt, một tách trà chỉ chứa chấp kể từ 30-50mg caffeine. Bác sĩ nó khoa Matthew Chow - trợ lý GS lâm sàng về thần kinh trung ương học tập bên trên Đại học tập California Davis cũng xác định, cafe đem lượng caffein cấp 2-3 phen đối với loại trà đen kịt với nằm trong 1 trọng lượng.

trà, cafe, thuộc tính của trà, thuộc tính của cà phê

Hàm lượng caffeine nhập cafe cao hơn nữa trà.

Tuy nhiên, nếu như hấp phụ rất nhiều caffeine, bạn cũng có thể gặp gỡ những triệu hội chứng như buồn ói, chi tiêu chảy, rơi rụng ngủ, lo ngại, nhịp tim tăng nhiều, thậm chí còn là teo lắc, động kinh. Theo FDA, lượng cafe tối nhiều từng người nên hấp phụ thường ngày nên làm vào thời gian 3 tách cafe, tương tự tối nhiều 300mg caffeine.

Năng lượng chung tỉnh táo: Trà “trên cơ” cà phê

Cà phê chứa đựng nhiều caffeine rộng lớn trà tuy nhiên trà lại là đồ uống chung tăng mạnh sự để ý bền vững và kiên cố rộng lớn cafe. Theo những Chuyên Viên đủ dinh dưỡng, nhập trà đem chứa chấp L-theanine, một axit amin chung tăng mạnh sự tươi tỉnh và đưa đến mối cung cấp tích điện êm dịu vơi rộng lớn cafe. Trong khi, L-theanine cũng chung thực hiện lờ đờ quy trình hít vào caffeine nhập ngày tiết. Do bại liệt, Khi tợp trà, các bạn sẽ đem không nhiều cảm xúc thấp thỏm, lo ngại rộng lớn. Sự phối kết hợp thân thiện L-theanine và lượng caffeine một vừa hai phải cần nhập trà chung tươi tỉnh bền vững và kiên cố rộng lớn, thoải mái và dễ chịu rộng lớn đối với mối cung cấp tích điện cafe đưa đến.

Theo những mái ấm nghiên cứu và phân tích, trà xanh lơ và trà đen kịt đều chứa đựng nhiều L-theanine. Tuy nhiên, nồng độ axit amin này nhập trà xanh lơ nhiều hơn nữa một ít.

trà, cafe, thuộc tính của trà, thuộc tính của cà phê

Xem thêm: Bất kể nam hay nữ, “tóc” ở đây càng dài thì càng có thể sống lâu, nếu đủ điều kiện thì xin chúc mừng trước

Chất kháng oxy hóa: Một 9 một 10

Các hóa học chống lão hóa là những ăn ý hóa học chung bảo đảm an toàn khung hình ngoài tác kinh hồn của những gốc tự tại, hoàn toàn có thể chung phòng tránh sự cải cách và phát triển của một trong những dịch mạn tính.

Các Chuyên Viên cho rằng trà đen kịt và trà xanh lơ đem những bộ phận theaflavins, thearubigin và catechin đem đặc điểm kháng viêm mạnh mẽ và uy lực. Riêng theaflavins và thearubigin hoàn toàn có thể khắc chế sự cải cách và phát triển của những tế bào ung thư phổi và ruột kết.

Trong Khi bại liệt, cafe biết bao axit chlorogenic và flavonoid. Một số nghiên cứu và phân tích thực nghiệm xác định, những bộ phận của cafe hoàn toàn có thể khắc chế mạnh sự cải cách và phát triển của tế bào ung thư, chung ngăn chặn ung thư gan liền và đường tiêu hóa. hầu hết nghiên cứu và phân tích cũng đã cho thấy cả cafe và trà đều hoàn toàn có thể chung khung hình ngăn chặn những loại ung thư khác ví như ung thư vú, ruột kết, bọng đái và trực tràng, mặt khác tách tỷ trọng bệnh tim mạch mạch.

Một nghiên cứu và phân tích năm trước đó cho biết thêm, nhập số những loại đồ uống, cafe chứa đựng nhiều hóa học chống lão hóa nhất, đứng bên trên trà, sô cô la rét và rượu nho đỏ lòm.

trà, cafe, thuộc tính của trà, thuộc tính của cà phê

Xem thêm: Dạy con dù nam hay nữ nghe lời người xưa giờ vẫn đúng, tuyệt đối tránh những đại kỵ này

Vậy, trà hoặc cafe thanh khiết hơn?

Rất khó khăn nhằm vấn đáp thắc mắc trà hoặc cafe, đồ uống này thanh khiết rộng lớn. Thực tế, cả nhì đều phải có quyền lợi cho tới sức mạnh. Cà phê là đồ uống đậm vị, hàng đầu về nồng độ caffeine và hóa học lão hóa. Tuy nhiên, trà lại chiếm hữu được tình cảm nhiều hơn nữa Khi hoàn toàn có thể chung lòng tin tự do và lại không nhiều thuộc tính phụ rộng lớn, mặt khác đem mùi vị tinh xảo và đa dạng chủng loại nhiều khuôn rộng lớn. Do bại liệt, việc thể hiện lựa lựa chọn đồ uống này “tốt nhất” tùy theo sở trường mùi vị, lối sinh sống và mục tiêu nâng cao sức mạnh của người tiêu dùng. Tuy nhiên, tránh việc tợp trà hoặc cafe rất nhiều thường ngày nhằm tách tổn hại cho tới sức mạnh.

Xem thêm