Anh cảnh báo khẩn cấp về Covid kéo dài, đặc biệt ở trẻ em khi số ca bệnh viện tăng đột biến - những triệu chứng cần theo dõi

Các Chuyên Viên lo sợ quan ngại tối thiểu 100.000 người - bao hàm cả trẻ nhỏ - sở hữu nguy cơ tiềm ẩn giắt dịch Long Covid (Covid-19 kéo dài) trong mỗi tuần cho tới.

Các tình huống nhiễm virus Corona vẫn ngày càng tăng đáng chú ý nhập thời hạn sẵn sàng cho tới thời điểm Giáng sinh Khi số liệu tiên tiến nhất của khám đa khoa đã cho chúng ta thấy số ca vào viện từng ngày tăng 20% ​​trong tuần tính cho tới ngày 22 mon 12. Một report bởi Cơ quan liêu An ninh Y tế Vương quốc Anh (UKHSA) công tía vào trong ngày mai dự loài kiến ​​sẽ xác nhận những tình huống nhiễm Covid và số ca vào viện đã tiếp tục tăng đáng chú ý Tính từ lúc chuyến update ở đầu cuối ê.

Bạn đang xem: Anh cảnh báo khẩn cấp về Covid kéo dài, đặc biệt ở trẻ em khi số ca bệnh viện tăng đột biến - những triệu chứng cần theo dõi

 Long Covid, Covid-19 kéo dãn dài, Virus corona

Virus Corona sở hữu năng lực kéo đến Long Covid, đấy là thuật ngữ dùng để làm chỉ những tình huống nhiễm trùng dằng dai, khiến cho người dịch nên Chịu đựng đựng trong tương đối nhiều tuần, thậm chí là nhiều mon. Các mái ấm khoa học tập chú ý rộng lớn 100.000 người tiếp tục giắt dịch Long Covid nhập vài ba tuần cho tới.

Giáo sư Steve Griffin, một học tập fake về Virus học tập ung thư bên trên Đại học tập Leeds, cho tới biết: “Điều xứng đáng lo sợ quan ngại nhất là trẻ nhỏ và thanh thiếu thốn niên, những đối tượng người dùng thông thường bị bỏ lỡ Khi nói đến việc căn dịch quyết liệt này và bị phơi bầy nhiễm bởi thiếu thốn trọn vẹn giải pháp cắt giảm tương thích nhập ngôi trường học".

Các Chuyên Viên cho thấy, biến đổi thể phụ JN.1 sở hữu năng lực lây truyền cao đang được lan rộng ra từng Vương quốc Anh được nghĩ rằng ko nguy hiểm rộng lớn những biến đổi thể Covid mới đây không giống, tuy nhiên cường độ tiêm chủng hạn chế nhập 2 năm qua chuyện đã thử tăng nguy cơ tiềm ẩn giắt những triệu triệu chứng nguy hiểm Khi người tao nhiễm dịch.

 Long Covid, Covid-19 kéo dãn dài, Virus corona

Các khám đa khoa dự loài kiến ​​sẽ dành hết thời gian với những tình huống Long Covid ( Hình ảnh: Những hình hình họa đẹp)

Giáo sư Christina Pagel, một mái ấm khoa học tập tài liệu chở che sức mạnh bên trên Đại học tập College London, đã mang đi ra hàng loạt Dự kiến cẩn trọng về con số người tiếp tục trở nên tân tiến Long Covid bởi làn sóng thời điểm hiện tại. Cô ấy rằng với tôi : “Tôi nghĩ về chắc hẳn rằng sẽ sở hữu hàng trăm ngàn, tuy nhiên cũng rất có thể là từ là 1 cho tới nhị trăm nghìn”.

Xem thêm: Cà Khịa Link - Nâng tầm trải nghiệm bóng đá trực tiếp của bạn

Cô dự trù hiện nay sở hữu 2% năng lực trở nên tân tiến Long Covid bởi nhiễm trùng tuy nhiên cho là “đó là 1 trong dự trù đặc biệt sơ cỗ và sở hữu thật nhiều sự thay cho thay đổi theo đòi lứa tuổi, nam nữ, lịch sử vẻ vang tiêm chủng và những biểu hiện sức mạnh khác”.

Cô rằng thêm: “Cảm nhận của cá thể tôi là làn sóng này tiếp tục cao tựa như các mùa sóng rộng lớn năm 2022, và thậm chí là rất có thể tối đa cho tới ni về số ca nhiễm trùng, tuy nhiên số ca vào viện vì thế Covid sẽ không còn đạt tới tối đa của năm 2022 – và sẽ không còn ở đâu sát nấc tối đa của làn sóng Covid trước lúc tiêm chủng".

Và Giáo sư Lawrence Young, một mái ấm virus học tập bên trên Đại học tập Warwick, rằng với cùng một ấn phẩm: “Làn sóng Covid thời điểm hiện tại chắc hẳn rằng tiếp tục kéo đến mặt hàng ngàn ca giắt Long Covid mới nhất.

Nhưng những mái ấm khoa học tập cho thấy nguy cơ tiềm ẩn trở nên tân tiến Long Covid hiện nay hiện nay đã thấp rộng lớn đối với trước đó vì thế vi rút vẫn trở thành không nhiều nguy hiểm rộng lớn và vắc van vẫn hạn chế nguy cơ tiềm ẩn lan truyền nặng nề.

Các triệu triệu chứng thông dụng nhất của Long Covid là:

Xem thêm: Bạn có thực sự biết cách đánh răng? Thứ quan trọng nhất cần chải khi đánh răng thực chất không phải là răng

Cực kỳ mệt rũ rời (mệt mỏi)
Cảm thấy khó khăn thở
Mất mùi
Đau cơ

Tuy nhiên, sở hữu thật nhiều triệu triệu chứng chúng ta có thể bắt gặp sau thời điểm nhiễm Covid, bao gồm:

Vấn đề về trí ghi nhớ và sự triệu tập của người sử dụng ("sương thong manh não")
Đau ngực hoặc tức ngực
Khó ngủ (mất ngủ)
Tim đập nhanh
Chóng mặt
ghim và kim
Đau khớp
Trầm cảm và lo sợ âu
Ù tai, nhức tai
Cảm thấy không dễ chịu, chi phí chảy, sôi bụng, ngán ăn
Nhiệt chừng cao, ho, nhức đầu, rát họng, thay cho thay đổi khứu giác hoặc vị giác
Phát ban