9 lời khuyên từ những người già sống lâu nhất thế giới: Tập trung vào mối quan hệ và ăn nhiều đậu hơn

bí quyết sống lâu, thọ cao, sống thọ

​​Dan Buettner đang được dành riêng hai mươi năm phượt vòng xung quanh trái đất nhằm nghiên cứu và phân tích 5 chống nhưng mà thế giới sinh sống lâu nhất: Okinawa Nhật Bản; Sardinia, Ý; Nicoya, Costa Rica; Ikaria, Hy Lạp và Loma Linda, California.

Bạn đang xem: 9 lời khuyên từ những người già sống lâu nhất thế giới: Tập trung vào mối quan hệ và ăn nhiều đậu hơn

Là một ngôi nhà nghiên cứu và phân tích về tuổi tác lâu, ngôi nhà báo, ngôi nhà phát triển và người sáng tác sách hút khách nhất từng đoạt phần thưởng, Butner đang được phỏng vấn 263 người bên trên 100 tuổi tác nhằm tìm hiểu “chín túng mật” của những ngôi nhà vô địch về tuổi tác lâu bên trên trái đất.

1. Tập thể thao bất ngờ rộng lớn là luyện tập vất vả

Những người già nua nhất trái đất ko tập dượt tạ, chạy marathon hoặc cho tới chống tập dượt thể hình. trái lại, chúng ta còn “không yên” di chuyển vô cuộc sống thường ngày.

Chẳng hạn, chúng ta thông thường thao tác ngoài vườn và quốc bộ mọi khi đi làm việc, cho tới ngôi nhà bằng hữu, hay phải đi nhà thời thánh.

2. Tìm “ý thức sứ mệnh” sẽ tạo động lực sống

Người Okinawa ở Nhật Bản gọi nó là "ikigai" và người Nicoya ở Costa Rica gọi nó là "plan de vida". Cả nhị đều dịch là "Tôi thức dậy vô buổi sớm và nhằm thực hiện gì?".

Buettner cho thấy thêm những người dân sinh sống lâu nhưng mà ông cho tới thăm hỏi đều phải có mục tiêu sinh sống không giống ngoài việc làm. Nghiên cứu vãn đã cho chúng ta thấy rằng nắm chắc ý thức về mục tiêu của tớ hoàn toàn có thể kéo dãn dài tuổi tác lâu của doanh nghiệp thêm thắt bảy năm.

3. Đừng nghiền bản thân cần bung file trúng cách

Ngay cả những người dân sinh sống lâu cũng gặp gỡ cần căng thẳng mệt mỏi, điều này hoàn toàn có thể kéo đến chứng viêm sưng mạn tính hoặc những dịch không giống xẩy ra theo đòi tuổi thọ.

Ví dụ, phụ nữ sẽ giảm sút căng thẳng mệt mỏi vô cuộc sống thường ngày từng ngày như: Người Okinawa dành riêng một chút ít thời hạn thường ngày nhằm tưởng niệm tổ tiên của mình, người Ikarians ngủ trưa và người Sardinia tận thưởng giờ niềm hạnh phúc.

4. Hãy cẩn trọng mồm và chớ ăn rất nhiều trong cả cả ngày

"Hara hachi bu" - một câu thần chú Nho giáo 2.500 năm tuổi tác nhưng mà người dân Okinawa hiểu trước bữa tiệc - ngừng ăn Lúc đang được no 80%.

Xem thêm: “Báu vật của đàn ông” đã được phát hiện. Thỉnh thoảng hãy ăn một bữa để tăng cường khả năng miễn dịch và giúp bạn tăng nam tính

5. Nếu mến không ăn mặn, hãy ăn nhiều đậu

Các loại đậu không giống nhau, bao hàm đậu fava, đỗ đen, đậu nành và đậu lăng, là những đồ ăn được đa số phụ nữ thọ lâu yêu thương thích. Trung bình, chúng ta chỉ ăn thịt năm thứ tự một mon, với suất chỉ với 3 cho tới 4 ounce.

6. Uống một vừa hai phải cần khi 5 giờ chiều

Người dân ở những vùng tuổi tác lâu này tợp rượu một vừa hai phải cần và thông thường xuyên.

Họ tợp một hoặc nhị ly thường ngày với bằng hữu hoặc vô bữa tiệc. Thay vì thế tích lũy tợp nhiều vào buổi tối cuối tuần lại say khướt.

7. Có niềm tin cẩn và nhìn thấy cảm hứng thân mật thuộc

Trong số 263 người trăm tuổi tác nhưng mà Butner phỏng vấn, toàn bộ trừ 5 người đều nằm trong xã hội tín ngưỡng. Nghiên cứu vãn đã cho chúng ta thấy rằng việc nhập cuộc những sinh hoạt tôn giáo tư thứ tự một mon hoàn toàn có thể tăng tuổi tác lâu kể từ 4 cho tới 14 năm.

8. Mối mối quan hệ nhiều mới luôn luôn dành riêng hoàn hảo mang đến nhau

Người dân ở những chống với dân sinh nhiều năm này thông thường với phụ thân u và các cụ già nua ở lân cận hoặc sinh sống nằm trong người rộng lớn tuổi tác vô ngôi nhà. Nghiên cứu vãn đã cho chúng ta thấy điều này hoàn toàn có thể thực hiện tách mắc bệnh và tỷ trọng tử vong ở mới trẻ nhỏ tiếp theo sau.

Ngoài rời khỏi, chúng ta khẳng định với cùng 1 người một nửa yêu thương hoàn hảo đời (giúp tăng tuổi tác lâu thêm thắt tía năm) và giành cho con cháu nhiều thời hạn và tình thương (điều này khiến cho trẻ em trở thành với trách cứ nhiệm).

9. Tìm những quan hệ xã hội lành lặn mạnh

Xem thêm: Chính xác thì dầu trên bao cao su là gì? Có hại cho cơ thể phụ nữ? Đọc xong bạn sẽ có thêm kiến ​​thức!

Những người già nua nhất trái đất lựa chọn những group xã hội cỗ vũ những hành động trong mát. Người Okinawa đang được dẫn đến "moais" - group bao gồm năm người các bạn khẳng định khăng khít cùng nhau trong cả đời.

Nghiên cứu vãn đã cho chúng ta thấy rằng thuốc lá, phệ phì, niềm hạnh phúc và thậm chí còn cả sự đơn độc hoàn toàn có thể được truyền lịch sự thế giới. trái lại, social của những người dân sinh sống lâu canh ty tạo hình hành động sức mạnh của mình.

Buettner Tóm lại bằng phương pháp bảo rằng việc tuân theo đòi những quy tắc này sẽ không đáp ứng các bạn sẽ sinh sống được 100 tuổi tác tuy nhiên nó sẽ bị giúp đỡ bạn đạt thêm nhiều năm niềm hạnh phúc.