Báo động! Bệnh nhân ung thư thường xuyên tiếp xúc với những vật dụng này, rất dễ thúc đẩy ung thư di căn!

Vào ngày 24 mon 10 năm 2023, những căn nhà phân tích kể từ Trường Y khoa Icahn ở Mount Sinai, Hoa Kỳ tiếp tục xuất phiên bản một bài xích phân tích bên trên tập san phụ "eBioMedicine" của The Lancet.

ung thư, PFAS, chảo kháng dính

Bạn đang xem: Báo động! Bệnh nhân ung thư thường xuyên tiếp xúc với những vật dụng này, rất dễ thúc đẩy ung thư di căn!

Nghiên cứu vãn này đã cho thấy PFAS vào trong chảo kháng bám và chất làm đẹp đem tương quan cho tới việc tăng nguy hại ung thư tuyến giáp và những căn bệnh không giống. Mỗi nút tăng tứ phân vị về mật độ tuyến tính perfluorooctane sulfonate (n-PFOS) đem tương quan đến mức độ tăng chẩn đoán ung thư tuyến giáp 56% .

ung thư, PFAS, chảo kháng dính

Tăng nguy hại di căn tế bào ung thư

Vào ngày 8 mon 12, những căn nhà phân tích kể từ Đại học tập Yale ở Hoa Kỳ và Bệnh viện links loại nhì của Đại học tập Y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tiếp tục công phụ vương một bài xích phân tích bên trên tập san Khoa học tập và Công nghệ Môi ngôi trường.

Nghiên cứu vãn này đã cho thấy rằng việc xúc tiếp với PFAS thực hiện tăng kỹ năng sinh sống sót của tế bào ung thư đại trực tràng trong những thử nghiệm in vitro, đẩy mạnh kỹ năng di căn của tế bào ung thư và đã cho thấy Xu thế lây truyền.

Sở dĩ hóa học này rất có thể xúc tiến quy trình di căn của ung thư là vì như thế nó thực hiện thay cho thay đổi tuyến đường trao thay đổi hóa học lúc đầu tương quan cho tới quy trình fake kể từ biểu tế bào quý phái trung tế bào của tế bào ung thư, khiến cho tế bào ung thư tạo ra đi ra nhiều loại axit phệ, axit amin và protein tín hiệu rộng lớn.

Lời lý giải phổ cập là những tế bào ung thư lúc đầu rất có thể cách tân và phát triển chậm trễ, tựa như một đứa trẻ em đang được trườn và bọn chúng cần được triển khai từng bước một.

Việc xúc tiếp với khá nhiều PFAS rộng lớn tiếp tục cung ứng nhiều loại hóa học bổ sung cập nhật và dưỡng chất bên dưới dạng ngụy trang, thực hiện khung hình fake kể từ tình trạng trườn quý phái chạy, gom đẩy mạnh vận tốc cách tân và phát triển của tế bào ung thư.

ung thư, PFAS, chảo kháng dính

PFAS đúng là gì và nó rất có thể gây hư tổn cho tới khung hình trái đất vì vậy không?

Những vấn đề cần chú ý

PFAS thực tế là những hóa học perfluoroalkyl và polyfluoroalkyl hoặc hay còn gọi là "hóa hóa học vĩnh viễn". Chúng được tổ hợp 100% bởi vì hóa hóa học tự tạo. Do đặc điểm cơ vật lý và chất hóa học quan trọng đặc biệt nên bọn chúng thông thường được dùng vô phát hành chất làm đẹp, kháng bám chảo, chống thẩm thấu Các khí giới và bọt trị cháy cũng rất có thể nhìn thấy ở từng toàn bộ điểm vô cuộc sống đời thường.

Vậy những loại này tất cả chúng ta xúc tiếp hằng ngày đem đựng được nhiều "hóa hóa học vĩnh viễn" này?

1. Chảo kháng dính

Bề ngoài của chảo kháng bám ko không giống gì chảo thường thì, đơn thuần mặt phẳng phía bên trong của chảo được phủ tăng một tờ polytetrafluoroethylene. Tính hóa học sức nóng, đặc điểm chất hóa học tuyệt hảo và đặc điểm dễ dàng rửa sạch của chảo kháng bám, polytetrafluoroethylene được dùng nhằm thực hiện chảo và đang trở thành một công cụ căn nhà nhà bếp phổ cập.

Mặc mặc dù nồng độ PFAS kha khá cao tuy nhiên trong ĐK thông thường, lớp phủ kháng bám được phát hành theo đuổi tiêu xài chuẩn chỉnh vương quốc là trọn vẹn an toàn và tin cậy khi dùng.

Tuy nhiên, nếu như đun rét ở sức nóng chừng cao hơn nữa hoặc bị làm mòn, nó rất có thể bị phân diệt và tạo nên một trong những hóa học có hại cho sức khỏe cho tới khung hình trái đất. Vì vậy, chúng ta nên để ý khi dùng chảo kháng bám, ko nấu nướng thô hoặc rán đồ ăn ở sức nóng chừng cao vô thời hạn lâu năm, sức nóng chừng nấu nướng ko được vượt lên trên vượt 230°C, ko tương thích nhằm thực hiện đồ ăn đem tính axit.

Xem thêm: Hâm lại cơm để qua đêm có gây ung thư không? Bác sĩ: 4 thứ này không thể hâm nóng được, đừng tự tìm đến phiền phức

ung thư, PFAS, chảo kháng dính

Nấu ăn vào trong nồi Fe là cơ hội bổ sung cập nhật Fe thẳng nhất.

Tác fake cũng lời khuyên người xem nên dùng nồi Fe nhằm nấu nướng nướng, không chỉ thức ăn tiếp tục bốc sương rộng lớn tuy nhiên những Chuyên Viên của WHO thậm chí là còn nhận định rằng nấu nướng bởi vì nồi Fe là cơ hội bổ sung cập nhật Fe thẳng nhất. Lý tự là vì như thế một lượng nhỏ ion Fe sẽ tiến hành hóa giải vô quy trình nấu bếp, nó cũng rất có thể đóng góp một tầm quan trọng chắc chắn trong các việc nâng cao căn bệnh thiếu hụt huyết và người bệnh ung thư đem lượng huyết sắc tố thấp.

ung thư, PFAS, chảo kháng dính

2. Mỹ phẩm

Trước trên đây, những căn nhà phân tích bên trên Đại học tập Notre Dame tiếp tục demo nghiệm rộng lớn 230 thành phầm đem chứa chấp PFAS, bao hàm kem bao phủ lỗi, kem nền, thành phầm giành cho lông mi và thành phầm giành cho môi, và vạc xuất hiện rằng rộng lớn 50% (52%) thành phầm phản xạ tốt với florua.

Phân tích đã cho thấy 56% thành phầm kem nền và đôi mắt, 48% thành phầm môi và 47% mascara chứa chấp mật độ florua cao. Trong số bại, mascara ko ngấm nước 82% và son làm đẹp môi lâu trôi 62% chứa chấp nồng độ PFAS tối đa.

Ở trên đây, người sáng tác mang trong mình một khêu gợi ý: Trang điểm cũng khá được, như lời nói “Ai cũng yêu thương cái đẹp”, Bệnh nhân ung thư cũng ao ước bản thân rất có thể xinh xinh hơn tuy nhiên cực tốt tránh việc make up đậm. Khi lựa lựa chọn chất làm đẹp, chớ mua sắm bao nhiêu loại “ba không” với giá cả tương đối mềm thì chừng an toàn và tin cậy của các bạn sẽ ko được đáp ứng.

Cố gắng dùng chất làm đẹp đem tỷ trọng rộng lớn bộ phận thực vật ngẫu nhiên, khi làm sạch mỹ phẩm đoạn chúng ta cũng nên rửa sạch nhằm tách cặn bám bên trên domain authority.

ung thư, PFAS, chảo kháng dính

3. Cốc giấy má và ống bú mớm người sử dụng một lần

Về vật dụng người sử dụng một thứ tự, nhiều phân tích tiếp tục cho rằng ống bú mớm giấy má rất có thể khiến cho nguy hiểm sợ hãi to hơn cho tới sức mạnh.

90% ống bú mớm giấy má dương tính với PFAS, 80% ống bú mớm tre dương tính với PFAS, 75% ống bú mớm vật liệu nhựa dương tính với PFAS và 40% ống bú mớm thủy tinh nghịch dương tính với PFAS, tuy vậy ống bú mớm inox ko chứa chấp PFAS ở toàn bộ.

Rõ ràng, khi lựa lựa chọn ống bú mớm, thép ko han gỉ là sự việc lựa lựa chọn cực tốt.

Tránh xa xăm “hóa hóa học mãi mãi”

Như người tớ vẫn trình bày, không tồn tại gì là vượt lên trên xứng đáng, cũng ko quan trọng nên vứt tức thì chảo kháng bám và chất làm đẹp bên trên tay cút, chỉ việc đạt tiêu xài chuẩn chỉnh vương quốc, đem giấy má phép tắc an toàn và tin cậy và nằm trong phạm vi được cho phép là rất có thể dùng được.

Xem thêm: Tại sao có người có ráy tai ướt, có người có ráy tai khô? 4 vấn đề này có thể tồn tại

ung thư, PFAS, chảo kháng dính

ung thư, PFAS, chảo kháng dính

Ung thư là 1 căn căn bệnh mạn tính, mặc dù là loại ung thư nào thì cũng đều sở hữu kỹ năng tái mét vạc và di căn, lo ngại vượt mức sẽ gây ra đi ra nhiệm vụ tư tưởng to hơn. Tuy nhiên, so với người bệnh ung thư, việc rời xa những “hóa hóa học vĩnh viễn” vì vậy hẳn nên có khá nhiều ưu thế rộng lớn tăng bất lợi!